Skip Ribbon Commands
Skip to main content

QuocHoiKhoa14

QuocHoiKhoa14
Thứ 2, Ngày 16/05/2016, 14:05
Thạnh Phú hướng về bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp
16/05/2016 | Văn Minh
Hiện nay, công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 trên địa bàn huyện Thạnh Phú diễn ra một cách khẩn trương. Các bước và công việc còn lại được các ngành liên quan và địa phương gấp rút thực hiện để đảm bảo sự thành công của công tác bầu cử.

Hiện nay, công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 trên địa bàn huyện Thạnh Phú diễn ra một cách khẩn trương. Các bước và công việc còn lại được các ngành liên quan và địa phương gấp rút thực hiện để đảm bảo sự thành công của công tác bầu cử.

9963_1652016_14359.jpg 

Công tác tuyên truyền được chú trọng. (Ảnh: Văn Minh)

Huyện tập trung, quan tâm lãnh, chỉ đạo tiến hành các bước chuẩn bị bầu cử theo đúng quy trình, thủ tục. Qua 3 bước hiệp thương, cấp huyện có 57 đại biểu ứng cử để bầu lấy 35 đại biểu; cấp xã có tổng số đại biểu ứng cử là 797 để bầu lấy 476 đại biểu. Tỷ lệ nữ, trẻ, ngoài Đảng và tái cử đều được đảm bảo theo quy định. Số đơn vị bầu cử cấp huyện là 9 và cấp xã có 125 đơn vị bầu cử với 153 khu vực bỏ phiếu. Qua điều tra, lập và niêm yết danh sách cử tri, toàn huyện có hơn 90.000 cử tri sẽ tham gia bầu cử lần này.

Các bước tổ chức cho ứng cử viên tiếp xúc cử tri, niêm yết danh sách tiểu sử những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. In ấn tài liệu phục vụ bầu cử, phân phối tài liệu, phiếu bầu cử cho các Ban bầu cử, Tổ bầu cử được hoàn thành theo đúng luật định. Tiểu ban an ninh, trật tự cấp huyện và các xã, thị trấn triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh, trật tự nhằm đảm bảo cho cuộc bầu cử diễn ra thuận lợi và an toàn.

Công tác tuyên truyền luôn được huyện quan tâm với nhiều hình thức như trực quan, trên sóng Đài Truyền thanh, xe lưu động và qua Tổ nhân dân tự quản, các Chi tổ hội. Các cuộc tiếp xúc giữa các ứng cử viên với cử tri thu hút sự quan tâm rất lớn của người dân trên địa bàn về công tác bầu cử. Các khẩu hiệu tuyên truyền về bầu cử được đặt tại trung tâm xã, thị trấn không chỉ làm cho đường xá thêm phần rực rỡ mà còn góp phần nâng cao nhận thức mọi người, đem không khí bầu cử đến gần với người dân hơn.

 

Cử tri tìm hiểu về ứng cử viên. (Ảnh: Văn Minh)

Ông Tô Văn Ba ở xã Quới Điền, một lão thành cách mạng, nguyên Chủ tịch UBND huyện, nay đã 93 tuổi rồi nhưng trong những ngày qua ông luôn theo dõi diễn tiến cuộc bầu cử. Qua cuộc bầu cử lần này, ông mong mỏi nhiều điều đối với các đại biểu trúng cử. Ông Tô Văn Ba cho biết: "Nếu đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân mà được cử tri tín nhiệm bầu mình lên, thì mình phải hết sức sát dân, chăm lo cho dân. Muốn như vậy, thì phải rèn đức luyện tài, có chương trình hành động sát thực tế tình hình người dân từng vùng miền, để giải quyết đời sống cho nhân dân, tạo niềm tin trong nhân dân".                                                      

Bà Đặng Thị Minh, 78 tuổi, ở xã An Thuận luôn tích cực tham gia các phong trào do địa phương phát động, những ngày qua bà có mặt đầy đủ trong các buổi tiếp xúc cử tri và đặt nhiều kỳ vọng qua cuộc bầu cử lần này. Bà Minh nói: "Tôi mong rằng sau khi trúng cử đại biểu phải làm hết sức mình, hết lòng phục vụ nhân dân và lắng nghe ý kiến của cử tri. Thực hiện tốt những gì đã hứa với dân qua các buổi tiếp xúc cử tri".

Ông Phạm Văn Vạn ở xã Thạnh Hải là hộ kinh doanh du lịch ở khu du lịch biển Cồn Bửng. Ông mong muốn sau khi trúng cử, các đại biểu Hội đồng nhân dân sẽ phát huy hết vai trò, trách nhiệm của mình đem lại nhiều lợi ích cho nhân dân, đặc biệt quan tâm đến vấn đề môi trường tại khu du lịch Cồn Bửng. Bản thân ông mong mau đến ngày bầu cử để thực hiện quyền công dân của mình. Ông Vạn cho biết: "Tôi cũng như người thân trong gia đình sẽ chấp hành tốt Luật Bầu cử, đi bầu cử đúng giờ; bỏ phiếu theo thứ tự; chọn người tài, đức để lo cho dân".

5 năm mới có 1 lần, cuộc bầu cử sắp diễn ra, mọi người dân trên địa bàn huyện đang háo hức chờ đến ngày bầu cử 22/5 để tự tay cầm lá phiếu bầu chọn ứng cử viên mà mình cảm thấy xứng đáng nhất, qua đó gửi gấm nhiều niềm tin và kỳ vọng.

Lượt người xem:   4337
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

PostCategory

LoaiBaiViet

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

TacGia

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer