Skip Ribbon Commands
Skip to main content

ThongTinDoiNgoai

ThongTinDoiNgoai
Thứ 5, Ngày 07/12/2017, 14:05
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng tiếp Đại sứ New Zealand
07/12/2017 | Huyền Trang
Sáng 05/12/2017, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đã tiếp Đoàn công tác của Đại sứ quán New Zealand do bà Wendy Matthews - Đại sứ New Zealand tại Việt Nam làm Trưởng đoàn đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh.

Sáng 05/12/2017, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đã tiếp Đoàn công tác của Đại sứ quán New Zealand do bà Wendy Matthews - Đại sứ New Zealand tại Việt Nam làm Trưởng đoàn đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đã cảm ơn Đại sứ Wendy Matthews cùng Đoàn đã dành thời gian đến thăm Bến Tre và giới thiệu với Đoàn khái quát về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh.

Quang cảnh buổi tiếp. (Ảnh: Huyền Trang)

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng cho biết, Dự án Xây dựng năng lực ứng phó, phục hồi và thích nghi với rủi ro thảm họa và khí hậu cho phụ nữ và nam giới tại tỉnh Bến Tre (RADCC) do Cơ quan viện trợ phát triển quốc tế New Zealand tài trợ đã giúp cho người dân Bến Tre nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh, do mặt bằng thấp, sông nước mênh mông, người dân ít mua sắm phương tiện, dụng cụ chứa nước, tác động của xâm nhập mặn đã làm hàng loạt hộ dân thiếu nước để sử dụng. Tổ chức Oxfam đã hỗ trợ một số dụng cụ trữ nước, giúp người dân có đủ nước đảm bảo sinh hoạt tạo điều kiện để người dân thích ứng với biến đổi khí hậu. Bên cạnh đó, Bến Tre đất hẹp, dân số đông, điều kiện thực hiện sinh kế rất hạn chế nên tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh cao, Dự án RADCC của Oxfam đã giúp đỡ tỉnh rất nhiều trong việc tạo sinh kế bền vững, giảm tỷ lệ hộ nghèo, cải thiện đời sống của người dân địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng tặng quà lưu niệm cho Đại sứ New Zealand. (Ảnh: Huyền Trang)

Về phần mình, Đại sứ New Zealand Wendy Matthews cho biết rất vui khi được nghe những kế hoạch của tỉnh cũng như những kết quả mà Dự án RADCC mang lại cho Bến Tre. Bà Wendy Matthews hi vọng thông qua Dự án tỉnh sẽ rút ra một số kinh nghiệm, nhất là kết hợp giữa thích ứng với biến đổi khí hậu và phát triển kinh tế - xã hội. Đại sứ New Zealand Wendy Matthews cho biết thêm, trong chương trình hỗ trợ phát triển của New Zealand không chỉ có mảng nông nghiệp mà còn mảng giáo dục, thường xuyên có những suất học bổng dài hạn và ngắn hạn, bà hi vọng Bến Tre tận dụng cơ hội này để có thể phát triển nguồn nhân lực của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Đại sứ New Zealand sẽ là cầu nối, thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - New Zealand ngày càng tốt hơn. Đặc biệt, Bến Tre quyết tâm đưa nguồn nhân lực tỉnh nhà phát triển, vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh hi vọng có những ứng cử viên phù hợp đến học tập tại New Zealand.

Lượt người xem:   324
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

PostCategory

LoaiBaiViet

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

TacGia

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer