Skip Ribbon Commands
Skip to main content

ThongTinDoiNgoai

ThongTinDoiNgoai
Thứ 5, Ngày 18/01/2018, 15:33
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng tiếp Cục Phát triển - Bộ Quốc phòng Campuchia
18/01/2018 | Huyền Trang
Sáng ngày 18/01/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đã có buổi tiếp Cục Phát triển - Bộ Quốc phòng Campuchia do Trung tướng Dong Mao - Phó Cục trưởng Cục Phát triển làm Trưởng đoàn đến thăm và chúc tết lãnh đạo tỉnh.

Sáng ngày 18/01/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đã có buổi tiếp Cục Phát triển - Bộ Quốc phòng Campuchia do Trung tướng Dong Mao - Phó Cục trưởng Cục Phát triển làm Trưởng đoàn đến thăm và chúc tết lãnh đạo tỉnh.

Quang cảnh buổi tiếp. (Ảnh: Huyền Trang)

Thay mặt Đảng, chính quyền và nhân dân Bến Tre, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng gửi lời cảm ơn đến Trung tướng Dong Mao cùng Đoàn đã dành tình cảm quý mến cho Bến Tre. Theo Chủ tịch, chuyến thăm lần này nhằm thể hiện sự coi trọng và thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết và quan hệ láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện Việt Nam - Campuchia.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch đã thông tin đến Đoàn về tình hình kinh tế - xã hội tỉnh nhà trong năm qua. Theo Chủ tịch, năm 2017, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh có sự chuyển biến khá tích cực, tăng trưởng kinh tế đạt 7,23%  cao nhất trong 10 năm qua; sản xuất công nghiệp và thương mại dịch vụ tiếp tục được duy trì ổn định, tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ xã hội, kim ngạch xuất khẩu, doanh thu du lịch, thu ngân sách,…đều tăng.

Trung tướng Dong Mao gửi Thư chúc Tết của Đại tướng Uk Kô Sa đến lãnh đạo tỉnh. (Ảnh: Huyền Trang)

Chủ tịch cho biết Bến Tre không tiếp giáp các tỉnh của Campuchia, kinh tế chủ yếu của Bến Tre là cây dừa còn Campuchia đất đai rộng rãi, kinh tế nông nghiệp là chủ yếu. Bên cạnh đó, người dân gốc Camphuchia sinh sống trên vùng đất Bến Tre cũng rất ít nên chưa tạo được cầu nối cho việc hợp tác phát triển kinh tế giữa Bến Tre và Campuchia. Mặc dù Bến Tre không có nhiều điểm tương đồng với Campuchia nhưng có tình cảm gắn bó lâu dài trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc. Thời gian tới, Chủ tịch hi vọng trên bất kì phương diện nào mối quan hệ thân thiết giữa Việt Nam - Campuchia nói chung và Việt Nam - Bến Tre nói riêng sẽ ngày càng bền chặt.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng tại buổi tiếp. (Ảnh: Huyền Trang)

Về phần mình, Trung tướng Dong Mao cũng bày tỏ vui mừng khi được đến thăm Bến Tre. Theo Trung tướng Dong Mao, việc chúc tết thể hiện sự gắn bó keo sơn, thắm tình hữu nghị giữa 02 đất nước nói chung và Bến Tre nói riêng. Sau chuyến thăm, Trung tướng mong muốn được kết nghĩa với tỉnh Bến Tre để các đơn vị thường xuyên trao đổi thông tin, tìm cơ hội hợp tác, phát triển. Đồng thời, siết chặt tình đoàn kết giữa Cục Phát triển với lãnh đạo tỉnh Bến Tre và Bộ Chỉ huy trực thuộc Quân khu 9.

Dịp này, Trung tướng đã đọc Thư chúc Tết của Ngài Đại tướng Uk Kô Sa - Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Chính trị gửi lãnh đạo tỉnh Bến Tre nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Lượt người xem:   236
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

PostCategory

LoaiBaiViet

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

TacGia

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer