Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 2, Ngày 06/06/2011, 00:00
Chợ Lách: Khai mạc Ngày hội cây, trái ngon, an toàn lần thứ 11 năm 2011
06/06/2011 | Trúc Ly
Ngày 3/6/2011, huyện Chợ Lách đã khai mạc Ngày hội trái cây ngon an toàn lần thứ 11 năm 2011. Trong ngày đầu tiên, Ngày hội diễn ra trong không khí nhộn nhịp và sôi động với nhiều hoạt động như: hội thi trái ngon an toàn và đấu xảo nông sản sai, to, lạ, thu hút hơn 200 mẫu đăng ký dự thi.

Ngày 3/6/2011, huyện Chợ Lách đã khai mạc Ngày hội trái cây ngon an toàn lần thứ 11 năm 2011.

Trong ngày đầu tiên, Ngày hội diễn ra trong không khí nhộn nhịp và sôi động với nhiều hoạt động như: hội thi trái ngon an toàn và đấu xảo nông sản sai, to, lạ, thu hút hơn 200 mẫu đăng ký dự thi.

Hơn 120 gian hàng cây giống, trái cây, trưng bày sản phẩm nông nghiệp của địa phương, các gian hàng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, gian hàng của các đơn vị xã, thị trấn, gian hàng thương mại, tiểu thủ công nghiệp đã đồng loạt khai mạc trưng bày sản phẩm rất đa dạng.

Image
Cây giống trưng bày tại Ngày hội.

Khu trưng bày và hội thi kiểng bonsai kết hợp tiểu cảnh, được trưng bày sinh động với hơn 120 sản phẩm và có 20 sản phẩm đăng ký dự thi như: sản phẩm mai chiếu thủy, gừa bông, kim quýt, thủy tùng… được tạo dáng độc đáo đã góp phần làm đa dạng, phong phú sản phẩm ngày hội.

Ban tổ chức cho biết, khu trưng bày và hội thi hoa kiểng năm nay đã thu hút nhiều sản phẩm có chất lượng mang đến hội thi. Hội thi năm nay cũng có nhiều nét mới, sản phẩm đa dạng, những nghệ nhân đã lựa chọn những sản phẩm chất lượng, có giá trị, quý hiếm phục vụ cho ngày hội.

Gian hàng trưng bày sinh vật lạ đã tiếp nhận hơn 10 sinh vật lạ, thu hút nhiều du khách đến tham quan, như: cua đinh nặng khoảng 30 ký, gà 4 chân, ếch 5 chân… Khu trưng bày gà nòi, sản phẩm giúp nhiều nông dân trong huyện vươn lên làm giàu cũng đã có mặt tại ngày hội hôm nay.

Riêng phiên chợ cây giống có hơn 30 gian hàng tham gia, trưng bày nhiều sản phẩm cây giống, hoa kiểng các loại. Ngoài nhóm hàng truyền thống thường có mặt tại các hội chợ, như: xoài tứ quý, xoài hòa lộc, chôm chôm các loại, dừa, mít nghệ cao sản, vú sữa bơ hồng, măng cụt,… phiên chợ cây giống năm nay còn mang đến nhiều sản phẩm mới lạ như xoài lê, nhãn Mỹ (có giá bán khá cao), dừa xiêm lùn, dừa dây.

Ngày hội cây, trái ngon, an toàn huyện Chợ Lách lần thứ 11 năm 2011 diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 3 đến 7/6/2011, với nhiều hoạt động sôi nổi như: hội thi bàn tay vàng ghép mắc cây giống, hội thi nấu bánh tét, thi đá chim nghệ thuật, lễ đón nhận Global GAP, lễ tạ ơn Thần Nông và đặc biệt là các chương trình hội thảo về quy trình chế biến và bảo quản trái cây trước trong và sau thu hoạch, hội thảo trái cây trong tình hình biến đổi khí hậu.

Lượt người xem:   249
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer