Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 3, Ngày 09/07/2013, 00:00
Điện lực TP. Bến Tre phát động chương trình Ấp – khu phố văn hoá tiết kiệm điện
09/07/2013 | Huỳnh Hoa
Sáng ngày 08/7/2013, Điện lực thành phố Bến Tre tổ chức hội nghị với các cơ quan ban, ngành thành phố và các trưởng ấp - khu phố trên địa bàn để phát động chương trình “Ấp văn hoá - khu phố văn hoá tiết kiệm điện” và ra mắt Phòng Giao dịch khách hàng. Ông Phạm Thanh Trúc - Phó giám đốc Công ty Điện lực Bến Tre, ông Võ Thanh Hồng - Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Bến Tre đã đến dự hội nghị.

Sáng ngày 08/7/2013, Điện lực thành phố Bến Tre tổ chức hội nghị với các cơ quan ban, ngành thành phố và các trưởng ấp - khu phố trên địa bàn để phát động chương trình “Ấp văn hoá - khu phố văn hoá tiết kiệm điện” và ra mắt Phòng Giao dịch khách hàng. Ông Phạm Thanh Trúc - Phó giám đốc Công ty Điện lực Bến Tre, ông Võ Thanh Hồng - Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Bến Tre đã đến dự.

Image
Lãnh đạo Điện lực thành phố ký kết kế hoạch phối hợp triển khai chương trình với các ban, ngành, đoàn thể thành phố. (Ảnh: H.Hoa)

Tính đến cuối tháng 6/2013, Điện lực thành phố Bến Tre đang quản lý 36.654 khách hàng, trong đó có 33.827 khách hàng dân sự và 2.827 khách hàng kinh tế, hiện điện lực đang quản lý 146 khách hàng trạm chuyên dùng cấp điện chủ yếu cho sản xuất kinh doanh dịch vụ, tỷ lệ hộ sử dụng điện đạt 100%. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia “Hãy tắt các thiết điện khi không cần thiết, sử dụng các thiết bị tiết kiệm năng lượng để bảo vệ môi trường”. Năm nay, Điện lực thành phố Bến Tre đã chọn khu phố 2 phường 8 để làm điểm thực hiện mô hình khu phố văn hoá tiết kiệm điện.

Bên cạnh việc phối hợp với Đài Truyền thanh, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Cựu chiến binh thành phố và các xã phường tuyên truyền an toàn tiết kiệm điện trên hệ thống loa truyền thanh, đến hội cơ sở, tổ nhân dân tự quản, treo băng-rôn tuyên truyền tại các chợ, siêu thị, trạm y tế và các cơ sở tôn giáo,… Điện lực thành phố còn phối hợp Phòng Quản lý đô thị thực hiện tiết kiệm điện đối với hệ thống đèn chiếu sáng công cộng trên các tuyến phố và vận động hộ dân tham gia tiết kiệm điện, qua đó đã chọn Đại lộ Đồng Khởi (từ cổng chào công viên đến ngã tư Tân Thành) để thực hiện.

Để đạt được các tiêu chí ấp - khu phố văn hoá tiết kiệm điện, mỗi ấp - khu phố phải có trên 80% hộ dân và cơ sở sản xuất dịch vụ tại nhà thuộc ấp, khu phố đạt tiêu chí tiết kiệm điện từ 6-10% so với lượng điện sử dụng năm 2012. Trên địa bàn ấp - khu phố không còn trường hợp sử dụng bóng đèn tròn sợi tóc, có lắp đặt các thiết bị tiết kiệm điện như đèn compact, bình nước nóng năng lượng mặt trời; hệ thống chiếu sáng công cộng thực hiện đúng tiêu chí tiết kiệm điện; mỗi đoàn thể trong ấp - khu phố phải có ít nhất một tuyên truyền viên tiết kiệm điện.

Dịp này, Điện lực thành phố Bến Tre đã cho ra mắt phòng giao dịch khách hàng, với nhiệm vụ hướng dẫn khách hàng sử dụng điện đúng thủ tục theo quy định khi có nhu cầu giải quyết về cung ứng điện; tiếp nhận trả lời các khiếu nại, yêu cầu có liên quan đến việc mua bán điện và các dịch vụ chăm sóc khách hàng. Ngoài ra, khách hàng có thể truy cập vào trang Web <http://pcbentre.evnspc.vn> để xem thông báo lịch ngừng giảm cung cấp điện hàng tuần trên địa bàn thành phố Bến Tre và toàn tỉnh Bến Tre.

 
Lượt người xem:  1304
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer