Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 6, Ngày 29/01/2016, 15:40
Tự hào đời ta có Đảng
29/01/2016 | Hoàng Thanh
Cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, cả dân tộc Việt Nam vừa hân hoan, phấn khởi chào đón một năm mới, cũng là thời điểm cả nước chào mừng kỷ niệm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Quả thật có một sự trùng hợp ngẫu nhiên như được đất trời, cũng như lịch sử sắp đặt sẵn Ngày thành Đảng Cộng sản Việt Nam, đó là vào ngày mùng 5 Tết (Xuân Canh Ngọ) nhằm ngày 3/2/1930.

Cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, cả dân tộc Việt Nam vừa hân hoan, phấn khởi chào đón một năm mới, cũng là thời điểm cả nước chào mừng kỷ niệm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Quả thật có một sự trùng hợp ngẫu nhiên như được đất trời, cũng như lịch sử sắp đặt sẵn Ngày thành Đảng Cộng sản Việt Nam, đó là vào ngày mùng 5 Tết (Xuân Canh Ngọ) nhằm ngày 3/2/1930. Như vậy, ngày ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng là ngày khởi đầu của mùa Xuân. Điều đáng nói là không nhớ rõ tự bao giờ, nhân dân Việt Nam vẫn luôn gọi Đảng Cộng sản Việt Nam với vỏn vẹn hai tiếng "Đảng ta", mà khi nghe hai tiếng gọi ấy, quả thật rất gần gũi, thân thương, trìu mến và đầy niềm tin yêu.

9005_2912016_13175.jpg

Quang cảnh Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. (nguồn ảnh Internet)

Sự kiện Ngày thành lập Đảng ta (ngày 3/2/1930) trở thành sự kiện trọng đại, mốc son lịch sử ra đời của Đảng ta vào thời điểm mùa Xuân về. Vì vậy, khi mùa Xuân đến là cả dân tộc đều nhớ về Đảng ta, về Bác Hồ kính yêu và dân tộc ta xem mùa Xuân và Đảng tuy hai mà một. Dấu ấn lịch sử này, mãi mãi là mốc son chói lọi trong hành trình hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Kể từ mốc son lịch sử ấy và dưới ngọn cờ vẻ vang của Đảng, dân tộc ta, nhân dân ta đã viết nên những bản anh hùng ca tuyệt đẹp và đi vào huyền thoại trong thế kỷ 20 - thế kỷ của thời đại Hồ Chí Minh, với những chiến thắng lẫy lừng mà Đảng ta đã lãnh đạo toàn dân làm nên, đó là cuộc Tổng khởi nghĩa Tháng Tám năm 1945, đập tan chế độ phong kiến, giành chính quyền về tay nhân dân, lập nên nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa - Nhà nước công nông, Nhà nước của nhân dân lao động. Đến năm 1954, sau chín năm kháng chiến chống Pháp, một lần nữa Đảng ta lãnh đạo toàn dân làm nên thắng lợi vĩ đại của chiến dịch Điện Biên Phủ, vang dội năm châu chấn động địa cầu, giải phóng hoàn toàn miền Bắc, chấm dứt ách thống trị của thực dân Pháp trên đất nước ta.

Sau thắng lợi rực rỡ của "Chín năm làm một Điện Biên/ Nên vành hoa đỏ nên thiêng sử vàng", Đảng ta tiếp tục lãnh đạo toàn dân ta làm nên Đại thắng mùa Xuân năm 1975, thu giang sơn về một cõi, mở ra một kỷ nguyên mới của lịch sử dân tộc, kỷ nguyên đất nước độc lập, thống nhất và đưa cả nước tiến lên chủ nghĩa xã hội. Nhìn lại chặng đường dài từ mùa xuân 1930 đến nay đã 86 năm trôi qua, chúng ta luôn tự hào về một Đảng Mác-xít Lê-nin-nít chân chính, Đảng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, luôn gắn bó với nhân dân và giai cấp công nhân. Và suốt 86 năm qua, Đảng ta luôn chiến đấu không ngừng, không mệt mỏi cho hòa bình, độc lập, tự do và hạnh phúc, ấm no của dân tộc. Dù có lúc tình thế cách mạng "ngàn cân treo sợi tóc", muôn vàn khó khăn, thử thách, Đảng đã lãnh đạo nhân dân ta muôn người như một đứng lên làm chủ vận mệnh dân tộc; Đảng cùng toàn dân ta không quản hy sinh, không nề gian khổ và bản lĩnh lèo lái đưa con thuyền cách mạng Việt Nam vượt qua bao thác ghềnh, vượt qua mọi thử thách hiểm nghèo, dẫn dắt dân tộc ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

9005_2912016_13176.JPG

Tuyên truyền cổ động chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XII tại Bến Tre. (Ảnh TTr)

Trong quá trình lãnh đạo đất nước, cũng có lúc Đảng ta phạm sai lầm khuyết điểm; công tác xây dựng Đảng cũng còn không ít hạn chế, yếu kém, khuyết điểm kéo dài chậm được khắc phục, có lúc làm giảm sút lòng tin của nhân dân đối với Đảng. Song Đảng ta cũng đã nghiêm túc, thẳng thắn, chân tình nhìn nhận và sửa chữa sai lầm khuyết điểm, hạn chế của Đảng; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu bằng vũ khí phê bình và tự phê bình trong Đảng. Điều đó chứng tỏ Đảng ta là Đảng chiến đấu, xây dựng, với mục đích, lý tưởng cao cả, không ngoài mục đích nào khác là vì hạnh phúc của dân tộc, vì tương lai của đất nước Việt Nam. Và điều có thể nói, trải qua công cuộc đổi mới đất nước 30 năm qua do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử trong việc đưa nền kinh tế đất nước vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, cơ bản ổn định kinh tế vĩ mô, duy trì được tốc độ tăng trưởng khá, tiềm lực và quy mô nền kinh tế nước nhà tăng lên, nước ta đã ra khỏi tình trạng kém phát triển, tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước và hội nhập toàn cầu.

Mùa xuân này, mùa Xuân năm Bính Thân 2016, mừng Đảng ta tròn 86 năm tuổi, cả nước đã và đang hân hoan "Mừng đất nước đổi mới - Mừng Đảng quang vinh - Mừng xuân Bính Thân!"; tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng ngày thành lập Đảng 3/2, cùng những công việc khẩn trương, sôi động, tưng bừng đón chào một mùa Xuân mới lại đến, đặc biệt là niềm vui chung của toàn dân chào mừng thành công Đại hội Đảng lần thứ XII của Đảng ta.

Hòa trong niềm vui chung của đất nước, cả dân tộc ta lúc này đây vừa nhớ về Đảng, nhớ về Bác, lại nhớ đến những tư tưởng, quan điểm của Bác đã nói về Đảng: "Với tất cả tinh thần khiêm tốn của người cách mạng, chúng ta vẫn có quyền nói rằng: Đảng ta thật vĩ đại, vì ngoài lợi ích của giai cấp, của nhân dân, của dân tộc, Đảng ta không có lợi ích nào khác". Đảng ta là sự kế thừa tinh hoa, được hun đúc qua lịch sử hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của ông cha ta từ thuở mang gươm đi mở cõi; cũng như đúc kết từ thực tiễn ở đất nước ta, sức mạnh của Đảng ta chính là đại đoàn kết toàn dân, là sự gắn bó máu thịt với nhân dân; Đảng với dân, dân với Đảng là một, chính vì thế Bác Hồ đã nói: "Nhiệm vụ của Đảng ta có thể nói gọn trong 8 chữ: Đoàn kết toàn dân, phụng sự Tổ quốc". Bác còn nói: "Đảng ta là một Đảng tiên phong, anh dũng. Để làm tròn nhiệm vụ nặng nề mà vẻ vang của Đảng thì toàn thể cán bộ và đảng viên từ trên đến dưới, bất kỳ ở địa vị nào, làm công việc gì, đều phải quyết tâm thực hiện đạo đức cách mạng là cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, quyết tâm tẩy bỏ cho kỳ hết bệnh quan liêu, tham ô, lãng phí". Trước lúc đi xa, trong Di chúc của mình, Bác không quên dặn dò: "Đảng cần phải có kế hoạch thật tốt để phát triển kinh tế và văn hóa, nhằm không ngừng nâng cao đời sống của nhân dân".

9005_2912016_13177.JPG

Thành phố Bến Tre chỉnh trang đô thị chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XII và mừng xuân Bính Thân. (Ảnh TTr)

Nhìn lại lịch sử Đảng ta trong 86 năm qua, chúng ta luôn tự hào về Đảng, bởi Đảng ta luôn là ánh sáng ban mai, là vườn hoa thơm ngào ngạt, là mùa xuân hy vọng, là một rừng cây cao bóng mát, là Đảng chân chính của toàn dân tộc Việt Nam, là biểu tượng của khối đại đoàn kết dân tộc, để chúng ta luôn mãi tự hào "... Đảng là một ngôi sao sáng/ Sáng nhất trong muôn vì sao giữa trời tối đêm mịt mùng...". Đảng ta mãi mãi là niềm tin tất thắng, là biểu tượng của ý chí "Không có gì quý hơn độc lập tự do". Và Đảng ta luôn có tư duy trẻ, trí tuệ, năng động, sáng tạo, nhanh nhạy, bám sát thực tiễn, biết phát hiện vấn đề mới và quyết đoán, để lãnh đạo đất nước ta đạt được những thành tựu to lớn đáng kể trong 86 năm qua.

Chặng đường thực tiễn 86 năm qua của Đảng ta đã chứng tỏ: Đảng ta luôn kiên định chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh; kiên định mục tiêu độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, đó là đường lối đúng đắn, sáng tạo của Đảng từng lúc vượt qua khó khăn, thử thách của cả đất nước, cả dân tộc. Đảng ta luôn là ngọn cờ đưa đường, chỉ lối, được nhân dân tin yêu, là một Đảng cách mạng duy nhất của dân tộc Việt Nam anh hùng, luôn biết lãnh đạo đất nước vượt qua những khó khăn thách thức. Và có thể nói, trong những lúc tình hình đất nước khó khăn, vất vả, đầy cam go, cũng là lúc để Đảng ta thể hiện bản lĩnh lãnh đạo đất nước vượt qua và khắc phục những khó khăn. Đặc biệt, Đảng ta ngày càng làm sáng lên ý chí đoàn kết, phát huy nội lực, tình cảm gắn bó "lá lành dùm lá rách", chăm lo đến đời sống cho đồng bào ta. và không những chỉ chăm lo cho nhân dân, mà Đảng ta còn kêu gọi nhân dân trong nước đùm bọc nhau khi khó khăn hoạn nạn, mà còn sẵn sàng chia sẻ, chi viện cho các nước bạn anh em trên thế giới bị thiên tai tàn phá. Tấm lòng cao cả đó không phải ngẫu nhiên có được, mà chính là nhờ sự giáo dục, rèn luyện của Đảng ta ngay từ khi mới thành lập và đã không ngừng nâng cao tinh thần quốc tế vô sản cho đảng viên, cho nhân dân.

Hòa trong niềm vui tươi, phấn khởi, mừng đất nước đổi mới, chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2016) và nô nức cùng cả nước hân hoan chào đón Tết cổ truyền của dân tộc. Đặc biệt, chào mừng thành công sự kiện trọng đại - Đại hội lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội của trí tuệ, đoàn kết và phát triển bền vững - Đại hội "Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới". Các thế hệ dân tộc ta nói chung, quê hương Đồng Khởi Bến Tre nói riêng, luôn ghi khắc trong tâm khảm mình về Đảng ta - Đảng mùa Xuân của dân tộc, là một ngôi sao sáng và "Đảng ta là Đạo đức, là Văn minh" như lời Bác Hồ kính yêu từng khẳng định, để chúng luôn tự hào về Đảng quang vinh và càng tự hào hơn vì đời ta luôn có Đảng.

9005_2912016_13178.JPG

Tuyên truyền cổ động phương châm của Đại hội Đảng bộ tỉnh Bến Tre lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 – 2020. (Ảnh TTr)

Càng tin yêu, tự hào về Đảng ta, nhất là dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh nhà, mỗi người chúng ta tiếp tục phát huy truyền thống "Anh dũng Đồng Khởi, thắng Mỹ, diệt ngụy"; tiếp tục học tập lời và làm theo lời kêu gọi của Bác: "Dân ta xin nhớ chữ đồng/ Đồng tình, đồng sức, đồng lòng, đồng minh", với những việc làm cụ thể, thiết thực, có ích, để góp phần viết tiếp những trang sử vàng trên quê hương Bến Tre Đồng Khởi. Đặc biệt, là đồng hành trách nhiệm, tâm huyết và tiếp tục cùng với nhân dân tỉnh nhà thực hiện nhiệm vụ phong trào thi đua "Đồng Khởi mới"; thực hiện thắng lợi năm đầu tiên Nghị quyết Đại hội lần thứ X của Đảng bộ tỉnh (nhiệm kỳ 2015 - 2020), cũng là góp phần thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII của Đảng ta vừa diễn ra.

Kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2016), là dịp chúng ta cùng nhau những bài học truyền thống quý báu với niềm tự hào về đất nước, về dân tộc Việt Nam anh hùng, tự hào về Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh. Giây phút này đây, chúng ta cùng lắng lòng thành kính tưởng nhớ Bác Hồ vĩ đại kính yêu, các anh hùng, liệt sĩ, đồng bào, đồng chí thân yêu đã đi suốt cuộc trường chinh của dân tộc, anh dũng chiến đấu, hy sinh, viết nên những trang sử chói lọi, vẻ vang. Đồng thời, tin tưởng với sức sống mới, tinh thần mới của Đại hội Đảng lần thứ XII của Đảng ta vừa diễn ra thành công tốt đẹp, Đảng ta tiếp tục lãnh đạo đất nước đạt nhiều thành tựu hơn nữa, xứng đáng nhiều hơn nữa về niềm tin yêu và tin tưởng tuyệt đối của nhân dân ta đối với Đảng, với bao niềm hy vọng mới vào con đường đổi mới mà Đảng và Bác Hồ kính yêu đã lựa chọn.

Cùng với cả nước đón chào Xuân Bính Thân, mừng Đảng ta tròn 86 năm tuổi, đặc biệt mừng thành công rực rỡ Đại hội Đảng lần thứ XII của Đảng ta, cũng như người dân Bến Tre Đồng Khởi sẽ luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh Bến Tre lần thứ X (nhiệm kỳ 2015 - 2020) với phương châm "Dân chủ - Kỷ cương - Đoàn kết - Năng động - Đổi mới". Song song đó, xây dựng và phát triển văn hóa con người xứ dừa Bến Tre đáp ứng yêu cầu phát triển, xây dựng quê hương ngày càng thân thiện, giàu đẹp, tiến bộ, văn minh; nâng cao và xây dựng thành công đời sống văn hóa nông thôn mới, văn minh đô thị trên quê hương Bến Tre Đồng Khởi; góp phần cùng cả nước thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng ta lần thứ XII. Đó là chúng ta khắc ghi ơn Đảng, tự hào về Đảng, tạc dạ ghi lòng vì "Đảng đã cho ta một mùa xuân bao ước vọng, Đảng ta mang lại tình yêu thương cho nước non…" và "Đảng đã cho ta sáng mắt, sáng lòng…"; Đảng đã cùng với nhân dân làm nên mùa xuân đất nước thanh bình; Đảng đưa đất nước ta trở thành điểm sáng của một đất nước đang "Rũ bùn đứng dậy sáng lòa" trong phát triển một nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, trong xây dựng công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước và hội nhập thế giới, cũng như thực hiện thắng lợi mục tiêu "Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh" trong giai đoạn tiếp theo.

Lượt người xem:   2278
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer