Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 5, Ngày 17/11/2016, 08:38
Phê duyệt Điều lệ Hội Công chứng viên tỉnh Bến Tre
17/11/2016 | Trường Phúc
Ngày 07/11/2016, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh ban hành Quyết định phê duyệt Điều lệ Hội Công chứng viên tỉnh Bến Tre. Điều lệ gồm 08 chương, 26 điều, đã được Đại hội thành lập của Hội thông qua ngày 08/10/2016.

Ngày 07/11/2016, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh ban hành Quyết định phê duyệt Điều lệ Hội Công chứng viên tỉnh Bến Tre. Điều lệ gồm 08 chương, 26 điều, đã được Đại hội thành lập của Hội thông qua ngày 08/10/2016.

Theo đó, Hội Công chứng viên tỉnh Bến Tre là một tổ chức xã hội - nghề nghiệp tự nguyện của các cá nhân làm việc trong những tổ chức hành nghề công chứng tại tỉnh Bến Tre. Trụ sở đặt tại số 82/88 đường Nguyễn Huệ, Phường 1, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

Hội được thành lập và hoạt động nhằm tập hợp, đoàn kết hội viên; đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các công chứng viên là hội viên; giám sát việc tuân thủ quy định pháp luật về công chứng, quy tắc đạo đức hành nghề công chứng; tạo điều kiện để các công chức viên trao đổi, học tập kinh nghiệm về nghề nghiệp; thực hiện các nhiệm vụ và quyền hạn theo quy định của pháp luật và Điều lệ Hội, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động công chứng, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Đồng thời, tham gia xây dựng các giá trị chuẩn mực của nghề công chứng, phát triển đội ngũ công chứng viên có phẩm chất đạo đức tốt, trình độ chuyên môn giỏi, tinh thần trách nhiệm cao, đáp ứng nhu cầu công chứng của xã hội và yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Hội có phạm vi hoạt động trên địa bàn tỉnh Bến Tre, chịu sự quản lý nhà nước của UBND tỉnh về tổ chức và hoạt động, thông qua Sở Nội vụ và Sở Tư pháp và các đơn vị có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hội theo quy định của pháp luật; tổ chức và hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, tự quản, công khai, minh bạch, không vì mục đích lợi nhuận; tự chịu trách nhiệm về kinh phí hoạt động; tuân thủ Hiến pháp, pháp luật và Điều lệ Hội.

Nhiệm vụ của Hội là chấp hành các quy định của pháp luật có liên quan đến tổ chức và hoạt động của Hội; Xây dựng phương hướng, chương trình, kế hoạch hoạt động của Hội và tổ chức thực hiện. Liên kết các hội viên để hợp tác trong hoạt động công chứng tạo thành mạng lưới bền vững, hỗ trợ và đảm bảo việc hành nghề công chứng đúng pháp luật, bảo đảm quyền và lợi ích của người yêu cầu công chứng; thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích nhằm tham gia phát triển các lĩnh vực liên quan đến hoạt động của Hội.

Xây dựng và nâng cao thương hiệu, uy tín của Hội và hội viên, thông qua các hoạt động tổ chức hội thảo, hội nghị và các hoạt động khác. Trao đổi kinh nghiệm hành nghề công chứng, thông tin giữa các hội viên. Đại diện hội viên để tham gia, kiến nghị với các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về các chủ trương, chính sách, pháp luật liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hội theo quy định của pháp luật.

Hàng năm, chủ động phối hợp với Sở Tư pháp trong việc bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ công chứng, đạo đức hành nghề cho hội viên. Tham gia ý kiến với Sở Tư pháp trong việc bổ nhiệm, miễn nhiệm công chứng viên, thành lập, hợp nhất, sáp nhập, chuyển nhượng, chấm dứt hoạt động của tổ chức hành nghề công chứng theo quy định của Luật Công chứng và các quy định pháp luật có liên quan.

Lượt người xem:  2951
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer