Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 2, Ngày 16/01/2017, 13:14
Tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017
16/01/2017 | Trương Hùng
Ngày 11/01/2017, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Cao Văn Trọng đã ký ban hành văn bản chỉ đạo Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, căn cứ chức năng, nhiệm vụ được phân công triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp để quản lý, điều hành và bình ổn giá trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Ngày 11/01/2017, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Cao Văn Trọng đã ký ban hành văn bản chỉ đạo Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, căn cứ chức năng, nhiệm vụ được phân công triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp để quản lý, điều hành và bình ổn giá trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Theo đó, Giám đốc Sở Tài chính được giao chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành tỉnh tiếp tục tham mưu cho UBND tỉnh tăng cường công tác quản lý, điều hành, bình ổn giá trên địa bàn. Trong đó, chú trọng theo dõi sát diễn biến cung cầu và giá cả thị trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán, nhất là những hàng hóa, dịch vụ đáp ứng trực tiếp nhu cầu tiêu dùng Tết của người dân trên địa bàn như: gạo, thịt gia súc, gia cầm, trứng gia cầm, thủy hải sản, rau xanh, trái cây, bánh kẹo, đồ uống, hoa cây cảnh, cước vận chuyển hành khách, giá giữ xe, vé tham quan để kịp thời có biện pháp bình ổn giá theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, phối hợp với các sở, ban, ngành tham mưu giúp UBND tỉnh triển khai thực hiện Chương trình bình ổn thị trường, giá cả phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, đảm bảo cân đối cung - cầu, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, đầu cơ, găm hàng, tung tin thất thiệt gây tăng giá đột biến, cục bộ. Kịp thời xuất cấp hàng dự trữ quốc gia theo quy định cho người dân vùng gặp thiên tai, lũ lụt, cứu đói cho nhân dân trong thời kỳ giáp hạt và trong dịp Tết theo đúng đối tượng nhằm bảo đảm an sinh xã hội.

Tăng cường kiểm tra, thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý giá, thuế, phí, lệ phí trên địa bàn, đặc biệt đối với những hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng thiết yếu, hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục kê khai giá. Phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan giám sát chặt chẽ việc kê khai giá của doanh nghiệp; kiểm soát chặt chẽ yếu tố hình thành giá và việc xác định giá bán đối với mặt hàng thiết yếu, mặt hàng bình ổn giá, mặt hàng thuộc danh mục kê khai giá. Có biện pháp xử lý kịp thời tình trạng tăng giá cục bộ, tránh điều chỉnh giá nhiều mặt hàng vào cùng một thời điểm nhất là trong dịp trước và sau Tết.

Thực hiện nghiêm, triệt để, có hiệu quả công tác đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại, nhất là đối với các mặt hàng vũ khí, chất nổ, pháo, hàng hóa vi phạm môi trường, các mặt hàng có nhu cầu tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán. Riêng đối với giá cước vận tải hành khách tuyến cố định bằng đường bộ, cước vận tải hành khách bằng taxi, Sở Tài chính phối hợp để Sở Giao thông vận tải tiếp nhận kê khai giá từ ngày 01/01/2017 theo quy định. Làm tốt công tác tuyên truyền, công bố công khai tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm và hình thức xử lý trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Đối với giá cước vận chuyển hành khách tuyến cố định bằng đường bộ, cước vận chuyển hàng hóa bằng taxi, giao Sở Tài chính phối hợp Sở Giao thông – vận tải tiếp nhận kế khai giá từ ngày 01/01/2017 theo đúng quy định. Mặt khác, tăng cường kiểm tra và có biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, lợi dung hành khách tăng trong dịp lễ, tết, cao điểm để tăng giá ở mức cao hơn và các trường hợp không thực hiện kê khai, niểm yết giá; công bố công khai tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm và hình thức xử lý trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Trong quá trình triển khai Chương trình bình ổn thị trường, chú trọng mở rộng phương thức kết nối các tổ chức tín dụng với doanh nghiệp tham gia Chương trình, gắn kết với đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” với các hình thức linh hoạt như: Tuần hàng Việt, phiên chợ Việt, tổ chức các chuyến bán hàng lưu động về khu công nghiệp, nông thôn, vùng sâu vùng xa; kiểm tra, giám sát doanh nghiệp bán hàng hóa với giá cả và chất lượng theo đúng cam kết của Chương trình…

Song song đó, UBND tỉnh giao Cục trưởng Cục thuế chỉ đạo rà soát, nắm chắc đối tượng, nguồn thu ngân sách trên địa bàn, kiểm soát việc kê khai thuế, quyết toán thuế của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân để thu đúng, thu đủ, thu kịp thời các khoản thuế, phí, lệ phí… vào ngân sách nhà nước; tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn việc trốn thuế, nợ đóng thuế và chuyển giá.

Giám đốc Kho bạc nhà nước Bến Tre tập trung chỉ đạo, tăng cường công tác quản lý chi ngân sách nhà nước qua Kho bạc nhà nước, kể cả chi đầu tư phát triển và chi thường xuyên, kiên quyết không cho giải ngân thanh toán đối với các trường hợp không đầy đủ các điều kiện theo quy định.

UBND tỉnh giao Sở Tài chính theo dõi và tổng hợp chung tình hình triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo chỉ đạo tại công văn này, đảm bảo chế độ báo cáo đúng thời gian.

Lượt người xem:   1684
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer