Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 3, Ngày 28/03/2017, 09:46
Tăng cường chấn chỉnh công tác quản lý, tổ chức lễ hội
28/03/2017 | Trường Phúc
Thực hiện Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 20/02/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh công tác quản lý, tổ chức lễ hội, lễ kỷ niệm, ngày 24/3/2017, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh (UBND) tỉnh Nguyễn Hữu Phước đã ký văn bản chỉ đạo tăng cường chấn chỉnh công tác quản lý, tổ chức lễ hội trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Thực hiện Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 20/02/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh công tác quản lý, tổ chức lễ hội, lễ kỷ niệm, ngày 24/3/2017, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh (UBND) tỉnh Nguyễn Hữu Phước đã ký văn bản chỉ đạo tăng cường chấn chỉnh công tác quản lý, tổ chức lễ hội trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện, thành phố tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động lễ hội; nêu cao tinh thần trách nhiệm của chính quyền các cấp, các ngành trong tỉnh và trách nhiệm của Ban Tổ chức lễ hội; không thực hiện các nghi lễ có tính bạo lực, trái với truyền thống của dân tộc.

Quản lý chặt chẽ hoạt động cấp phép tổ chức lễ hội trên địa bàn; kiên quyết không cấp phép tổ chức lễ hội vì mục đích thương mại, trục lợi, lễ hội có hoạt động phản cảm, bạo lực, không phù hợp với văn hoá truyền thống, thuần phong mỹ tục của dân tộc. Xử lý nghiêm những trường hợp tổ chức lễ hội có mục đích thương mại, trục lợi; không để xảy ra các hành vi phản cảm, kích động bạo lực, vi phạm các quy định về thực hiện nếp sống văn minh trong lễ hội; không để phát sinh việc khai ấn, phát ấn hoặc phát lộc tại lễ hội.

Đồng thời, quán triệt cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính, kỷ luật lao động; không đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội (trừ trường hợp thực thi nhiệm vụ).

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền và phổ biến pháp luật về lễ hội. Ban quản lý di tích, cơ sở tín ngưỡng dân gian, cơ sở tôn giáo có trách nhiệm biên soạn, tuyên truyền giới thiệu, quảng bá về nguồn gốc và giá trị của lễ hội, di tích và các nhân vật được thờ phụng, tôn vinh; bảo tồn có chọn lọc những phong tục tập quán tốt đẹp của dân tộc theo xu hướng lành mạnh, tiến bộ, tiết kiệm, phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của địa phương, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân.

Mặt khác, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra thường xuyên và kịp thời để chấn chỉnh, xử lý vi phạm theo thẩm quyền hoặc kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý các sai phạm trong tổ chức, hoạt động trong lễ hội theo quy định của pháp luật.

Lượt người xem:  2447
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer