Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 5, Ngày 29/06/2017, 13:22
Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của TP. Bến Tre
29/06/2017 | Huy Hoàng
Chiều 27/6/2017, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng có buổi làm việc với Thành uỷ, UBND thành phố Bến Tre về tình hình và kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Bến Tre 6 tháng đầu năm 2017; các nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2017.

Chiều 27/6/2017, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng có buổi làm việc với Thành uỷ, UBND thành phố Bến Tre về tình hình và kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Bến Tre 6 tháng đầu năm 2017; các nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2017.

6 tháng đầu năm, kinh tế - xã hội thành phố Bến Tre đạt tăng trưởng khá, hạ tầng kỹ thuật tiếp tục được đầu tư bằng nhiều nguồn vốn; khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, du lịch ngày càng tăng. Các hoạt động văn hoá - xã hội và công tác đảm bảo an sinh, xã hội tổ chức thực hiện khá tốt, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên; quốc phòng, an ninh, trật tự xã hội được đảm bảo; chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục được quan tâm chỉ đạo thực hiện đẩy nhanh tiến độ xây dựng các dự án.

Quang cảnh cuộc họp. (Ảnh: Huy Hoàng)

Bên cạnh đó, một số dự án đầu tư quy mô lớn đã và đang triển khai thực hiện. Đặc biệt, với sự lan toả của “Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp” đã phát triển mới 73 doanh nghiệp, 27 hộ nghèo được hỗ trợ vay vốn tham gia dự án thoát nghèo và một ý tưởng khởi nghiệp đang được hỗ trợ; các lĩnh vực văn hoá, xã hội, tài nguyên môi trường, cải cách hành chính, thu chi ngân sách, đều đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Bên cạnh kết quả đã đạt được, tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2017 có một số khó khăn, thách thức do thời tiết diễn biến bất thường ảnh hưởng đến ngành nông nghiệp nhất là chăn nuôi, chất lượng cây trồng.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, UBND thành phố Bến Tre kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng và các sở, ngành quan tâm hỗ trợ, bố trí kinh phí Dự án mở rộng, nâng cấp đô thị Việt Nam - Tiểu dự án thành phố Bến Tre, tổng vốn đầu tư dự án khoảng 250 tỷ đồng.

Ngoài ra, thành phố Bến Tre cũng đang gặp khó khăn về việc bố trí tái định cư cho 170 nền để giải phóng mặt bằng các dự án, công trình gồm Cụm công nghiệp Phú Hưng, Bệnh viện Đa khoa Hàn Quốc, Hạ tầng đảm bảo đời sống cư dân Phường 8, xã Phú Hưng.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Tuấn - Giám đốc Sở Tài chính cho rằng từ đây đến cuối nhiệm kỳ thành phố Bến Tre đã được tập trung phân bố từ nhiều nguồn vốn khác nhau, cơ bản khá đầy đủ. Trước sự nỗ lực, điều kiện của thành phố hiện nay, ông Tuấn tin tưởng đến cuối nhiệm kỳ thành phố Bến Tre sẽ đạt chuẩn nông thôn mới, đạt chuẩn đô thị loại II.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng phát biểu tại cuộc họp. (Ảnh: Huy Hoàng)

Tại cuộc họp các đại biểu cho rằng thành phố Bến Tre còn lượng người nghiện quá nhiều (hơn 800 người) đó là một gánh nặng rất lớn cho xã hội và cần có biện pháp hạn chế phát sinh mới. Công tác đào tạo nghề cho lao động phổ thông cũng cần được quan tâm nhiều hơn để thành phố có số lao động có tay nghề chiếm tỷ lệ cao hơn, đảm bảo trong quá trình phát triển thời gian tiếp theo.

Ông Nguyễn Văn Đức - Bí thư Thành uỷ thành phố Bến Tre ghi nhận và đánh giá cao công tác phối hợp, hỗ trợ của các sở, ngành với UBND thành phố Bến Tre trong thời gian qua. Bí thư Thành uỷ mong muốn thời gian tới các sở, ngành tiếp tục hỗ trợ thành phố nhiều hơn nữa để thành phố hoàn thành mục tiêu đạt chuẩn đô thị loại II và thành phố nông thôn mới.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đánh giá cao những kết quả mà thành phố Bến Tre đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2017. Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn thành phố Bến Tre sẽ trở thành trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội của tỉnh. Để đạt được mục tiêu trên, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng thành phố cần tập trung đầu tư phát triển hạ tầng phục vụ công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp để các thành phần kinh tế khác có điều kiện phát triển hơn nữa.

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định tất cả các dự án phát triển kinh tế-xã hội phải vì mục đích phục vụ nhân dân, vì vậy thành phố cần phải thông tin đầy đủ, rõ ràng, công khai và đảm bảo hài hoà lợi ích của người dân không có sự chênh lệch quá lớn giữa bất động sản nơi giải toả và tái định cư.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Xây dựng hỗ trợ thành phố trong công tác quy hoạch các xã xây dựng nông thôn mới khoa học hơn, hài hoà giữa phát triển đô thị và nông nghiệp; Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với thành phố tổ chức thực hiện Khu trung tâm cai nghiện cộng đồng; Sở Kế hoạch và Đầu tư hỗ trợ thành phố trong kêu gọi đầu tư và triển khai thực hiện Cụm công nghiệp Phú Hưng; Sở Nội vụ hỗ trợ thành phố công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ trẻ.

Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lãnh đạo thành phố Bến Tre trong triển khai thực hiện nhiệm vụ cần phối hợp với các tổ chức đoàn thể, mặt trận và sự đồng thuận, đoàn kết trong cả hệ thống chính trị để tạo sức mạnh tổng lực.

Lượt người xem:   2149
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer