Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 5, Ngày 24/08/2017, 17:45
Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện Giồng Trôm
24/08/2017 | Đăng Huy
Chiều ngày 23/8/2017, tại Hội trường UBND huyện Giồng Trôm, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng có buổi làm việc với Huyện ủy, UBND huyện Giồng Trôm về tình hình và kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của huyện Giồng Trôm những tháng đầu năm 2017; các nhiệm vụ, giải pháp những tháng cuối năm 2017. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.

Chiều ngày 23/8/2017, tại Hội trường UBND huyện Giồng Trôm, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng có buổi làm việc với Huyện ủy, UBND huyện Giồng Trôm về tình hình và kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của huyện Giồng Trôm những tháng đầu năm 2017; các nhiệm vụ, giải pháp những tháng cuối năm 2017. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.

14010_2482017_20771.jpg

Quang cảnh cuộc họp. (Ảnh: Đăng Huy)

Với sự nỗ lực hết mình của cả hệ thống chính trị và nhân dân huyện Giồng Trôm, tình hình kinh tế - xã hội những tháng đầu năm 2017 đã đạt được những thành tựu đáng ghi nhận, giá trị sản xuất nông nghiệp – thủy sản ước đạt 2.671 tỷ đồng, đạt 74,6% nghị quyết; sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp ước đạt 790 tỷ đồng, đạt 71% nghị quyết; sản xuất thương mại – dịch vụ ước đạt 1.398 tỷ đồng, đạt 68% nghị quyết; tổng thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 59,19 tỷ đồng, đạt 67,26% nghị quyết; công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi và phòng, chống xâm nhập mặn được tập trung chỉ đạo thực hiện và ngăn chặn kịp thời. Các hoạt động văn hóa – xã hội và công tác đảm bảo an sinh, xã hội tổ chức thực hiện khá tốt, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên; quốc phòng, an ninh, trật tự xã hội được đảm bảo. Đặc biệt, với sự lan tỏa của “Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp” đã phát triển mới 22 doanh nghiệp, 290 cơ sở sản xuất kinh doanh, 4 tổ hợp tác; các lĩnh vực văn hóa, xã hội, tài nguyên môi trường, cải cách hành chính, đều đạt được những kết quả đáng khích lệ.

14010_2482017_20772.jpg

Chủ tịch UBND huyện Giồng Trôm Nguyễn Văn Bé Sáu phát biểu tại cuộc họp. (Ảnh: Đăng Huy)

Bên cạnh kết quả đã đạt được, tình hình kinh tế - xã hội những tháng đầu năm 2017 có một số khó khăn, hạn chế như: giá cả một số mặt hàng nông sản giảm, sản lượng giảm đã ảnh hưởng đến đời sống người dân. Mặc dù phạm pháp hình sự, tệ nạn xã hội giảm nhưng một số loại tội phạm, tệ nạn tăng, nhất là các tệ nạn ma túy, cờ bạc ngày càng diễn biến phức tạp.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ những tháng cuối năm 2017, UBND huyện Giồng Trôm kiến nghị với Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng và các sở, ngành quan tâm hỗ trợ kinh phí cho 10 xã thu không đạt, bị mất cân đối về kinh phí; xin chủ trương xã Bình Thành xây dựng đạt chuẩn xã nông thôn mới theo bộ tiêu chí cũ; xin chủ trương trích một phần nguồn kinh phí xử phạt vi phạm hành chính của Công an huyện để chi cho hoạt động của ngành vì các nguồn xử phạt đều chuyển về trên; xin chủ trương đấu giá cho thuê đất để xây dựng công trình cải tạo trụ sở UBND huyện Giồng Trôm để xây dựng Trung tâm thương mại huyện Giồng Trôm.

14010_2482017_20773.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng phát biểu kết luận cuộc họp. (Ảnh: Đăng Huy)

Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của cả hệ thống chính trị huyện Giồng Trôm trong thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp điều hành kinh tế - xã hội những tháng đầu năm 2017. Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị UBND huyện Giồng Trôm cần đẩy mạnh việc xây dựng và nhân rộng các mô hình liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, phối hợp với các sở, ngành tỉnh để định hướng, hỗ trợ người dân thay đổi phương thức tổ chức sản xuất từ kinh tế hộ sang thành lập Hợp tác xã hoặc liên kết với doanh nghiệp, tham gia liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị, quy mô tập trung để đáp ứng nhu cầu của thị trường, bảo đảm lợi ích và nâng cao thu nhập của người dân. Trước mắt tập trung hoàn thành việc xây dựng chuỗi giá trị trên các sản phẩm chủ lực của huyện như bưởi, dừa,..

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Giồng Trôm cần rà soát, đánh giá lại quy hoạch, kế hoạch phát triển, tình hình sản xuất, lưu thông, tiêu thụ sản phẩm đối với một số mặt hàng chủ lực trên địa bàn huyện, có định hướng, giải pháp quản lý hiệu quả quy hoạch phát triển sản xuất, không để xảy ra tình trạng dư thừa nguồn cung gây thiệt hại cho người dân; tổ chức thực hiện có hiệu quả Đề án tái cơ cấu lại nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới; định hướng chuyển đổi cây trồng vật nuôi phù hợp với điều kiện tự nhiên của địa phương, trong đó phải nghiên cứu, hướng dẫn và hỗ trợ người dân ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp để tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, nhằm tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường và thúc đẩy phát triển bền vững.

Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý Giồng Trôm khi xây dựng nông thôn mới không được chạy theo số lượng, hình thức mà phải đi vào thực chất làm sao khi công nhận xã nông thôn mới thì thu nhập của người dân phải được nâng cao và đời sống của người dân phải được cải thiện, đồng thời phải nâng chất các xã đã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Giồng Trôm khắc phục ô nhiễm môi trường trong sản xuất và sinh hoạt; tiếp tục vận động người dân trữ nước ngọt, nước mưa để có lượng dự trữ nhiều hơn, đảm bảo phục vụ sinh hoạt, sản xuất và chăn nuôi; tăng cường quản lý phương tiện khai thác cát trái phép; quan tâm thực hiện tốt chính sách an sinh, xã hội; thực hiện tốt quy định tiếp công dân.

Lượt người xem:  1458
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer