Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 5, Ngày 25/01/2018, 09:30
Họp mặt Doanh nhân - Doanh nghiệp đầu xuân Mậu Tuất năm 2018
25/01/2018 | Đăng Huy
Chiều ngày 24/01/2018, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bến Tre tổ chức họp mặt Doanh nhân - Doanh nghiệp đầu xuân Mậu Tuất năm 2018. Đến dự có Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Duy Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thành phố và hơn 200 doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

​Chiều ngày 24/01/2018, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bến Tre tổ chức họp mặt Doanh nhân - Doanh nghiệp đầu xuân Mậu Tuất năm 2018. Đến dự có Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Duy Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thành phố và hơn 200 doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

15150_2512018_23154.jpg 

Đại biểu dự họp mặt. (Ảnh: Đăng Huy)

Phát biểu chào mừng buổi họp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập gửi lời chúc mừng năm mới đến quý đại biểu, doanh nghiệp, doanh nhân. Đồng thời thông tin khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong năm qua, mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng bằng sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, sự chung sức, đồng lòng của người dân và cộng đồng doanh nghiệp đã góp phần đưa kinh tế - xã hội tỉnh nhà phát triển ổn định, là năm đầu tiên thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu nghị quyết đề ra, trong đó tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 7,23%.

Bên cạnh đó, Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp tỉnh Bến Tre được các ngành, các cấp tập trung triển khai thực hiện, tạo hiệu ứng mạnh mẽ, mang lại những kết quả đáng kể. Kết quả phát triển doanh nghiệp trong năm 2017 đạt cao nhất từ trước đến nay, toàn tỉnh có 720 doanh nghiệp và chi nhánh thành lập mới (trong đó có hơn 550 doanh nghiệp thành lập mới); có 3.490 hộ kinh doanh, 26 tổ hợp tác và 21 hợp tác xã thành lập mới. Đến nay, toàn tỉnh có trên 3.800 doanh nghiệp, tổng số vốn đăng ký kinh doanh trên 18.000 tỷ đồng; hàng năm các doanh nghiệp đóng góp khoảng 40% giá trị tổng sản phẩm (GRDP), trên 50% tổng thu ngân sách trên địa bàn tỉnh, giải quyết việc làm cho trên 19.000 lao động.

15150_2512018_23153.jpg 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập phát biểu chào mừng buổi họp mặt. (Ảnh: Đăng Huy)

Năm 2017, đánh dấu thành công của Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh với sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; thu hút đầu tư được 53.000 tỷ đồng vốn cam kết đầu tư, đã cấp mới giấy chứng nhận đầu tư cho 51 dự án trong nước với tổng vốn đăng ký 20.697 tỷ đồng; phê duyệt chủ trương và cấp mới 5 dự án FDI với vốn đăng ký 356 triệu USD.

Năm 2018 được xác định là năm “tăng tốc”, tỉnh sẽ tiếp tục đưa Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp đi vào thực chất; đẩy mạnh cải cách hành chính; cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; tích cực hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

15150_2512018_23155.jpg 

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo chia sẻ với các doanh nhân, doanh nghiệp. (Ảnh: Đăng Huy)

Buổi họp mặt đã dành nhiều thời gian để lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp và trả lời trực tiếp những vấn đề về đất đai, vốn vay, quy hoạch hay công tác thanh tra, kiểm tra, thủ tục hành chính của các sở, ngành liên quan.

Phát biểu với Doanh nhân - Doanh nghiệp, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo ghi nhận và biểu dương sự đóng góp của các doanh nghiệp trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị các doanh nghiệp chủ động, tích cực tham gia sâu hơn vào quá trình tái cơ cấu nền kinh tế thông qua các hoạt động đầu tư; quan tâm đến tinh thần khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo, nâng cao hơn nữa tính chuyên nghiệp, chất lượng nguồn nhân lực và năng suất, góp phần cải thiện năng lực cạnh tranh của tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý các sở, ban ngành thực hiện tốt các chính sách về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp.

15150_2512018_23156.jpg 

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng phát biểu bế mạc buổi họp mặt. (Ảnh: Đăng Huy)

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng ghi nhận và tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu, doanh nghiệp, nhất là ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy. Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng với sự năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của doanh nghiệp, cùng với sự đồng hành, hỗ trợ của chính quyền các cấp sẽ là động lực lớn giúp các doanh nhân, doanh nghiệp yên tâm đầu tư, mở rộng phát triển sản xuất kinh doanh góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm “tăng tốc” và các năm tiếp theo, là nền tảng vững chắc để thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bến Tre lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020.

Lượt người xem:   1555
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer