Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 2, Ngày 19/03/2018, 13:35
Bế mạc Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Bến tre, nhiệm kỳ 2015-2020
19/03/2018 | Thu Huyền
Sau 1,5 ngày làm việc tích cực, khẩn trương và nghiêm túc, sáng ngày 17/3/2018, Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Bến Tre, nhiệm kỳ 2015-2020 đã kết thúc tốt đẹp.

Sau 1,5 ngày làm việc tích cực, khẩn trương và nghiêm túc, sáng ngày 17/3/2018, Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Bến Tre, nhiệm kỳ 2015-2020 đã kết thúc tốt đẹp.

Các đại biểu tham gia thảo luận. (Ảnh: Thu Huyền)

Theo đó, Hội nghị đã hoàn thành nội dung chương trình, kế hoạch đề ra. Các đại biểu đã cơ bản thống nhất với các dự thảo, tham gia thảo luận với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, đóng góp nhiều ý kiến cụ thể, phân tích, làm rõ thêm những nhận định, đánh giá về kết quả đạt được, những hạn chế, yếu kém, nguyên nhân chủ quan trong quá trình thực hiện Nghị quyết. Qua đó, bày tỏ sự đồng thuận với các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cần tập trung thực hiện từ nay đến cuối nhiệm kỳ và quý II/2018.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo ghi nhận những nỗ lực của thành phố trong tổ chức triển khai thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Tuy nhiên, các vấn đề còn “nghẽn” thành phố mới chỉ ra, đặt vấn đề chứ chưa rút lại các giải pháp cụ thể. Nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp đến cuối nhiệm kỳ còn lại chưa rõ nét cần tiếp tục định hướng rõ nét hơn. Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ là để xác định lại thành phố đang đứng ở đâu, nhiệm vụ trọng tâm hiện nay là gì, để có giải pháp phù hợp.

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. (Ảnh: Thu Huyền)

Góp ý với thành phố, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo cho rằng, sắp tới phải xác định công tác cán bộ là vô cùng quan trọng, cán bộ không phải nói nhiều, nói chung chung nữa mà chính mình phải là người trăn trở để tìm ra từng giải pháp cụ thể để cùng Đảng bộ tháo gỡ các vướng mắc, tồn tại. Từ nay đến cuối nhiệm kỳ, cán bộ phải thi đua nhau đề xuất các giải pháp và ủng hộ các giải pháp khả thi, cùng tham gia thực hiện. Thành phố phải là đơn vị đi đầu cả tỉnh trong nghiên cứu, đề xuất, bàn giải pháp tháo gỡ “điểm nghẽn”, đặc biệt là Nghị quyết “Năm không” mà Thành ủy đặt ra. Có giải pháp tìm hiểu ngăn chặn việc cán bộ đảng viên không tham gia sinh hoạt Đảng, tham gia các tệ nạn xã hội.

Bí thư đánh giá cao kết quả việc thực hiện lấy phiếu tín nhiệm giữa nhiệm kỳ đối với cấp ủy và cho rằng rất yên tâm về kết quả này. Đảng bộ thành phố cũng cần công khai đến từng người được bỏ phiếu để các đồng chí này có dịp soi rọi lại mình mà có bước phấn đấu chỉnh chu bản thân tốt hơn. Làm sao để mỗi người đứng đầu thật sự truyền cảm hứng cho cán bộ cấp mình, ngành mình soi gương phấn đấu. Ba vấn đề lớn trọng tâm mà thành phố đặt ra đều liên quan đến người dân, đó là các chương trình, dự án trọng điểm liên quan đến đất đai; việc thực hiện Nghị quyết “Năm không”;  xây dựng nông thôn mới… Do vậy, phải làm sao có sự chia sẻ thông tin, triển khai đồng bộ, tạo sự đồng thuận từ trong nội bộ hệ thống chính trị đến người dân. Nửa nhiệm kỳ qua, tỉnh, thành phố đã bỏ nhiều công sức chuẩn bị từ các dự án, vốn, nay chỉ còn lại là khâu giải phóng mặt bằng, triển khai thi công nên cần phải tập trung một cách quyết liệt hơn.

 

“Đối với các huyện, việc tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ phải tập trung nâng cao chất lượng nội dung hội nghị, không làm hình thức. Mỗi địa phương phải cố gắng làm sao tại Hội nghị làm bật ra được các vấn đề cốt lõi, trọng tâm đã làm được, chưa được, đề ra giải pháp xác hợp, hiệu quả để làm thay đổi địa phương mình. Làm sao đánh giá cho được đúng thực chất cán bộ, có tâm huyết không, khát vọng hay không, biết mình đang ở đâu, cần phải làm gì để tạo động lực mới bứt phá đi lên”- Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo nhấn mạnh

Lượt người xem:   1945
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer