Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 5, Ngày 26/04/2018, 19:00
Họp giao ban báo chí định kỳ tháng 4/2018
26/04/2018 | Đăng Huy
Chiều ngày 26/04/2018, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo tỉnh tổ chức họp giao ban báo chí định kỳ tháng 4/2018. Đến dự họp có Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Thọ, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh

​Chiều ngày 26/04/2018, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo tỉnh tổ chức họp giao ban báo chí định kỳ tháng 4/2018. Đến dự họp có Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Thọ, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh.

15825_2642018_24642.jpg 

Quang cảnh Hội nghị. (Ảnh: Đăng Huy)

Theo báo cáo của lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, trong tháng 4/2018, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh đã thông tin tuyên truyền, phản ánh đầy đủ, kịp thời hoạt động chính trị, tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn. Nội dung đã bám sát định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các cơ quan chủ quản. Các tin, bài đã góp phần tích cực để cấp ủy, chính quyền các cấp nắm và xử lý những vấn đề phát sinh, nổi cộm từ thực tiễn. Một số chủ đề được các báo chú trọng tuyên truyền như: Kết quả Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa X; kết quả Đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở; các giải pháp phát triển trên địa bàn tỉnh,.. Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí khai thác nhiều sự kiện xã hội quan tâm như: Thông tin bổ sung hình ảnh, hồ sơ khách hàng sử dụng thuê bao điện thoại di động; xây nhà trên 700 triệu bị đánh thuế…

Tại cuộc họp, các đại biểu còn được nghe ông Võ Hồng Khanh - Phó Giám đốc Sở Y tế thông tin về công tác phòng dịch sốt xuất huyết, tình hình an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Ông Khanh cho biết, tình hình sốt suất huyết những tháng đầu năm ghi nhận 94 ca mắc, giảm 77,9% so với cùng kỳ năm 2017, chu kỳ sốt suất huyết thường 02 năm lặp lại một lần từ tháng 9 đến tháng 12. Nhưng hiện nay do biến đổi khí hậu và nhu cầu trữ nước mưa của người dân nên chu kỳ sốt suất huyết không như trước đây, có thể xảy ra vào tháng 5, tháng 6 khi bắt đầu mưa xuống. Đối với an toàn vệ sinh thực phẩm, ông cho biết, năm 2018 là năm “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”, vì vậy, ông đề nghị các cơ quan báo chí tuyên truyền để người dân không chủ quan với bệnh sốt suất huyết, nâng cao trách nhiệm của chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống đảm bảo an toàn thực phẩm.

15825_2642018_24643.jpg 

Ông Nguyễn Hữu Thọ - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại cuộc họp. (Ảnh: Đăng Huy)

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Hữu Thọ - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy định hướng: Về nhiệm vụ tháng 5, các cơ quan báo chí tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII); tiếp tục tuyên truyền đưa Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng vào trong cuộc sống gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh. Tiếp tục tuyên truyền Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII) trong đó tập trung tuyên truyền các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và Nghị quyết số 19-NQ/TW về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập. Tuyên truyền thực hiện Chỉ thị số 22-CT/TW ngày 23/01/2018 của Ban Bí thư (khóa XII) về đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018). Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí cần tiếp tục tuyên truyền các hoạt động hướng đến kỷ niệm các ngày lễ lớn của tỉnh.

Lượt người xem:  1287
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer