Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 6, Ngày 01/06/2018, 14:14
Bến Tre: 17 thí sinh tham dự Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp tỉnh
01/06/2018 | Khánh Mai
Ngày 30-31/5/2018, tại Trường Chính trị tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bến Tre đã tổ chức Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi năm 2018. Dự Hội nghị có các đồng chí: Cao Văn Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Giám khảo, Ban Tổ chức Hội thi.

Ngày 30-31/5/2018, tại Trường Chính trị tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bến Tre đã tổ chức Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi năm 2018. Dự Hội nghị có các đồng chí: Cao Văn Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Giám khảo, Ban Tổ chức Hội thi.

Các thí sinh tham dự Hội thi. (Ảnh: Khánh Mai)

Dự Hội thi có 17 thí sinh được chọn cử thay mặt cho hơn hai trăm báo cáo viên của các Huyện uỷ, Thành uỷ và Đảng uỷ trực thuộc trong toàn tỉnh và gần 80 học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị tham gia cổ vũ. Hội thi nhằm nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng công tác tuyên truyền miệng của Đảng nói chung, tuyên truyền thực hiện làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nói riêng. Đây là dịp để các thí sinh giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng nghiệp vụ. Đồng thời cũng là cơ hội để đánh giá thực chất năng lực, trình độ của đội ngũ báo cáo viên trong toàn tỉnh.

Các thí sinh trải qua các phần thi gồm: Soạn giảng (chuẩn bị đề cương), thuyết trình và trả lời câu hỏi tình huống, ứng xử. Bài dự thi của thí sinh chủ yếu tập trung vào nội dung thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; liên hệ, gắn liền với Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, tình hình thực hiện đại hội đảng bộ các cấp, tình hình và nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội của địa phương...

Thí sinh Bùi Tuấn Hải, Bí thư Thành Đoàn Bến Tre dự thi phần thuyết trình. (Ảnh: Khánh Mai)

Đối với phần thi thuyết trình đa số các thí sinh đã bình tĩnh, tự tin, truyền đạt đầy đủ nội dung; làm chủ được kiến thức; phương pháp trình bày có nhiều đổi mới; dẫn chứng minh họa phù hợp, có cập nhật tư liệu mới làm sâu sắc phong phú bài nói, tạo sự tập trung và thuyết phục người nghe, có liên hệ thực tiễn để bài nói có tính chiến đấu, đảm bảo tính định hướng tư tưởng, khẳng định đường lối, quan điểm của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Hầu hết các thí sinh sử dụng phương tiện, thiết bị hiện đại hỗ trợ cho bài nói kết hợp tốt các phương pháp giảng dạy; đặc biệt tất cả các thí sinh đã thể hiện bài giảng của mình bằng trình chiếu powerpoint, ứng dụng các phương tiện giáo dục hiện đại, tạo được sự hấp dẫn đối với người nghe. Phần thi trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo, nhiều thí sinh đã tích cực nghiên cứu tài liệu xây dựng đáp án nên kết quả trả lời câu hỏi của nhiều đồng chí chất lượng tốt.

Đồng chí Bùi Văn Chương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ phát biểu bế mạc Hội thi. (Ảnh: Khánh Mai) 

Phát biểu bế mạc Hội thi, đồng chí Bùi Văn Chương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy khẳng định qua Hội thi lần này đã cho thấy sự quan tâm của các cấp ủy, của địa phương tới đội ngũ giảng viên lý luận chính trị, đa số giáo án dự thi đều xác định đúng mục tiêu bài giảng; trình bày được trình tự các bước lên lớp; làm rõ nội dung chủ đề theo yêu cầu chương trình đề ra. Khi trả lời câu hỏi ứng xử, đa số thí sinh có nghiên cứu, nắm vững các nguyên tắc, phương pháp và nghiệp vụ giảng dạy lý luận chính trị; có liên hệ thực tế để chứng minh, làm rõ thêm nội dung đáp án. Trong thời gian tới, Ban Tổ chức sẽ chọn 02 giảng viên xuất sắc nhất tham gia Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp khu vực do Trung ương tổ chức (dự kiến vào quý III/2018).

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Trần Duy Linh, đồng thời trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 11 giải Khuyến khích cho các thí sinh còn lại.

Lượt người xem:   1834
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer