Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 4, Ngày 20/06/2018, 16:17
Bế mạc Lễ hội Cây - trái ngon, an toàn tỉnh Bến Tre năm 2018
20/06/2018 | Việt Cường
Sau 5 ngày diễn ra sôi nổi, ngày 19/6/2018, Lễ hội Cây - trái ngon, an toàn tỉnh Bến Tre năm 2018 đã bế mạc và trao giải các Hội thi diễn ra trong lễ hội. Đến dự bế mạc có ông Nguyễn Hữu Lập - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo lễ hội cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, đơn vị tài trợ và lãnh đạo huyện Chợ Lách.

Sau 5 ngày diễn ra sôi nổi, ngày 19/6/2018, Lễ hội Cây - trái ngon, an toàn tỉnh Bến Tre năm 2018 đã bế mạc và trao giải các Hội thi diễn ra trong lễ hội. Đến dự bế mạc có ông Nguyễn Hữu Lập - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo lễ hội cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, đơn vị tài trợ và lãnh đạo huyện Chợ Lách.

Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Lách Nguyễn Minh Đức phát biểu bế mạc. (Ảnh: Triều Dương)

Phát biểu bế mạc, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Lách Nguyễn Minh Đức đánh giá: Các hoạt động lễ hội năm nay diễn ra phong phú, đa dạng, đáp ứng nhu cầu văn hóa tinh thần của nhân dân, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân và du khách trong dịp Tết Đoan Ngọ mùng 5 tháng 5 âm lịch. Nổi bật là Hội thi trái ngon, an toàn có 102 mẫu dự thi, đa dạng về chủng loại. Kết quả, có 20 mẫu đạt giải, gồm 1 giải nhất, 8 giải nhì và 11 giải ba. Hội thi đấu xảo có 36 mẫu đoạt giải trong tổng số 74 mẫu dự thi, trong đó có 4 giải nhất, 14 giải nhì và 18 giải ba. Hội thi kiểng bonsai có 55 sản phẩm dự thi, trong đó có 14 sản phẩm đoạt giải. Thi tạo dáng bosai có 20 thí sinh tham gia, kết quả có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 01 giải khuyến khích.

Bên cạnh đó, tại Lễ hội có 32 gian hàng cây giống trưng bày phong phú và đa dạng các chủng loại, trong đó có một số giống cây mới có triển vọng phát triển, mức tiêu thụ cây giống tại chỗ trên 17 ngàn cây, số lượng cây giống được giao dịch mua bán gần 120 ngàn cây. Ngoài ra, còn có hơn 150 điểm bán trái cây ven tuyến Quốc lộ 57 để phục vụ nhu cầu của khách tham quan. Nhờ chất lượng ngon, giá bán ổn định, hợp lý nên sức mua đạt khá tốt với khoảng 120 tấn trái cây được tiêu thụ trong dịp lễ hội. Hội chợ thương mại có 205 gian hàng, trưng bày và bán nhiều mặt hàng thiết yếu, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh  Nguyễn Hữu Lập trao thưởng giải nhất Hội thi trái ngon, an toàn. (Ảnh: Triều Dương)

Nét mới của lễ hội năm nay là xây dựng Tuyến đường hoa kiểng du lịch ở ấp Đông Nam xã Vĩnh Thành có chiều dài gần 3km, đã thu hút hơn 30.000 lượt khách đến tham quan và mua hoa kiểng. Các hoạt động du lịch diễn ra khá sôi nổi, với hơn 20.000 lượt du khách tham quan các điểm vườn cây ăn trái và trên 25.000 lượt du khách đến tham quan, ăn uống, giải trí tại các điểm du lịch trên địa bàn trong suốt thời gian diễn ra lễ hội.

Lượt người xem:   780
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer