Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 4, Ngày 17/10/2018, 14:00
Tiếp tục thực hiện phương châm “Tỉnh nắm tới xã; huyện nắm tới ấp, khu phố; xã nắm tới hộ gia đình”
17/10/2018 | Huyền Trang
Sáng 17/10/2018, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 2,5 năm thực hiện phân công cán bộ cấp tỉnh theo dõi, hỗ trợ xã, phường, thị trấn. Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng chủ trì Hội nghị.

​Sáng 17/10/2018, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 2,5 năm thực hiện phân công cán bộ cấp tỉnh theo dõi, hỗ trợ xã, phường, thị trấn. Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng chủ trì Hội nghị.

17338_17102018_20181017133939394.JPG

Quang cảnh Hội nghị. (Ảnh: Huyền Trang)

Qua 2,5 năm thực hiện phương châm “Tỉnh nắm tới xã; huyện nắm tới ấp, khu phố; xã nắm tới hộ gia đình”, đa số các đồng chí cán bộ cấp tỉnh được phân công nghiên cứu các quy định, hướng dẫn, thông tin của Tỉnh ủy và các tài liệu có liên quan để góp ý cho địa phương; chủ động tiếp cận với địa bàn để nắm tình hình và thực hiện nhiệm vụ. Thực hiện tốt vai trò truyền tải chủ trương, nghị quyết của các cấp đến cơ sở kịp thời, giúp các địa phương thuận lợi trong triển khai thực hiện, nhất là các phong trào do Tỉnh ủy phát động như: Thi đua Đồng Khởi mới, Đồng Khởi khởi nghiệp, Đề án sinh kế thoát nghèo, tham gia xây dựng chuỗi giá trị nông nghiệp,…

Đội ngũ cán bộ cấp tỉnh đồng tình, ủng hộ và quyết tâm thực hiện nhiệm vụ; qua theo dõi, hỗ trợ giúp cán bộ tỉnh hiểu rõ, nắm sát tình hình cơ sở nhất là cuộc sống, tâm tư, nguyện vọng của người dân, phản ánh của nhân dân về hoạt động của hệ thống chính trị, đội ngũ cán bộ đảng viên,… Thông qua việc đi cơ sở, cán bộ tỉnh nắm được hoạt động toàn diện của địa phương, bổ sung kinh nghiệm thực tiễn, nâng cao kỹ năng lãnh đạo, điều hành cho cá nhân.

17338_17102018_20181017133944659.JPG

Chủ trì Hội nghị. (Ảnh: Huyền Trang)

Đối với cấp huyện, thành phố và xã, phường, thị trấn, các Huyện ủy, Thành ủy và Đảng ủy xã, phường, thị trấn có quan hệ chặt chẽ với cán bộ được phân công theo dõi, hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để cán bộ cấp tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hàng tháng cố định thời gian họp Đảng ủy, gửi trước báo cáo, tài liệu họp để cán bộ cấp tỉnh nghiên cứu góp ý; mời dự các hội nghị sơ kết, tổng kết các hoạt động do địa phương tổ chức; thường xuyên cung cấp thông tin, trao đổi xin ý kiến với cán bộ cấp tỉnh đối với các vấn đề khó khăn, vướng mắc để tranh thủ sự hỗ trợ, giúp đỡ, hướng dẫn cách thực hiện.

Gợi ý thảo luận, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo cho rằng không nên xem việc phân công cán bộ cấp tỉnh theo dõi, hỗ trợ xã, phường, thị trấn là phong trào chính trị mà nên xem đây là phương châm lãnh đạo lâu dài, bền vững. Từ đó, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo yêu cầu Hội nghị đánh giá một cách toàn diện, sâu sắc, nghiêm túc về hiệu quả, tác dụng của việc đi cơ sở.

17338_17102018_20181017133933565.JPG

Điểm cầu các huyện, thành phố dự Hội nghị. (Ảnh: Huyền Trang)

“Chúng ta cần đánh giá về nội dung, phương pháp thực hiện, điều kiện và phương tiện, thẩm quyền và mối quan hệ của cán bộ được phân công xem có khó khăn, vướng mắc gì và bổ sung giải pháp tháo gỡ trong thời gian tới” - Bí thư Tỉnh ủy lưu ý.

Hội nghị được nghe điểm cầu các huyện, thành phố trình bày những kết quả thực hiện việc phân công cán bộ cấp tỉnh theo dõi, hỗ trợ tại địa phương mình; các đồng chí được phân công đi cơ sở cũng chia sẻ những mặt được, chưa được trong 2,5 năm qua. Đồng thời, trình bày những khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp tiếp tục thực hiện.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, việc cán bộ đi cơ sở là quá trình tương tác 2 chiều giữa người đi cơ sở và cơ sở, là quan hệ tương tác thông qua việc: Truyền cảm hứng và tiếp nhận cảm hứng hành động; truyền thông tin và tiếp nhận thông tin; góp ý và chịu sự góp ý; đánh giá và chịu sự đánh giá.

17338_17102018_20181017133928144.JPG

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo phát biểu chỉ đạo. (Ảnh: Huyền Trang)

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo lưu ý các đồng chí được phân công theo dõi, hỗ trợ xã, phường, thị trấn cần thực hiện tốt nhiệm vụ khi đi cơ sở là “4 nắm”, “4 góp” và “3 kiểm”. Trong đó, “4 nắm” là nắm tổ chức, con người, quy chế, nghị quyết. “4 góp” là góp ý cho đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy theo dõi, hỗ trợ huyện; góp ý cho ngành chuyên môn cấp tỉnh những vấn đề cơ sở đặt ra; góp ý cho lãnh đạo huyện; góp ý cho Đảng ủy xã trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị. “3 kiểm” là kiểm tra tình hình, mức độ chuyển biến của xã; kiểm tra việc chỉ đạo của đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy theo dõi, hỗ trợ huyện; kiểm tra công tác lãnh, chỉ đạo của Huyện ủy.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiếp tục nghiên cứu, bổ sung Quy định số 13/QĐ-TU ngày 27/12/2017 của Ban Thường vụ để thực hiện. Riêng các đồng chí đi cơ sở rút kinh nghiệm từ thực tiễn công tác 2,5 năm qua, cố gắng khắc phục hạn chế, hỗ trợ địa phương, tiếp tục thực hiện vai trò là cầu nối truyền tải chủ trương của tỉnh đến địa phương.

Lượt người xem:  978
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer