Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 5, Ngày 29/11/2018, 11:00
Thành phố Bến Tre: Thêm 2 xã đạt 19 tiêu chí nông thôn mới
29/11/2018 | Hồng Quốc
Theo kết quả đánh giá cuối năm 2018 của Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới (NTM) thành phố Bến Tre, trong 5 xã xây dựng NTM của thành phố gồm: Mỹ Thạnh An, Bình Phú, Sơn Đông, Phú Hưng và Mỹ Thành có 2 xã thực hiện đạt 19/19 tiêu chí xã NTM là Mỹ Thạnh An và Bình Phú. Các xã còn lại là Sơn Đông, Mỹ Thành, Phú Hưng đạt từ 6 - 17 tiêu chí. Như vậy đến nay, thành phố có 4 xã đạt 19/19 tiêu chí NTM gồm: Phú Nhuận, Nhơn Thạnh, Bình Phú và Mỹ Thạnh An.

​Theo kết quả đánh giá cuối năm 2018 của Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới (NTM) thành phố Bến Tre, trong 5 xã xây dựng NTM của thành phố gồm: Mỹ Thạnh An, Bình Phú, Sơn Đông, Phú Hưng và Mỹ Thành có 2 xã thực hiện đạt 19/19 tiêu chí xã NTM là Mỹ Thạnh An và Bình Phú. Các xã còn lại là Sơn Đông, Mỹ Thành, Phú Hưng đạt từ 6 - 17 tiêu chí. Như vậy đến nay, thành phố có 4 xã đạt 19/19 tiêu chí NTM gồm: Phú Nhuận, Nhơn Thạnh, Bình Phú và Mỹ Thạnh An.

17698_29112018101448_20181129849238_XL.JPG

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Đức khảo sát công trình giao thông tại xã Bình Phú. (Ảnh: Hồng Quốc)

Điểm nổi bật ở 2 xã đạt 19/19 tiêu chí NTM Bình Phú và Mỹ Thạnh An là diện mạo nông thôn thay đổi tích cực theo hướng văn minh, hiện đại, cảnh quan môi trường sạch đẹp, mức sống và chất lượng sống người dân không ngừng cải thiện. Hạ tầng giao thông được quan tâm đầu tư từ đường liên ấp, liên xã đến, đường từ xã đến thành phố được nâng cấp mở rộng đồng bộ đáp ứng tốt yêu cầu sinh hoạt, giao thương của người dân. Theo thống kê, qua 2 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, 2 xã Bình Phú và Mỹ Thạnh An đã vận động thực hiện 10 công trình giao thông các loại với tổng số vốn thực hiện trên 5,5 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 1 tỷ đồng.

Theo kế hoạch trong năm 2019, thành phố Bến Tre phấn đấu xây dựng thành công 2 xã đạt chuẩn NTM. Để hoàn thành mục tiêu trên, Ban Chỉ đạo xây dựng NTM thành phố Bến Tre tập trung thực hiện các giải pháp trọng tâm: Trong đó quan tâm đẩy mạnh, đổi mới nội dung công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về vai trò chủ thể của mình trong xây dựng NTM, nhất là đối với các tiêu chí khó như: Tiêu chí số 2 về giao thông, tiêu chí số 17 về môi trường, tiêu chí về nhà ở dân, tiêu chí về an ninh trật tự cư thông qua nhiều hình thức phong phú như lồng ghép các buổi sinh hoạt tổ nhân dân tự quản, tổ chức tọa đàm đối thoại giữa lãnh đạo địa phương với người dân…

Lượt người xem:   300
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer