Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 3, Ngày 11/12/2018, 15:44
Đưa vào hoạt động Nhà truyền thống lực lượng vũ trang nhân dân Bến Tre
11/12/2018 | Thu Huyền
Sáng ngày 11/12/2018, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã tổ chức đưa vào hoạt động Nhà truyền thống lực lượng vũ trang nhân dân tỉnh Bến Tre. Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh đến dự.

Sáng ngày 11/12/2018, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã tổ chức đưa vào hoạt động Nhà truyền thống lực lượng vũ trang nhân dân tỉnh Bến Tre. Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh đến dự.

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Thu Huyền)

Hạng mục trưng bày nội thất Nhà truyền thống lực lượng vũ trang nhân dân Bến Tre được khởi công xây dựng ngày 13/2/2017, với tổng mức đầu tư 13,804 tỷ đồng đến nay đã hoàn thành.

Công trình gồm 3 tầng: Tầng 1 gồm tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh; bên trong được bố trí 2 sa bàn “Đồng Khởi Bến Tre năm 1960” và “diễn biến chiến dịch mùa khô 1974-1975”; các tranh nền và các hình ảnh tư liệu tiêu biểu của nhân dân và lực lượng vũ trang Bến Tre (1954-1975); các hình ảnh xây dựng lực lượng vũ trang sau năm 1975.

Đại biểu tham quan trưng bày tư liệu. (Ảnh: Thu Huyền)

Tầng 2, gồm các hình ảnh trưng bày theo các chủ đề vùng đất và con người Bến Tre, hình ảnh các Mẹ Việt  Nam anh hùng tiêu biểu, một số hình ảnh về cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp; các hình ảnh lãnh đạo, chỉ huy của Tỉnh ủy, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh qua các thời kỳ; các hộp hình bờ biển Thạnh Phú nơi cập những chuyến tàu chở vũ khí từ Bắc vào Nam trong kháng chiến, hộp ảnh khai hoang vùng đất Bến Tre xưa; phòng chiếu phim tư liệu.

Tầng hầm bố trí các phòng làm việc, quản lý Nhà truyền thống.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo cho rằng rất xúc động khi xem lại các hình ảnh trưng bày tại Nhà Truyền thống cũng như qua xem chiếu phim tư liệu về cuộc đời, sự nghiệp của Trung tướng Đồng Văn Cống. “Chúng ta rất tự hào về lịch sử truyền thống hào hùng và vẻ vang của lịch sử Bến Tre, con người Bến Tre. Những tinh hoa này sẽ là điểm đến lý tưởng cho các thế hệ hôm nay và mai sau. Một ký ức chiến tranh được tái hiện để con cháu chúng ta hiểu hơn và học tập” - Bí thư Tỉnh ủy chia sẻ.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Nhà truyền thống. (Ảnh: Thu Huyền)

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị cần tổ chức quản lý, khai thác cho có hiệu quả Nhà truyền thống để nâng cao giá trị truyền thống lịch sử Bến Tre. Phối hợp với các ngành văn hóa, thể thao, du lịch, ngành giáo dục tổ chức cho nhiều người tham quan, thấy được giá trị truyền thống hào hùng của cách mạng Bến Tre, làm lay động lòng người về lịch sử tỉnh nhà trước biến động của cơ chế thị trường như hiện nay.

Lượt người xem:   1004
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer