Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 5, Ngày 13/12/2018, 14:34
“Thắp sáng ước mơ”- Đồng hành cùng học viên cai nghiện ma túy
13/12/2018 | Khánh Duy
Chiều ngày 12/12/2018, tại Cơ sở Cai nghiện ma túy, xã Tân Xuân, huyện Ba Tri, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp tổ chức Chương trình “Thắp sáng ước mơ” cho học viên cai nghiện tại Cơ sở cai nghiên ma túy với chủ đề “Khát vọng ngày trở về”. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước đã đến dự.

Chiều ngày 12/12/2018, tại Cơ sở Cai nghiện ma túy, xã Tân Xuân, huyện Ba Tri, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp tổ chức Chương trình “Thắp sáng ước mơ” cho học viên cai nghiện tại Cơ sở cai nghiên ma túy với chủ đề “Khát vọng ngày trở về”. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước đã đến dự.

Đại biểu tham dự chương trình. (Ảnh: Khánh Duy)

Thời gian qua, công tác tuyên truyền về tác hại của ma túy đối với thanh thiểu niên tỉnh Bến Tre, cũng như các hoạt động hỗ trợ cai nghiện ma túy và giúp đỡ cho thanh niên hoàn lương được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh, các ngành, các cấp đặc biệt quan tâm. Với quan niệm, ai trong chúng ta cũng có những giây phút lạc lối, không nhìn thấy được ánh sáng; điều quan trọng là làm thế nào để có đủ bản lĩnh, ý chí để vượt qua vấp ngã mà trưởng thành, Chương trình giao lưu “Khát vọng ngày trở về” được tổ chức thực hiện nhằm tạo sự chuyển biến trong suy nghĩ và hành động lệch chuẩn của những học viên, đang học tập, lao động tại cơ sở ma túy; giúp học viên có hướng khắc phục, điều chỉnh phù hợp để sớm trở thành người có ích cho xã hội.

Anh Hà Quốc Cường - Bí thư Tỉnh đoàn chia sẻ: Đây là lần đầu tiên Tỉnh đoàn phối hợp Ban Giám đốc Sở lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ” dành cho thanh niên tại Cơ sở cai nghiện của tỉnh. Tỉnh đoàn mong muốn, chương trình sẽ tiếp thêm niềm tin, động lực để các bạn trẻ vượt qua rào cản, quyết tâm cai nghiện thành công, trở lại gia đình, sống có trách nhiệm với chính mình, người thân, gia đình và xã hội… Thời gian tới, Tỉnh đoàn sẽ tổ chức nhiều hoạt động, đồng hành cùng các bạn thanh niên, để các bạn không cảm thấy lẻ loi, kỳ thị khi trở về với cộng đồng xã hội.

Anh Lê Thừa Dương Hùng chia sẻ kinh nghiệm cai nghiện ma túy với các học viên. (Ảnh: Khánh Duy)

Tham gia giao lưu, các thanh niên, học viên đang cai nghiện tại cơ sở được gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ của học viên cai nghiện ma túy thành công; những tấm gương tiêu biểu đã vượt qua lầm lỗi mang đến những đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội. Tiêu biểu như anh Trương Đại Quốc, quê ở xã Mỹ Thạnh, huyện Giồng Trôm. Anh Quốc sử dụng ma túy gần 20 năm, sau thời gian cai nghiện tại nhà, anh quyết định đến Cơ sở cai nghiện để làm lại cuộc đời. Theo anh Quốc, để cai nghiện ma túy thành công, trên hết là tinh thần quyết tâm vượt qua những cám dỗ và suy nghĩ đến những điều tích cực, tốt đẹp trong cuộc đời.

Chương trình cũng đã gặp gỡ, trò chuyện thân mật cùng anh Lê Thừa Dương Hùng, quê ở xã Hải Khê, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Cách nay 20 năm, anh Dương Hùng từng là một đại ca giang hồ khét tiếng ở Sài Gòn; thế nhưng với nghị lực phi thường và ý chí vươn lên, vượt qua tất cả, anh đã làm lại cuộc đời mới tươi sáng hơn, trở thành một ông chủ doanh nghiệp điêu khắc lớn tại TP. Hồ Chí Minh và Đắc Nông. Hiện tại, anh Dương Hùng là một trong những nhân tố điển hình cho các hoạt động từ thiện xã hội, tạo công ăn việc làm cho nhiều thanh niên hoàn lương tại các cơ sở cai nghiện trong cả nước.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước thông tin về những chính sách hỗ trợ của tỉnh đối với học viên và thanh niên hoàn lương tại Cơ sở cai nghiện ma túy. (Ảnh: Khánh Duy)

Đặc biệt, đến với Chương trình “Thắp sáng ước mơ”, các học viên, thanh niên hoàn lương và thân nhân còn được Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước cung cấp thêm những thông tin về các chính sách của tỉnh trong việc hỗ trợ, giúp đỡ học viên chuyên tâm trong học tập, lao động để trở thành một con người mới, có ích cho xã hội. Với thông điệp “Đánh kẻ chạy đi, chứ không ai đánh người chạy lại”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn xã hội cùng chung tay giúp đỡ những người lầm lỗi, không kỳ thị, xa lánh; tạo công ăn việc làm để họ có thể hòa nhập cùng cộng đồng.

Ngoài ra, trong Chương trình, Đại đức Thích Trí Huệ - Trưởng phân Ban Phật giáo Quốc tế đối ngoại, Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng đã thuyết giảng về đạo đức, triết lý sống cho các học viên, thanh niên hoàn lương suy ngẫm, từ đó có hướng đi tươi mới hơn cho cuộc đời. Đại đức Thích Trí Huệ cũng đại diện Ban Từ thiện xã hội, Giáo hội Phật giáo Việt Nam thể hiện thiện chí hỗ trợ nhà tình thương cho học viên nghèo sau khi cai nghiện thành công trở về.

Lượt người xem:  1105
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer