Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 6, Ngày 18/01/2019, 15:04
Ngành Lao động, Thương Binh và Xã hội triển khai nhiệm vụ năm 2019
18/01/2019 | Huyền Trang
Sáng ngày 18/1/2019, Bộ Lao động, Thương Binh và Xã hội tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ lao động, người có công và xã hội năm 2019. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương Binh và Xã hội Đào Ngọc Dung chủ trì điểm cầu Hà Nội.

Sáng ngày 18/1/2019, Bộ Lao động, Thương Binh và Xã hội tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ lao động, người có công và xã hội năm 2019. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương Binh và Xã hội Đào Ngọc Dung chủ trì điểm cầu Hà Nội.

Đại biểu tại điểm cầu Bến Tre. (Ảnh: Huyền Trang)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước; Giám đốc Sở Lao động, Thương Binh và Xã hội Nguyễn Minh Lập chủ trì điểm cầu Bến Tre dự Hội nghị.

Năm 2018, cả nước đã giải quyết việc làm cho trên 1,6 triệu người, đạt 103,1% kế hoạch, trong đó, tạo việc làm trong nước hơn 1,5 triệu người; đưa trên 142,8 nghìn người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, đạt 129,9% kế hoạch, cao nhất từ trước tới nay; đưa tỷ lệ thất nghiệp của lao động trong độ tuổi giảm chỉ còn 2,19%.

Toàn ngành cũng tập trung chỉ đạo các địa phương thực hiện đầy đủ các chính sách đối với người có công với cách mạng, trong đó, chi thường xuyên để thực hiện chế độ, chính sách cho 1.333.492 đối tượng người có công với kinh phí 31.834,472 tỷ đồng; cấp phát kinh phí chi trả trợ cấp 1 lần cho 19.390 đối tượng với kinh phí 141,796 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước; Giám đốc Sở Lao động  Thương Binh và Xã hội Nguyễn Minh Lập chủ trì điểm cầu Bến Tre. (Ảnh: Huyền Trang)

Công tác giảm nghèo ngày càng đi vào thực chất với nhiều hoạt động thiết thực. Đã hỗ trợ cho 228.154 hộ (xây mới 113.937 nhà và sửa chữa 114.577 nhà ở); hỗ trợ trên 500 tỷ đồng tu sửa, nâng cấp mộ liệt sĩ, các công trình nghĩa trang liệt sĩ, đài tưởng niệm. Tiếp tục rà soát, đánh giá chính sách giảm nghèo theo kế hoạch. Đến cuối năm 2018, tỷ lệ hộ nghèo cả nước đã giảm 1,355%, chỉ còn khoảng 5,35% so với cuối năm 2017.

Trong năm, đã cấp thẻ bảo hiểm y tế cho 2,8 triệu người với kinh phí trên 17 nghìn tỷ đồng. Ước thực hiện 100% đối tượng bảo trợ xã hội đủ điều kiện được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng; tỷ lệ người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn được trợ giúp xã hội, chăm sóc và phục hồi chức năng đạt 83%.

Năm 2019, ngành Lao động, Thương Binh và Xã hội phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhất là chỉ tiêu do Quốc hội, Chính phủ giao. Cụ thể: Tỷ lệ thất nghiệp khu vực thành thị dưới 4%; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 60 - 62% (trong đó, có bằng/chứng chỉ là 24 - 24,5%); tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều giảm 1 - 1,5% (trong đó, các huyện nghèo giảm 4%).

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chỉ đạo Hội nghị. (Ảnh: Huyền Trang)

Chỉ đạo Hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã biểu dương thành tích xuất sắc, toàn diện của ngành Lao động - Thương binh và Xã hội đạt được trong năm qua.

Năm 2019, Phó Thủ tướng Chính phủ yêu cầu ngành Lao động - Thương binh và Xã hội thực hiện tốt các vấn đề trọng tâm như: Thực hiện các giải pháp phát triển, đổi mới giáo dục nghề nghiệp gắn với nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao, phù hợp với nhu cầu thị trường; tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các chính sách, chương trình, dự án giảm nghèo, ưu tiên nguồn lực thực hiện chính sách đối với vùng sâu vùng xa, vùng dân tộc thiểu số; giải quyết hồ sơ tồn đọng xác nhận người có công; triển khai đồng bộ các giải pháp xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh để thực hiện tốt hơn công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em; đẩy mạnh công tác phòng, chống tệ nạn xã hội, nhất là tệ nạn nghiện hút ma túy và hỗ trợ nạn nhân bị buôn bán;…

Lượt người xem:   1638
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer