Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 5, Ngày 31/01/2019, 15:18
Mừng xuân mới mãi mãi nhớ Bác, ơn Đảng
31/01/2019 | Văn Thanh
Nhìn lại chặng đường dài từ mùa xuân 1930, vào ngày mùng 5 Tết (xuân Canh Ngọ) nhằm ngày 3/2/1930, ngày Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời đúng dịp xuân về. Và sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam gắn liền với tên tuổi của Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh, người sáng lập và rèn luyện Đảng ta như nhà thơ Tố Hữu đã viết: “Bác về kìa! Đảng ta đã ra đời/ Trải mấy phong trần tuổi bốn mươi/ Tay Bác cầm tay đồng chí trẻ/ Tiến lên! Thời đại giục chân người...”.

Nhìn lại chặng đường dài từ mùa xuân 1930, vào ngày mùng 5 Tết (xuân Canh Ngọ) nhằm ngày 3/2/1930, ngày Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời đúng dịp xuân về. Và sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam gắn liền với tên tuổi của Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh, người sáng lập và rèn luyện Đảng ta như nhà thơ Tố Hữu đã viết: “Bác về kìa! Đảng ta đã ra đời/ Trải mấy phong trần tuổi bốn mươi/ Tay Bác cầm tay đồng chí trẻ/ Tiến lên! Thời đại giục chân người...”.

Quang cảnh Lễ kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng tại huyện Ba Tri: (Ảnh: TLBT)

Sự kiện ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam đã trở thành ngày trọng đại, mãi mãi là mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Từ mốc son ấy, cả dân tộc đoàn kết, bền lòng phấn đấu dưới sự lãnh đạo của Đảng, làm nên cuộc cách mạng tháng Tám mùa thu 1945 long trời lở đất, vang vội khắp năm châu. Đặc biệt nhất là thành lập Nhà nước công nông, Nhà nước của nhân dân lao động; tiến hành cuộc kháng chiến chống thực dân, đế quốc, giành độc lập dân tộc, thu giang sơn về một mối và đưa cả nước tiến lên xây dựng Chủ nghĩa xã hội.

Nhớ lại, khi Đảng ta mới ra đời chỉ vỏn vẹn có mấy trăm người trong cảnh nước đã mất, dân phải làm nô lệ, những người yêu nước và cách mạng bị chính quyền thực dân, phong kiến truy lùng, bắt bớ, giam cầm, chém giết. Những người cộng sản phải hòa mình trong giai cấp cần lao, được nhân dân ta bao bọc, chở che, đã nhen nhóm và thổi bùng lên ngọn lửa cách mạng để cứu dân, cứu nước. Đảng ta đã lãnh đạo, tổ chức nhân dân và cùng toàn dân không quản hy sinh, không nề gian khổ, đưa con thuyền cách mạng Việt Nam vượt qua thác ghềnh, vượt qua mọi thử thách hiểm nghèo, dẫn dắt dân tộc ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam trao Bằng truy tặng danh hiệu vinh dự “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” của Chủ tịch nước. (Ảnh: TLBT)

Đảng Cộng sản Việt Nam là Đảng của giai cấp công nhân và nhân dân lao động, Đảng là trí tuệ, là niềm tin, là phẩm chất cao đẹp của dân tộc, kế thừa tinh hoa và được hun đúc qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của ông cha ta từ thuở mang gươm đi mở cỏi. Sức mạnh của Đảng chính là đại đoàn kết toàn dân, là sự gắn bó máu thịt với nhân dân, chính vì thế mà Bác đã nói: “Nhiệm vụ của Đảng ta có thể nói gọn trong 8 chữ: Đoàn kết toàn dân, phụng sự Tổ quốc”. Bác nói: “Đảng ta là đạo đức, là văn minh” và chính Bác là đỉnh cao của đạo đức và văn minh đó. Bác còn nói: “Đảng ta là một Đảng tiên phong, anh dũng. Để làm tròn nhiệm vụ nặng nề mà vẻ vang của Đảng thì toàn thể cán bộ và đảng viên từ trên đến dưới, bất kỳ ở địa vị nào, làm công việc gì, đều phải: Quyết tâm thực hiện đạo đức cách mạng là cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, quyết tâm tẩy bỏ cho kỳ hết bệnh quan liêu, tham ô, lãng phí”. Bác nói như thế và suốt đời Bác luôn gương mẫu làm đúng, làm hơn cả những điều mình nói. Bác luôn luôn đặt đời sống của mình trong đời sống của nhân dân. Trước lúc đi xa, trong Di chúc của mình, Bác dặn dò: “Đảng cần phải có kế hoạch thật tốt để phát triển kinh tế và văn hóa, nhằm không ngừng nâng cao đời sống của nhân dân”.

Mùa xuân này, mừng Đảng ta tròn 89 năm tuổi, cả nước “Mừng xuân Kỷ Hợi Mừng Đảng quang vinh - Mừng đất nước đổi mới!” và tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng ngày thành lập Đảng 3/2, cùng những công việc khẩn trương, sôi động, tưng bừng đón chào mùa xuân mới trong niềm vui chung của toàn dân tộc. Vui mừng đón mùa xuân mới, chúng ta lại nhớ về Đảng, về Bác, nhớ nhất năm 1960 Bác đã nói: “Với tất cả tinh thần khiêm tốn của người cách mạng, chúng ta vẫn có quyền nói rằng: Đảng ta thật vĩ đại, vì ngoài lợi ích của giai cấp, của nhân dân, của dân tộc, Đảng ta không có lợi ích nào khác”. Với 89 mùa xuân đời ta có Đảng (3/2/1930 - 3/2/2019), với bao niềm tự hào, niềm tin của nhân dân cả nước nói chung, Bến Tre nói riêng tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, cùng với bao niềm hy vọng mới, với bao dự cảm tốt lành khi mỗi mùa xuân đến.

Bí thư Huyện ủy Ba Tri Nguyễn Văn Tuấn trao Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho đảng viên. (Ảnh: TLBT)

Kỷ niệm ngày Đảng ta tròn 89 năm tuổi, cũng là lúc cả nước ta đã, đang tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong năm 2019, đó là:“Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, luôn ghi lời dạy của Bác: “Đảng phải liên hệ với quần chúng như chân tay ruột thịt… Đảng viên thì phải dựa vào nhân dân mà xây dựng Đảng. Tức là hết lòng ra sức phụng sự nhân dân, tin tưởng vào lực lượng của nhân dân, học hỏi nhân dân, liên hệ chặt chẽ với nhân dân và không một phút nào xa rời nhân dân, cùng nhân dân kết thành một khối”.

Tin rằng Đảng bộ, quân và dân Bến Tre sẽ luôn vững bước trên con đường mà Đảng, Bác Hồ đã lựa chọn, cùng với phát huy truyền thống anh hùng của quê hương, học tập lời kêu gọi của Bác: “Dân ta xin nhớ chữ đồng/ Đồng tình, đồng sức, đồng lòng, đồng minh” qua những việc làm cụ thể, thiết thực, có ích để thực hiện nhiệm vụ trong phong trào thi đua “Đồng Khởi mới”, Chương trình “Đồng Khởi khởi nghiệp”….

Các em học sinh tham quan phòng trưng bày về ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam tại Di tích lịch sử Quốc gia Cây Da đôi - Nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của Bến Tre. (Ảnh: HAT)

Nhân dịp kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng (3/2/1930 - 3/2/2019), tại tỉnh ta các huyện/thành phố đều có những hoạt động chào mừng mang ý nghĩa thiết thực, gắn với công bố Quyết định của Chủ tịch nước về truy tặng danh hiệu vinh dự Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng; trao tặng Huy hiệu cho các đồng chí có thâm niên 60, 55, 50… năm tuổi Đảng.

Lượt người xem:   643
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer