Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 6, Ngày 22/03/2019, 07:22
Thạnh Phú: Huyện đoàn Tọa đàm “Giải pháp để tăng tốc, bứt phá thành công”
22/03/2019 | Văn Minh
Ngày 22/3/2019, Huyện đoàn Thạnh Phú tổ chức Tọa đàm “Giải pháp để tăng tốc, bứt phá thành công”. Ông Nguyễn Trúc Sơn - Bí thư Huyện ủy; anh Tôn Đức Tài - Trưởng Ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn; ông Nguyễn Ngọc Tân - Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.

Ngày 22/3/2019, Huyện đoàn Thạnh Phú tổ chức Tọa đàm “Giải pháp để tăng tốc, bứt phá thành công”. Ông Nguyễn Trúc Sơn - Bí thư Huyện ủy; anh Tôn Đức Tài - Trưởng Ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn; ông Nguyễn Ngọc Tân - Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.

Quang cảnh tọa đàm. (Ảnh: Văn Minh)

Tại buổi tọa đàm, nhiều ý kiến của bí thư xã, thị trấn Đoàn cho rằng để tăng tốc, bứt phá thành công thì yếu tố quan trọng nhất là con người, tuy nhiên hiện nay việc tập hợp đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều đoàn viên, thanh niên chưa thấy rõ được vai trò, trách nhiệm của mình. Một số cơ sở Đoàn thiếu kinh phí cho việc tổ chức các hoạt động. Bên cạnh, chưa tổ chức được nhiều hoạt động thu hút đoàn viên, thanh niên tham gia.

Các xã, thị trấn Đoàn còn đưa ra nhiều giải pháp để tăng tốc, bứt phá thành công trong thời gian tới như: Tập trung tổ chức những hoạt động đáp ứng nhu cầu chính đáng của thanh niên. Cán bộ Đoàn ngoài nhiệt tình, phải có tri thức, có điều kiện về kinh tế mới tập hợp tốt đoàn viên, thanh niên và trong tổ chức các hoạt động. Cán bộ, thủ lĩnh Đoàn phải đặt mình ở vị trí đoàn viên, thanh niên để hiểu các bạn hơn, tập hợp các bạn tham gia các hoạt động Đoàn. Có biện pháp giúp cho đoàn viên, thanh niên hiểu rõ hơn về Đoàn.

Các bạn còn đề xuất, huyện cần đẩy mạnh việc kêu gọi đầu tư các công ty, xí nghiệp để tạo việc làm cho đoàn viên, thanh niên. Có sự quan tâm hơn nữa và có nhiều nguồn vốn hỗ trợ cho thanh niên trong khởi nghiệp.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn phát biểu. (Ảnh: Văn Minh)

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn mong muốn cán bộ Đoàn cơ sở phải thể hiện được khát vọng của mình; cố gắng suy nghĩ và đưa ra ý tưởng để giúp huyện phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

“Đừng nói những chuyện to tát mà hãy bắt đầu từ những cái nhỏ nhất, cụ thể. Cố gắng nhiều hơn nữa trong việc tập hợp thanh niên. Nâng chất hoạt động Đoàn, tổ chức và tham gia tốt việc xây dựng nông thôn mới, Đồng Khởi khởi nghiệp. Đồng thời, phải xác định cho được việc gì tăng tốc, việc gì bứt phá; quyết liệt hơn nữa trong thực hiện các hoạt động; cán bộ đoàn phải đi đầu, gương mẫu để đoàn viên, thanh niên noi theo”- Bí thư Huyện ủy nói.

Lượt người xem:  867
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer