Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 5, Ngày 11/04/2019, 15:40
Tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân trong phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm và tác hại của thuốc lá
11/04/2019 | Văn Minh
Ngày 11/4/2019, UBND huyện Thạnh Phú tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh; Tháng hành động vì an toàn thực phẩm và công tác phòng chống tác hại thuốc lá năm 2019. Ông Nguyễn Ngọc Tân - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

​Ngày 11/4/2019, UBND huyện Thạnh Phú tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh; Tháng hành động vì an toàn thực phẩm và công tác phòng chống tác hại thuốc lá năm 2019. Ông Nguyễn Ngọc Tân - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

18853_1142019145741_2019411105855535_XL.jpg

Đại biểu dự hội nghị. (Ảnh: Văn Minh)

Trong những tháng đầu năm 2019, do nắng nóng kéo dài đã tạo điều kiện cho một số dịch bệnh phát sinh và có nguy cơ lây lan thành dịch như: tiêu chảy, tay chân miệng, sởi, cúm, sốt phát ban,… Riêng các tháng cuối năm là thời điểm mưa nhiều, dự báo bùng phát dịch sốt xuất huyết, Zika, tả, thương hàn, cúm, sốt rét…

Huyện sẽ tăng cường công tác truyền thông về phòng, chống dịch bệnh; thường xuyên nắm bắt thông tin và có biện pháp chống dịch kịp thời; huy động sự tham gia của toàn bộ hệ thống chính trị, các tổ chức xã hội và cộng đồng vào công tác phòng, chống dịch khi có xảy ra trên địa bàn.

“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 có chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”; huyện sẽ tổ chức lễ phát động vào ngày 19/4/2019 tại Trường Tiểu học Giao Thạnh; các đoàn kiểm tra liên ngành cấp huyện và xã, thị trấn tiến hành kiểm tra tất cả cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm từ ngày 20/4 đến ngày 15/5/2019. Đồng thời, đẩy mạnh công tác truyền thông đối với tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng,…

Bên cạnh, huyện đẩy mạnh công tác truyền thông về tác hại thuốc lá, thực thi Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và các văn bản pháp luật có liên quan. Xây dựng mô hình môi trường không khói thuốc. Tập huấn nâng cao năng lực cho cộng tác viên phòng, chống tác hại thuốc lá. Xây dựng mạng lưới giám sát, thanh kiểm tra việc thực thi Luật phòng, chống tác hại thuốc lá.

18853_1142019145749_201941110592332_XL.jpg

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Văn Minh)

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân đề nghị các ngành, các cấp kiên trì tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân trong phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm và tác hại của thuốc lá; đề cao vai trò, quản lý nhà nước trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Nâng cao hơn nữa kiến thức tiêu dùng cho người dân đặc biệt là người yếu thế như trẻ em, người già, phụ nữ; tăng cường các biện pháp tối ưu, thực hiện đồng bộ các giải pháp, tích cực, chủ động ngăn ngừa, phát hiện sớm, khống chế kịp thời dịch bệnh không để xảy ra dịch lớn và lan rộng trên địa bàn huyện.

Trong phòng, chống tác hại thuốc lá, triển khai đầy đủ các nội dung đến cơ quan ban ngành, đoàn thể huyện, xã và người dân, ngoài tuyên truyền phải thường xuyên kiểm tra, giám sát trong quá trình triển khai thực hiện.

Lượt người xem:   100
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer