Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 6, Ngày 12/04/2019, 15:30
Bình Đại triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019
12/04/2019 | Tuyết Mai
Ngày 12/4/2019, huyện Bình Đại tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019. Ông Cao Văn Bé Tư - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

​Ngày 12/4/2019, huyện Bình Đại tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019. Ông Cao Văn Bé Tư - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2018, công tác tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tạo sự chuyển biến tích cực, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội, góp phần thay đổi hành vi các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến, dịch vụ ăn uống và của đông đảo người tiêu dùng về vấn đề đảm bảo vệ sinh ATTP. Công tác phối hợp trong việc thanh tra, kiểm tra và giải quyết các vấn đề thực phẩm hiệu quả. Trong năm, tổ chức kiểm tra 19 cơ sở sản xuất, 329 cơ sở dịch vụ ăn uống, 20 bếp ăn tập thể, 297 cơ sở thức ăn đường phố, qua kiểm tra, các cơ sở đều đạt yêu cầu về ATTP. Trong năm, không có xảy ra ngộ độc thực phẩm.

18873_1242019103356_2019412102749223_XL.jpg

Ông Cao Văn Bé Tư phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Tuyết Mai)

Tại hội nghị, huyện triển khai “Tháng hành động vì ATTP” năm 2019 với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”. Theo kế hoạch, huyện tăng cường công tác giáo dục truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện. Tuyên truyền, hướng dẫn sản xuất, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn, nâng cao trách nhiệm, tầm quan trọng của việc thực hiện tốt các quy định bảo đảm ATTP. Biểu dương các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia các hoạt động bảo đảm ATTP. Chỉ rõ các vấn đề bức xúc hiện nay trong công tác quản lý ATTP. Đặc biệt, tập trung tuyên truyền giáo dục đến các nhóm đối tượng ưu tiên như: Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Nêu cao vai trò trách nhiệm của chính quyền các cấp, người đứng đầu các đơn vị, cơ quan trong việc quản lý ATTP tại cơ sở. Tuyên truyền sâu rộng đến đối tượng là người tiêu dùng thực phẩm...

Tuyên truyền thông qua nhiều kênh thông tin như: hệ thống đài phát thành từ huyện đến cơ sở. Thông qua đội ngũ cán bộ y tế, giáo dục, biên phòng, ban ngành, đoàn thể... Treo băng rôn, khẩu hiệu, tài liệu tuyên truyền, cổ động... Thành lập đoàn kiểm tra liên ngành và tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm.

Phát biểu tại hội nghị, ông Cao Văn Bé Tư - Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các địa phương khẩn trương thực hiện kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì ATTP” năm 2019. Tập trung sâu về công tác tuyên truyền ATTP và mang hiệu ứng, hiệu quả trong công tác tuyên truyền. Đặc biệt, vận động, tuyên truyền các cơ sở bếp ăn tập thể, thức ăn đường phố thực hiện ATTP khi sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Tăng cường công tác kiểm tra, thông qua các đợt kiểm tra tuyên truyền giáo dục, nhắc nhở, đồng thời, các đoàn thanh tra, kiểm tra khi phát hiện vi phạm phải xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Phấn đấu đạt mục tiêu của kế hoạch là giảm thiểu ngộ độc thực phẩm do tiêu dùng sử dụng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.

Lượt người xem:   112
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer