Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 2, Ngày 10/06/2019, 14:02
Khai giảng lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho đội ngũ cán bộ Nguồn Tỉnh ủy, nhiệm kỳ 2020 - 2025
10/06/2019 | Thu Huyền
Sáng ngày 10/6/2019, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre phối hợp với Học viện Chính trị khu vực II mở lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho đội ngũ cán bộ Nguồn Tỉnh ủy, nhiệm kỳ 2020 - 2025. GS,TS.Trần Văn Phòng - Viện trưởng Viện Triết học, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam cùng 101 học viên thuộc diện cán bộ Nguồn Tỉnh ủy tham dự.

Sáng ngày 10/6/2019, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre phối hợp với Học viện Chính trị khu vực II mở lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho đội ngũ cán bộ Nguồn Tỉnh ủy, nhiệm kỳ 2020 - 2025. GS,TS.Trần Văn Phòng - Viện trưởng Viện Triết học, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam cùng 101 học viên thuộc diện cán bộ Nguồn Tỉnh ủy tham dự.

Các đại biểu và học viên tham dự buổi khai giảng. (Ảnh: Thu Huyền)

Lớp học có thời gian từ ngày 10/6 đến 15/7/2019. Các học viện sẽ được trang bị 12 chuyên đề: Những giá trị bền vững của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong thời đại ngày nay; Bối cảnh, xu thế chuyển động của thế giới và Việt Nam - Tầm nhìn và sứ mệnh của Bến Tre đến năm 2030 và những năm tiếp theo; Xây dựng đội ngũ cán bộ có tâm, có tầm, có khát vọng đưa Bến Tre phát triển đột phá trong bối cảnh và xu thế phát triển mới; Văn hóa chính trị, đạo đức công vụ của người lãnh đạo, quản lý trong thực thi quyền lực chính trị; Phòng chống tham nhũng, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong lĩnh vực tư tưởng, đạo đức; Đổi mới nhận thức, phương pháp và kỹ năng làm công tác tư tưởng, vận động nhân dân trong cơ chế thị trường định hướng XHCN; Quan điểm, phương hướng của Đảng trên lĩnh vực Quốc phòng, an ninh, cải cách, đổi mới bộ máy tư pháp; Nâng cao hiệu lực, hiệu quả của bộ máy hành chính và trách nhiệm thực thi công vụ trong xu thế phát triển Chính phủ điện tử; Tư duy kinh tế nông nghiệp mới và những vấn đề đặt ra cho xây dựng chuỗi giá trị nông sản ở Bến Tre; Phát triển bền vững dựa trên mô hình nông nghiệp thông minh gắn với mũi nhọn du lịch và nền tảng nông thôn mới; Phát triển công nghiệp, dịch vụ - Lựa chọn định hướng nào cho Bến Tre, giai đoạn 2020 - 2030; Các vấn đề xã hội hiện nay - Nhận thức và kỹ năng ứng phó của người lãnh đạo quản lý; Kinh tế - xã hội Bến Tre và định hướng phát triển đến cuối nhiệm kỳ Đại hội X của tỉnh (2015 - 2020).

Phát biểu tại buổi khai giảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi cho rằng, công tác cán bộ là khâu then chốt của công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị, trong đó đào tạo, bồi dưỡng cán bộ là nhân tố quyết định sự thành bại của cách mạng. Do vậy, việc xây dựng đội ngũ cán bộ nguồn cho Tỉnh ủy có phẩm chất, năng lực, uy tín, có đủ tâm, tầm; bảo đảm cho sự phát triển liên tục, bền vững giữa các thế hệ là nhiệm vụ vừa là cấp bách vừa lâu dài. Tỉnh coi đây là việc làm có ý nghĩa hết sức quan trọng, xây dựng tầm nhìn chiến lược về con người, góp phần ổn định phát triển Bến Tre trước yêu cầu nhiệm vụ của xu thế phát triển mới.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi phát biểu tại buổi khai giảng. (Ảnh: Thu Huyền)

Do vậy, lớp học này là thể hiện quyết tâm chính trị rất cao của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, của các cơ quan tham mưu, đã dành thời gian chuẩn bị, xây dựng nội dung chương trình, lựa chọn những vấn đề trọng tâm, cốt lõi nhất xuất phát từ yêu cầu thực tiễn của đất nước, địa phương nhằm nâng cao kiến thức lý luận, bản lĩnh chính trị, đạo đức cách mạng, tinh thần trách nhiệm và tư tưởng tiến công cùng với năng lực thực tiễn, khả năng ứng phó, xử lý tình huống khi đối diện các vấn đề thực tiễn xảy ra cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý nguồn qui hoạch.

Ngoài ra, lớp học còn tổ chức chương trình nghiên cứu thực tế để gắn lý luận với thực tiễn, là những trải nghiệm. Qua đó, giúp cho mỗi học viên xây dựng cho mình phương pháp tư duy, nghiên cứu đề xuất nhiệm vụ giải pháp phù hợp, giúp cho tỉnh khơi dậy được tiềm năng và phát triển đúng hướng. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các đồng chí tích cực tư duy, thảo luận đào sâu kiến thức để phục vụ tốt hơn cho thực tiễn công tác, phù hợp với từng chức danh đảm nhiệm và qui hoạch.

Lượt người xem:  1044
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer