Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 5, Ngày 13/06/2019, 17:37
Hội LHPN tỉnh giám sát công tác quản lý nhà nước về bảo vệ trẻ em tại Giồng Trôm
13/06/2019 | Huỳnh Lâm
Chiều ngày 11/6/2019, bà Võ Ái Hòa - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Bến Tre làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với UBND xã Thuận Điền, huyện Giồng Trôm, về việc quản lý nhà nước trong công tác bảo vệ trẻ em, thực hiện giải pháp phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em. Ông Nguyễn Minh Trung - Phó Chủ tịch UBND huyện Giồng Trôm đến dự.

Chiều ngày 11/6/2019, bà Võ Ái Hòa - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Bến Tre làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với UBND xã Thuận Điền, huyện Giồng Trôm, về việc quản lý nhà nước trong công tác bảo vệ trẻ em, thực hiện giải pháp phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em. Ông Nguyễn Minh Trung - Phó Chủ tịch UBND huyện Giồng Trôm đến dự.

Theo thống kê, xã Thuận Điền hiện có 1.793 hộ với 7.560 nhân khẩu, trong đó có 175 hộ nghèo và 38 hộ cận nghèo. Trên địa bàn xã hiện có tổng số 1.185 trẻ em từ 0 đến 16 tuổi, trong đó trẻ từ 0 đến 06 tuổi là 563 trẻ, 9 trẻ có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn và 159 trẻ thuộc hộ nghèo và cận nghèo.

Thời gian qua, công tác chăm sóc và bảo vệ quyền lợi trẻ em luôn được quan tâm chú trọng trọng, nhất là công tác giáo dục trẻ em. 6 tháng đầu năm 2019, xã đã vận động các mạnh thường quân trong và ngoài xã hỗ trợ học bổng, học phẩm, xe đạp cho các em có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn tiếp bước đến trường.

Quang cảnh buổi kiểm tra. (Ảnh: Huỳnh Lâm)

Tại buổi kiểm tra, các đại biểu đã tập trung thảo luận xoay quanh các vấn đề như: Tăng cường công tác tham mưu xây dựng chính sách an sinh xã hội về bảo vệ và chăm sóc trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em bị xâm hại tình dục, trẻ em bị bạo hành trên địa bàn; kịp thời tư vấn tâm lý, giúp đỡ, hướng dẫn các em kỹ năng tránh khỏi hành vi xâm hại, nhất là phối hợp với lực lượng công an tư vấn, giúp đỡ các trường hợp trẻ em bị bạo hành.

Phòng Giáo dục và Đào tạo tăng cường phối hợp với các ngành có liên quan thường xuyên tuyên truyền, giáo dục kiến thức về phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và tệ nạn xã hội xâm nhập vào trong học đường; công tác phổ cập bơi phòng, chống đuối nước cho trẻ; các hội, đoàn thể thường xuyên củng cố và phát huy tổ, đội tuyên truyền xung kích, nâng cao chất lượng, đổi mới nội dung tổ chức các hoạt động tuyên truyền, bồi dưỡng kiến thức về phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, tội phạm xâm hại tình dục và bạo hành trẻ em.

Kết thúc buổi kiểm tra, bà Võ Ái Hòa - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bến Tre yêu cầu địa phương cần thiết lập đường dây nóng cho công tác phòng chống xâm hại trẻ em; cần tuyên truyền Luật Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em đến từng tổ nhân dân tự quản và hộ gia đình; tăng cường công tác phổ cập bơi và phòng chống đuối nước ở trẻ em và hạn chế đến mức thấp nhất tình huống xấu xảy ra; xử lý nghiêm các vụ xâm hại tình dục và bạo lực trẻ em; kiện toàn Ban Chỉ đạo Bảo vệ trẻ em các cấp và xây dựng kế hoạch đồng thời kiến nghị các giải pháp bảo vệ trẻ em về cấp trên; xây dựng và duy trì những mô hình bảo vệ trẻ em hiệu quả; kịp thời biểu dương khen thưởng những tập thể cá nhân có thành tích trong bảo vệ và chăm sóc trẻ em.

Lượt người xem:  307
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer