Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 2, Ngày 17/06/2019, 08:11
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập tiếp Đoàn chuyên gia IFAD
17/06/2019 | Thu Huyền
Sáng ngày 15/6/2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập đã có buổi tiếp và làm việc với ông James Marc - Chuyên gia chuỗi giá trị, Trưởng đoàn chuyên gia IFAD làm việc tại Bến Tre.

Sáng ngày 15/6/2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập đã có buổi tiếp và làm việc với ông James Marc - Chuyên gia chuỗi giá trị, Trưởng đoàn chuyên gia IFAD làm việc tại Bến Tre.

Quang cảnh buổi tiếp. (Ảnh: Thu Huyền)

Tại buổi tiếp, ông James Marc cùng các thành viên cho rằng Dự án AMD triển khai ở Bến Tre bước đầu đạt kết quả rất khả quan, là một trong những địa phương mà IFAD hỗ trợ có kết quả tốt nhất. Đoàn đã có buổi làm việc với Ban Điều phối dự án và mục đích của chuyến thăm và làm việc với Bến Tre lần này là để tìm hiểu thêm về chuỗi giá trị các sản phẩm nông nghiệp và tình hình biến đổi khí hậu (BĐKH) tác động như thế nào đến kinh tế, đời sống người dân nông thôn...

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập cảm ơn sự hỗ trợ của Dự án AMD Bến Tre của IFAD thời gian qua. Bến Tre đánh giá rất cao kết quả Dự án AMD Bến Tre do IFAD tài trợ. Dự án đã và đang thực hiện đúng mục tiêu đề ra, góp phần nâng cao năng lực thích ứng với BĐKH, tăng thu nhập cho nông dân, đặc biệt là đối với người nghèo, phụ nữ là chủ hộ. Nhiều hoạt động ứng phó với BĐKH có kết quả tốt, hiệu quả khá cao, đem lại lợi ích cho cả động cồng ở địa phương và có triển vọng nhân rộng, góp phần tích cực vào chương trình giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đoàn chuyên gia chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo tỉnh. (Ảnh: Thu Huyền)

Tuy nhiên, qua thực hiện dự án cũng cho thấy nhu cầu rất cấp thiết trong thời gian tới để tiếp tục nâng cao kiến thức, kỹ năng thích ứng BĐKH của cộng đồng, tiếp tục đầu tư hỗ trợ cho doanh nghiệp gắn với người nông dân liên kết theo chuỗi giá trị, xây dựng vùng nguyên liệu, tạo việc làm và đầu tư hạ tầng nông thôn để phát triển kinh tế - xã hội cũng như sự cần thiết để nhân rộng những thành quả đạt được của dự án thời gian qua. Do vậy, UBND tỉnh kiến nghị nhà tài trợ IFAD tiếp tục hỗ trợ đầu tư dự án mới giai đoạn 2021-2026 cho Bến Tre để tiếp tục kế thừa và phát huy những thành quả đạt được từ Dự án AMD trong mục tiêu giảm nghèo đa chiều hướng tới phát triển bền vững cho khu vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn trong điều kiện tác động của BĐKH ngày càng nghiêm trọng hơn.

Lượt người xem:  319
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer