Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 5, Ngày 11/07/2019, 17:15
Bến Tre thực hiện thí điểm ứng dụng quản lý chăn nuôi, trồng trọt và truy xuất nguồn gốc
11/07/2019 | Huyền Trang
Chiều ngày 11/7/2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập có buổi làm việc với Công ty cổ phần Công nghệ và Truyền thông Smart Life về việc xây dựng ứng dụng quản lý chăn nuôi, trồng trọt và truy xuất nguồn gốc.

​Chiều ngày 11/7/2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập có buổi làm việc với Công ty cổ phần Công nghệ và Truyền thông Smart Life về việc xây dựng ứng dụng quản lý chăn nuôi, trồng trọt và truy xuất nguồn gốc.

19878_11072019_2019711165411121.JPG

Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Huyền Trang)

Việc truy xuất nguồn gốc nông sản được xem là xu thế tất yếu để phát triển chuỗi giá trị bền vững. Đây là giải pháp giúp nông sản Việt Nam nói chung và nông sản Bến Tre nói riêng khẳng định được tên tuổi, chất lượng sản phẩm. Thông qua việc ứng dụng các công nghệ tiên tiến giúp người tiêu dùng nhận biết được nguồn gốc, quá trình sản xuất và lựa chọn nông sản chất lượng cao, góp phần quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu nông sản cho địa phương, tạo niềm tin của khách hàng và tạo dựng thị trường nông sản minh bạch.

19878_11072019_2019711165417746.JPG

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Huyền Trang)

Ông Nguyễn Thế Tiệp - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Công nghệ và Truyền thông Smart Life cho biết, ứng dụng truy xuất nguồn gốc Smart Life  có thể truy xuất toàn bộ thông tin của sản phẩm qua tất cả các công đoạn theo thời gian thực hiện như: sản xuất - chế biến - vận chuyển - phân phối. Hệ thống truy xuất nguồn gốc thông minh giúp minh bạch thông tin sản phẩm, nêu rõ sản phẩm thuộc về ai, ở đâu,… Ứng dụng này có thể hỗ trợ đắc lực cho các nhà sản xuất để quản lý sản xuất, quảng bá thương hiệu, bảo hộ sản phẩm.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập giao Sở Khoa học và Công nghệ làm đầu mối, phối hợp với các sở, ngành liên quan và Công ty cổ phần Công nghệ và Truyền thông Smart Life tiến hành nghiên cứu, xác định các nhóm nông sản áp dụng truy xuất nguồn gốc, trong đó ưu tiên 45 sản phẩm OCOP. Trước mắt sẽ thí điểm thực hiện truy xuất nguồn gốc đối với 4 sản phẩm: dừa, heo, cá tra và rượu.

Lượt người xem:   861
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer