Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 2, Ngày 22/07/2019, 09:55
Khánh thành Nhà máy nước Kênh Lấp ở Ba Tri
22/07/2019 | Hữu Hiệp
Ngày 20/7/2019, Công ty Cổ phần sản xuất và thương mại N.I.D đã tổ chức lễ khánh thành Nhà máy nước Kênh Lấp, tại xã Phú Ngãi, huyện Ba Tri. Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng, lãnh đạo huyện Ba Tri cùng đông đảo khách hàng công ty đến dự.

Ngày 20/7/2019, Công ty Cổ phần sản xuất và thương mại N.I.D đã tổ chức lễ khánh thành Nhà máy nước Kênh Lấp, tại xã Phú Ngãi, huyện Ba Tri. Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng, lãnh đạo huyện Ba Tri cùng đông đảo khách hàng công ty đến dự.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng phát biểu. (Ảnh: Hữu Hiệp)

Nhà máy nước Kênh Lấp được Công ty Cổ phần sản xuất và thương mại N.I.D đầu tư với công suất thiết kế ban đầu là 5.000m3 ngày/đêm. Tuy nhiên, do thực trạng nhu cầu sử dụng nước sạch của người dân trong vùng dự án ngày càng cao, công ty quyết định áp dụng một số cải tiến kỹ thuật, thiết bị và đã tăng thêm vốn đầu tư để nâng công suất lên 15.000m3 ngày/đêm trong giai đoạn 2022-2025.

Từ tổng vốn đầu tư dự kiến ban đầu là 56 tỷ đồng nhưng khi triển khai nâng cấp thêm một số hạng mục mới, tổng mức đầu tư dự án hiện là 65 tỷ đồng. Với công suất đầu tư thực tế, nhà máy không chỉ đủ khả năng cung cấp nhu cầu nước sạch cho hơn 5.000 hộ dân thuộc 5 xã vùng dự án gồm: Bảo Thuận, Bảo Thạnh, Tân Thủy, An Thủy, An Hòa Tây mà còn có thể cung cấp thêm 5.000m3 ngày đêm trong giai đoạn hiện nay và đủ khả năng nâng lên 10.000m3 ngày/đêm trong giai đoạn 2022 cho các nhà máy nước của Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn Bến Tre.

Trao tiền hỗ trợ cho học sinh nghèo. (Ảnh: Hữu Hiệp)

Phát biểu tại lễ khánh thành, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng cho rằng, Dự án Nhà máy nước Kênh Lấp được đầu tư trong thời điểm người dân ở các xã biển đang thiếu nước sạch để phục sản xuất và sinh hoạt, mặn ngày càng xâm nhập sâu với mức độ mặn ngày càng cao. Việc nhà máy hoàn thành đã góp phần giúp chính quyền địa phương giảm thiểu áp lực trong lĩnh vực đầu tư công, nhất là đầu tư các dự án cung cấp nước sạch phục vụ xản xuất, sinh hoạt của người dân nông thôn.

Cắt băng khánh thành nhà máy. (Ảnh: Hữu Hiệp)

Dự án đầu tư trên địa bàn huyện trong giai đoạn này vừa đảm bảo sự hợp lý vừa mang tính tương thích cao với Dự án hồ chứa nước ngọt Kênh Lấp với sức chứa gần 1 triệu m3 nước ngọt, do UBND tỉnh đầu tư đã đưa vào sử dụng. Sự kết hợp giữa 2 dự án này sẽ giúp địa phương chủ động trong ứng phó với biến đổi khí hậu cũng như trữ nước ngọt phục vụ sản xuất, sinh hoạt cho người dân nông thôn.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng tham quan Nhà máy nước. (Ảnh: Hữu Hiệp)

“Tôi đặt niềm tin lớn vào tiềm năng phát triển mạng lưới cung cấp nước sạch của Nhà máy Kênh Lấp. Rất mong Công ty Cổ phần sản xuất và thương mại N.I.D tiếp tục gắn kết, giữ mối quan hệ chặt chẽ với các ngành, địa phương trong tỉnh để khẩn trương hoàn thiện mạng lưới cấp nước trên địa bàn. Đồng thời, phối hợp để cung cấp nước sạch cho các nhà máy của Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường Bến Tre. Quan tâm, nghiên cứu đầu tư công nghệ mới để giảm chi phí vận hành và thường xuyên kiểm tra chất lượng nước. Tổ chức thăm dò ý kiến của người dân để kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh” - Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng nhấn mạnh.

Dịp này, công ty cũng đã tặng hoa cảm ơn lãnh đạo tỉnh, huyện, xã đã hỗ trợ công ty thời gian qua và trao 2 nhà tình thương, 10 suất học bổng cho học sinh nghèo với tổng số tiền 60 triệu đồng.

Lượt người xem:   663
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer