Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Chủ Nhật, Ngày 18/08/2019, 12:50
Hưng Khánh Trung B xây dựng thành công xã nông thôn mới
18/08/2019 | Huyền Trang
Sáng ngày 18/8/2019, UBND huyện Chợ Lách tổ chức Lễ công bố xã Hưng Khánh Trung B đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Trần Thanh Vũ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh Nguyễn Quốc Bảo, Bí thư Huyện ủy Chợ Lách Phạm Hoàng Hiệp, quý Mẹ Việt Nam anh hùng cùng lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố và đông đảo bà con nhân dân trong xã đến dự.

Sáng ngày 18/8/2019, UBND huyện Chợ Lách tổ chức Lễ công bố xã Hưng Khánh Trung B đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).

 HT_20190818_7984a.jpg

Đại biểu dự lễ. (Ảnh: Huyền Trang)

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Trần Thanh Vũ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh Nguyễn Quốc Bảo, Bí thư Huyện ủy Chợ Lách Phạm Hoàng Hiệp, quý Mẹ Việt Nam anh hùng cùng lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố và đông đảo bà con nhân dân trong xã đến dự.

Từ nỗ lực của cả hệ thống chính trị và nhân dân, sự hỗ trợ của các ngành tỉnh, huyện, xã Hưng Khánh Trung B đã hoàn thành các tiêu chí (TC) và đạt chuẩn xã NTM. Sau hơn 8 năm triển khai thực hiện, đến nay, kết cấu hạ tầng nông thôn của xã được xây dựng ngày càng đồng bộ. Loại hình kinh tế tập thể được khuyến khích phát triển, người dân nhạy bén tiếp cận các dịch vụ, ứng dụng khoa học kỹ thuật, chú trọng yếu tố uy tín và thị trường, chính quyền địa phương thu hút đầu tư, mở rộng doanh nghiệp trên địa bàn… hiệu quả sản xuất nâng lên đáng kể.

 HT_20190818_7991b.jpg

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam trao Bằng công nhận xã Hưng Khánh Trung B đạt chuẩn NTM. (Ảnh: Huyền Trang)

Năm 2018, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 45,8 triệu đồng/năm. Tỷ lệ hộ nghèo của xã được kéo giảm còn 2,16%.

Qua quá trình thực hiện TC số 13, đến tháng 8/2019, Hợp tác xã nông nghiệp Hưng Khánh Trung B được thành lập, với 89 xã viên. Xã có 21 tổ liên kết hợp tác hoạt động theo Nghị định số 151/NĐ-CP, có 2 tổ hợp tác hoạt động hiệu quả: tổ sầu riêng VietGap ấp Trung Hiệp và tổ bưởi da xanh ấp Tân Trung. Xã cũng đã hình thành được 6/7 làng nghề hoa kiểng - cây giống.

 HT_20190818_7996c.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập trao bằng khen và thưởng công trình trị giá 50 triệu đồng cho nhân dân và cán bộ xã Hưng Khánh Trung B. (Ảnh: Huyền Trang)

Kết quả huy động các nguồn lực thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM trên địa bàn xã trên 186 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp khoảng 57 tỷ đồng, chiếm 30,9% (bao gồm tiền mặt, đất đai, hoa màu, ngày công lao động và các tài sản khác).

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện Chợ Lách Trần Văn Đém đánh giá thành công trong xây dựng NTM của xã Hưng Khánh Trung B là rất đáng trân trọng và tự hào, nhưng chặng đường phía trước vẫn còn nhiều thách thức. Để thực hiện thành công Đề án xây dựng huyện Chợ Lách đạt chuẩn huyện NTM giai đoạn 2016-2020, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu cấp ủy, chính quyền các xã đã đạt chuẩn NTM (gồm Sơn Định, Vĩnh Bình, Phú Sơn, Long Thới, Tân Thiềng, Vĩnh Thành và Hưng Khánh Trung B) không được tự mãn với thành tích đã được công nhận. Phải thường xuyên quan tâm nâng chất các tiêu chí, đảm bảo giữ vững danh hiệu, hướng đến xây dựng xã NTM kiểu mẫu, ấp văn hóa NTM và mô hình sản xuất kiểu mẫu.

 HT_20190818_8019d.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập trao bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM. (Ảnh: Huyền Trang)

Các xã còn lại xây dựng nông thôn mới trong năm 2019 như Hòa Nghĩa, Vĩnh Hòa cần rút kinh nghiệm, học tập những cách làm hay, hiệu quả của các xã đã được công nhận để đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng, đúng thực chất, tránh trùng lắp, rập khuôn. Các xã cần phát huy hơn nữa những tiềm năng sẵn có để tự thân phấn đấu, không ỷ lại trông chờ vào cấp trên. Phấn đấu “tăng tốc”, thi đua “Đồng Khởi mới” để sớm hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới.

“Các xã cần tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả Kế luận 359 của Tỉnh ủy về nông nghiệp, nông dân và xây dựng NTM, thực hiện có hiệu quả “Ngày Chủ nhật NTM”, Đề án “Mỗi xã một sản phẩm”, Chỉ thị 05 của Huyện ủy về lãnh đạo, vận động nhân dân tham gia vệ sinh môi trường và phân loại xử lý rác thải trên địa bàn huyện,…” - Chủ tịch UBND huyện đề nghị.

 HT_20190818_8042e.jpg

Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Đém phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Huyền Trang)

Dịp này, UBND tỉnh đã trao bằng khen và thưởng công trình trị giá 50 triệu đồng cho nhân dân và cán bộ xã Hưng Khánh Trung B cùng nhiều bằng khen cho tập thể, cá nhân trong xã đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM.

Lượt người xem:  467
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer