Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 4, Ngày 04/09/2019, 11:12
Đoàn công tác liên ngành Trung ương kiểm tra kết quả thực hiện “Năm dân vận chính quyền” 2019 tại huyện Ba Tri
04/09/2019 | Trà Dũng
Ngày 3/9/2019, Đoàn công tác liên ngành Trung ương do Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương Hà Ngọc Anh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc và kiểm tra việc thực hiện “Năm dân vận chính quyền” 2019 tại huyện Ba Tri. Tham dự buổi làm có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Văn Gặp. Về phía huyện Ba Tri có Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Trai, Chủ tịch UBND huyện Dương Minh Tùng, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện.

Ngày 3/9/2019, Đoàn công tác liên ngành Trung ương do Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương Hà Ngọc Anh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc và kiểm tra việc thực hiện “Năm dân vận chính quyền” 2019 tại huyện Ba Tri. Tham dự buổi làm có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Văn Gặp. Về phía huyện Ba Tri có Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Trai, Chủ tịch UBND huyện Dương Minh Tùng, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện.

Đại biểu tham dự buổi kiểm tra. (Ảnh: Trà Dũng)

Báo cáo tại buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND huyện Dương Minh Tùng cho biết, trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy về công tác dân vận, các cấp ủy, chính quyền trong huyện đã thể chế hóa trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội thành các chương trình, đề án, quyết định kế hoạch công tác phù hợp với tình hình thực tế.

Đặc biệt, huyện đã tập trung thực hiện tốt công tác tiếp dân, xử lý đơn và giải quyết khiếu nại tố cáo, các vụ việc khiếu kiện đông người, phức tạp, kéo dài. Huyện ủy, UBND huyện luôn quan tâm chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể thực hiện nghiêm công tác tiếp công dân; tăng cường, nâng cao nhận thức, trách nhiệm tiếp công dân của người đứng đầu cơ quan, công chức được giao nhiệm vụ tiếp công dân. Chủ tịch UBND huyện, xã, thị trấn thực hiện nghiêm lịch tiếp dân định kỳ và đột xuất. Chủ tịch UBND huyện tiếp công dân định kỳ 2 lần trong tháng, Chủ tịch UBND xã tiếp 4 lần trong tháng.

Chủ trì buổi kiểm tra. (Ảnh: Trà Dũng)

Bên cạnh đó, các cấp ủy, chính quyền trong huyện đã chủ độ tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật một cách sâu rộng, đảm bảo thực hiện đúng chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Thông qua đó, người dân tự biết bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bản thân khi tham gia các quan hệ pháp luật; công dân được thực hiện quyền khiếu nại, tố cáo theo đúng quy định của pháp luật, góp phần giảm bớt tình trạng khiếu nại không có căn cứ, kéo dài, vượt cấp.

Ba Tri là địa phương nóng về tình trạng người dân khiếu kiện về đất tập đoàn sản xuất kéo dài, thường xuyên xảy ra khiếu kiện đông người, gây rối an ninh trật tự. Nhờ thực hiện tốt công tác dân vận chính quyền mà đến nay huyện đã giải quyết tốt vấn đề này.

Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương Hà Ngọc Anh phát biểu kết luận buổi kiểm tra. (Ảnh: Trà Dũng)

Tại buổi kiểm tra, các thành viên đoàn kiểm tra đã đặt ra và trao đổi nhiều vấn đề về việc thực hiện công tác dân vận tại địa phương, trong đó chú trọng các giải pháp, cách làm hay để nhân rộng. Theo đánh giá Đoàn kiểm tra, nhìn chung, việc triển khai và thực hiện “Năm dân vận chính quyền” 2019 trên địa bàn huyện Ba Tri có nhiều chuyển biến tích cực; nhận thức và hành động của cấp ủy, chính quyền các cấp, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức về công tác dân vận được nâng lên, thể hiện rõ trong công tác quản lý, điều hành, thực thi công vụ. Cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan nhà nước đã làm tốt công tác cụ thể hóa các chỉ thị, kết luận của Đảng về công tác dân vận bằng các quyết định, kế hoạch, đề án cụ thể, sát với tình hình thực tế của mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương và được triển khai, thực hiện có hiệu quả.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương Hà Ngọc Anh lưu ý huyện Ba Tri cần quan tâm thực hiện một số việc trong thời gian tới, đó là: Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, triển khai thực hiện đúng các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Bên cạnh đó, huyện quan tâm tìm giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Tiếp tục thực hiện tốt “Năm dân vận chính quyền” và để thực hiện thì huyện cần đảm bảo sự hài lòng của người dân đối với bộ máy chính quyền, nâng cao đạo đức công vụ của cán bộ, công chức, nâng cao công tác kiểm tra, giám sát của MTTQ và nhân dân đối với chính quyền các cấp.

Lượt người xem:  465
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer