Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 5, Ngày 05/09/2019, 15:41
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường Tiểu học Trần Hoàn Vũ, thị trấn Bình Đại
05/09/2019 | Thanh Hương
Sáng ngày 5/9/2019, các điểm trường trên địa bàn huyện Bình Đại đã đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019-2020. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện đã đến dự. Tại điểm trường Tiểu học Trần Hoàn Vũ, thị trấn Bình Đại, ông Nguyễn Hữu Lập – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và chia vui cùng với thầy, cô giáo và học sinh của trường.

Sáng ngày 5/9/2019, các điểm trường trên địa bàn huyện Bình Đại đã đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019-2020. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện đã đến dự. Tại điểm trường Tiểu học Trần Hoàn Vũ, thị trấn Bình Đại, ông Nguyễn Hữu Lập – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và chia vui cùng với thầy, cô giáo và học sinh của trường.

Đại biểu dự Lễ khai giảng. (Ảnh: Thanh Hương)

Năm học qua, mạng lưới trường lớp học trên địa bàn huyện phát triển đúng theo quy hoạch, các mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo được tập trung thực hiện, chất lượng giáo dục và đào tạo phát triển mạnh, tỷ lệ trẻ 5 tuổi đến trường đạt 100%, tỷ lệ huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 99,9%, đặc biệt có 100% lớp mẫu giáo 5 tuổi thực hiện chương trình giáo dục mầm non và đánh giá chuẩn phát triển. Số học sinh giỏi lớp 9 đạt giải cấp tỉnh được xếp thứ 2 toàn tỉnh, tỷ lệ học sinh bỏ học được kéo giảm ở mỗi cấp học,...

Riêng Trường Tiểu học Trần Hoàn Vũ, năm học qua, toàn trường có 39 lớp học từ lớp 1 đến lớp 5, với 1.224 học sinh, qua đó tập thể giáo viên và học sinh nhà trường đã nỗ lực phấn đấu đạt nhiều thành tích đáng phấn khởi, trong đó trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%, hiệu quả đào tạo 1 năm đạt 100%, trẻ 11 tuổi hoàn thành chương trình bậc tiểu học đạt 98,8%, tăng 2,7% so với năm học trước, đặc biệt, trường có nhiều sản phẩm sáng kiến khoa học thanh thiếu niên nhi đồng cấp huyện và nhiều em là học sinh giỏi cấp huyện.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập trao học bổng và học phẩm cho học sinh tại Lễ khai giảng. (Ảnh: Thanh Hương)

Bước vào năm học mới 2019-2020, trường tiếp tục tăng cường kỷ cương, nề nếp, đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học, thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động của ngành giáo dục, thi đua dạy tốt – học tốt, đưa chất lượng giáo dục ngày một đi lên, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập đã tặng 1.000 quyển tập cùng 10 suất học bổng, trị giá mỗi suất 500 ngàn đồng cho các em học sinh nghèo của trường, nhằm giúp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đủ điều kiện bước vào năm học mới. Ngoài ra, lãnh đạo huyện, các nhà tài trợ và mạnh thường quân cũng trao tặng nhiều suất học bổng, nhiều phần quà gồm: tập vở, cặp sách, xe đạp và nón bảo hiểm cho các em.

Lượt người xem:  463
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer