Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 5, Ngày 05/09/2019, 17:14
Các huyện, thành phố trong toàn tỉnh đồng loạt khai giảng năm học mới
05/09/2019 | Nhóm PV
Hòa cùng không khí cả nước hân hoan bước vào năm học mới, sáng ngày 5/9/2019, lãnh đạo tỉnh, huyện đã đến dự Lễ khai giảng tại các trường tiểu học, THCS và THPT trên toàn tỉnh.

Hòa cùng không khí cả nước hân hoan bước vào năm học mới, sáng ngày 5/9/2019, lãnh đạo tỉnh, huyện đã đến dự Lễ khai giảng tại các trường tiểu học, THCS và THPT trên toàn tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam dự Lễ khai giảng tại trường THCS Tân Xuân, huyện Ba Tri

Tại huyện Ba Tri, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam đã đến dự Lễ khai giảng tại Trường THCS Tân Xuân, xã Tân Xuân, huyện Ba Tri. Cùng dự có ông Bùi Minh Nhựt - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bến Tre, ông Dương Minh Tùng - Chủ tịch UBND huyện Ba Tri.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam và Chủ tịch UBND huyện Ba Tri Dương Minh Tùng trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Khánh Duy)

Trong năm học 2019-2020, Trường THCS Tân Xuân tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy và kiểm tra đánh giá học sinh, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin; thực hiện nghiêm túc chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo; bồi dưỡng học sinh giỏi và phụ đạo học sinh yếu để nâng cao chất lượng giáo dục; đẩy mạnh công tác hướng nghiệp, phân luồng học sinh và chú trọng việc giáo dục đạo đức; tổ chức hoạt động ngoại khóa theo chủ điểm nhằm giáo dục lý tưởng đạo đức, truyền thống cách mạng cho học sinh. Đồng thời, trường tiếp tục thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục; phối hợp chặt chẽ Ban đại diện cha mẹ học sinh trong việc giáo dục đạo đức học sinh. Tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp giai đoạn 2015-2020; Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Chỉ thị số 33 của Thủ tướng Chính phủ về chống tiêu cực và khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục; thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện về Giáo dục và Đào tạo và thực hiện phong trào thi đua “Đồng Khởi mới”... (Khánh Duy)

Trong khi đó, Bí thư Huyện ủy Ba Tri Nguyễn Văn Tuấn đã đến dự Lễ khai giảng năm học mới cùng thầy và trò Trường THPT Phan Thanh Giản.

Tại buổi lễ, đại biểu được nghe Thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước, của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Ba Tri gửi thầy, cô giáo và toàn thể học sinh nhân ngày khai trường.

Năm học mới 2019-2020, Trường THPT Phan Thanh Giản có 25 lớp với trên 1.073 học sinh ở 3 khối lớp 10, 11 và 12. Nhìn chung, cơ sở vật chất cũng như đội ngũ giáo viên của nhà trường đảm bảo thực hiện tốt công tác giảng dạy.

Bí thư Huyện ủy Ba Tri Nguyễn Văn Tuấn (ngồi ngoài cùng bên phải) dự và chúc mừng năm học mới thầy và trò Trường THPT Phan Thanh Giản. (Ảnh: Trà Dũng)

Phát biểu tại lễ khai giảng, Hiệu trưởng Trường THPT Phan Thanh Giản  Lê Thị Mỹ Lệ thay mặt nhà trường nêu lên một số chỉ tiêu trọng tâm trong năm học mới đó là: tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt đạt 100%, đỗ tốt nghiệp THPT 100%, tỷ lệ đỗ đại học đạt 70%.

Để đạt được chỉ tiêu trên, Hiệu trưởng Lê Thị Mỹ Lệ mong muốn mỗi thầy cô giáo phải là tấm gương tự học sáng tạo, phải là một người thầy thực sự có tâm huyết, có tinh thần trách nhiệm cao, có đạo đức trong sáng. Mỗi em học sinh khi đến trường ngoài việc học chữ còn phải học làm người, vì thế hệ các em phải thường xuyên trau dồi phẩm chất đạo đức, không ngừng rèn luyện kỹ năng sống để trở thành con ngoan, trò giỏi, thực sự là người chủ tương lai của nước nhà. (Trà Dũng)

Thành phố Bến Tre: Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Đức dự khai giảng tại Trường Tiểu học Mỹ Thạnh An

Tại Trường Tiểu học Mỹ Thạnh An, thành phố Bến Tre, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Đức đã đến dự Lễ khai giảng cùng đông đảo giáo viên và 555 học sinh của trường.

Tại buổi lễ, tập thể giáo viên, học sinh trường tiểu học Mỹ Thạnh An được nghe đọc Thư chúc mừng năm học mới của Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Phát huy kết quả đạt được trong năm học trước (2018-2019), trong năm học 2019-2020, tập thể sư phạm, học sinh Trường Tiểu học Mỹ Thạnh An tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban chấp hành TW Đảng khóa XI “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đào tạo” nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước gắn với thực hiện Chỉ thị 05 về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phong trào thi đua “Đồng khởi mới” và các phong trào thi đua của ngành giáo dục; duy trì tốt việc tổ chức học bán trú cho học sinh; nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng tinh gọn chương trình phát huy khả năng tư duy và sáng tạo của học sinh nhất là kỹ năng giải quyết tình huống trong thực tiễn.

Bí thư Thành ủy Bến Tre Nguyễn Văn Đức trao học bổng cho các em học sinh. (Ảnh: Hồng Quốc)

Dịp này Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Đức đã trao 5 phần quà của UBND tỉnh mỗi phần trị giá 1 triệu đồng cho 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Thành ủy Bến Tre trao 25 phần quà, Ban Dân vận Thành ủy vận động Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh thành phố Bến Tre trao 10 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. (Hồng Quốc)

Giồng Trôm: Bí thư Huyện ủy Võ Văn Phê đến dự lễ khai giảng tại Trường THPT Nguyễn Thị Định

73 trường học từ cấp mầm non đến THPT với trên 30.900 học sinh trên địa bàn huyện Giồng Trôm đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019-2020. Bí thư Huyện ủy Võ Văn Phê đã đến dự lễ khai giảng tại Trường THPT Nguyễn Thị Định.

Bí thư Huyện ủy Giồng Trôm Võ Văn Phê tặng học bổng cho học sinh trường THPT Nguyễn Thị Định. (Ảnh: Kim Phụng)

Năm học 2019-2020, Trường THPT Nguyễn Thị Định có 23 lớp với tổng số 948 học sinh, trong đó có 361 em lớp 10. Trong năm học này, trường tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý giáo dục, triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp của ngành, đơn vị; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, giảng dạy. Chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên. Đẩy mạnh phong trào thi đua Dạy tốt - học tốt; thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, phương pháp kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh.

Trong sự hân hoan của buổi lễ, nhiều phần học bổng, học phẩm đã được trao đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, là nguồn động viên tinh thần tiếp bước cho các em trong năm học mới. Bí thư Huyện ủy Võ Văn Phê tặng 10 phần học bổng, mỗi phần trị giá 500 nghìn đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. (Kim Phụng)

Bình Đại: Trường THPT Thạnh Phước được đưa vào sử dụng nhân khai giảng năm học mới

Tại huyện Bình Đại, sau thời gian xây dựng, Trường THPT Thạnh Phước huyện Bình Đại đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, đúng vào dịp khai giảng năm học mới và đón học sinh khối 10 cho năm học mới. Ông Lê Văn Răng - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bình Đại đã đến dự lễ.

Trường THPT Thạnh Phước được xây dựng gồm 2 khối phòng học, phòng chức năng, hội trường đa năng, hệ thống phòng cháy chữa cháy, sân trường, nhà để xe. Các phòng chức năng và phòng học được đầu tư các trang thiết bị hoàn chỉnh, đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập của giáo viên, học sinh. Trường được thành lập theo Quyết định số 173 ngày 23/01/2019 của UBND tỉnh Bến Tre. Trường có 15 cán bộ giáo viên và nhân viên, trường vừa tuyển sinh 4 lớp khối 10 với 180 học sinh.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bình Đại Lê Văn Răng đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai giảng. (Ảnh: Sơn Tùng)

Mục tiêu trong năm học 2019-2020, trường đổi mới mạnh mẽ và đồng bộ giáo dục theo hướng coi trọng phẩm chất, năng lực người học. Chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, kỹ năng sử dụng ngoại ngữ, ứng dụng công nghệ thông tin vào học tập, nghiên cứu và vận dụng kiến thức vào thực tế. Đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, nâng cao chất lượng giáo dục, hạn chế học sinh lưu ban, bỏ học, phát triển đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất, thiết bị dạy học. Phấn đấu năm học này, tỷ lệ học sinh khá giỏi chiếm 27%, tỷ lệ học sinh bỏ học dưới 2%; 100% cán bộ, giáo viên tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động do ngành giáo dục phát động, 100% giáo viên ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, thực hiện việc xây dựng bài giảng e-Learning trong dạy học. (Sơn Tùng)

Thạnh Phú: Giám đốc Sở NN&PTNT Bùi Văn Lâm và Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn dự khai giảng Trường THPT Lương Thế Vinh

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bùi Văn Lâm, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn dự khai giảng tại Trường THPT Lương Thế Vinh.

Đối với Trường THPT Lương Thế Vinh, năm học 2019 -2020 là năm học thứ tư của trường. Hiệu trưởng Đồng Thị Thuận cho biết, năm nay toàn trường có 14 lớp với hơn 560 học sinh. Nét riêng của trường Lương Thế Vinh so với các trường THPT khác là tổ chức dạy 2 buổi/ngày. Buổi sáng dạy chính khóa, chiều bổ trợ kiến thức cho những môn khó. Nhà trường không tổ chức dạy thêm học thêm; duy trì mô hình khởi nghiệp trồng rau hữu cơ trong khuôn viên nhà trường giúp học sinh trải nghiệm và hình thành ý tưởng khởi nghiệp trong tương lai.

Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú Nguyễn Trúc Sơn trao học phẩm cho học sinh. (Ảnh: Minh Mừng)

Nhân lễ khai giảng tại Trường THPT Lương Thế Vinh, có 10 phần học bổng, mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng và 65 phần học phẩm được trao cho học sinh khó khăn. (Minh Mừng)

Chợ Lách: Bí thư Huyện ủy Phạm Hoàng Hiệp dự khai giảng tại Trường THPT Trần Văn Kiết

Buổi lễ được nghe thư của Chủ tịch nước gửi thầy cô giáo và toàn thể học sinh nhân ngày khai trường.

Năm học 2019-2020, Trường THPT Trần Văn Kiết có 36 lớp với 1538 học sinh. Trong năm học này, tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: Tích cực triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 29 của Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương khoá XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả, sáng tạo việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành bằng những việc làm thiết thực phù hợp điều kiện của nhà trường.

Xây dựng kế hoạch giáo dục theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh thông qua việc điều chỉnh nội dung dạy học, đảm bảo chuẩn kiến thức, kỹ năng; chú trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống, hiểu biết xã hội, thực hành pháp luật.

Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh; tăng cường kỹ năng thực hành, vận dụng kiến thức, kỹ năng vào giải quyết các vấn đề thực tiễn. Đa dạng hoá các hình thức học tập, chú trọng các hoạt động trãi nghiệm sáng tạo, nghiên cứu khoa học của học sinh. Thi đua xây dựng mô hình “Trường học hạnh phúc”,... (Việt Cường)

Châu Thành: Chủ tịch UBND huyện Dương Văn Phúc dự khai giảng tại Trường Tiểu học An Phước

Chủ tịch UBND huyện Dương Văn Phúc đã đến dự lễ tại Trường Tiểu học An Phước.

Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 đã được các trường trên địa bàn huyện tổ chức trang trọng, ngắn gọn, gồm phần Lễ và phần Hội. Phần Hội trong Lễ khai giảng tại các trường đã diễn ra sôi nổi với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, thu hút đông đảo các thầy cô giáo và các em học sinh tham gia.

Trong phần Lễ, các trường học đã đánh giá những kết quả nổi bật đạt được trong năm học 2018-2019 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới 2019-2020 như: Thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, chính sách của Đảng và Nhà nước về giáo dục và đào tạo; đẩy mạnh thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 gắn với phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy học” và cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; nâng cao hiệu quả công tác quản lý, tăng cường kỷ cương, nền nếp trong các cơ sở giáo dục. (Trúc Lan)

Lượt người xem:  434
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer