Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 3, Ngày 10/09/2019, 14:16
Bình Đại sơ kết xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019
10/09/2019 | Sơn Tùng
Ngày 9/9/2019, UBND huyện Bình Đại tổ chức Hội nghị sơ kết xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019. Ông Lê Văn Răng - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo các banh ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn đến dự.

Ngày 9/9/2019, UBND huyện Bình Đại tổ chức Hội nghị sơ kết xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019. Ông Lê Văn Răng - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo các banh ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn đến dự.

Đại biểu dự hội nghị. (Ảnh: Sơn Tùng)

Trong những năm qua, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân luôn nhận thức sâu sắc về vị trí, vai trò chiến lược về xây dựng nền quốc phòng toàn dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tiềm lực, thế trận, sức mạnh của khu vực phòng thủ, nhất là tiềm lực về kinh tế, chính trị, tinh thần được củng cố tăng cường, tạo nên sức mạnh tổng hợp, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhận thức trách nhiệm về bảo vệ Tổ quốc của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân từng bước được nâng cao, góp phần bảo đảm hoạt động quân sự, quốc phòng ở cơ sở được triển khai thực hiện và hoàn thành đúng mục tiêu, yêu cầu đề ra. Các chế độ chính sách người có công, chính sách hậu phương quân đội được huyện thực hiện khá tốt, trong 10 năm qua, huyện đã lập hồ sơ và đề nghị về trên giải quyết chính sách theo các quyết định của Thủ tướng Chính phủ cho trên 3.300 trường hợp với số tiền trên 12 tỷ đồng, xây dựng 912 nhà tình nghĩa, nhà nghĩa tình đồng đội, 1.836 nhà tình thương, xây dựng đền thờ liệt sỹ ở 20 xã, thị trấn, nâng cấp nghĩa trang liệt sỹ huyện.

Bí thư Huyện ủy Lê Văn Răng trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân. (Ảnh: Sơn Tùng)

Công tác tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ được huyện chú trọng thực hiện, từ năm 2009 đến nay đã tuyển chọn và đưa 1.669 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 72 đảng viên, tiếp nhận 1.652 quân nhân xuất ngũ trở về địa phương, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ. Công tác phối hợp giữa 3 lực lượng: Công an, Quân sự, Biên phòng được duy trì, thường xuyên tuần tra, bảo vệ an toàn tuyệt đối các ngày lễ, các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, bảo vệ sự bình yên của nhân dân, tạo lòng tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước, góp phần tích cực trong việc xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân trong giai đoạn mới.

Bí thư Huyện ủy Lê Văn Răng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. (Ảnh: Sơn Tùng)

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bí thư Huyện ủy Lê Văn Răng cho rằng trong thời gian tới, dự báo tình hình thế giới và khu vực tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, tiềm ẩn nhiều nhân tố gây mất ổn định, chiến tranh cục bộ, xung đột vũ trang, tranh chấp chủ quyền biển đảo... Trước tình hình trên, đòi hỏi Đảng bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang huyện nhà cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu để xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân trong khu vực phòng thủ vững chắc. Tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản của Đảng, Nhà nước, Quân đội có liên quan về xây dựng nền quốc phòng toàn dân, từng bước nâng cao các tiềm lực về chính trị, kinh tế, quốc phòng an ninh đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Xây dựng cấp ủy, chính quyền và các tổ chức chính trị, xã hội các cấp trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng, quản lý điều hành của Nhà nước, vai trò làm tham mưu của các cơ quan Quân sự, Công an, Biên phòng và các ngành đoàn thể. Xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, tạo nền tảng vững chắc để tăng cường sức mạnh quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, xem đây là nhiệm vụ quan trọng và là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, trong đó lực lượng vũ trang nhân dân là nòng cốt.

Dịp này, UBND huyện Bình Đại đã trao giấy khen cho 6 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019.

Lượt người xem:   190
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer