Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 4, Ngày 18/09/2019, 09:33
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng làm việc với nhà đầu tư dự án du lịch
18/09/2019 | Trương Hùng
Sáng ngày 18/9/2019, tại Văn phòng UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đã chủ trì làm việc với Công ty TNHH The Reserve Mekong, nhà đầu tư dự án du lịch nghỉ dưỡng cao cấp tại Bến Tre. Tham gia buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo các sở, ngành: Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, cùng UBND huyện Châu Thành.

Sáng ngày 18/9/2019, tại Văn phòng UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đã chủ trì làm việc với Công ty TNHH The Reserve Mekong, nhà đầu tư dự án du lịch nghỉ dưỡng cao cấp tại Bến Tre. Tham gia buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo các sở, ngành: Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, cùng UBND huyện Châu Thành.

Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Trương Hùng)

Tại cuộc làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng và lãnh đạo các sở, ngành đã nghe ông Đỗ Hữu Nghiệp – Giám đốc Công ty TNHH The Reserve Mekong trình bày tổng quan về dự án khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Mekong Paradise Resort dự kiến xây dựng trên địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Ông Nghiệp cho biết, mong muốn của doanh nghiệp đầu tư dự án là xây dựng khu nghỉ dưỡng trở thành một điểm đến hấp dẫn thu hút đông đảo du khách lui tới, tạo thành một trong những khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Các đại biểu lãnh đạo sở, ngành đã đóng góp một số ý kiến xung quanh nội dung dự án, cách thức triển khai thực hiện, khả năng hiện thực hóa ý tưởng dự án trong không gian du lịch chung của tỉnh Bến Tre, tác động của dự án đến môi trường,... Đặc biệt, dự án du lịch phân khúc khách hàng cao cấp càng phải quan tâm kỹ hơn đến tác động về kinh tế - xã hội đối với địa bàn dân cư xung quanh.

Ông Đỗ Hữu Nghiệp – Giám đốc Công ty TNHH The Reserve Mekong trình bày tổng quan về dự án. (Ảnh: Trương Hùng)

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trương Quốc Phong cho rằng dự án khu du lịch nghỉ dưỡng này cần phải tạo được sự kết nối với các khu, điểm du lịch khác trên địa bàn huyện Châu Thành và trong toàn tỉnh Bến Tre nói chung, nếu có thể.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Trương Hùng)

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng cho rằng để làm được dự án, nhà đầu tư cần nghiên cứu thêm nhiều vấn đề liên quan đến các chi tiết và tổng thể dự án. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh vấn đề kết nối với các khu, điểm du lịch khác trong vùng xung quanh dự án và quan trọng nhất là dự án phải có sự kết nối với cư dân địa phương. Người dân tại khu vực triển khai dự án phải được hưởng lợi ở mức độ nào đó từ dự án, hoặc chí ít cuộc sống của họ không bị tác động theo chiều hướng tiêu cực bởi dự án, và xa hơn họ có thể nhìn thấy được tương lai dự án sẽ giúp phát triển du lịch tại địa bàn họ sinh sống để họ có thể tham gia vào hoạt động du lịch và thụ hưởng lợi ích kinh tế từ du lịch.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị nhà đầu tư tiếp tục làm việc cụ thể, chi tiết hơn với UBND huyện Châu Thành và các sở, ngành liên quan để xác định cách làm đúng hướng, đúng quy định của pháp luật về đầu tư, quy hoạch sử dụng đất, đấu thầu dự án đầu tư.

Lượt người xem:  616
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer