Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 4, Ngày 18/09/2019, 16:00
Bến Tre đẩy mạnh xúc tiến đầu tư vào ngành Du lịch
18/09/2019 | Tường Vi
Du lịch không chỉ mang lại nguồn thu nhập lớn cho nền kinh tế, tạo việc làm, phát triển các ngành dịch vụ, cơ sở hạ tầng, mà còn thúc đẩy giao lưu văn hóa. Bến Tre đang từng ngày nỗ lực để phát huy các lợi thế, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để biến du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương và cả nước.

​Du lịch không chỉ mang lại nguồn thu nhập lớn cho nền kinh tế, tạo việc làm, phát triển các ngành dịch vụ, cơ sở hạ tầng, mà còn thúc đẩy giao lưu văn hóa. Bến Tre đang từng ngày nỗ lực để phát huy các lợi thế, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để biến du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương và cả nước.

20703_1892019152638_2019917154558579_XL.jpg

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bến Tre năm 2017. (Ảnh: TTXTDL)

Trong giai đoạn 2017-2019, tỉnh Bến Tre đã đạt được nhiều bước tiến mới trong công tác quảng bá, xúc tiến hình ảnh đất và con người Bến Tre cũng như kêu gọi các dự án đầu tư góp phần làm nên thương hiệu du lịch “Sinh thái sông nước xứ Dừa” ngày một vươn xa hơn, ngày càng được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến.

Bên cạnh đó, Bến Tre luôn có nhiều ưu đãi cho các dự án đầu tư. Tại thành phố Bến Tre, nhà đầu tư sẽ được miễn tiền thuê đất trong thời gian xây dựng cơ bản tối đa 3 năm, ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp 20%. Tại địa bàn các huyện Giồng Trôm, Châu Thành, Chợ Lách, Mỏ Cày Nam, Mỏ Cày Bắc, các dự án sẽ được miễn tiền thuê đất 7 năm sau khi kết thúc thời gian xây dựng cơ bản, ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp là 17% cho 10 năm đầu tiên, miễn 2 năm và giảm 50% số thuế phải nộp cho 4 năm tiếp theo. Tại địa bàn các huyện Ba Tri, Bình Đại, Thạnh Phú, các dự án sẽ được miễn tiền thuê đất 11 năm sau khi kết thúc thời gian xây dựng cơ bản, ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp là 10% áp dụng cho 15 năm đầu, miễn 4 năm và giảm 50% số thuế phải nộp cho 9 năm tiếp theo. Điều kiện được hưởng ưu đãi là toàn bộ các dự án đầu tư phải có thời gian thuê đất tối đa 50 năm và hình thức thuê là nhà đầu tư ứng trước tiền giải phóng mặt bằng, tỉnh sẽ hỗ trợ công tác đền bù giải tỏa. Tiền ứng trước sẽ được trừ vào tiền thuê đất, nếu còn dư sẽ được cộng vào vốn đầu tư.

20703_1892019152649_201991715463157_XL.jpg

Bến Tre đã phối hợp với các doanh nghiệp cho ra nhiều ấn phẩm phục vụ công tác quảng bá, giới thiệu du lịch. (Ảnh: Tường Vi)

Trong Kế hoạch kêu gọi đầu tư giai đoạn 2017-2020, tỉnh Bến Tre có 8 dự án du lịch với quy mô 20 - 1.000ha, gồm: Khu du lịch sinh thái ven sông Cổ Chiên; Điểm du lịch biển Cồn Hố; Điểm du lịch không gian văn hóa dừa; Khu du lịch Cồn Nhàn - Cồn Ngoài; Khu Bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích lịch sử Đường Hồ Chí Minh trên biển; Vùng du lịch 8 xã ven sông Tiền thuộc huyện Châu Thành; Du lịch sinh thái các xã Thanh Tân - Thạnh Ngãi - Phú Mỹ.

Từ tháng 7/2017 đến tháng 8/2019, tỉnh Bến Tre đã cấp chủ trương đầu tư cho 06 dự án thuộc lĩnh vực du lịch với tổng số vốn 54,5 tỷ đồng, gồm có: Công ty TNHH Sài Gòn Tiền Giang (điểm du lịch Sài Gòn - Bình Đại, vốn đầu tư 2,5 tỷ đồng); Công ty TNHH Du lịch con Thòi Lòi (Khu nghỉ dưỡng Lý Cây Bông, vốn đầu tư 10 tỷ đồng và Khu nghỉ dưỡng Quao Retreat, vốn đầu tư 4 tỷ đồng); Công ty TNHH MTV Du lịch Đất Dừa (Khu du lịch sinh thái Đất Dừa, vốn đầu tư 5 tỷ đồng); Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ - Du lịch - Du thuyền Xoài (Du lịch sinh thái Ngôi Nhà Xoài ven sông, vốn đầu tư 30 tỷ đồng); Công ty CP HK Tourism Viet Nam (Du lịch sinh thái HK Tourism Châu Thành, vốn đầu tư 3 tỷ đồng).

Các dự án đầu tư từ ngân sách nhà nước vẫn luôn được chú trọng. Giai đoạn 2017 - 2019, tổng mức đầu tư để phát triển du lịch của Bến Tre đạt 102 tỷ đồng, trong đó vốn đầu tư theo các chương trình mục tiêu là 68 tỷ đồng và vốn khác là 34 tỷ đồng. Đặc biệt, dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch Cồn Bửng (xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú) đã hoàn thành vào năm 2018. Các dự án ngoài ngân sách vẫn đang được tỉnh tích cực triển khai.

Ngoài ra, để phát triển du lịch một cách toàn diện, Bến Tre đã tích cực trong phát triển doanh nghiệp bằng việc chú trọng chiêu sinh các dự án khởi nghiệp để tiến hành ươm tạo. Đến nay, Bến Tre đã thu hút được nhiều dự án đăng ký tham gia ươm tạo như: Bến Tre - Hương sắc quê dừa; Sống như người Bến Tre; sản phẩm lưu niệm từ lá dừa; gáo dừa Hồng Yến; du lịch homestay; du lịch sinh thái đất dừa; thiên nhiên gọi mời; chợ nổi; homestay Cocoland.

Du lịch Bến Tre đã và đang ngày càng phát triển. Đặc biệt, dưới sự chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng du lịch tại Bến Tre không ngừng được đầu tư, nâng cấp và hoàn thiện, tạo thuận lợi cho giao thương thông thoáng với các tỉnh, thành trong khu vực và cả nước.

Bên cạnh đó, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Bến Tre đã thành lập, Trạm hướng dẫn thông tin Du lịch, Hiệp hội Du lịch Bến Tre, Câu lạc bộ hướng dẫn viên,… cũng đã lần lượt ra đời cùng hỗ trợ công tác xúc tiến, quảng bá, giới thiệu hình ảnh du lịch Bến Tre ngày một cải thiện và được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến. Đặc biệt, trong năm 2019, tỉnh Bến Tre đã ban hành chính sách hỗ trợ kinh phí khuyến khích phát triển du lịch cộng đồng đã góp phần đáng kể trong việc kích thích phát triển và đa dạng hóa các loại hình du lịch của Bến Tre.

Lượt người xem:  893
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer