Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 4, Ngày 13/11/2019, 16:13
Bình Đại: Họp mặt kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam
13/11/2019 | Thanh Hương
Ngày 13/11/2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) huyện Bình Đại tổ chức họp mặt kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019). Ông Nguyễn Văn Đảm - Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN tỉnh, ông Phạm Thanh Hùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Cao Văn Bé Tư - Chủ tịch UBMTTQVN huyện, ông Phạm Hữu Toại - Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến dự.

Ngày 13/11/2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) huyện Bình Đại tổ chức họp mặt kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019). Ông Nguyễn Văn Đảm - Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN tỉnh, ông Phạm Thanh Hùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Cao Văn Bé Tư - Chủ tịch UBMTTQVN huyện, ông Phạm Hữu Toại - Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến dự.

Đại biểu tham dự họp mặt. (Ảnh: Thanh Hương)

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 89 năm xây dựng và phát triển của MTTQVN. Từ khi thành lập đến nay, MTTQVN đã không ngừng mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tập hợp và vận động nhân dân chung sức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tiếp nối truyền thống đó, hệ thống MTTQ huyện Bình Đại đã chủ động phát huy vai trò, trách nhiệm, triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động lớn trong nhân dân. Nhờ đó, đời sống của nhân dân đến nay cơ bản được nâng lên, diện mạo nông thôn có nhiều thay đổi, khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng củng cố và mở rộng.

Trao giấy khen cho các hộ dân tiêu biểu vượt khó, vươn lên thoát nghèo bền vững và có nhiều đóng góp trong công tác giảm nghèo tại địa phương. (Ảnh: Thanh Hương)

Năm 2019, thực hiện chủ trương “ tăng tốc - tạo bứt phá” của Huyện ủy, MTTQ huyện đã linh hoạt lãnh, chỉ đạo thực hiện đưa các phong trào và các cuộc vận động vào đời sống, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội. Trong đó, hoạt động an sinh xã hội đã thực hiện được trên 50 tỷ đồng, Quỹ vì người nghèo 2 cấp vận động đóng góp từ nhiều nguồn hơn 3 tỷ đồng. Qua đó, MTTQ huyện đã xây mới 111 căn nhà tình nghĩa, nhà nghĩa tình đồng đội cho các hộ khó khăn về nhà ở; xây 18 cây cầu giao thông nông thôn, nhiều tuyến đường và trường học; hỗ trợ khám bệnh, cấp thuốc miễn phí; trao học bổng, học phẩm cho học sinh nghèo hiếu học; hỗ trợ vốn và xây dựng, nhân rộng nhiều mô hình tạo điều kiện cho hộ nghèo phát triển sản xuất, góp phần kéo giảm hiệu quả hộ nghèo trong huyện, điển hình có nhiều hộ vươn lên thoát nghèo bền vững....,

Dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 5 hộ dân tiêu biểu vượt khó, vươn lên thoát nghèo bền vững và có nhiều đóng góp trong công tác giảm nghèo tại địa phương; UBMTTQVN huyện biểu dương 6 tập thể và 3 cá nhân tiêu biểu trong cuộc vận động, ủng hộ Quỹ vì người nghèo và chương trình an sinh xã hội huyện năm 2019.

Ông Phạm Thanh Hùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo. (Ảnh: Thanh Hương)

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Phạm Thanh Hùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy biểu dương những thành tích đạt được của MTTQ các cấp trong huyện. Phó Bí thư mong rằng trong thời gian tới, MTTQ các cấp trong huyện đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động, chú trọng thực hiện phong trào thi đua “Đồng Khởi mới”, Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp, đoàn kết sáng tạo, xây dựng giao thông nông thôn; tăng cường phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, chủ động thực hiện tốt vai trò giám sát, phản biện xã hội, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả, hướng về cơ sở,... để từng bước góp phần xây dựng huyện nhà phát triển mạnh theo hướng văn minh, hiện đại và bền vững.

Lượt người xem:   392
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer