Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 5, Ngày 05/12/2019, 18:20
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập tiếp Ngài Tổng lãnh sự Hàn Quốc Lim Jae-hoon
05/12/2019 | Trương Hùng
Chiều ngày 5/12/2019, tại Văn phòng UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập đã chủ trì buổi tiếp Ngài Lim Jae-hoon – Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh đến chào xã giao nhân chuyến thăm tỉnh Bến Tre. Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, đại diện lãnh đạo các sở ngành tỉnh đã đến dự. Cùng đi với Ngài Lim Jae-hoon còn có các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Bến Tre.

​Chiều ngày 5/12/2019, tại Văn phòng UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập đã chủ trì buổi tiếp Ngài Lim Jae-hoon – Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh đến chào xã giao nhân chuyến thăm tỉnh Bến Tre. Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, đại diện lãnh đạo các sở ngành tỉnh đã đến dự. Cùng đi với Ngài Lim Jae-hoon còn có các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Bến Tre.

ID20191251775837_05122019_2019125171027100.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập phát biểu, trao đổi ý kiến với Ngài Tổng Lãnh sự Lim Jae-hoon. (Ảnh: Trương Hùng) 

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập nhiệt liệt chào mừng Ngài Tổng lãnh sự và các vị cùng đi. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhắc lại chuyến thăm Hàn Quốc vừa qua cùng với Bí thư Tỉnh ủy đến tỉnh Jeollabuk tham quan một số doanh nghiệp của Hàn Quốc tại tỉnh này, và bày tỏ mong muốn mời gọi các doanh nghiệp Hàn Quốc thuộc các lĩnh vực nông nghiệp, năng lượng tái tạo đầu tư vào Bến Tre. Phó Chủ tịch UBND tỉnh thông tin thêm, hiện tại tỉnh đang xây dựng một khu công nghiệp (Phú Thuận) có diện tích khoảng 230ha.

Trao đổi với lãnh đạo tỉnh, Ngài Tổng Lãnh sự Lim Jae-hoon trước hết bày tỏ sự vui mừng và cảm ơn lãnh đạo tỉnh Bến Tre đã dành thời gian tiếp đón Ngài một cách chu đáo, trọng thị. Ngài Tổng Lãnh sự thông tin một cách khái quát về sự phát triển mạnh mẽ của quan hệ giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc trên nhiều mặt, từ chính trị, kinh tế, văn hóa và du lịch.

ID20191251775837_05122019_20191251794837.jpg

Ngài Tổng Lãnh sự Lim Jae-hoon phát biểu, trao đổi ý kiến với lãnh đạo tỉnh Bến Tre. (Ảnh: Trương Hùng)

Về kinh tế, Hàn Quốc hiện là nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam với số vốn đầu tư 66,6 tỷ USD, khoảng 7.000 doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư vào khu vực phía Nam. Ngược lại, Việt Nam cũng là nhà đầu tư đứng thứ tư tại Hàn Quốc. Tổng kim ngạch xuất khẩu và thương mại của hai nước đã đạt 66,3 tỷ USD và dự kiến đến cuối năm nay sẽ đạt khoảng 70 tỷ. Về du lịch, năm 2018 có khoảng 3,48 triệu lượt du khách Hàn Quốc đến thăm Việt Nam, và cũng có 480.000 lượt khách Việt Nam đi du lịch Hàn Quốc.

Tại Bến Tre hiện có khoảng 10 doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư. Ngài Tổng Lãnh sự bày tỏ mong muốn lãnh đạo tỉnh quan tâm hỗ trợ, giải quyết một số khó khăn mà các doanh nghiệp đang gặp phải, như về phí sử dụng đất, thuế, giao thông, đi lại, và nhất là thiếu lao động tại chỗ để mở rộng sản xuất.

ID20191251775837_05122019_2019125171046.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi phát biểu ý kiến. (Ảnh: Trương Hùng)

Phát biểu tại buổi tiếp, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi bày tỏ vui mừng trước sự phát triển mạnh mẽ của quan hệ hai nước, đánh giá cao tình hình đầu tư giữa các doanh nghiệp hai nước, đồng thời bày tỏ hy vọng với sự quan tâm của Ngài Tổng Lãnh sự, quan hệ hợp tác đầu tư giữa hai nước sẽ được thúc đẩy hơn nữa.

Bí thư Tỉnh ủy thông tin thêm rằng Bến Tre đang nỗ lực xây dựng cơ sở hạ tầng các khu, cụm công nghiệp nhằm thu hút nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Ngài Tổng Lãnh sự hỗ trợ Bến Tre qua việc thông tin về Bến Tre đến các doanh nghiệp Hàn Quốc. Tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Bến Tre.

ID20191251775837_05122019_2019125171034725.jpg

Lãnh đạo tỉnh Bến Tre, lãnh đạo các sở ngành chụp ảnh lưu niệm với Ngài Tổng Lãnh sự Lim Jae-hoon và các doanh nghiệp Hàn Quốc cùng đi. (Ảnh: Trương Hùng)

Nhân đây, Bí thư Tỉnh ủy đã đề xuất sáng kiến thành lập một trung tâm trao đổi văn hóa Việt – Hàn tại Bến Tre để đáp ứng nhu cầu giao lưu, trao đổi văn hóa, thể thao, kinh tế, xúc tiến đầu tư. Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp và các tổ chức phi chính phủ của Hàn Quốc đang hoạt động tại Bến Tre nói riêng và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung, do đó việc thành lập một trung tâm như thế đóng vai trò và ý nghĩa rất quan trọng.

Nhắc lại chuyến thăm Hàn Quốc vừa qua, Bí thư Tỉnh ủy cũng đề cập đề xuất kết nghĩa giữa tỉnh Bến Tre với tỉnh Jeollabuk trong thời gian tới và mong muốn Ngài Tổng Lãnh sự hỗ trợ, vun đắp cho việc xúc tiến sớm có kết quả nhằm làm sâu sắc thêm quan hệ giữa nhân dân hai nước.

Giải đáp các khó khăn của doanh nghiệp Hàn Quốc tại Bến Tre, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập khẳng định tỉnh luôn luôn lắng nghe với tinh thần cầu thị các ý kiến góp ý của doanh nghiệp đầu tư tại tỉnh, và cho biết sắp tới lãnh đạo tỉnh cùng các ngành sẽ bàn bạc, thảo luận để tìm cách giải quyết các vấn đề khó khăn đã được doanh nghiệp Hàn Quốc nêu.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho biết thêm sắp tới tỉnh sẽ tổ chức đối thoại với doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tại Bến Tre định kỳ 3 tháng một lần, đồng thời đề xuất với Ngài Tổng Lãnh sự về việc tổ chức một hội nghị xúc tiến đầu tư doanh nghiệp Hàn Quốc tại Bến Tre.

Các ý kiến đề xuất của lãnh đạo tỉnh Bến Tre đã được Ngài Tổng Lãnh sự đồng tình ủng hộ và hứa sẽ quan tâm hỗ trợ thực hiện trong thời gian tới.

Lượt người xem:  479
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer