Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Chủ Nhật, Ngày 12/01/2020, 14:45
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức dự Lễ khai mạc Tuần lễ Văn hóa du lịch và Tết quân dân tại huyện Mỏ Cày Nam
12/01/2020 | Trương Hùng
Sáng ngày 12/1/2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức đã đến dự Lễ khai mạc Tuần lễ Văn hóa du lịch và Tết quân dân do Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Mỏ Cày Nam phối hợp Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức nhân kỷ niệm 60 năm Ngày Bến Tre Đồng Khởi và 100 năm Ngày sinh nữ tướng Nguyễn Thị Định.

​Sáng ngày 12/1/2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức đã đến dự Lễ khai mạc Tuần lễ Văn hóa du lịch và Tết quân dân do Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Mỏ Cày Nam phối hợp Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức nhân kỷ niệm 60 năm Ngày Bến Tre Đồng Khởi và 100 năm Ngày sinh nữ tướng Nguyễn Thị Định.

1_XL_IMG_8988.png

Đại biểu dự lễ. (Ảnh: Trương Hùng)

Đến dự Lễ khai mạc còn có Thiếu tướng Đoàn Thanh Xuân – Phó Chính ủy Quân khu 9; ông Nguyễn Tiếc Hùng – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang; ông Võ Thành Hạo - nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thành phố.

Tuần lễ Văn hóa du lịch huyện Mỏ Cày Nam với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch phong phú sẽ diễn ra từ ngày 12 đến ngày 17/1/2020 nhằm tuyên truyền, quảng bá, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa của địa phương; thông tin, xúc tiến, quảng bá du lịch đến du khách tham quan. Đây cũng là cơ hội gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu điểm đến du lịch, thưởng thức văn hóa ẩm thực xứ dừa, tạo điều kiện trao đổi kinh nghiệm, liên doanh, liên kết giữa các tổ chức kinh doanh du lịch, thương mại với hộ kinh doanh.

2_XL_IMG_8982.png

Chủ tịch UBND huyện Mỏ Cày Nam Võ Văn Út phát biểu khai mạc. (Ảnh: Trương Hùng)

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức cho rằng ý nghĩa của các hoạt động trong Tuần lễ Văn hóa du lịch tại huyện Mỏ Cày Nam là góp phần thúc đẩy du lịch Bến Tre ngày càng phát triển, sớm trở thành ngành kinh tế mũi nhọn vào năm 2030 theo tinh thần Nghị quyết số 08 của Bộ Chính trị.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh rằng Tết quân dân được tổ chức trên địa bàn 4 xã Định Thủy, Phước Hiệp, Bình Khánh Đông, Bình Khánh Tây là một hoạt động hết sức ý nghĩa, là hoạt động quan trọng thuộc bản chất, truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam, là sự tri ân, đồng cảm, chia sẻ của lực lượng vũ trang tỉnh nhà đối với nhân dân. Đó là trách nhiệm, là tình cảm của “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới, để vun đắp tình đoàn kết quân dân vốn là biểu tượng cao đẹp, là truyền thống, nét đẹp văn hóa được vun bồi 75 năm qua.

3_XL_IMG_8991.png

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức phát biểu. (Ảnh: Trương Hùng)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhắc lại lời Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Tình quân dân như cá với nước” và “Phải dựa vào dân, dựa chắc vào dân thì không kẻ địch nào có thể tiêu diệt được”. Thấm nhuần tư tưởng đó, trải qua hai cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, quân và dân ta đã luôn luôn gắn bó keo sơn, chia ngọt sẻ bùi, đồng cam cộng khổ để làm nên những chiến công hiển hách, đưa cuộc cách mạng giải phóng dân tộc đi đến thắng lợi cuối cùng.

Trong giai đoạn cách mạng mới, truyền thống đoàn kết, gắn bó quân dân tiếp tục được phát huy trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh tổ quốc, trong tất cả các hoạt động, các chương trình, phong trào hành động cách mạng để xây dựng và phát triển quê hương.

4_XL_IMG_9008.png

Đại biểu cắt băng khai mạc Tuần lễ Văn hóa du lịch và Tết quân dân. (Ảnh: Trương Hùng)

Với ý nghĩa và giá trị của Tuần lễ Văn hóa du lịch và Tết quân dân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng UBND huyện Mỏ Cày Nam tiếp tục nhân rộng và phát triển với tầm rộng hơn, xa hơn, đáp ứng yêu cầu phát triển của địa phương, góp phần xây dựng Mỏ Cày Nam ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Lượt người xem:   546
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer