Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 6, Ngày 17/01/2020, 23:40
Họp mặt Doanh nghiệp đầu Xuân Canh Tý 2020
17/01/2020 | Trương Hùng
Chiều ngày 17/1/2020, tại Khách sạn Hàm Luông, UBND tỉnh Bến Tre tổ chức Họp mặt Doanh nghiệp đầu xuân Canh Tý 2020. Đến dự và chủ trì họp mặt có Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Quang Triệu, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, cùng đông đảo doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài tỉnh.
Chiều ngày 17/1/2020, tại Khách sạn Hàm Luông, UBND tỉnh Bến Tre tổ chức Họp mặt Doanh nghiệp đầu xuân Canh Tý 2020. Đến dự và chủ trì họp mặt có Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Quang Triệu, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, cùng đông đảo doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài tỉnh.
XL_IMG_9475111.png
Quang cảnh buổi họp mặt. (Ảnh: Trương Hùng)
Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập trân trọng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao tình cảm, tâm huyết và sự đóng góp quý báu của đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân đối với sự phát triển của địa phương trong năm qua.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh thông tin đến doanh nghiệp, doanh nhân một số nét về tình hình kinh tế - xã hội tỉnh nhà trong năm 2019 vừa qua có những thuận lợi, khó khăn đan xen, tiếp tục đạt được những thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực, trong đó lần đầu tiên tỉnh thu ngân sách trên 5.000 tỷ đồng; tăng trưởng kinh tế đạt 7,39%, tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt 18.752 tỷ đồng, kim ngạch xuất khẩu đạt 1.210 triệu USD,...
XL_IMG_9492111.png
Đại biểu doanh nghiệp tham gia ý kiến. (Ảnh: Trương Hùng)
Trong những thành tựu nổi bật nêu trên có sự đóng góp tích cực, nhiệt tình và hiệu quả của doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài tỉnh. Mặc dù kinh tế còn nhiều khó khăn, nhưng đội ngũ doanh nhân Bến Tre đã không ngừng phấn đấu, từng bước trưởng thành và khẳng định vai trò, vị thế trong hoạt động, đặc biệt là trong số đó có những doanh nhân tiêu biểu, dẫn đầu trong phát triển kinh tế tại địa phương.
Trong năm qua, cộng đồng doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh nhà nói riêng tiếp tục có bước phát triển vững chắc, nhờ sự năng động, sáng tạo và nhạy bén trong nắm bắt cơ hội đầu tư, sản xuất kinh doanh trên các lĩnh vực. Đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân vừa là chiến sĩ tiên phong trên mặt trận kinh tế, vừa đồng hành với tỉnh trong thực hiện công tác an sinh xã hội, góp sức vì sự phát triển chung của cộng đồng, tham gia công tác giảm nghèo, phát triển sinh kế, đền ơn đáp nghĩa,…
XL_IMG_9466111.png
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập phát biểu. (Ảnh: Trương Hùng)
Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Tỉnh ủy thông tin đến các doanh nghiệp một số nội dung liên quan đến các lĩnh vực kinh tế chủ yếu của tỉnh hiện nay, trong đó nổi bật nhất là phát triển ngành du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy cho biết, trong năm 2019, ngành du lịch tỉnh Bến Tre phát triển mạnh thứ 5 trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long, cả về doanh thu lẫn số lượng du khách. Trong năm 2020 này, tỉnh sẽ xây dựng và ban hành chiến lược phát triển du lịch tỉnh nhà, trong đó sẽ đẩy mạnh phát triển sản phẩm du lịch đa dạng để thu hút du khách, làm sao để du khách đến Bến Tre lưu lại lâu hơn, chi tiêu nhiều hơn nhằm tạo doanh thu cao hơn cho ngành du lịch.
XL_IMG_9505111.png
Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi phát biểu. (Ảnh: Trương Hùng)
Đối với việc phát triển sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy cho rằng sắp tới đây một số thị trường lớn như Mỹ, Trung Quốc sẽ mở cửa cho nhập khẩu nông sản Việt Nam, trong đó có bưởi và một số loại trái cây chủ lực của Bến Tre. Vì thế, doanh nghiệp Bến Tre cần chuẩn bị sẵn sàng để khi thị trường chính thức mở cửa thì có hàng hóa đạt chuẩn để xuất vào ngay. Quan trọng nhất là doanh nghiệp Bến Tre cần nắm bắt tốt thông tin về thể chế, quy định để không gặp khó khăn trong hoạt động.
Lượt người xem:  727
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer