Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Chủ Nhật, Ngày 02/02/2020, 11:00
UBND tỉnh triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra
02/02/2020 | Trương Hùng
Chiều 1/2/2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Văn Đức đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thành phố để triển khai kế hoạch phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) gây ra. Cuộc họp đồng thời cũng nhằm triển khai cụ thể các công việc đã được Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chỉ đạo tại cuộc họp giao ban trực tuyến vào sáng cùng ngày.
Chiều 1/2/2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Văn Đức đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thành phố để triển khai kế hoạch phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) gây ra. Cuộc họp đồng thời cũng nhằm triển khai cụ thể các công việc đã được Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chỉ đạo tại cuộc họp giao ban trực tuyến vào sáng cùng ngày.
XL_IMG_96951.png
Quang cảnh cuộc họp. (Ảnh: Trương Hùng)
Tại cuộc họp, Giám đốc Sở Y tế Ngô Văn Tán khẳng định quan điểm: Bằng mọi giá phải bảo vệ tính mạng con người; trong tình huống khẩn cấp này thì tất cả đều là mệnh lệnh; tất cả phải đoàn kết, kỷ cương, phối hợp tốt; ngành y tế sẽ tham mưu đắc lực cho UBND tỉnh, các ngành cần phối hợp chặt chẽ để công tác phòng, chống dịch được triển khai một cách hiệu quả.
Ông Ngô Văn Tán đề xuất một số việc như: tất cả các ngành, địa phương quan tâm thực hiện tốt kế hoạch số 420/KH-UBND ngày 31/01/2020 của UBND tỉnh; nên dự trù kinh phí tập trung để phòng chống dịch; ngành công an nên sát cánh cùng ngành y tế để tập trung chống dịch.
Kế hoạch số 420 của UBND tỉnh đưa ra 3 tình huống dịch bệnh để xác định mục tiêu, giải pháp thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh. Quán triệt tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Kế hoạch số 420 đưa ra tình huống xấu nhất để có mục tiêu, giải pháp cụ thể nhằm ứng phó một cách hiệu quả. Các giải pháp của Kế hoạch nhấn mạnh sự phối hợp liên ngành trong công tác phòng, chống dịch bệnh.
Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức chỉ đạo các ngành, địa phương trong tỉnh khẩn trương phối hợp thực hiện tốt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp giao ban trực tuyến sáng 1/2/2020. Trước mắt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao cơ quan tham mưu giúp việc chuẩn bị về thành phần, cơ cấu để thành lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút nCoV gây ra, trên cơ sở các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam.
XL_IMG_96821.png
Giám đốc Sở Y tế Ngô Văn Tán phát biểu ý kiến. (Ảnh: Trương Hùng)
Đối với công tác phun thuốc khử trùng phòng ngừa dịch bệnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình, chuyên môn, kỹ thuật.
Về vấn đề khẩu trang phục vụ phòng ngừa dịch bệnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan truyền thông, ngành giáo dục và các ngành liên quan tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn cụ thể để người dân hiểu rằng ngoài khẩu trang y tế còn có thể sử dụng cả khẩu trang bằng vải, và có thể tái sử dụng.
Để công tác phòng, chống dịch bệnh được hiệu quả, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ngành, các địa phương quan tâm thực hiện tốt công tác tuyên truyền, lưu ý cả hai chiều thuận và nghịch, kịp thời có thông tin phản hồi các thông tin trái chiều. Đặc biệt là trong công tác tuyên truyền phải làm sao giữ được sự bình tĩnh cần thiết, trách gây ra tâm lý hốt hoảng, lo sợ trong nhân dân. Chú ý sử dụng những thông tin chính thống, kịp thời.
XL_IMG_97191.png
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp. (Ảnh: Trương Hùng)
Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các địa phương cần phối hợp thật tốt với ngành y tế và ngành công an trong công tác phòng chống dịch.
Với việc thực hiện Kế hoạch 420, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ngành tổ chức quán triệt cho thật tốt, vạch rõ những việc của mình để thực hiện, giao trách nhiệm cho cá nhân cụ thể, trong đó lưu ý sự phối hợp một cách nhịp nhàng, đồng bộ, chủ động giữa các ngành có liên quan.
Cần quan tâm đáp ứng đầy đủ các phương tiện, các trang thiết bị phòng, chống dịch nhằm tạo sự an tâm cho đội ngũ cán bộ làm công tác này. Phải tăng cường thật tốt công tác kiểm tra.
Lượt người xem:  512
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer