Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 4, Ngày 27/05/2020, 18:15
Xây dựng văn hóa, gia đình Bến Tre trong giai đoạn mới
27/05/2020 | Ánh Nguyệt
Ngày 27/5/2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) tổ chức buổi tọa đàm "Xây dựng văn hóa, gia đình Bến Tre trong giai đoạn mới". Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Văn Chương và Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL Trần Thị Kiều Tôn chủ trì buổi tọa đàm. Cùng dự có ông Trần Công Ngữ - Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Ngày 27/5/2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) tổ chức buổi tọa đàm "Xây dựng văn hóa, gia đình Bến Tre trong giai đoạn mới". Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Văn Chương và Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL Trần Thị Kiều Tôn chủ trì buổi tọa đàm. Cùng dự có ông Trần Công Ngữ - Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

ID202052715427380_275202016315_202052715435146_XL.JPG

Đại biểu dự tọa đàm. (Ảnh: Ánh Nguyệt)

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL Trần Thị Kiều Tôn cho biết, để xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, trước hết cần chú ý nêu cao vai trò của gia đình. Xây dựng văn hóa gia đình để lưu giữ và phát huy nếp sống tốt đẹp như: "Thuận vợ thuận chồng biển đông tát cạn", "Con hơn cha là nhà có phúc", trao truyền các chuẩn mực đạo đức tốt đẹp như: hướng về cội nguồn, biết ơn tổ tiên, hiếu thảo, thủy chung, chia sẻ, thương yêu nhau…

Tuy nhiên, các giá trị gia đình hiện nay đâu đó cũng đang bộc lộ những điều đáng lo ngại như: con cái không phụng dưỡng ông bà, cha mẹ; các mâu thuẫn gia đình trong đời sống hàng ngày, thậm chí xảy ra các vụ tranh chấp, va chạm; vợ chồng ít có thời gian để quan tâm lẫn nhau; cha mẹ cũng có ít điều kiện lo lắng, chăm sóc con cái; tỷ lệ các vụ ly hôn đang có chiều hướng gia tăng…

ID202052715427380_27520201631_2020527154251615_XL.JPG

Ông Trần Công Ngữ - Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ về xây dựng văn hóa, gia đình Bến Tre. (Ảnh: Ánh Nguyệt)

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã trao đổi các nội dung về xây dựng văn hóa gia đình trong giai đoạn hiện nay như: việc nêu gương trong gia đình, tham gia công tác xã hội, xây dựng sự đoàn kết giữa các thế hệ của người cao tuổi (hiện có hơn 13 ngàn người cao tuổi tham gia công tác thôn ấp, tổ NDTQ; hơn 3,9 ngàn người cao tuổi tham gia tổ hòa giải...).

Chủ trì buổi tọa đàm đã ghi nhận những nội dung trọng tâm các ý kiến trao đổi, tổng hợp làm cơ sở để tham mưu cho tỉnh có các phương hướng xây dựng văn hóa, gia đình trong thời gian tới.

Theo Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Văn Chương, xây dựng văn hóa gia đình, văn hóa trong mỗi con người là không vô cảm trước các vấn đề, biết yêu thương, chia sẻ từ những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống thường nhật và hướng đến những điều tốt đẹp cho mình, cho mọi người, cho xã hội và quê hương, đất nước.

Lượt người xem:  206
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer