Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 5, Ngày 28/05/2020, 16:40
Tin hoạt động các huyện trong những ngày qua
28/05/2020 | Nhóm PV
Trong những ngày qua, trên địa bàn các huyện đã diễn ra các hoạt động: Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh trao 20 suất học bổng; tọa đàm về “Giá trị văn hóa, đạo đức con người Giồng Trôm và xây dựng gia đình hạnh phúc”; Bình Đại tổ chức lễ bàn giao nhà “Đại đoàn kết”; Giồng Trôm trao 200 phần quà cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin và người tàn tật.

Trong những ngày qua, trên địa bàn các huyện đã diễn ra các hoạt động: Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh trao 20 suất học bổng; tọa đàm về "Giá trị văn hóa, đạo đức con người Giồng Trôm và xây dựng gia đình hạnh phúc"; Bình Đại tổ chức lễ bàn giao nhà "Đại đoàn kết"; Giồng Trôm trao 200 phần quà cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin và người tàn tật.

* Ngày 26/5/2020, tại Trường Cao đẳng Bến Tre, ông Kwak In Sik - Tổng Giám đốc Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc (Industrial Bank of Korea - IBK) - Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh đã đến trao 20 suất học bổng cho học viên lớp tiếng Hàn là học sinh - sinh viên, hội viên Hội Hữu nghị Việt - Hàn trực thuộc Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị tỉnh Bến Tre (mỗi suất 2 triệu đồng).

ID2020528153713287_28052020_2020528153747583.jpg

Ông Kwak In Sik - Tổng Giám đốc Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc trao học bổng cho học viên lớp tiếng Hàn. (Ảnh: LT)

Đây là hoạt động thiết thực của Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc - Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, thông qua ông Cho Myung Cheol, Giám đốc Tổ chức Global Vision nhằm giúp sinh viên, cán bộ, giảng viên Trường Cao đẳng Bến Tre và các đơn vị trong tỉnh có điều kiện đẩy mạnh xã hội hóa nguồn lực thực hiện đề án "Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2017-2022".

Tại buổi lễ trao học bổng, ông Kwak In Sik đã thông báo sẽ dành 3 suất thực tập sinh cho học viên lớp tiếng Hàn tại Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại lễ trao học bổng, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Bến Tre Nguyễn Văn Huấn đã bày tỏ lòng tri ân Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc, đồng thời nhấn mạnh, đây thực sự là nguồn hỗ trợ không nhỏ về mặt vật chất lẫn tinh thần; là niềm vinh dự cho sinh viên và cũng là nguồn động lực để sinh viên nỗ lực thi đua trong học tập.

Đặc biệt, sự hỗ trợ này của Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc còn góp phần làm tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc và nhà trường, tỉnh Bến Tre nói riêng, cũng như giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc nói chung.

Được biết, trước đó Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc - Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh đã trao 30 xe đạp, 5 bộ máy vi tính, 1 máy in cho trường Tiểu học Tam Phước huyện Châu Thành.

Lâm Trúc

* Ngày 27/5/2020, Huyện ủy Giồng Trôm tổ chức buổi tọa đàm về "Giá trị văn hóa, đạo đức con người Giồng Trôm và xây dựng gia đình hạnh phúc". Ông Nguyễn Hữu Thọ - Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; bà Nguyễn Trúc Hạnh - Bí thư Huyện ủy Giồng Trôm; ông Nguyễn Minh Trung - Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.

ID2020528153713287_28052020_2020528153756755.jpg

Quang cảnh buổi tọa đàm. (Ảnh: Hoàng Minh)

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến xung quanh vấn đề về tình hình, kết quả công tác giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa cho học sinh trong thời gian qua; những vấn đề cần quan tâm về văn hóa, đạo đức của học sinh hiện nay; thực trạng về văn hóa, đạo đức thanh niên Giồng Trôm; những vấn đề cần tập trung xây dựng, góp phần hình thành lớp thanh niên "Đồng Khởi mới" của huyện trong giai đoạn phát triển;..

Các đại biểu đã tâm huyết, đóng góp, chia sẻ những kinh nghiệm, quan điểm, định hướng lãnh đạo trong từng lĩnh vực, từng ngành, từng đơn vị, địa phương, góp phần bổ sung các giải pháp thiết thực vào văn kiện đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII nhiệm kỳ 2020- 2025.

Hoàng Minh

* Sáng ngày 28/5/2020, lãnh đạo UBND xã Bình Thắng phối hợp lãnh đạo Công an huyện Bình Đại tổ chức lễ bàn giao nhà "Đại đoàn kết" cho vợ chồng chị Phạm Thị Thanh Thủy, ngụ ấp 5, xã Bình Thắng.

ID2020528153713287_28052020_202052815383349.jpg

Trao quyết định bàn giao nhà. (Ảnh: Trần Thắng)

Vợ chồng chị Thủy sống bằng nghề làm thuê, có 3 người con, hoàn cảnh kinh tế khó khăn; trước đây, cả gia đình sống trong căn nhà lá chật hẹp. Trong lúc khó khăn thì gia đình chị lại gặp chuyện không may, tháng 3/2020, do bị chập điện nên nhà bị cháy, không có nơi trú ngụ.

Nắm được tình hình trên, lãnh đạo Công an huyện đã vận động Công ty TNHH Hoàn Vũ (xã Bình Thới) hỗ trợ kinh phí 40 triệu đồng, UBND xã Bình Thắng vận động, hỗ trợ 15 triệu đồng để vợ chồng chị xây dựng căn nhà với diện tích 48m2, nhà được làm bằng bê-tông, mái tol.

Cũng trong dịp này, các đoàn thể xã, ấp đã trao cho gia đình chị những phần quà ý nghĩa, phần nào giúp gia đình chị vượt qua khó khăn.

Trần Thắng

* Ngày 28/5/2020, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Giồng Trôm tổ chức trao 200 phần quà cho nạn nhân chất độc da cam dioxin và người tàn tật các xã Bình Hòa, thị trấn, Bình Thành, Tân Thanh, Hưng Nhượng, Lương Quới, Châu Hòa, Hưng Lễ và Tân Hào.

Mỗi phần quà gồm gạo và 100 ngàn tiền mặt, tổng kinh phí đợt tặng quà lần này 24 triệu đồng do bà Đoàn Thị Cẩm Vân, quận Tân Bình TP. Hồ Chí Minh tài trợ. Được biết, từ đầu năm đến nay, Hội đã vận động xây dựng nhà tình thương, trao gần 4.000 suất quà, vận động nước ngọt và nước lọc trong mùa hạn mặn với tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng.

Qua chương trình này, nhằm chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống của nạn nhân da cam/dioxin và người tàn tật tại địa phương. Đồng thời thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách nhằm góp phần cùng cộng đồng chăm lo cho người nghèo và những hoàn cảnh khó khăn cùng vươn lên trong cuộc sống.

Huỳnh Lâm

Lượt người xem:  164
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer