Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Skip Navigation LinksHomepage

​​ DaiHoiDangBo.png
 
 

ThuTucHanhChinh.png

 

IMG 
Để đạt được mục tiêu 100% đơn vị hành chính cấp xã xây dựng, áp dụng và công bố Hệ thống quản lý chất lượng cho toàn bộ thủ tục hành chính, thực hiện theo Mô hình khung, đảm bảo đúng quy định của pháp luật. UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai xây dựng, áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008 vào hoạt động của UBND xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Bến Tre, giai đoạn 2017-2019.  

IMG 
Tình hình sốt xuất huyết ở Bến Tre thời gian qua diễn biến hết sức phức tạp, số trường hợp mắc tăng liên tục hàng ngày, nhưng với sự nỗ lực của ngành y tế cùng phối hợp với các ngành có liên quan, sự nỗ lực của các cấp chính quyền địa phương, tình hình mắc sốt xuất huyết bắt đầu có dấu hiệu lắng dịu.  

IMG 
Mục tiêu chính của Chương trình là tập trung xây dựng con người Bến Tre phát triển toàn diện trong giai đoạn mới. Tạo sự chuyến biến tích cực trong hệ thống chính trị - xã hội và các tầng lớp nhân dân trong thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, góp xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc; đẩy lùi các tệ nạn xã hội.  

bnThongTinDoiNgoai.png

IMG 
Theo khảo sát của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, đuối nước là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho trẻ em và vị thành niên bị tai nạn thương tích ở Việt Nam, vượt xa những nguyên nhân tử vong khác và có xu hướng tăng dần. Nếu như năm 2010, có gần 3.500 trẻ em bị tử vong do đuối nước, trung bình mỗi ngày có khoảng 10 em tử vong do đuối nước, thì đến năm 2012, có gần 4.500 trẻ em tử vong do đuối nước, trung bình mỗi ngày có khoảng 12 em. Đây là những con số thống kê đáng lo ngại về nguy cơ đuối nước gây tử vong và thương tật cho trẻ em, để lại nhiều hậu quả đáng tiếc cho gia đình và xã hội.  

IMG 
Ông Nguyễn Minh Trung - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Giồng Trôm đã đặt kỳ vọng như thế tại Hội nghị phát triển du lịch sinh thái cộng đồng Hưng Phong (Giồng Trôm) vào giữa tháng 10/2016. Tham dự hội nghị còn có lãnh đạo Phòng Nghiệp vụ Du lịch, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bến Tre; lãnh đạo UBND 2 xã Hưng Phong và Sơn Phú; lãnh đạo 9 doanh nghiệp du lịch, công ty lữ hành du lịch trên địa bàn tỉnh Bến Tre, cùng các hộ dân muốn tham gia làm du lịch cộng đồng tại 2 xã Hưng Phong và Sơn Phú.  

IMG 
Thực hiện Kế hoạch số 5377 ngày 11/10/2016 của UBND tỉnh về việc hưởng ứng Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông, ngày 25/10/2016, Ban An toàn giao thông tỉnh đã tổ chức cuộc họp với các sở, ngành, địa phương bàn giải pháp triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả.  

banner_CBbt.png​​

IMG 
Thời gian qua, công tác theo dõi và thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính (XLVPHC) trên địa bàn tỉnh Bến Tre được các sở, ban, ngành tỉnh; Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố (cơ quan, đơn vị, địa phương) quan tâm phối hợp thực hiện và đạt được một số kết quả nhất định. Các cơ quan, đơn vị, địa phương đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về XLVPHC đến cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân; có sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan; thường xuyên theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý và đề xuất xử lý những hành vi vi phạm pháp luật về XLVPHC, góp phần nâng cao nhận thức pháp luật trong cán bộ và nhân dân, nâng cao năng lực quản lý cũng như nghiệp vụ áp dụng pháp luật về XLVPHC cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.  

IMG 
Biến đổi khí hậu và nước biển dâng là một trong những thách thức lớn nhất đối với nhân loại trong thế kỷ 21. Bến Tre là tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, do điều kiện tự nhiên kinh tế nên được đánh giá chịu tác động mạnh do biến đổi khí hậu và nước biển dâng. Giai đoạn 2010 - 2015, thông qua Chương trình mục tiêu quốc gia ứng phó biến đổi khí hậu do Chính phủ Đan Mạch tài trợ, tỉnh đã xây dựng được nền tảng triển khai công tác ứng phó biến đổi khí hậu; cán bộ và nhân dân hiểu biết nhiều hơn về biến đổi khí hậu; các công trình ứng phó mang lại hiệu quả thiết thực cho nhân dân.  

IMG 
Từ sau Đại hội đại biểu lần thứ II (nhiệm kỳ 2016-2020), các tổ chức hội từ phân, chi hội và hội được kiện toàn về tổ chức nhân sự, phát triển hội viên mới được nâng lên về chất. Những kinh nghiệm tốt, những mô hình hay, các nội dung hoạt động phong phú, sáng tạo, sát với nhu cầu thiết thực trong việc chăm lo cho người nghèo cũng như sự công khai, minh bạch trong quản lý đã tạo và giữ được lòng tin đối với lãnh đạo, và nhà tài trợ. 9 tháng đầu năm 2016, Hội đã có những hoạt động hiệu quả và thiết thực qua các chương trình như: Vận động phẫu thuật tim 58 ca, có 23 người lớn. Tổ chức 2 đợt tái khám và khám lọc cho 165 bệnh nhân, đã chỉ định 7 ca phẫu thuật.  

banner_NTM.png

IMG 
Sáng ngày 25/10/2016, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre phối hợp với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam tổ chức lễ bàn giao 01 xe ôtô cứu thương chất lượng cao cho bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu do đơn vị tài trợ 1,252 tỷ đồng năm 2016. Đến dự lễ có ông Nguyễn Hữu Phước - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; bà Nguyễn Thị Thanh Xuân - Phó ban Thư ký Hội đồng Quản trị Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam; ông Nguyễn Xuân Vũ - Trưởng Văn phòng đại diện Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh; bà Nguyễn Thị Yên - Trưởng ban Tài chính Công đoàn Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam cùng với lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, Sở Y tế, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh; Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre, lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường 5.  

IMG 
Ngày 25/10/2016, Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) thành phố Bến Tre và Ban Vận động Quỹ Vì người nghèo phối hợp tổ chức Hội nghị sơ kết Quỹ Vì người nghèo năm 2016 (từ 17/10/2015 đến 25/10/2016). Đến dự có bà Đặng Thị Phượng - Uỷ viên Thường trực UBMTTQ tỉnh Bến Tre; bà Nguyễn Thị Mai Rý - Chủ tịch UBMTTQ thành phố Bến Tre.  

Báo cáo hai tuần (Từ ngày 08/10/2016 - 21/10/2016) 
Về việc thu hồi và giao đất cho Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre quản lý 
Về việc giao đất cho Ủy ban nhân xã Bình Phú quản lý, sử dụng vào mục đích đất xây dựng cơ sở văn hóa 
Về việc thu hồi và cho Doanh nghiệp tư nhân cung cấp nước sinh hoạt Hoa Sen thuê đất tại xã Phú Túc, huyện Châu Thành 
Về việc giao đất cho Ủy ban nhân dân xã Phú Phụng quản lý 
Về việc thu hồi và cho Doanh nghiệp tư nhân Cẩm Giang thuê đất 
Sự Kiện
 • Ngày bắt đầu:
  Địa điểm diễn ra sự kiện:
 • ban-tin-du-bao-do-man.jpg
  Ảnh
  Video
  CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Đoàn Công Dũng - Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh
  Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
  Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
  Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(075)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
  Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
  Footer