Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Skip Navigation LinksHomepage

​​ DaiHoiDangBo.png
 
 

ThuTucHanhChinh.png

 

IMG 
Đợt hạn mặn vừa qua, toàn tỉnh bị thiệt hại tổng trị giá ước tính trên 90 tỷ đồng. Hiện nay, hậu quả hạn mặn vẫn còn ảnh hưởng hơn 200 ngàn cây ăn trái.  

IMG 
Theo báo cáo của Trung tâm Phòng, chống AIDS tỉnh Bến Tre, lũy tích từ năm 1993 đến 31/5/2016 số người nhiễm HIV được phát hiện trong toàn tỉnh là 2.287 người, số người chuyển sang AIDS là 1.439 và tử vong 881 người. Số trường hợp nhiễm HIV được phát hiện năm 2016 là 52 trường hợp, giảm 23 trường hợp; số trường hợp bệnh nhân AIDS 15 trường hợp, giảm 62 trường hợp; tử vong 22 trường hợp, giảm 26 trường hợp so với cùng kỳ năm 2015.  

IMG 
Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng (TTNNĐ) do Liên hiệp hội Việt Nam chủ trì, phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (TNCS HCM), Bộ Giáo dục và Đào tạo và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức thường niên với qui mô toàn quốc. Mục đích, ý nghĩa thiết thực cuộc thi sáng tạo TTNNĐ nhằm khơi dậy tiềm năng, phát huy tính tư duy sáng tạo, thúc đẩy phong trào thi đua học tập, lao động sáng tạo về khoa học kỹ thuật cho các em học sinh ở lứa tuổi TTNNĐ. Cuộc thi này được xem là điều kiện, môi trường giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, xây dựng ước mơ để trở thành các nhà sáng chế trong tương lai. Đối tượng tham gia này là các em học sinh ở lứa tuổi TTNNĐ từ 6 đến 19 tuổi.  

bnThongTinDoiNgoai.png

IMG 
Hội Văn học nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu tổ chức chấm ảnh cho “Cuộc thi ảnh nghệ thuật tỉnh Bến Tre lần thứ XX” vào 30/7/2016. Cuộc thi có 375 tác phẩm ảnh màu và đen trắng của 34 tác giả trong tỉnh tham gia phản ánh những thành tựu kinh tế - văn hóa – xã hội – an ninh trật tự trong và ngoài tỉnh.  

IMG 
Du lịch là ngành kinh tế tổng hợp, có sự phối hợp trách nhiệm giữa các cấp các ngành từ Trung ương đến địa phương. Phát triển du lịch cần có sự liên kết miền, liên kết vùng, khu vực, đặc biệt là liên kết giữa doanh nghiệp kinh doanh du lịch với nhau để tạo sức mạnh nhằm đủ sức cạnh tranh về việc thu hút khách du lịch về với từng địa phương của vùng trong một quốc gia. Đó là vấn đề đặt ra đối với từng địa phương, đặc biệt là những nhà quản lý du lịch, những nhà làm du lịch và tất cả những người dân tham gia du lịch cộng đồng.  

IMG 
Thực hiện Quyết định số 1237/QĐ-TTg ngày 27/7/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ từ nay đến năm 2020 và những năm tiếp theo, các tỉnh đều thành lập Ban Chỉ đạo 1237. Đây là chủ trương của Đảng, Nhà nước ta về thực hiện truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta đối với các anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng, quyết tâm không để hài cốt liệt sĩ lưu lạc, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của thân nhân liệt sĩ, cũng như toàn dân tộc. Có thể nói, đây là việc làm mang tính nhân văn cao cả, thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đối với những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, giành giữ hòa bình, độc lập cho dân tộc.  

banner_CBbt.png​​

IMG 
Ủy ban nhân dân tỉnh vừa ban hành văn bản chỉ đạo các ngành tăng cường quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm khi Bộ luật Hình sự có hiệu lực từ ngày 01/7/2016. 

IMG 
Hiện nay, huyện Mỏ Cày Bắc đã có hơn 10.000 hộ tự xây ống hồ, hầm để trữ nước mưa. Hiện tại, có hơn 1.000 hộ hưởng ứng phát động của Tỉnh ủy về người dân trữ nước mưa hoặc nước ngọt phục vụ nhu cầu sinh hoạt.  

IMG 
Ngày 24/8/2016, tại xã An Đức, huyện Ba Tri, Hội Cựu chiến binh tỉnh Bến Tre tổ chức lễ trao tặng 21 xe đạp cho học sinh. Đối tượng được nhận xe đạp trong đợt này là con, em cán bộ, hội viên cựu chiến binh, cựu quân nhân nghèo ở hai huyện Ba Tri và Thạnh Phú. Trong đó tại huyện Ba Tri có 11 em và huyện Thạnh Phú 20 em. Tổng kinh phí là 30 triệu đồng do Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành hỗ trợ.  

banner_NTM.png

IMG 
Trong 2 ngày 23 và 24/8/2016, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Chợ Lách phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Điều phối Dự án AMD tỉnh Bến Tre tổ chức 2 lớp tập huấn kiến thức phòng, chống và quản lý rủi ro thiên tai cho nhóm cộng đồng cấp xã và nhóm cán bộ trực tiếp làm công tác phòng, chống và giảm nhẹ rủi ro thiên tai cấp huyện và xã.  

IMG 
Năm 2016, toàn thành phố có 766 hộ nghèo với 1.863 nhân khẩu theo phương pháp tiếp cận nghèo đa chiều, chiếm tỷ lệ 2,34% tổng số dân thành phố. Ngày tư đầu năm, thành phố đã xác định các phương pháp và các mô hình thực hiện để giảm nghèo bền vững, mục tiêu thành phố đề ra là mỗi năm giảm khoảng 2% số hộ nghèo so với tổng số hộ nghèo.  

Về việc giao đất cho Ủy ban nhân dân Phường 6 quản lý 
Về việc giao đất cho Ủy ban nhân dân xã Nhơn Thạnh quản lý 
Về việc thu hồi và giao đất cho Ủy ban nhân dân Phường 5 quản lý, mở rộng lối đi 
Về việc giao đất cho Ủy ban nhân dân xã Sơn Đông quản lý 
Về việc giao đất cho Ủy ban nhân dân Phường 2 quản lý 
Về việc giao đất cho Ủy ban nhân dân xã Mỹ Thành quản lý, có kế hoạch sử dụng theo quy định 
Sự Kiện
ban-tin-du-bao-do-man.jpg
Ảnh
Video
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Đoàn Công Dũng - Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(075)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer