Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Cổng thông tin điện tử tỉnh Bến Tre

ChucMungNamMoi_Mau1.jpg

 
 

 

IMG 
Ngày 17/6/2015, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre phối hợp với Công ty An ninh mạng BKAV tổ chức hội thảo với chủ đề “An toàn an ninh thông tin mạng”. Tham dự hội thảo có hơn 50 đại biểu đại diện các sở, ngành và các huyện, thành phố trong tỉnh. 

IMG 
Chính sách bảo hiểm y tế nhân dân là một trong nhiều chính sách lớn của Đảng, là chính sách nhân đạo, thể hiện tính nhân văn sâu sắc, đóng góp không nhỏ trong việc đảm bảo an sinh xã hội. Nhận thấy được tầm quan trọng của chính sách bảo hiểm y tế, những năm qua, huyện Bình Đại đã quan thực hiện chính sách bảo hiểm y tế nhân dân. Qua đó đã tạo chuyển biến tích cực tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện.  

IMG 
Cùng với sự phát triển của giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn của thành phố Bến Tre luôn bảo đảm được tính ổn định và có chiều hướng phát triển. 

IMG 
Sau 3 ngày diễn ra các các hoạt động sôi nổi, đêm 3/7/2015, tại Khu di tích Lăng mộ nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu tại xã An Đức, huyện Ba Tri, Ủy ban nhân dân huyện Ba Tri phối hợp với Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre tổ chức bế mạc Lễ hội truyền thống văn hóa tỉnh Bến Tre năm 2015. Tham dự buổi lễ có ông Bùi Văn Trung – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Ba Tri, Trưởng ban Tổ chức lễ hội, cùng đại biểu các sở, ban, ngành tỉnh, các huyện, thành phố và đông đảo nhân dân huyện Ba Tri. 

IMG 
Đó là ý kiến phát biểu của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh, tại hội thảo Xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực du lịch xanh vùng Đồng bằng sông Cửu Long, được tổ chức vào sáng ngày 30/6/2015, trong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch xanh ĐBSCL do Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, Bộ KH&ĐT, Bộ VHTT&DL, UBND thành phố Cần Thơ tổ chức. 

IMG 
Bến Tre có tổng kilômét đường bộ là 5.530 km. Thực trạng về hệ thống giao thông đường bộ trên địa bàn tỉnh: Tuyến Quốc lộ 57 (QL.57) dài 96,778 km, điểm đầu giáp ranh xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long tại km07+410 và điểm cuối tại Khâu Băng thuộc xã Thạnh Phong, huyện Thạnh Phú (km103+283). Tuyến đi qua địa phận các huyện Chợ Lách, Mỏ Cày Bắc, Mỏ Cày Nam và Thạnh Phú. Hiện nay, đa phần chiều dài tuyến đã được đầu tư xây dựng với kết cấu mặt đường láng nhựa và bê-tông nhựa nóng. 

IMG 
Những năm qua, công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật được các ngành, các cấp, trên địa bàn huyện Bình Đại triển khai thực hiện đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận, qua đó góp phần làm giảm các hành vi vi phạm pháp luật, giải quyết những mâu thuẫn phát sinh ngay từ cơ sở, giữ vững an ninh trật tự, tạo sự ổn định trong việc phát triển kinh tế xã hội huyện nhà. Tuy nhiên, công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại các xã, thị trấn còn dàn trãi, hiệu quả sử dụng các tủ sách chưa cao dẫn đến tỷ lệ hòa giải các vụ tranh chấp đạt thấp. 

IMG 
Từ xa xưa, ông bà ta thường nói “sức khỏe quý hơn vàng” và sức khỏe được xem là vốn quý nhất của con người, là tài sản vô hình nhưng lại có sức mạnh hữu hình trong mỗi gia đình, mỗi địa phương và mỗi quốc gia. Thật vậy, dù cho kinh tế, văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục và khoa học, công nghệ có phát triển văn minh hiện đại đến đâu, thì sức khỏe vẫn là vấn đề hàng đầu quyết định tất cả. Có sức khỏe tốt, chúng ta làm việc mới có hiệu quả tốt, thực hiện được nhiều ước mơ, làm được nhiều điều hữu ích cho gia đình, xã hội, cũng như đóng góp xây dựng quê hương, đất nước. 

IMG 
Ngày 4/7/2015, Ủy ban nhân dân xã Mỹ Chánh, huyện Ba Tri phối hợp Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi huyện Ba Tri tổ chức tặng xe đạp cho học sinh và tặng nhà tình thương cho hộ nghèo.  

IMG 
Hội KHKT Cầu đường Bến Tre và lãnh đạo các huyện Mỏ Cày Bắc, Mỏ Cày Nam, Thạnh Phú, Bình Đại, Ba Tri, Châu Thành cảm ơn các tổ chức kinh tế xã hội từ thiện đã nhiệt tình hỗ trợ xây cầu lộ nông thôn vùng sâu, vùng xa. Số tiền hỗ trợ được Hội KHKT Cầu đường tổ chức xây cầu lộ sau đây: 

IMG 
Đến hẹn lại lên, cứ mỗi khi hè về, Ban Chỉ đạo hè các xã, phường của thành phố Bến Tre, trong đó Đoàn Thanh niên đóng vai trò chủ chốt, tổ chức nhiều hoạt động cho thanh thiếu nhi trên địa bàn tham gia nhằm tạo sân chơi, bổ ích, lành mạnh, an toàn cho các em trong dịp hè. 

Kế hoạch thực hiện Đề án tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao ý thực pháp luật cho thanh thiếu niên trên địa bàn tỉnh Bến Tre năm 2015 
Về việc thực hiện đề án " cũng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong công tác PBGDPL, đáp ứng yêu cầu đổi ,mới, phát triển của đất nước" trên địa bàn tỉnh Bến Tre năm 2015 
Kế hoạch thực hiện Đề án tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao ý thức pháp luật cho thanh thiếu niên trên địa bàn tỉnh Bến Tre năm 2015 
Công văn về việc phối hợp thực hiện Đề án tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng năm 2015 
Về việc thu hồi và giao đất cho Ủy ban nhân dân xã Hưng Khánh Trung A, huyện Mỏ Cày Bắc quản lý 
Về việc thu hồi và giao đất cho Trung tâm Phát triển quỹ nhà, đất tỉnh quản lý 
Sự Kiện
 • Ngày bắt đầu:
  Địa điểm diễn ra sự kiện:
 • Ảnh
  Video
  Tỉnh
   
  CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Đoàn Công Dũng - Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh
  Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
  Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
  Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(075)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
  Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
  Footer