Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Skip Navigation LinksHomepage

​​ DaiHoiDangBo.png
 
 

ThuTucHanhChinh.png

 

IMG 
Với mục tiêu xây dựng được dây chuyền sản xuất và quy trình công nghệ chiết tách dầu dừa tinh khiết bằng công nghệ không gia nhiệt quy mô công nghiệp, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành Quyết định số 2651/QĐ-BKHCN ngày 27/8/2013 phê duyệt kinh phí hỗ trợ từ ngân sách nhà nước thực hiện đề tài “Nghiên cứu chiết tách dầu dừa tinh khiết bằng công nghệ không gia nhiệt” mã số ĐM.08.NT/13 thuộc Chương trình đổi mới công nghệ Quốc gia bắt đầu thực hiện từ năm 2013. Đề tài do TS. Nguyễn Phương, Trung tâm Sinh học thực hiện - Viện Ứng dụng công nghệ làm chủ nhiệm với tổng kinh phí trên 10,5 tỷ đồng, trong đó ngân sách nhà nước 7,35 tỷ đồng và vốn khác 3,15 tỷ đồng. 

IMG 
Với chủ trương là năm “hành động”, cùng với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của toàn ngành Y tế tỉnh nhà đã góp phần cho hệ thống y tế trong tỉnh từng bước hiện đại, đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân; bảo đảm mọi người dân được hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe (CSSK) ban đầu, mở rộng tiếp cận và sử dụng các dịch vụ y tế có chất lượng, công bằng, hiệu quả. Có thể nói, công tác khám, chữa bệnh (KCB) năm qua đã có chuyển biến tích cực, người dân trong tỉnh được sống trong cộng đồng an toàn, phát triển tốt về thể chất và tinh thần; tiếp tục duy trì mức sinh thấp hợp lý, từng bước nâng cao chất lượng dân số trong tỉnh.  

IMG 
Năm học 2016-2017, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bến Tre đã đạt được nhiều thành quả quan trọng. Quy mô, mạng lưới trường lớp từ mầm non đến phổ thông tiếp tục được điều chỉnh phù hợp; đầu tư xây dựng, sửa chữa trường lớp theo hướng đạt chuẩn quốc gia. Chất lượng giáo dục toàn diện tiếp tục được duy trì ổn định, tỉ lệ học sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia đạt 99,06%.  

bnThongTinDoiNgoai.png

IMG 
Thiết chế văn hóa các cấp (Trung tâm Văn hóa, thể thao cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã và Nhà văn hóa ở ấp, khu phố) là một thiết chế giáo dục ngoài nhà trường, có vai trò hết sức quan trọng trong đời sống văn hóa của người dân, là nơi giữ vị trí nòng cốt trong tổ chức hoạt động tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; phục vụ nhiệm vụ chính trị, xã hội của địa phương. Thông qua các hoạt động tại thiết chế văn hóa (TCVH) các cấp, nhằm đáp ứng nhu cầu hưởng thụ, sáng tạo, cũng như từng bước khắc phục tình trạng chênh lệch mức hưởng thụ về văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí của người dân từng địa bàn trong tỉnh. Qua đó, góp phần giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; tạo niềm tin sâu sắc của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt ở vùng sâu, vùng xa, vùng đông đồng bào có đạo hăng say lao động sản xuất, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.... nhất là tạo nền tảng vững chắc trong xây dựng đời sống văn hóa nông thôn mới, văn minh đô thị giai đoạn hiện nay và sắp tới. 

IMG 
Ba Tri nằm ở phía đông Cù lao Bảo, phía bắc giáp với huyện Bình Đại, có chung ranh giới sông Ba Lai; phía nam giáp huyện Thạnh Phú, có chung ranh giới sông Hàm Luông; phía đông giáp biển; phía tây giáp huyện Giồng Trôm; Ba Tri cách thành phố Bến Tre khoảng 36km về hướng Đông Nam, có diện tích gần 355km2. Đây là địa phương có nhiều di tích gắn với các danh nhân nổi tiếng; các di tích lịch sử văn hóa, lịch sử cách mạng, có nguồn tài nguyên du lịch phong phú và đa dạng, nhằm trải nghiệm làng nghề, trải nghiệm biển, nghiên cứu văn hóa lịch sử,...  

IMG 
Theo Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh, tháng 02 vừa qua xảy ra 21 vụ tai nạn giao thông (TNGT) giảm 03 vụ, giảm 01 người chết, giảm 05 người bị thương so với tháng 01/2018. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến TNGT là do ý thức tự giác chấp hành pháp luật về ATGT, tự bảo vệ bản thân mình khi tham gia giao thông của người dân chưa cao.  

banner_CBbt.png​​

IMG 
Ngày 06/7/2017, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Bến Tre phối hợp Tư pháp, Công an Phường 7 tổ chức tọa đàm phòng chống bạo lực gia đình và phòng chống xâm hại tình dục trẻ em năm 2017. Đến dự có đại diện Công an tỉnh Bến Tre, Công an thành phố Bến Tre, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Bến Tre cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể và 95 cán bộ, hội viên phụ nữ Phường 7 

IMG 
Môi trường được hiểu là tất cả những gì ở xung quanh chúng ta và rất thân thiện gần gũi với con người, bao gồm môi trường tự nhiên (đất đai, sông ngòi, không khí, cây cối, động thực vật,…) và môi trường nhân tạo là do con người tạo nên (như đường xá, nhà máy, xí nghiệp,…). Như vậy, môi trường là toàn bộ những điều kiện tự nhiên và xã hội bao quanh con người, ảnh hưởng đến sự tồn tại và phát triển của con người, của tự nhiên và xã hội. Vấn đề môi trường từ lâu đã trở thành mối quan tâm của toàn nhân loại và việc bảo vệ môi trường ở bất kỳ quốc gia, thời đại, thời điểm nào cũng được xem là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Bởi môi trường có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống và sức khỏe của con người.  

IMG 
Theo thông lệ hằng năm vào trung tuần tháng 12, Trung tâm Bảo trợ Người khuyết tật thuộc Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre phối hợp với Đoàn y, bác sĩ của Trường đại học Mercer - Hoa Kỳ sang điều trị xương khớp và gắn chân giả cho những người khuyết tật. 

banner_NTM.png

IMG 
Ngày 27/02/2018, bà Nguyễn Thị Lệ Thủy - Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre cùng đại diện một số ngành liên quan đã có buổi giám sát Sở Giao thông vận tải về tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng nguồn vốn vay nước ngoài, giai đoạn 2011 - 2016.  

IMG 
Ngày 22/3/2018, Công an huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 05 về tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2013-2018. Ông Đào Công Thương - Chủ tịch UBND huyện đến dự. 

V/v thống nhất nội dung báo cáo Trung ương nội dung có liên quan đến đường địa giới hành chính cấp tỉnh tại khu vực Cồn Thới Trung (Cồn Nổi) trên sông Cửa Đại 
V/v phê duyệt đơn giá thu gom, xử lý nước thải từ dự án Khu nhà ở công nhân KCN Giao Long (trên lô đất CCI) 
V/v thỏa thuận nhân sự của Ban Điều phối Dự án AMD Bến Tre 
V/v thống nhất bổ sung quy hoạch sử dụng đất an ninh từ năm 2016 đến năm 2020 của Công an tỉnh 
V/v đề xuất hỗ trợ thực hiện dự án thuộc Chương trình Nông thôn miền núi bắt đầu thực hiện từ năm 2019 
Về việc thanh tra việc chấp hành pháp luật trong quản lý đất đai và thực hiện các thủ tục hành chính về đất đai tại huyện Mỏ Cày Bắc 
Sự Kiện
 • Ngày bắt đầu:
  Địa điểm diễn ra sự kiện:
 •  SuKienHoiNghiXucTienDauTu2017_3.jpg
  ban-tin-du-bao-do-man.jpg
  Ảnh
  Video
  CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
  Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
  Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
  Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
  Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
  Footer