Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Cổng thông tin điện tử tỉnh Bến Tre

ChucMungNamMoi_Mau1.jpg

 
 

 

IMG 
Nuôi thú cưng được xem là thú vui của các gia đình giàu có trong thời gian trước đây. Nhưng hiện nay, nhiều gia đình có thu nhập trung bình cũng có thể nuôi thú cưng trong nhà như mèo, chó kiểng, vẹt. Thậm chí họ còn nuôi các loài bò sát để làm cảnh như rắn, rùa, rồng Nhật Bản. Các con vật này thường được chủ nhà cho sinh hoạt chung, thậm chí còn cho chúng ngủ chung và có quán cà phê có chó mèo để cho khách ôm. Tuy nhiên, ít có ai nghĩ đến nguy cơ lây truyền bệnh từ những con thú cưng đang hiện diện trong nhà của họ. 

IMG 
Thời gian gần đây, nhiều thông tin trên các kênh truyền thông tuyên truyền phòng chống tác hại thuốc lá, từ đó làm cho người hút thuốc lá ý thức hơn, bỏ hút hẳn hoặc lịch sự hơn không hút thuốc khi đi ra đường, không hút thuốc nơi công cộng, cơ quan, đơn vị.  

IMG 
Ngày 19/5/2015, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do bà Nguyễn Thị Hiếu – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo chống mù chữ và phổ cập giáo dục Thành phố Bến Tre về kiểm tra, công nhận phổ cập GDMN cho trẻ 5 tuổi trên địa bàn giai đoạn 2010-2015. 

IMG 
Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc đều có những vị lãnh tụ để ngợi ca, nói đến Việt Nam là cả thế giới nói đến Hồ Chí Minh. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gắn liền với lịch sử của Đảng Cộng sản Việt Nam, với đất nước và nhân dân yêu chuộng hòa bình thế giới. Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, là người Việt Nam đẹp nhất, tiêu biểu nhất của thời đại chúng ta.  

IMG 
Sáng ngày 20/5/2015, Hội đồng nhân dân tỉnh đã tổ chức cuộc họp về việc “Báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết số 21/NQ-HĐND, ngày 14/12/2007 của Hội đồng nhân dân tỉnh Bến Tre về việc Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch đến năm 2015 và tầm nhìn đến năm 2020”. Ông Trần Công Danh - Trưởng ban Kinh tế và Ngân sách (KTNS) Hội đồng nhân dân tỉnh chủ trì cuộc họp, với sự có mặt của Sở Tài Chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cùng các thành viên trong Ban KTNS. 

IMG 
Đường Trường Sơn - con đường mang tên Bác Hồ vĩ đại đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử trọng đại của nó trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước trong suốt 16 năm (1959 - 1975). Đó là con đường giải phóng, "con đường của ý chí quyết thắng, của lòng dũng cảm, của khí phách anh hùng. Đó là con đường Nam - Bắc, thống nhất nước nhà, là con đường tương lai rộng mở của Tổ quốc ta. Đó cũng là con đường đoàn kết của các dân tộc, của ba nước Đông Dương" như lưu bút của cố Tổng Bí thư Lê Duẩn trong sổ vàng truyền thống Bộ đội Trường Sơn. Những kỳ tích mà cán bộ, chiến sĩ, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến "Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước" đã lập nên, mãi mãi đi vào lịch sử như một thiên anh hùng ca bất tử muôn đời.  

IMG 
Chiều ngày 30/3/2015, Công an huyện Giồng Trôm tổ chức tuyên truyền pháp luật trong kinh doanh và phòng cháy chữa cháy cho 168 cơ sở kinh doanh có điều kiện trên địa bàn huyện như nhà trọ, cầm đồ, karaoke, in ấn. 

IMG 
Nghề chăn nuôi ở Bến Tre đang chuyển dịch nhanh từ hệ thống chăn nuôi nhỏ lẻ sang nông hộ chăn nuôi theo hướng trang trại tập trung với quy mô vừa và lớn, đáp ứng mục tiêu nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, từng bước nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống cư dân nông thôn, góp phần thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp trong tỉnh. 

IMG 
Bà Lê Thị Thanh Vân - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh cho biết, trong 4 tháng đầu năm 2015, hội các cấp tiếp tục tập trung thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống cho hộ có nạn nhân chất độc da cam. Để toàn xã hội cùng quan tâm, hội các cấp đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với gia đình có nạn nhân chất độc da cam; vận động các doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh chung tay xoa dịu nỗi đau da cam.  

IMG 
Ngày 23/5/2015 tại xã Tân Hội, huyện Mỏ Cày Nam, Hội KHKT Cầu đường tỉnh phối hợp với UBND xã tổ chức khánh thành 2 công trình cầu: cầu Tân Lộc, xã Tân Hội và cầu ấp Tân Viên, xã Thành Thới B đã được phát động xây dựng chào mừng Đại hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp đã hoàn thành.  

IMG 
Ngày 26/5/2015, thành phố Bến Tre tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2010-2015. Ông Trương Duy Hải - Bí thư Thành ủy Bến Tre, bà Hồ Thị Hoàng Yến - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, ông Cao Thành Hiếu - Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Bến Tre cùng các cá nhân điển hình trên địa bàn đến tham dự. 

Kế hoạch thực hiện Đề án tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao ý thực pháp luật cho thanh thiếu niên trên địa bàn tỉnh Bến Tre năm 2015 
Về việc thực hiện đề án " cũng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong công tác PBGDPL, đáp ứng yêu cầu đổi ,mới, phát triển của đất nước" trên địa bàn tỉnh Bến Tre năm 2015 
Công văn về việc phối hợp thực hiện Đề án tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng năm 2015 
Về việc giao đất cho Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Ba Tri quản lý 
Về việc giao đất cho Ủy ban nhân dân xã An Ngãi Tây quản lý 
Về việc giao đất cho Cục Thuế tỉnh Bến Tre để xây dựng trụ sở làm việc 
Ảnh
Video
Tỉnh
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Đoàn Công Dũng - Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(075)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer