Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Skip Navigation LinksHomepage

​​ DaiHoiDangBo.png
 
 

ThuTucHanhChinh.png

 

IMG 
Trong những năm gần đây, tỉnh Bến Tre đã và đang tiếp nhận ngày càng nhiều viện trợ từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài thông qua các chương trình dự án và phi dự án nhằm hỗ trợ các người dân, nhất là người nghèo, người dễ bị tổn thương ở những vùng khó khăn, vùng ven biển và vùng xung yếu để góp phần nâng cao nhận thức, cải thiện sinh kế, nâng cao thu nhập và sức khỏe cộng đồng, giảm thiểu rủi ro thiên tai và tăng cường khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu và hướng đến mục tiêu hỗ trợ phát triển bền vững trong tương lai.  

IMG 
Công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) và chính sách DS-KHHGĐ có vai trò quan trọng của chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, yếu tố cơ bản để nâng cao chất lượng cuộc sống của từng người, từng gia đình và toàn xã hội. Và mục tiêu ổn định dân số là một quốc sách của Nhà nước ta, vì sức khỏe hạnh phúc của mỗi người, mỗi gia đình và sự phát triển bền vững của đất nước theo định hướng chiến lược Dân số và sức khỏe sinh sản (SKSS) Việt nam nói chung, cũng như Bến Tre nói riêng.  

IMG 
Nhằm tiếp tục tạo mọi cơ hội và điều kiện thuận lợi cho mọi người ở mọi lứa tuổi, mọi trình độ được học tập thường xuyên, suốt đời với các hình thức học tập đa dạng. Tăng cường đầu tư các cơ sở giáo dục thường xuyên (GDTX), cơ sở dạy nghề tạo điều kiện thuận lợi để xây dựng xã hội học tập.  

bnThongTinDoiNgoai.png

IMG 
UBND tỉnh Bến Tre vừa ban hành các Quyết định số 1454/QĐ-UBND, 1455/QĐ-UBND, 1456/QĐ-UBND và 1457/QĐ-UBND ngày 27/6/2016 xếp hạng các di tích: Đình Phú Nhuận (xã Phú Nhuận, thành phố Bến Tre), đình Tích Khách (xã Khánh Thạnh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc), đình Phú Ngãi (xã Phú Ngãi, huyện Ba Tri) và Sự kiện thảm sát học sinh Trường tiểu học Linh Phụng, xã Long Mỹ và 05 nữ sinh xã Phước Long (huyện Giồng Trôm) là di tích cấp tỉnh.  

IMG 
Vừa qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tỉnh Tiền Giang (Cụm trưởng năm 2016) đã tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm và phương hướng hoạt động của 6 tháng cuối năm về việc liên kết phát triển du lịch trong cụm, đồng thời kết nạp thêm tỉnh Đồng Tháp vào Cụm phía Đông ĐBSCL.  

IMG 
Thời gian qua, công tác quản lý hoạt động vận tải đã có sự chuyển biến tích cực, nâng cao được chất lượng dịch vụ vận tải, đảm bảo an toàn giao thông, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, tinh thần thái độ phục vụ của lái xe, chủ phương tiện.  

banner_CBbt.png​​

IMG 
Ủy ban nhân dân tỉnh vừa ban hành văn bản chỉ đạo các ngành tăng cường quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm khi Bộ luật Hình sự có hiệu lực từ ngày 01/7/2016. 

IMG 
Hướng đến mục tiêu xây dựng thành phố Bến Tre đạt chuẩn đô thị loại II vào trước năm 2020, trong thời gian qua bên cạnh việc tập trung đầu tư hoàn thiện hệ thống hạ tầng đô thị thì nhiệm vụ xuyên suốt được Đảng bộ, chính quyền thành phố quan tâm thực hiện là làm tốt công tác bảo vệ môi trường nhằm xây dựng thành phố không những văn minh hiện đại mà còn phải là nơi có môi trường sống trong lành.  

IMG 
Kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, ngày 26/7, Ban Liên lạc Hội Đồng hương Ba Tri tại TP. Hồ Chí Minh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bến Tre cùng phối hợp với Tổ chức Trẻ em không cha mẹ (ACWP) Hoa Kỳ tổ chức khám bệnh cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho 600 lượt người dân diện gia đình chính sách, hộ nghèo của 3 xã An Ngãi Trung, An Ngãi Tây, Tân Hưng, huyện Ba Tri.  

banner_NTM.png

IMG 
Ngày 28/7/2016, Hội KHKT Cầu đường tỉnh tổ chức khảo sát giao thông nông thôn ở xã Bình Thành, huyện Giồng Trôm. Đoàn khảo sát được ông Đào Văn Hội, Bí thư Đảng ủy, ông Nguyễn Quốc Hải – Chủ tịch UBND xã tiếp xúc, thông tin cho biết xã Bình Thành đang phấn đấu xây dựng xã nông thôn mới vào năm 2017 nhưng tiêu chí thứ 2 là giao thông còn một số cầu trên các tuyến đường ra đồng ruộng còn khó khăn, vụ lúa đông xuân bị nước mặn chết hết, nhân dân tảo tần lo giống cấy xạ lại lúa hè thu cần phải lo vật tư, phân bón, vượt qua những cầu khó đi kịp thời ra đồng ruộng.  

IMG 
Ngày 27/7/2016, Bảo hiểm xã hội huyện Châu Thành đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh năm học 2015-2016 và triển khai phương hướng nhiệm vụ thu BHYT năm học 2016-2017. Đến dự có bà Trần Thị Lòng - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh, ông Trần Văn Hoàng – Phó Chủ tịch UBND huyện.  

Về việc thu hồi và giao đất cho Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành 
Về việc giao đất cho Ủy ban nhân dân thị trấn Giồng Trôm quản lý, có kế hoạch sử dụng theo quy định 
Về việc thu hồi và cho Công ty ZIBO AIFUDI PLASTIC PACKAGING CO., LTD thuê đất 
Về việc thu hồi và cho Công ty ZIBO AIFUDI PLASTIC PACKAGING CO., LTD thuê đất 
Phê duyệt Đề án phát triển du lịch xã Thạnh Phong và xã Thạnh Hải huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre (giai đoạn đến năm 2030) 
Về việc thu hồi và cho Văn phòng Công chứng Thạnh Phú thuê đất 
Sự Kiện
ban-tin-du-bao-do-man.jpg
Ảnh
Video
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Đoàn Công Dũng - Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(075)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer