Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Skip Navigation LinksHomepage

​​ DaiHoiDangBo.png
 
 

ThuTucHanhChinh.png

 

IMG 
Với mục tiêu xây dựng được dây chuyền sản xuất và quy trình công nghệ chiết tách dầu dừa tinh khiết bằng công nghệ không gia nhiệt quy mô công nghiệp, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành Quyết định số 2651/QĐ-BKHCN ngày 27/8/2013 phê duyệt kinh phí hỗ trợ từ ngân sách nhà nước thực hiện đề tài “Nghiên cứu chiết tách dầu dừa tinh khiết bằng công nghệ không gia nhiệt” mã số ĐM.08.NT/13 thuộc Chương trình đổi mới công nghệ Quốc gia bắt đầu thực hiện từ năm 2013. Đề tài do TS. Nguyễn Phương, Trung tâm Sinh học thực hiện - Viện Ứng dụng công nghệ làm chủ nhiệm với tổng kinh phí trên 10,5 tỷ đồng, trong đó ngân sách nhà nước 7,35 tỷ đồng và vốn khác 3,15 tỷ đồng. 

IMG 
Sáng ngày 05/4/2018, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Bến Tre phối hợp Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe và Trung tâm Văn hóa tỉnh tổ chức Lễ phát động thực hiện Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và môi trường không khói thuốc lá. Ông Trần Ngọc Tam - Phó Bí thư Tỉnh ủy, ông Ngô Văn Tán - Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Phòng, chống tác hại của thuốc lá đến dự.  

IMG 
Năm học 2016-2017, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bến Tre đã đạt được nhiều thành quả quan trọng. Quy mô, mạng lưới trường lớp từ mầm non đến phổ thông tiếp tục được điều chỉnh phù hợp; đầu tư xây dựng, sửa chữa trường lớp theo hướng đạt chuẩn quốc gia. Chất lượng giáo dục toàn diện tiếp tục được duy trì ổn định, tỉ lệ học sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia đạt 99,06%.  

bnThongTinDoiNgoai.png

IMG 
Bến Tre tuy là tỉnh không có nhiều người dân tộc sinh sống nhưng Tỉnh ủy, UBND tỉnh luôn quan tâm có chủ trương, chỉ đạo ngành chức năng phối hợp với các ngành liên quan tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam hàng năm, gắn với khung các hoạt động Giỗ Tổ Hùng Vương (mùng 10 tháng 3 âm lịch) và kỷ niệm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng - thống nhất đất nước (30/4/1975), những năm gần đây gắn với hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21/4) và Ngày sách và Bản quyền thế giới (23/4).  

IMG 
Cồn Thành Long thuộc xã Thành Thới A, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre, diện tích tổng cộng là 305ha, có 470 hộ gia đình với hơn 02 ngàn người dân sinh sống. Cuộc sống nơi đây đa phần là nông nghiệp và chăn nuôi; sau khi cầu Cổ Chiên đi vào khánh thành thì Cồn Thành Long không còn cảnh cheo leo, heo hút mà trở thành nơi đến lý tưởng cho những nhà đầu tư du lịch. 

IMG 
Theo Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh, tháng 02 vừa qua xảy ra 21 vụ tai nạn giao thông (TNGT) giảm 03 vụ, giảm 01 người chết, giảm 05 người bị thương so với tháng 01/2018. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến TNGT là do ý thức tự giác chấp hành pháp luật về ATGT, tự bảo vệ bản thân mình khi tham gia giao thông của người dân chưa cao.  

banner_CBbt.png​​

IMG 
Ngày 06/7/2017, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Bến Tre phối hợp Tư pháp, Công an Phường 7 tổ chức tọa đàm phòng chống bạo lực gia đình và phòng chống xâm hại tình dục trẻ em năm 2017. Đến dự có đại diện Công an tỉnh Bến Tre, Công an thành phố Bến Tre, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Bến Tre cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể và 95 cán bộ, hội viên phụ nữ Phường 7 

IMG 
Môi trường được hiểu là tất cả những gì ở xung quanh chúng ta và rất thân thiện gần gũi với con người, bao gồm môi trường tự nhiên (đất đai, sông ngòi, không khí, cây cối, động thực vật,…) và môi trường nhân tạo là do con người tạo nên (như đường xá, nhà máy, xí nghiệp,…). Như vậy, môi trường là toàn bộ những điều kiện tự nhiên và xã hội bao quanh con người, ảnh hưởng đến sự tồn tại và phát triển của con người, của tự nhiên và xã hội. Vấn đề môi trường từ lâu đã trở thành mối quan tâm của toàn nhân loại và việc bảo vệ môi trường ở bất kỳ quốc gia, thời đại, thời điểm nào cũng được xem là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Bởi môi trường có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống và sức khỏe của con người.  

IMG 
Theo thông lệ hằng năm vào trung tuần tháng 12, Trung tâm Bảo trợ Người khuyết tật thuộc Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre phối hợp với Đoàn y, bác sĩ của Trường đại học Mercer - Hoa Kỳ sang điều trị xương khớp và gắn chân giả cho những người khuyết tật. 

banner_NTM.png

IMG 
Sáng ngày 18/4/2018, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến, quán triệt văn bản vi phạm pháp luật trong lĩnh vực du lịch. Đến dự Hội nghị có ông Trần Duy Phương - Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh. 

IMG 
Ngày 19/4/2018, Ban Chỉ đạo Liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) huyện Giồng Trôm tổ chức mittinh hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 với chủ đề: “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”. Ông Nguyễn Minh Trung - Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự. 

Tổng hợp tình hình tiếp công dân, tiếp nhận, xử lý đơn, kết quả giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh trên địa bàn tỉnh quý I/2018 
Đánh giá việc thực hiện Thông tư liên tịch số 14/2014/TTLT-BTC-BTP 
V/v phối hợp tuyển chọn công trình sáng tạo khoa học và công nghệ 
V/v hỗ trợ giải Xe đạp nữ toàn quốc mở rộng tranh Cúp Truyền hình An Giang năm 2018 
V/v tăng cường công tác đảm bảo an ninh, an toàn trường học 
Về việc thành lập Đoàn kiểm tra trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia năm học 2017-2018 (đợt 2) 
ban-tin-du-bao-do-man.jpg
Ảnh
Video
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer