Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Skip Navigation LinksHomepage

​​ DaiHoiDangBo.png
 
 

ThuTucHanhChinh.png

 

IMG 
Dự án “Tăng cường vai trò các tổ chức xã hội Việt Nam trong truyền thông và vận động chính sách về biến đổi khí hậu” do Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc (DFAT) tài trợ vừa công bố 11 sáng kiến truyền thông, tăng cường năng lực ứng phó với biến đổi khí hậu tiêu biểu được công nhận và phổ biến toàn quốc trong số 37 sáng kiến được đề xuất bình chọn, thẩm định.  

IMG 
Công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) và chính sách DS-KHHGĐ có vai trò quan trọng của chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, yếu tố cơ bản để nâng cao chất lượng cuộc sống của từng người, từng gia đình và toàn xã hội. Và mục tiêu ổn định dân số là một quốc sách của Nhà nước ta, vì sức khỏe hạnh phúc của mỗi người, mỗi gia đình và sự phát triển bền vững của đất nước theo định hướng chiến lược Dân số và sức khỏe sinh sản (SKSS) Việt nam nói chung, cũng như Bến Tre nói riêng.  

IMG 
Căn cứ các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc phát triển giáo dục, đào tạo và dạy nghề vùng Đồng bằng sông Cửu Long, thực hiện Công văn số 4348/BGDĐT-GDĐH ngày 26/8/2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc đào tạo nhân lực trình độ đại học, thạc sỹ của các địa phương thuộc khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ; thực hiện chủ trương đào tạo nhân lực trình độ đại học, thạc sỹ đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội tại tỉnh Bến Tre, đã được đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Bến Tre lần thứ X (Nhiệm kỳ 2015-2020).  

bnThongTinDoiNgoai.png

IMG 
UBND tỉnh Bến Tre vừa ban hành các Quyết định số 1454/QĐ-UBND, 1455/QĐ-UBND, 1456/QĐ-UBND và 1457/QĐ-UBND ngày 27/6/2016 xếp hạng các di tích: Đình Phú Nhuận (xã Phú Nhuận, thành phố Bến Tre), đình Tích Khách (xã Khánh Thạnh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc), đình Phú Ngãi (xã Phú Ngãi, huyện Ba Tri) và Sự kiện thảm sát học sinh Trường tiểu học Linh Phụng, xã Long Mỹ và 05 nữ sinh xã Phước Long (huyện Giồng Trôm) là di tích cấp tỉnh.  

IMG 
Hội thảo được UBND tỉnh phê duyệt tổ chức ngày 27/9/2016 với chủ đề "Du lịch biển góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục và phát triển kinh tế - xã hội huyện Thạnh Phú". Ngày 19/7/2016, huyện Thạnh Phú mời các chuyên gia về Hội nghị để triển khai Đề án phát triển du lịch của huyện và tổ chức đi thực địa ở Khu du lịch địa phương tại hai xã Thạnh Phong và Thạnh Hải thuộc huyện Thạnh Phú. Hội nghị do ông Đào Công Thương – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì.  

IMG 
Trên địa bàn Bến Tre, tình hình tai nạn giao thông qua 6 tháng đầu năm có chuyển biến tích cực, so cùng kỳ, số vụ tai nạn và số người bị thương giảm rất sâu (giảm 24 số vụ, giảm 32 người bị thương), nhưng số người chết có giảm nhưng giảm rất ít (giảm 1 người), chưa đạt mục tiêu đề ra.  

banner_CBbt.png​​

IMG 
Ủy ban nhân dân tỉnh vừa ban hành văn bản chỉ đạo các ngành tăng cường quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm khi Bộ luật Hình sự có hiệu lực từ ngày 01/7/2016. 

IMG 
Hướng đến mục tiêu xây dựng thành phố Bến Tre đạt chuẩn đô thị loại II vào trước năm 2020, trong thời gian qua bên cạnh việc tập trung đầu tư hoàn thiện hệ thống hạ tầng đô thị thì nhiệm vụ xuyên suốt được Đảng bộ, chính quyền thành phố quan tâm thực hiện là làm tốt công tác bảo vệ môi trường nhằm xây dựng thành phố không những văn minh hiện đại mà còn phải là nơi có môi trường sống trong lành.  

IMG 
Hưởng ứng chính sách đền ơn đáp nghĩa, vào 2 ngày 20 và 21/7/2016, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre đã tổ chức làm chân giả cho 16 thương binh, trong đó có 3 phụ nữ. Đây là những anh chị đã từng tham gia quân giải phóng và cán bộ trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ và tham gia chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam. Các cán bộ kỹ thuật đã làm việc rất cật lực và vui vẻ, nhưng càng vui vẻ hơn khi nhìn thấy bước đi thoải mái, nhẹ nhàng của những thương binh vừa được gắn chân giả.  

banner_NTM.png

IMG 
Thực hiện Thông tư liên tịch số 39/2015/TTLT-BLĐTBXH-BGDĐT-BNV ngày 19/10/2015 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ trưởng Bộ Nội vụ hướng dẫn việc sáp nhập Trung tâm Dạy nghề, Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp - Hướng nghiệp công lập cấp huyện thành Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên; chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, ngày 05/7/2016, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành các Quyết định thành lập Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên các huyện, thành phố. Cụ thể như sau:  

IMG 
Ngày 21/7/2016, Hội KHKT Cầu đường tỉnh phối hợp với UBND xã An Nhơn tổ chức nghiệm thu 2 cầu ở ấp An Bình. Đến dự có ông Trịnh Văn Y - Chủ tịch Hội KHKT Cầu đường tỉnh, bà Châu Thị Phỉ - Thư ký Hội Cầu đường tỉnh, ông Phạm Minh Thắng – Chi hội Cầu đường huyện Thạnh Phú, ông Nguyễn Tấn Phong – Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Thạnh Phú, bà Nguyễn Thị Kim Nga - Trưởng đoàn từ thiện Hiểu và Thương TP.HCM; lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã và đông đảo dân xóm ấp dự.  

Về việc thu hồi và cho Văn phòng Công chứng Thạnh Phú thuê đất 
Về việc giao đất cho Ủy ban nhân dân Phường Phú Khương quản lý, sử dụng theo quy định 
Về việc cho Công ty TNHH Một thành viên xăng dầu Bến Tre thuê đất 
Về việc giao đất cho Trường Mẫu giáo Phú Sơn quản lý, sử dụng theo quy định 
Về việc giao đất cho Ủy ban nhân dân xã Nhơn Thạnh quản lý, có kế hoạch sử dụng theo quy định 
Về việc thu hồi và giao đất cho Hội Thánh Cao Đài Ban Chỉnh Đạo Bến Tre 
Sự Kiện
 • Ngày bắt đầu:
  Địa điểm diễn ra sự kiện:
 • ban-tin-du-bao-do-man.jpg
  Ảnh
  Video
  CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Đoàn Công Dũng - Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh
  Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
  Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
  Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(075)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
  Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
  Footer