Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Cổng thông tin điện tử tỉnh Bến Tre

​​ DaiHoiDangBo.png
 
 

ThuTucHanhChinh.png

 

IMG 
UBND tỉnh vừa ban hành văn chỉ đạo các cấp, các ngành có liên quan triển khai ứng dụng chữ ký số chuyên dùng trong các cơ quan nhà nước tỉnh Bến Tre. Với mục tiêu phấn đấu đến năm 2020, 100% sở, ngành tỉnh, UBND các huyện, thành phố ứng dụng chữ ký số vào hệ thống thư điện tử công vụ, hệ thống một cửa điện tử, phần mềm quản lý văn bản và điều hành cũng như các phần mềm chuyên ngành khác. Văn bản hành chính được luân chuyển giữa các cơ quan nhà nước dưới dạng văn bản điện tử có ứng dụng chữ ký số, từ cấp tỉnh đến cấp huyện đạt trên 60%; từ cấp huyện đến cấp xã đạt 30%. 

IMG 
Ngành y tế có rất nhiều hoạt động, từ công tác phòng chống dịch, khám chữa bệnh, phục hồi chức năng, đào tạo, đào tạo lại, sản xuất lưu thông phân phối dược phẩm, công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, cho đến việc nâng cao chất lượng dân số, xây dựng cơ sở vật chất, cung cấp trang thiết bị y tế và các hoạt động khác thuộc lĩnh vực chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Rộng, và rộng lắm. Lĩnh vực nào cũng có nhiệm vụ thực hiện Nghị quyết của Đảng. Nhưng trong một giới hạn cho phép, đồng chí Ngô Văn Tán – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế chỉ nói một vấn đề mang tính bức xúc và nhạy cảm, nhiều người quan tâm, đó là việc “nâng cao năng lực chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp của đội ngũ cán bộ y tế, đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân”. 

IMG 
Báo cáo Chính trị tại Đại hội X của Đảng bộ tỉnh ghi rõ công việc của ngành giáo dục tỉnh nhà trong 5 năm tới là “Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học. Nâng cao trình độ và đạo đức đội ngũ nhà giáo. Đổi mới mạnh mẽ và đồng bộ các yếu tố cơ bản của giáo dục, trước hết là giáo dục mầm non nhằm rèn luyện, hình thành nhân cách ban đầu của con người. Đổi mới phương pháp, nội dung giáo dục và đào tạo từ trang bị kiến thức là chủ yếu sang giáo dục toàn diện trí lực, thể lực, thẩm mỹ, đạo đức, học đi đôi với hành, lý luận gắn với thực tiễn. Củng cố, nâng cao thành quả phổ cập giáo dục các cấp; đẩy mạnh phổ cập giáo dục trung học; quy hoạch, sắp xếp phù hợp hệ thống giáo dục nghề nghiệp; nâng cao chất lượng đào tạo của các trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp. Thành lập và vận hành hiệu quả Trung tâm đào tạo Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tại Bến Tre”. So với thời gian, thực lực và điều kiện hiện có thì những công việc trên là hết sức nặng nề, nhưng hoàn thành đúng hạn định thì thật là vẻ vang. 

bnThongTinDoiNgoai.png

IMG 
Ở đâu có con người là ở đó có văn hóa. Con người có hai phần, phần con và phần người, phần người chính là văn hóa, là “tiêu chí” để phân biệt giữa con người với con vật.  

IMG 
Đó là nội dung chính của Hội nghị tổng kết hoạt động liên kết phát triển du lịch cụm phía Đông duyên hải Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) năm 2015. 

IMG 
Tết là thời điểm các loại tội phạm tăng cường hoạt động, đáng chú ý nhất là tội phạm cướp giật và trộm cắp tài sản. Thủ đoạn của loại tội phạm này là lợi dụng lúc đông người tạo ra cảnh chen lấn, xô đẩy làm cho họ mất cảnh giác để thực hiện hành vi cướp giật tài sản, sau đó chuyển cho đồng bọn để tẩu tán nhằm tránh bị phát hiện.  

banner_CBbt.png​​

IMG 
Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 được tổ chức trong thời điểm sau đại hội đảng bộ các cấp và đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Vì vậy, việc tổ chức triển khai thực hiện bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 nhằm tiếp tục thực hiện công tác xây dựng Đảng, củng cố, kiện toàn hệ thống chính trị các cấp, tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước, xây dựng bộ máy chính quyền trong sạch vững mạnh. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 là cuộc vận động chính trị và sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong nhân dân, nhằm lựa chọn, bầu ra những đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp đủ tiêu chuẩn, đại diện cho ý chí, nguyện vọng chính đáng của nhân dân. 

IMG 
Ngày 10/12/2015, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Điều phối dự án AMD tổ chức lớp tập huấn kiến thức về khí tượng thủy văn và biến đổi khí hậu cho cán bộ làm công tác quản lý môi trường, khí tượng thủy văn, nông nghiệp.  

IMG 
Ngày 1/2/2016, Phòng lao động thương binh và xã hội huyện Chợ Lách phối hợp với chính quyền các xã tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho 3 hộ gia đình chính sách trên địa bàn. 

banner_NTM.png

IMG 
Hội KHKT Cầu đường Bến Tre và lãnh đạo các huyện Giồng Trôm, Thạnh Phú, Ba Tri, Chợ Lách chân thành cảm ơn các tổ chức kinh tế, xã hội từ thiện với tấm lòng tình cảm hỗ trợ giao thông nông thôn vùng sâu vùng xa. Số tiền hỗ trợ được Hội KHKT Cầu đường tổ chức xây những công trình cầu lộ sau đây: 

IMG 
Nằm trong chuỗi hoạt động thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ Tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016 trên lĩnh vực đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, trong 6 ngày, từ ngày 26/01 đến 3/2/2016, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Bình Đại ra quân tổng kiểm tra an toàn phòng cháy và chữa cháy đối với các hợp tác xã chợ, chợ xã, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện.  

Về việc cho phép Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất thương mại dịch vụ Trường Phát chuyển mục đích sử dụng đất tại xã Tân Thạch, huyện Châu Thành bằng hình thức nộp tiền thuê đất 
Về việc thu hồi và giao đất cho Trường Mẫu giáo An Phú Trung quản lý, sử dụng vào mục đích đất xây dựng cơ sở giáo dục và đào tạo 
Về việc điều chỉnh nội dung Điều 1 của Quyết định số 2754/QĐ-UBND ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre 
Về việc cho Bưu điện tỉnh Bến Tre thuê đất 
Về việc cho Bưu điện huyện Mỏ Cày Nam thuê đất 
Về việc thu hồi và cho Viễn thông Bến Tre thuê đất 
Sự Kiện
Ảnh
Video
Tỉnh
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Đoàn Công Dũng - Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(075)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer