Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Skip Navigation LinksHomepage

​​ DaiHoiDangBo.png
 
 

ThuTucHanhChinh.png

 

IMG 
Với mục tiêu xây dựng được dây chuyền sản xuất và quy trình công nghệ chiết tách dầu dừa tinh khiết bằng công nghệ không gia nhiệt quy mô công nghiệp, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành Quyết định số 2651/QĐ-BKHCN ngày 27/8/2013 phê duyệt kinh phí hỗ trợ từ ngân sách nhà nước thực hiện đề tài “Nghiên cứu chiết tách dầu dừa tinh khiết bằng công nghệ không gia nhiệt” mã số ĐM.08.NT/13 thuộc Chương trình đổi mới công nghệ Quốc gia bắt đầu thực hiện từ năm 2013. Đề tài do TS. Nguyễn Phương, Trung tâm Sinh học thực hiện - Viện Ứng dụng công nghệ làm chủ nhiệm với tổng kinh phí trên 10,5 tỷ đồng, trong đó ngân sách nhà nước 7,35 tỷ đồng và vốn khác 3,15 tỷ đồng. 

IMG 
Sáng ngày 05/4/2018, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Bến Tre phối hợp Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe và Trung tâm Văn hóa tỉnh tổ chức Lễ phát động thực hiện Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và môi trường không khói thuốc lá. Ông Trần Ngọc Tam - Phó Bí thư Tỉnh ủy, ông Ngô Văn Tán - Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Phòng, chống tác hại của thuốc lá đến dự.  

IMG 
Năm học 2016-2017, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bến Tre đã đạt được nhiều thành quả quan trọng. Quy mô, mạng lưới trường lớp từ mầm non đến phổ thông tiếp tục được điều chỉnh phù hợp; đầu tư xây dựng, sửa chữa trường lớp theo hướng đạt chuẩn quốc gia. Chất lượng giáo dục toàn diện tiếp tục được duy trì ổn định, tỉ lệ học sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia đạt 99,06%.  

bnThongTinDoiNgoai.png

IMG 
Dân tộc Việt Nam có bề dày truyền thống luôn tôn thờ công đức của cha ông, tộc họ, những người đã khuất cùng huyết thống, đồng thời tôn thờ tất cả những người có công với nước, với xóm làng, những anh hùng dân tộc, anh hùng văn hóa. Chính điều đó đã quyết định sức sống, sự phát triển và làm nên bản sắc văn hóa riêng biệt, độc đáo của dân tộc ta. Đặc biệt, từ hàng ngàn năm nay Đền Hùng - nơi cội nguồn của dân tộc, của đất nước Việt Nam luôn là biểu tượng tôn kính, linh nghiêm quy tụ và luôn được dân tộc Việt Nam tưởng nhớ, tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương đã, đang và sẽ tạo nên sức mạnh cho dân tộc Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc Việt Nam bền vững. 

IMG 
Cồn Thành Long thuộc xã Thành Thới A, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre, diện tích tổng cộng là 305ha, có 470 hộ gia đình với hơn 02 ngàn người dân sinh sống. Cuộc sống nơi đây đa phần là nông nghiệp và chăn nuôi; sau khi cầu Cổ Chiên đi vào khánh thành thì Cồn Thành Long không còn cảnh cheo leo, heo hút mà trở thành nơi đến lý tưởng cho những nhà đầu tư du lịch. 

IMG 
Theo Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh, tháng 02 vừa qua xảy ra 21 vụ tai nạn giao thông (TNGT) giảm 03 vụ, giảm 01 người chết, giảm 05 người bị thương so với tháng 01/2018. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến TNGT là do ý thức tự giác chấp hành pháp luật về ATGT, tự bảo vệ bản thân mình khi tham gia giao thông của người dân chưa cao.  

banner_CBbt.png​​

IMG 
Ngày 06/7/2017, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Bến Tre phối hợp Tư pháp, Công an Phường 7 tổ chức tọa đàm phòng chống bạo lực gia đình và phòng chống xâm hại tình dục trẻ em năm 2017. Đến dự có đại diện Công an tỉnh Bến Tre, Công an thành phố Bến Tre, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Bến Tre cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể và 95 cán bộ, hội viên phụ nữ Phường 7 

IMG 
Môi trường được hiểu là tất cả những gì ở xung quanh chúng ta và rất thân thiện gần gũi với con người, bao gồm môi trường tự nhiên (đất đai, sông ngòi, không khí, cây cối, động thực vật,…) và môi trường nhân tạo là do con người tạo nên (như đường xá, nhà máy, xí nghiệp,…). Như vậy, môi trường là toàn bộ những điều kiện tự nhiên và xã hội bao quanh con người, ảnh hưởng đến sự tồn tại và phát triển của con người, của tự nhiên và xã hội. Vấn đề môi trường từ lâu đã trở thành mối quan tâm của toàn nhân loại và việc bảo vệ môi trường ở bất kỳ quốc gia, thời đại, thời điểm nào cũng được xem là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Bởi môi trường có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống và sức khỏe của con người.  

IMG 
Theo thông lệ hằng năm vào trung tuần tháng 12, Trung tâm Bảo trợ Người khuyết tật thuộc Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre phối hợp với Đoàn y, bác sĩ của Trường đại học Mercer - Hoa Kỳ sang điều trị xương khớp và gắn chân giả cho những người khuyết tật. 

banner_NTM.png

IMG 
Sáng ngày 18/4/2018, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến, quán triệt văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực du lịch. Đến dự Hội nghị có ông Trần Duy Phương - Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh. 

IMG 
Sáng ngày 24/4/2018, tại Ban Chỉ huy quân sự huyện, Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Giồng Trôm tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018. Đại tá Lê Văn Hùng - Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bến Tre, ông Nguyễn Văn Bé Sáu - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đến dự.  

Về kết quả họp giao ban công tác tiếp công dân quý I năm 2018 
V/v tham mưu đóng góp ý kiến dự thảo "Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam" 
V/v đồng ý chủ trương thực hiện công tác phối hợp giữa Sở Khoa học và Công nghệ và Trường Cao đẳng nghề Đồng Khởi 
V/v chủ trương thay đổi đơn vị chủ trì đề tài khoa học và công nghệ 
V/v góp ý dự thảo Dự án đảm bảo dinh dưỡng hợp lý và tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ em, học sinh, sinh viên để nâng cao sức khỏe, dự phòng bệnh không lây nhiễm 
V/v hoàn thiện các điều kiện, tiêu chuẩn đối với các chức danh lãnh đạo, quản lý và tiêu chuẩn ngạch công chức 
ban-tin-du-bao-do-man.jpg
Ảnh
Video
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer