Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Cổng thông tin điện tử tỉnh Bến Tre

ChucMungNamMoi_Mau1.jpg

 
 

 

 
Ngày 29/01/2015, tại xã Thành An, huyện Mỏ Cày Bắc, Hội Nông dân tỉnh Bến Tre cùng với Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam và Công ty Alltech Việt Nam, tổ chức tổng kết dự án đầu tư xây dựng hầm biogas cho hộ chăn nuôi nhỏ ở vùng nông thôn. 

 
Năm 2014, tại huyện Bình Đại, Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe ban đầu từ huyện đến các xã, thị trấn thực hiện tốt các chương trình y tế Quốc gia đạt và vượt các chỉ tiêu cấp trên giao. Công tác khám, điều trị bệnh tại các tuyến viện ngày một được nâng lên. Từ đó giảm tỷ lệ tử vong và chuyển về tuyến trên, công tác khám, điều trị bệnh có bảo hiểm y tế từng lúc đáp ứng nhu cầu với người bệnh. 

 
Trường Cao đẳng Bến Tre là đơn vị trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, từ nhiều năm qua với chức năng, nhiệm vụ của Trường là tuyển sinh, đào tạo ngành, nghề hệ cao đẳng và hệ trung cấp chuyên nghiệp, Trường đã tích cực, nỗ lực phấn đấu, đạt được nhiều kết quả đáng kể trong việc đào tào các ngành, nghề (nguồn nhân lực) phục vụ xã hội nói chung và tỉnh nhà nói riêng. 

 
Nhằm giữ gìn và phát huy nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; đồng thời tham gia cuộc vận động xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, trong đó tái hiện phong tục tập quán lâu đời của dân tộc Việt Nam với hoạt động chia sẻ những khó khăn của nhân dân nghèo vùng nông thôn để cùng vui xuân Ất Mùi 2015 tại Châu Thành – Bến Tre. 

 
Khác với huyện đầu nguồn nước ngọt Chợ Lách nổi tiếng với nhiều loại trái cây chuyên canh và cây giống, hoa kiểng, vùng đất biển Ba Tri lại mang một vẻ đẹp diụ dàng, e ấp nhưng cũng không kém phần hấp dẫn với những xóm làng bình dị, nên thơ và những con người chân chất, nghĩa tình. Vùng đất "địa linh nhân kiệt" Ba Tri có nhiều di tích cấp quốc gia và cấp tỉnh được công nhận, một vườn chim Vàm Hồ với sự đa dạng sinh học cao, cùng với những làng nghề truyền thống nổi tiếng và tiềm năng du lịch biển. Ba Tri đang ngày càng hấp dẫn du khách, với nhiều di tích văn hóa - lịch sử, làng nghề và du lịch biển đang là một hướng đi mới. 

 
Năm 2014, tình hình tai nạn, va chạm giao thông trên địa bàn huyện Chợ Lách còn diễn biến phức tạp, số vụ, số người chết và số người bị thương gia tăng đáng kể.  

 
Công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) được xem là công tác trọng tâm, nên cần phải quan tâm thực hiện thường xuyên, liên tục. Chính vì xác định đây là công tác quan trọng, hàng năm Ủy ban nhân dân tỉnh (UBND) đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tỉnh, huyện (thành phố) triển khai thực hiện công tác PBGDPL, hòa giải ở cơ sở và chuẩn tiếp cận pháp luật của người dân tại cơ sở; tăng cường sự phối hợp lãnh, chỉ đạo trong công tác này.  

 
Đây là lần thứ 2 đoàn bác sĩ và sinh viên thiện nguyện Trường Đại học Mercer Hoa Kỳ (Mercer on Mission) đến Bến Tre. Vào mùa hè năm 2014, đoàn Mercer on Mission đã khám, cấp thuốc điều trị cho hơn 1.000 bệnh nhân xương khớp, lắp 208 chân giả cho bệnh nhân nghèo bị thương tật ở chân tại Phòng khám Đa khoa Nhân Thiện thuộc Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre. Đoàn làm việc với thái độ ân cần, nhiệt tình, hiệu quả đã để lại ấn tượng đẹp, thân thương trong lòng nhân dân Bến Tre. 

 
Sáng ngày 27/2/2015, Sở Y tế đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Đến dự có ông Nguyễn Quốc Bảo - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, ông Trần Ngọc Tam - Phó chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện các sở, ngành, trung tâm y tế, bệnh viện các huyện, thành phố. 

 
Nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015, thành phố Bến Tre tập trung chỉ đạo chăm lo đời sống vật chất tinh thần đối với thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội. Nhiều gia đình chính sách và tất cả hộ nghèo, hộ cận nghèo được nhận quà. Cho đến ngày 15/02/2015 (ngày 27 Tết), quà tết của Chủ tịch nước, trợ cấp tết của tỉnh tặng gia đình liệt sĩ, thương binh đã được các xã, phường đưa đến tận tay đối tượng. 

 
Thực hiện theo Quyết định số 1555/QĐ-TTg ngày 17/10/2012 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình hành động quốc gia vì trẻ em giai đoạn 2012 – 2020, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (Cục Bảo vệ, chăm sóc trẻ em) chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành, tổ chức có liên quan xây dựng Chương trình thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em giai đoạn 2014 – 2020 để trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.  
Về việc ban hành Quy định về quản lý giá trên địa bàn tỉnh Bến Tre 
Ban hành Quy định chính sách ưu đãi đầu tư trên địa bàn tỉnh Bến Tre 
Ban hành Quy định chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế trang trại trên địa bàn tỉnh Bến Tre 
Về việc sửa đổi, bổ sung Quyết định số 27/2013/QĐ-UBND ngày 15 tháng 08 năm 2013 của Ủy ban nhân dân tỉnh về cơ chế, chính sách hỗ trợ cây giống, vật nuôi, thủy sản để khôi phục sản xuất vùng bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Bến Tre. 
Quyết định Ban hành Quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Bến Tre 
Về việc sửa đổi, bổ sung Quyết định số 09/2014/QĐ-UBND ngày 22 tháng 4 năm 2014 của Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quy chế phối hợp thực hiện công tác quản lý nhà nước đối với các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bến Tre 
Sự Kiện
Tỉnh
 
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 10970064
Số lượt đang online: 17
KHẢO SÁT
Con người Bến Tre có thân thiện không
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre​​​​​ | Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Ngọc Tam - Phó Chủ tịch Ủy ban n​hân dân tỉnh
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre | Điện thoại: (075)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
© 2015, Bản quyền thuộc về Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Mọi góp ý xin liên hệ Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre - VP.UBND tỉnh Bến Tre | ĐT:(075)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Footer