Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Skip Navigation LinksHomepage

​​ DaiHoiDangBo.png
 
 

ThuTucHanhChinh.png

 

IMG 
Hiện nay, các sản phẩm được chế biến từ dừa của Bến Tre khá đa dạng và được chế biến ở các cấp độ khác nhau, đã có mặt trên 70 quốc gia và vùng lãnh thổ, đóng góp nguồn thu ngoại tệ không nhỏ cho tỉnh nhà, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động và góp phần gia tăng thu nhập cho các hộ trồng dừa. Ngành công nghiệp chế biến dừa Bến Tre có bước phát triển liên tục, khá nhanh và đã tiếp cận, chuyển giao được một số công nghệ tương đối hiện đại.  

IMG 
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, từ 30-50% tất cả các trường hợp ung thư đều có thể ngăn ngừa được. Các chính sách và chương trình quốc gia cần được thực hiện để nâng cao nhận thức, giảm tiếp xúc với các yếu tố nguy cơ ung thư và đảm bảo mọi người được cung cấp thông tin và hỗ trợ họ áp dụng lối sống lành mạnh.  

IMG 
Giáo dục thể chất và thể thao trường học là bộ phận quan trọng, là nền tảng của nền thể dục, thể thao nước nhà, góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện cho trẻ em, học sinh. Phát triển giáo dục thể chất và thể thao trường học là trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, tổ chức xã hội, các nhà trường và cộng đồng. Do vậy, phát triển giáo dục thể chất và thể thao trường học cần bảo đảm tính khoa học và thực tiễn, có lộ trình triển khai phù hợp với từng địa phương. 

bnThongTinDoiNgoai.png

IMG 
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có Quyết định số 4069/QĐ-BVHTTDL ngày 30/10/2018 chính thức công bố Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, đợt XXV năm 2018.  

IMG 
Sáng ngày 17/11/2018, tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm tỉnh Trà Vinh đã diễn ra Hội thảo khoa học về định hướng phát triển du lịch tiểu vùng duyên hải phía Đông Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) gồm: Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long và Trà Vinh. Đến dự Hội thảo có bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam; ông Trần Anh Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh; ông Lữ Quang Ngời - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long; ông Lê Thanh Phong - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch ĐBSCL; Lãnh đạo Sở VHTTDL các tỉnh trong tiểu vùng và cụm phí Tây ĐBSCL, TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Tây Ninh; đặc biệt có các nhà khoa học đến từ Viện Nghiên cứu phát triển Kinh tế và Du lịch cùng các hãng lữ hành du lịch đến từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh ĐBSCL....  

IMG 
Sáng ngày 7/11/2018, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tổ chức buổi lễ ký kết Chương trình phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động “Tăng ni, Phật tử tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông” giai đoạn 2018-2022. Ông Lê Văn Hoàng - Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó Ban Thường trực Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh, Hòa thượng Thích Nhựt Tấn - Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh cùng lãnh đạo các ngành đoàn thể tỉnh, huyện, Tăng ni, Phật tự đến dự.  

banner_CBbt.png​​

IMG 
Ngày 30/10/2018, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 30/CT-TTg về nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) tại các bộ, ngành, địa phương. Theo đó, để đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC), nâng cao chất lượng giải quyết TTHC tại các Bộ, ngành, địa phương, Thủ tướng Chính phủ chỉ thị Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và người đứng đầu các tổ chức hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập trực tiếp chỉ đạo việc tổ chức thực hiện công tác CCHC, cải cách TTHC, ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ xây dựng Chính phủ điện tử, Chính quyền điện tử trong phạm vi Bộ, ngành, địa phương mình.  

IMG 
Đợt triều cường rằm tháng 9 mới đây (từ ngày 24 đến 29/10/2018), mực đỉnh triều trên các sông dự báo ở mức rất cao, đỉnh triều cao nhất xuất hiện từ ngày 26 đến 28/10/2018. Nhờ sự chủ động của chính quyền và người dân nên hầu hết các địa phương không thiệt hại trong đợt triều cường vừa qua.  

IMG 
Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh đã có những chuyển biến tích cực và đạt nhiều kết quả mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thu hút sự tham gia, quan tâm ủng hộ về nguồn lực của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, bạn bè quốc tế và các tầng lớp nhân dân, hỗ trợ kịp thời, thiết thực đến người nghèo, nạn nhân bị thiên tai, thảm họa, những người dễ bị tổn thương khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, góp phần tuyên truyền các giá trị nhân đạo, giáo dục truyền thống nhân ái của dân tộc, đóng góp có hiệu quả cho công tác an sinh xã hội tỉnh nhà. 

banner_NTM.png

Về việc phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu hạng mục Trồng rừng thay thế thuộc dự án Đầu tư xây dựng khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá kết hợp cảng cá Ba Tri, tỉnh Bến Tre 
V/v đồng ý chủ trương tiếp nhận nguồn hỗ trợ do bà Trần Hương - Việt kiều Mỹ tài trợ 
V/v thực hiện quy định chế độ họp trong hoạt động quản lý, điều hành của cơ quan thuộc hệ thống hành chính nhà nước 
Thực hiện Kết luận chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ thúc đẩy doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp 
V/v tham mưu góp ý dự thảo Nhiệm vụ lập Quy hoạch không gian biển quốc gia 
Về việc phê duyệt khu vực phát triển đô thị 
GopYDuThaoVanBan.png 

ban-tin-du-bao-do-man.jpg
Ảnh
Video
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer