Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Cổng thông tin điện tử tỉnh Bến Tre

ChucMungNamMoi_Mau1.jpg

 
 

 

IMG 
Giống cây trồng, vật nuôi đang là vấn đề bức xúc của nông dân. Bởi hàng năm nhu cầu giống trong nông dân là rất lớn, trong khi các cơ sở sản xuất kinh doanh giống chưa thể đáp ứng đủ. Đó là chưa kể đến nhiều loại giống trôi nổi ngoài thị trường tự do rất khó đảm bảo chất lượng. Chính vì vậy, Trung tâm Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao là đơn vị chủ lực đã không ngừng tìm tòi, nghiên cứu triển khai nhiều chương trình, dự án bước đầu đem lại kết quả khả quan. 

IMG 
Bộ Y tế và Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư liên tịch số 16/2015/TTLT-BYT-BTC ngày 02/7/2015 Sửa đổi Khoản 5 Điều 13 Thông tư liên tịch số 41/2014/TTLT-BYT-BTC ngày 24/11/2014 của Bộ Y tế và Bộ Tài chính về hướng dẫn thực hiện Luật Bảo hiểm y tế. 

IMG 
Ngày 20/7/2015, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bình Đại phối hợp với Hội Tương tế nghĩa trang Bến Tre tại Bình Dương tổ chức buổi lễ trao học bổng Nguyễn Thị Định cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi năm học 2015-2016. 

IMG 
Sáng ngày 31/07/2015 (nhằm ngày 16 tháng 6 âm lịch), tại Cảng cá Bình Thắng, xã Bình Thắng, huyện Bình Đại đã diễn ra hoạt động chính của Lễ hội Nghinh Ông Nam Hải. Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh Bến Tre, lãnh đạo và nhân dân huyện Bình Đại đã tham gia Lễ Nghinh Ông, lễ cúng bái và xin keo cầu cho mưa thuận gió hòa, mọi điều thuận lợi đến với bà con ngư dân từ cửa biển Bình Thắng đến Lăng Ông Nam Hải.  

IMG 
Phát triển kinh tế du lịch không phải là chuyện riêng của ngành du lịch mà đã là vấn đề của quốc gia. "Du lịch là hình ảnh đại diện của một quốc gia" - đó là thông điệp của Nghị quyết 92/NQ-CP của Chính phủ ngày 8/12/2014 về một số giải pháp đẩy mạnh phát triển du lịch Việt Nam trong thời kỳ mới. 

IMG 
Đầu năm 2015 đến nay mặc dù được đánh giá là tai nạn giao thông có giảm so với cùng kỳ nhưng tình hình còn diễn biến phức tạp. Nguyên nhân đã được xác định và các giải pháp cũng được các cấp, ngành, địa phương bàn thảo căn cơ. 

IMG 
Ngày 12/11/2013, Chính phủ ban hành Nghị định số 167/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trậtt tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình. Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 28/12/2013. Và Nghị định số 110/2009/NĐ-CP ngày 10/12/2009 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng, chống bạo lực gia đình cũng hết hiệu lực kể từ ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành. 

IMG 
Từ xa xưa, ông bà ta thường nói “sức khỏe quý hơn vàng” và sức khỏe được xem là vốn quý nhất của con người, là tài sản vô hình nhưng lại có sức mạnh hữu hình trong mỗi gia đình, mỗi địa phương và mỗi quốc gia. Thật vậy, dù cho kinh tế, văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục và khoa học, công nghệ có phát triển văn minh hiện đại đến đâu, thì sức khỏe vẫn là vấn đề hàng đầu quyết định tất cả. Có sức khỏe tốt, chúng ta làm việc mới có hiệu quả tốt, thực hiện được nhiều ước mơ, làm được nhiều điều hữu ích cho gia đình, xã hội, cũng như đóng góp xây dựng quê hương, đất nước. 

IMG 
Nhân dịp kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, ngày 1/8/2015, thông qua sự vận động của Chi hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi huyện Ba Tri, các y, bác sĩ Bệnh viện Triều An, Công ty Cổ phần Dược phẩm SPM, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư Phát triển Hiền Phát Thành phố Hồ Chí Minh đã đến khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 500 người thuộc gia đình chính sách và hộ nghèo ở xã Vĩnh An. Đoàn đã khám các bệnh về nội khoa, răng, mắt và cấp thuốc trị bệnh trị giá 160 triệu đồng. 

IMG 
Sáng 31/7/2015, tại Khách sạn Dừa, Thành phố Bến Tre, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức họp mặt kỷ niệm 10 năm thành lập và phát triển. Đến dự có ông Nguyễn Đình Tạo – Cục trưởng Cục Công tác phía Nam (Bộ Thông tin và Truyền thông), ông Trần Ngọc Tam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh. 

IMG 
Ngày 30/7/2015, Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre tổ chức lễ công bố quyết định và trao bằng công nhận ấp, khu phố văn hóa kiểu mẫu, khu dân cư đồng thuận tự quản cho các đơn vị: Khu phố 2 – phường 4; khu phố 1, khu phố 3 – phường 5; khu phố Bình Khởi, khu phố Bình Thắng – phường 6; khu phố 3, khu phố 4 – phường 7; khu phố 1 – phường 8; khu phố 4 – phường Phú Khương; ấp An Thuận A – xã Mỹ Thạnh An.  

Về việc giao đất cho Ủy ban nhân dân xã An Nhơn huyện Thạnh Phú quản lý 
Về việc thu hồi và cho Chi nhánh Doanh nghiệp tư nhân sản xuất nước đá thương mại Vĩnh Thạnh số 2 thuê đất tại xã An Hòa Tây huyện Ba Tri 
Về việc giao đất cho Ủy ban nhân dân huyện Bình Đại quản lý 
Về việc giao đất cho Ủy ban nhân dân huyện Bình Đại quản lý 
Về việc thu hồi đất do Trung tâm Phát triển Quỹ nhà, đất quản lý và giao cho Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre 
Về việc giao đất cho Ủy ban nhân dân xã An Phú Trung quản lý, có kế hoạch sử dụng theo quy định 
Sự Kiện
 • Ngày bắt đầu:
  Địa điểm diễn ra sự kiện:
 • Ảnh
  Video
  Tỉnh
   
  CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Đoàn Công Dũng - Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh
  Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
  Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
  Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(075)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
  Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
  Footer