Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Skip Navigation LinksHomepage

​​ DaiHoiDangBo.png
 
 

ThuTucHanhChinh.png

 

IMG 
Thực hiện Quyết định số 68/QĐ-TTg ngày 10/01/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chiến lược quốc gia phát triển ngành dược Việt Nam giai đoạn đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 và Quyết định số 2614/QĐ-BYT ngày 16/7/2014 của Bộ Y tế về việc ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chiến lược quốc gia phát triển ngành dược Việt Nam giai đoạn đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 theo Quyết định số 68/QĐ-TTg ngày 10/01/2014 của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chiến lược trên địa bàn tỉnh.  

IMG 
Thực hiện Công điện số 1995/CĐ-TTg ngày 07/11/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác quản lý, cai nghiện trong các cơ sở cai nghiện ma túy; để triển khai thực hiện tốt công tác quản lý người nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh Bến Tre và công tác cai nghiện ma túy tại Cơ sở Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động xã hội, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố thực hiện tốt các nội dung sau:  

IMG 
Ngày 10/11/2016, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh có chủ trương đồng ý cho Trường Trung cấp nghề Bến Tre liên kết với các trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên tổ chức đào tạo trình độ trung cấp nghề chính quy cho học sinh chưa tốt nghiệp Trung học cơ sở (THCS), học sinh tốt nghiệp THCS, học sinh đang học hệ giáo dục thường xuyên, học sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) và học sinh hoàn thành chương trình lớp 12 THPT.  

bnThongTinDoiNgoai.png

IMG 
Theo một thành viên của Ban tổ chức Đại hội Thể dục thể thao ĐBSCL lần thứ VII năm 2017, hiện các tiểu ban giúp việc cho Ban Tổ chức Đại hội bắt đầu căn cứ theo kế hoạch được phân công gấp rút xây dựng dự toán kinh phí gửi về Tiểu ban Tài chính, Y tế, Hậu cần và Vận động tài trợ, để tổng hợp, đồng thời xúc tiến việc trực tiếp liên hệ để mời các đơn vị kinh tế tham gia tài trợ cho đại hội.  

IMG 
Để chuẩn bị cho ban điều phối giữa sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch của các tỉnh cụm phía đông đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), gồm Bến Tre, Tiền Giang, Vĩnh Long, Trà Vinh, Long An, và Đồng Tháp, tổng kết công tác phối hợp quản lý nhà nước về du lịch; các hoạt động xúc tiến du lịch năm 2016 và bàn giao Cụm trưởng năm 2017 giữa Tiền Giang và Trà Vinh vào ngày 16/12/2016 sắp tới được thành công trong liên kết.  

IMG 
Thực hiện Công điện số 1926/CĐ-TTg ngày 02/11/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC), Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo tăng cường các biện pháp PCCC và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) Tết Nguyên đán và mùa khô năm 2017.  

banner_CBbt.png​​

IMG 
Ngày 07/11/2016, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh ban hành Quyết định phê duyệt Điều lệ Hội Công chứng viên tỉnh Bến Tre. Điều lệ gồm 08 chương, 26 điều, đã được Đại hội thành lập của Hội thông qua ngày 08/10/2016.  

IMG 
Biến đổi khí hậu và nước biển dâng là một trong những thách thức lớn nhất đối với nhân loại trong thế kỷ 21. Bến Tre là tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, do điều kiện tự nhiên kinh tế nên được đánh giá chịu tác động mạnh do biến đổi khí hậu và nước biển dâng. Giai đoạn 2010 - 2015, thông qua Chương trình mục tiêu quốc gia ứng phó biến đổi khí hậu do Chính phủ Đan Mạch tài trợ, tỉnh đã xây dựng được nền tảng triển khai công tác ứng phó biến đổi khí hậu; cán bộ và nhân dân hiểu biết nhiều hơn về biến đổi khí hậu; các công trình ứng phó mang lại hiệu quả thiết thực cho nhân dân.  

IMG 
Ngày 9/11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bến Tre phối hợp cùng Công ty THHH Một thành viên Xổ số kiến thiết An Giang và Ủy ban nhân dân xã An Bình Tây, huyện Ba Tri tổ chức trao tặng 5 căn nhà tình thương cho 5 hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã.  

banner_NTM.png

IMG 
Năm 2016, nhiều đơn vị trong ngành y tế ở 8 huyện, thành phố có các biện pháp cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho công đoàn viên (CĐV); hỗ trợ kịp thời khi CĐV gặp khó khăn và bệnh nhân nghèo trên 3 tỷ đồng.  

IMG 
Bảo hiểm y tế (BHYT) là một trong những chính sách trụ cột trong hệ thống an sinh xã hội, là một chủ trương lớn do Đảng, Nhà nước đề ra và lãnh đạo, tổ chức thực hiện, là giải pháp chủ yếu để tạo nguồn tài chính đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Trong những năm qua, việc triển khai BHYT học sinh, sinh viên (HSSV) trên địa bàn thành phố Bến Tre đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận đó là số học sinh sinh viên tham gia tăng theo từng năm. Tuy nhiên, trong năm học 2015-2016 vừa qua, số học sinh tham gia bảo hiểm y tế trên địa bàn thành phố vẫn chưa đạt chỉ tiêu của tỉnh đề ra.  

Báo cáo hai tuần (Từ ngày 08/10/2016 - 21/10/2016) 
Về việc thu hồi và giao đất cho Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre quản lý 
Về việc giao đất cho Ủy ban nhân xã Bình Phú quản lý, sử dụng vào mục đích đất xây dựng cơ sở văn hóa 
Về việc thu hồi và cho Doanh nghiệp tư nhân cung cấp nước sinh hoạt Hoa Sen thuê đất tại xã Phú Túc, huyện Châu Thành 
Về việc giao đất cho Ủy ban nhân dân xã Phú Phụng quản lý 
Về việc thu hồi và cho Doanh nghiệp tư nhân Cẩm Giang thuê đất 
Sự Kiện
 • Ngày bắt đầu:
  Địa điểm diễn ra sự kiện:
 • ban-tin-du-bao-do-man.jpg
  Ảnh
  Video
  CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
  Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
  Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(075)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
  Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
  Footer