Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức và sự kiện

 
Tin tức và sự kiện - Đại hội Đảng bộ lần thứ X
 
Trong 5 năm qua, các ngành, các cấp đã có nhiều cố gắng trong công tác chỉ đạo, điều hành phát triển công nghiệp thể hiện bằng việc cụ thể hóa các Nghị quyết, Quy hoạch thành các kế hoạch, chương trình, đề án phát triển công nghiệp gắn với xây dựng các vùng nguyên liệu phục vụ cho công nghiệp chế biến và xuất khẩu. Đã xác định đúng những ngành công nghiệp ưu tiên, mũi nhọn để thu hút đầu tư phát triển công nghiệp.  
 
Từ đầu tháng 8 đến nay, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh đã tập trung triển khai và tổ chức tuyên truyền, cổ động, thông tin về nhiều nội dung có liên quan đến quá trình tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, gắn với kỷ niệm 70 năm cách mạng tháng 8 và Quốc Khánh 2-9 đến mọi tầng lớp nhân dân, nhất là ở vùng sâu, vùng xa. Qua đó, đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân, trong đó cao điểm vào những ngày trước, trong và sau thời điểm diễn ra đại hội. 
 
Năm 2015, Bến Tre hân hoan, phấn khởi, vui mừng cùng với cả nước chào mừng các ngày lễ trọng đại của đất nước và những sự kiện nổi bật, trong đó có Đại hội Đảng cấp cơ sở (xã, phường, thị trấn) và huyện, thành phố của tỉnh nhà diễn ra thành công tốt đẹp và tiến đến Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Bến Tre lần thứ X - nhiệm kỳ 2015 - 2020 (gọi tắt là Đại hội). Và đến thời điểm này, có thể nói mọi công tác chuẩn bị cho Đại hội đã cơ bản hoàn tất, mặc dù đến ngày 12, 13, 14 tháng 10 năm 2015 Đại hội mới chính thức diễn ra.  
Trong không khí sôi nổi cùng các cấp, ngành và các địa phương trong tỉnh tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Bến Tre lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.  
 
 
Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Bến Tre lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 - 2020, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, thời gian qua, các địa phương, ban, ngành trên địa bàn tỉnh đã đăng ký xây dựng và hoàn thành nhiều công trình có ý nghĩa quan trọng, tạo sự lan tỏa rộng khắp góp phần đưa các chủ trương, nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống. 
 
Ngày 26/9/2015, Hội KHKT Cầu đường Bến Tre và Chi hội Cầu đường huyện Bình Đại phối hợp với UBND xã Phú Long tổ chức nghiệm thu khánh thành cầu liên ấp Ao Vuông với Giồng Tre, Công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Bến Tre lần thứ X nhiệm kỳ 2015– 2020.  
 
5 năm qua, tình hình sản xuất nông nghiệp tuy có những khó khăn về thời tiết, khí hậu, một số đối tượng sâu bệnh mới xuất hiện, dịch bệnh phát sinh, nhất là do tác động của cơ chế thị trường, ảnh hưởng của hậu suy thoái kinh tế thế giới đã tiếp tục gây nhiều khó khăn cho ngành nông nghiệp. Tuy nhiên, được sự quan tâm của Trung ương, sự lãnh đạo của các cấp, các ngành, sự phấn đấu vươn lên của nhân dân đã giữ ổn định trong sản xuất, góp phần cho ngành nông nghiệp đạt được những kết quả rất đáng phấn khởi và có bước phát triển tương đối ổn định trong giai đoạn vừa qua.  
 
 
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
  
Phân loại
  
  
  
  
  
Khai mạc Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần V năm 2019New
Tối ngày 16/11/2019, tại Công viên An Hội, UBND tỉnh Bến Tre long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần V năm 2019.
Tối ngày 16/11/2019, tại Công viên An Hội, UBND tỉnh Bến Tre long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần V năm 2019.
XL_IMG_6839.jpg
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự khai mạc Lễ hội Dừa lần V (thứ nhất từ phải sang). (Ảnh: Trương Hùng)
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân; nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng; nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa; Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam; Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo Lễ hội Dừa; Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Đoàn Văn Đảnh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các tỉnh, thành phố trong cả nước; các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh cùng đông đảo bà con nhân dân trong tỉnh về dự.
IMG_0433b.jpg
Văn nghệ chào mừng. (Ảnh: Huyền Trang)
Lễ khai mạc còn có sự hiện diện của Tổng Lãnh sự các nước: Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, Nhật Bản; đại biểu các nước trong cộng đồng Dừa quốc tế như: Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Philippines, Sri lanka, Thái Lan; đại biểu các tổ chức quốc tế; các tập đoàn, công ty, hiệp hội, tổ chức nước ngoài tại Việt Nam; đại biểu tỉnh Chungcheong Nam, Hàn Quốc.
Đọc diễn văn khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng cho biết, với 72 nghìn hec - ta dừa và gần 200 nghìn hộ trồng dừa, tỉnh Bến Tre có diện tích dừa chiếm 50% diện tích dừa cả nước và 80% diện tích dừa của Đồng bằng sông Cửu Long. Sản lượng dừa hàng năm của tỉnh đạt gần 800 triệu quả, kim ngạch xuất khẩu khoảng 200 triệu USD, giá trị các sản phẩm chế biến từ dừa chiếm 20% giá trị sản xuất công nghiệp, 25% giá trị xuất khẩu của tỉnh. Nghề trồng dừa ở Bến Tre được xem như một sắc thái văn minh miệt vườn và ngành dừa luôn đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.
IMG_0465c.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng phát biểu khai mạc. (Ảnh: Huyền Trang)
“Về với Bến Tre là về với vùng đất hiền hòa, với những rặng dừa xanh bạt ngàn, chẳng biết cây dừa đã có tự bao giờ nhưng dừa đã hòa mình vào dòng chảy lịch sử của dân tộc và sự hình thành của quê hương Đồng Khởi anh hùng và gắn bó với từng thời kỳ cách mạng vàng son của người dân ba dãy cù lao. Dù trải qua bao đau thương mất mát do chiến tranh tàn phá nhưng dừa vẫn đứng hiên ngang, cao vút, lá vẫn xanh, màu xanh hy vọng về tương lai sáng đẹp, là dáng đứng hiên ngang, hùng dũng của nhân dân quê hương xứ Dừa Đồng Khởi anh hùng. Và từ bao giờ cây dừa đã trở thành biểu tượng thiêng liêng, gần gũi, là tinh hoa, là hồn cốt của những người con Bến Tre kiên trung, quả cảm với tình yêu quê hương bất diệt. Cốt cách, tinh thần ấy đã trở thành sức mạnh để mỗi người dân Bến Tre miệt mài cống hiến sức mình xây dựng quê hương”, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định.
IMG_0503D.jpg
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu chỉ đạo. (Ảnh: Huyền Trang)
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình hoan nghênh Bến Tre tổ chức Lễ hội Dừa lần V với nhiều hoạt động có tính cộng đồng cao, sự đồng bộ về nội dung, nhằm mục đích quảng bá hình ảnh đất nước, con người Bến Tre và tôn vinh những người nông dân, các nhà khoa học, các doanh nghiệp, nhà quản lý đã có nhiều đóng góp để cây dừa Việt Nam phát triển.
IMG_0510.JPG
Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi tặng hoa Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình. (Ảnh: Huyền Trang)
Phó Thủ tướng đề nghị Bến Tre và các tỉnh có trồng dừa, các bộ, ngành liên quan tăng cường chỉ đạo, quan tâm quy hoạch phát triển vườn dừa chuyên canh ở những vùng đất phù hợp; đầu tư nghiên cứu khoa học, nâng cao chất lượng về giống; chế biến với tinh thần phát triển trồng dừa không chỉ là lợi ích kinh tế, mà cây dừa còn là cây của môi trường, có khả năng thích ứng cao với sự biến đổi khí hậu, nước biển dâng mà theo dự báo Bến Tre và một số tỉnh bị ảnh hưởng nhiều nhất.
IMG_0523E.jpg
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức trao hoa và biểu trưng cho các nhà tài trợ. (Ảnh: Huyền Trang)
Có chính sách khuyến khích đầu tư, khai thác thế mạnh từ cây dừa, sản phẩm từ dừa; các doanh nghiệp sản xuất, chế biến sản phẩm dừa; các hợp tác xã nông nghiệp liên kết phát triển chuỗi sản phẩm từ dừa mạnh hơn. Tăng cường xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ, phấn đấu trong vòng 5 năm tới nâng kim ngạch xuất khẩu gấp 10 lần so với hiện nay.
“Tuyên truyền, quảng bá sâu rộng về quê hương xứ Dừa Bến Tre, là nơi, là điểm thu hút mạnh mẽ khách du lịch từ trong nước, thế giới đến với Bến Tre, đến xứ sở dừa xanh với bao điều mới mẽ, tận hưởng không khí trong lành trên vùng đất địa linh nhân kiệt, sinh thái biển, sông nước miệt vườn trù phú”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.
(Nguồn: www.bentre.gov.vn/lehoidua)


16/11/2019 10:00 CHĐã ban hànhBài viếtHoạt động của Lãnh đạo
2.019
/lehoidua/PublishingImages/Lists/TinTuc/TatCa/IMG_0510.JPG90Huyền Trang
“Xây dựng, khai thác, phát triển nhãn hiệu sản phẩm đặc thù” tỉnh Bến TreNew
Chiều ngày 16/11/2019, UBND tỉnh tổ chức Hội thảo “Xây dựng, khai thác, phát triển nhãn hiệu sản phẩm đặc thù” tỉnh Bến Tre”. Đây là một trong những hoạt động quan trọng trong chuỗi sự kiện Lễ hội Dừa lần V năm 2019, nhằm tạo sự gặp gỡ giữa các chuyên gia, nhà quản lý, nhà khoa học, các doanh nghiệp, người nông dân, nhất là nông dân tham gia vào chuỗi giá trị sản xuất nông sản sạch.

Chiều ngày 16/11/2019, UBND tỉnh tổ chức Hội thảo “Xây dựng, khai thác, phát triển nhãn hiệu sản phẩm đặc thù” tỉnh Bến Tre. Đây là một trong những hoạt động quan trọng trong chuỗi sự kiện Lễ hội Dừa lần V năm 2019, nhằm tạo sự gặp gỡ giữa các chuyên gia, nhà quản lý, nhà khoa học, các doanh nghiệp, người nông dân, nhất là nông dân tham gia vào chuỗi giá trị sản xuất nông sản sạch.

Đại biểu dự hội thảo. (Ảnh: Huyền Trang)

Bà Nguyễn Thị Lệ Thủy - Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học công nghệ môi trường Quốc hội, ông Phan Ngân Sơn - Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ, Lê Công Nông - Viện trưởng Viện nghiên cứu cây có dầu Bộ Công thương, ông Đoàn Văn Đảnh - Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, ông Nguyễn Hữu Lập - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập cho biết, với sự hỗ trợ của Cục Sở hữu trí tuệ, tỉnh Bến Tre đã triển khai nhiều hoạt động như: tuyên truyền, đào tạo, tập huấn, hỗ trợ xác lập, phát triển tài sản trí tuệ cho các sản phẩm đặc thù địa phương; đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ và tổ chức quản lý phát triển các chỉ dẫn địa lý, nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận.

Chủ trì hội thảo. (Ảnh: Huyền Trang)

Tính đến ngày 30/6/2019, Việt Nam đã bảo hộ được 69 sản phẩm chỉ dẫn địa lý, trong đó có 2 chỉ dẫn địa lý “Bến Tre” được bảo hộ cho sản phẩm dừa uống nước xiêm xanh và bưởi da xanh, đưa Bến Tre vào tốp 15 tỉnh, thành có từ 2 chỉ dẫn địa lý trở lên. Đến nay, tỉnh đã có 23 sản phẩm được Cục Sở hữu trí tuệ cấp chứng nhận bảo hộ, gồm 17 nhãn hiệu tập thể, 4 nhãn chứng nhận và 2 chỉ dẫn địa lý.

Hội thảo dành nhiều thời gian để các diễn giả, nhà khoa học chia sẻ về vấn đề truy xuất nguồn gốc, góp phần xây dựng thương hiệu dừa Bến Tre; quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp; thực trạng và giải pháp sản xuất nông nghiệp theo hướng an toàn, bền vững, thúc đẩy sự tham gia của doanh nghiệp, người dân trong hoạt động phát triển thương hiệu các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh;….

Ông Nguyễn Hữu Lập - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu. (Ảnh: Huyền Trang)

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đến nay, toàn tỉnh có 94 tổ hợp tác (THT), 39 hợp tác xã (HTX); chuỗi giá trị sản phẩm dừa, bưởi da xanh, nhãn được hình thành và có chiều hướng phát triển tốt.

Trong đó, chuỗi giá trị dừa công nghiệp lũy tiến kết quả từ năm 2017 là 38 THT, 17 HTX với quy mô 2.846,87 ha và 3.872 thành viên. Dừa uống nước có 10 THT với 239 thành viên, quy mô 117,88 ha. Đối với chuỗi giá trị bưởi da xanh, thành lập và củng cố 32 THT, 7 HTX có 1.136 hộ dân tham gia với tổng diện tích khoảng 447,15 ha. Thành lập 2 HTX nhãn với diện tích 60 ha ở Long Hòa và Tam Hiệp, Bình Đại.

Các diễn giả chia sẻ tại hội thảo. (Ảnh: Huyền Trang)

Thời gian tới, Bến Tre tập trung sản xuất thực hành nông nghiệp tốt, đảm bảo “tăng giá trị, giảm đầu vào”, tạo ra nhiều giá trị kinh tế hơn cho nông dân và người tiêu dùng, đồng thời sử dụng ít tài nguyên, nhân công và chất độc hại.

Tập trung thay đổi tư duy cho nông dân, THT, HTX từ sản xuất chuyển sang làm kinh tế nông nghiệp, từ  sản xuất nông nghiệp nhỏ lẻ, thiếu liên kết trở thành sản xuất hàng hóa, đồng bộ về chất lượng và mẫu mã, từ đó đáp ứng như cầu thị trường.

(Nguồn: www.bentre.gov.vn/lehoidua)

16/11/2019 4:44 CHĐã ban hànhBài viếtHoạt động của Lãnh đạo
2.019
/PublishingImages/2019-11/avatar2019_11_16_16_50_15_188.jpg81Huyền Trang
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng tiếp và làm việc với đoàn nhà đầu tư Hàn QuốcNew
Sáng ngày 16/11/2019, Đoàn nhà đầu tư Hàn Quốc đã đến chào xã giao và làm việc với lãnh đạo tỉnh Bến Tre. Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Cao Văn Trọng - Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo đại diện một số sở, ngành tỉnh.

​Sáng ngày 16/11/2019, Đoàn nhà đầu tư Hàn Quốc đã đến chào xã giao và làm việc với lãnh đạo tỉnh Bến Tre. Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Cao Văn Trọng - Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo đại diện một số sở, ngành tỉnh.

XL_anh-luu-niem-1111.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng (thứ 6 từ trái qua) cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan và Đoàn nhà đầu tư Hàn Quốc chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Phương Huỳnh)

Mở đầu buổi làm việc, thay mặt Đoàn nhà đầu tư Hàn Quốc, Ông Kim Jung In – Giám đốc Tập đoàn Sein Vietnam, COO Vitala Group USE trân trọng cảm ơn Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đã dành thời gian tiếp Đoàn. Đồng thời, Ông Kim Jung In – Giám đốc Tập đoàn Sein Vietnam, COO Vitala Group USE đã bày tỏ vui mừng khi được lãnh đạo tỉnh Bến Tre mời tham dự Lễ hội Dừa lần V năm 2019 của tỉnh; quan đây, Ông Kim Jung In cũng thông tin với Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng về mục đích của buổi làm việc hôm nay của Đoàn nhà đầu tư Hàn Quốc là tìm hiểu tiềm năng, thế mạnh, các dự án ưu tiên mời gọi đầu tư của tỉnh.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng cảm ơn Đoàn nhà đầu tư Hàn Quốc đã đến thăm, tìm hiểu thêm về những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh và gửi lời cảm ơn chân thành tới Ông Kim Jung In cũng như các nhà đầu tư Hàn Quốc; đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao các doanh nghiệp Hàn Quốc đã và đang đầu tư tại tỉnh Bến Te và mong muốn qua chuyến thăm, làm việc và khảo sát tại tỉnh, Đoàn sẽ kêu gọi nhiều hơn nữa các doanh nghiệp của Hàn Quốc đến tìm hiểu xúc tiến đầu tư tại tỉnh; đặc biệt là đầu tư vào những lĩnh vực có thế mạnh của tỉnh như sản xuất nông, ngư nghiệp công nghệ cao, dịch vụ, du lịch, bất động sản ….

XL_trao-anh-luu-niem-2222.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng tặng biểu trưng Đồng Khởi cho ông Kim Jung In - Giám đốc Tập đoàn Sein Vietnam, COO Vitala Group USE. (Ảnh: Phương Huỳnh)

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng nhấn mạnh: Tỉnh vẫn đang tiếp tục triển khai xây dựng và hoàn thiện hạ tầng khu, cụm công nghiệp và khu vực để thu hút mời gọi các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài đến đầu tư tại tỉnh Bến Tre. Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn qua chuyến khảo sát này, Đoàn nhà đầu tư Hàn Quốc sẽ sớm có kế hoạch và đề xuất với tỉnh về chiến lược kinh doanh trong thời gian tới của các doanh nghiệp Hàn Quốc; đồng thời tỉnh Bến Tre cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi và cung cấp các thông tin cần thiết để thu hút các nhà đầu tư của Hàn Quốc và các nhà đầu tư nước ngoài khi đến đầu tư tại tỉnh Bến Tre trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng hi vọng, các nhà đầu tư của Hàn Quốc sẽ tiếp tục quan tâm chia sẻ, hỗ trợ và giúp đỡ để thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển toàn diện và bền vững, cũng như góp phần tăng cường mối quan hệ giữa quốc gia nói chung và tỉnh Bến Tre với các huyện, thành phố của Hàn Quốc nói riêng.

Cùng ngày, Đoàn nhà đầu tư Hàn Quốc đã đến thăm và làm việc với Công ty TNHH MTV Gò Đàng An Hiệp, Công ty TNHH Chế biên Dừa Lương Quới tại KCN AN Hiệp, huyện Châu Thành.

16/11/2019 3:25 CHĐã ban hànhBài viếtHoạt động của Lãnh đạo
2.019
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/EditForm/XL_anh-luu-niem-1111.jpg85Phương Huỳnh
Hội thảo Câu lạc bộ Khoa học công nghệ các trường Đại học kỹ thuật với hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tỉnh Bến TreNew
Sáng 16/11/2019, tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập đã chủ trì Hội thảo Câu lạc bộ Khoa học công nghệ các trường Đại học kỹ thuật với hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tỉnh Bến Tre. Đến dự Hội thảo có GS.TS. Tạ Ngọc Đôn – Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường Bộ Giáo dục và Đào tạo; Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Nguyễn Văn Vưng, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Văn Chương; các nhà khoa học thuộc Câu lạc bộ Khoa học công nghệ trường Đại học kỹ thuật, các nhà khoa học tỉnh Bến Tre, sinh viên học sinh các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề trong tỉnh.

Sáng 16/11/2019, tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập đã chủ trì Hội thảo Câu lạc bộ Khoa học công nghệ các trường Đại học kỹ thuật với hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tỉnh Bến Tre. Đến dự Hội thảo có GS.TS. Tạ Ngọc Đôn – Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường Bộ Giáo dục và Đào tạo; Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Nguyễn Văn Vưng, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Văn Chương; các nhà khoa học thuộc Câu lạc bộ Khoa học công nghệ trường Đại học kỹ thuật, các nhà khoa học tỉnh Bến Tre, sinh viên học sinh các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề trong tỉnh.

XL_IMG_6680.jpg

Đại biểu dự Hội thảo. (Ảnh: Trương Hùng)

Phát biểu đề dẫn Hội thảo, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Nguyễn Văn Vưng cho biết Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 05/8/2016 của Tỉnh ủy Bến Tre về xây dựng và thực hiện chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh Bến Tre giai đoạn 2016-2020 và định hướng đến năm 2025 đã xác định: Xây dựng và hoàn thiện chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh trên cơ sở gắn sát nhu cầu thị trường, tăng cường đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, tổ chức lại sản xuất theo hướng liên kết theo mô hình hợp tác, hợp tác xã kiểu mới.

Trên cơ sở đó, các nhiệm vụ khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh bước đầu đã hình thành theo hướng chuỗi giá trị, trong đó chú trọng xây dựng thương hiệu, phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm hàng hóa, nhất là các sản phẩm đặc thù, lợi thế cạnh tranh của tỉnh.

XL_IMG_6709.jpg

Chủ trì Hội thảo. (Ảnh: Trương Hùng)

Hội thảo Câu lạc bộ Khoa học công nghệ các trường Đại học kỹ thuật với hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tỉnh Bến Tre được tổ chức nhằm tăng cường hợp tác, liên kết, kết nối để phát triển tiềm năng, thế mạnh, cơ hội và nguồn lực để phát triển khoa học công nghệ Bến Tre với Câu lạc bộ Khoa học công nghệ các trường Đại học kỹ thuật; hợp tác giữa các nhà khoa học trong Câu lạc bộ Khoa học công nghệ các trường Đại học kỹ thuật với UBND tỉnh và các sở, ngành tỉnh Bến Tre nhằm giải quyết các vấn đề của tỉnh Bến Tre, giải quyết nhiệm vụ phát triển khoa học công nghệ và chuyển giao khoa học công nghệ tại Bến Tre, trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh, thành phố khác trong cả nước.

XL_IMG_6670.jpg

Ông Nguyễn Văn Vưng – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Bến Tre Phát biểu đề dẫn. (Ảnh: Trương Hùng)

Hội thảo là dịp để các nhà khoa học, nhà quản lý, chuyên gia, các diễn giả thông tin, trình bày những kết quả, thành tựu khoa học cộng nghệ đã được nghiên cứu thành công có thể áp dụng ngay vào sản xuất và đời sống, để các đại biểu tập trung thảo luận những vấn đề liên quan đến hoạt động khoa học công nghệ, kết nối hợp tác giữa các nhà khoa học, cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp.

XL_IMG_6736.jpg

GS.TS. Tạ Ngọc Đôn - Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ và Môi trường Bộ giáo dục và Đào tạo phát biểu tại Hội thảo. (Ảnh: Trương Hùng)

Tại hội thảo, các nhà khoa học của các trường trong Câu lạc bộ Khoa học công nghệ các trường Đại học kỹ thuật đã báo cáo tham luận về thực trạng đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học Việt Nam; về một số mô hình công nghệ xanh theo định hướng phát triển bền vững trong cuộc cách mạng công nghệr 4.0; ứng dụng công nghệ sấy lạnh và sấy chân không nhiệt độ thấp trong bảo quản thực phẩm; nghiên cứu chuyển giao khoa học công nghệ truy xuất nguồn gốc trong chuỗi nông nghiệp thông minh – hiện trạng và quản lý chuỗi.

XL_IMG_6770.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập (hàng đầu, thứ 5 phải sang) chụp ảnh lưu niệm cùng các nhà khoa học, các diễn giả, chuyên gia tham dự hội thảo. (Ảnh: Trương Hùng)

Phát biểu tại Hội thảo, GS.TS. Tạ Ngọc Đôn – Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ và Môi trường Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá rất cao Hội thảo. Cho rằng Hội thảo là một hoạt động rất bổ ích, GS.TS. Tạ Ngọc Đôn đề nghị Câu lạc bộ Khoa học công nghệ các trường Đại học kỹ thuật cần tiếp tục phát huy hoạt động này theo hướng ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ phù hợp với tình hình của địa phương. Ngoài ra, GS.TS. Tạ Ngọc Đôn đề nghị Câu lạc bộ xem xét nên chăng mở rộng kết nạp thêm thành viên là các doanh nghiệp khoa học công nghệ hàng đầu của cả nước, của các địa phương nhằm nhân rộng hiệu quả hoạt động nghiên cứu.

(Nguồn: www.bentre.gov.vn/lehoidua)

16/11/2019 3:15 CHĐã ban hànhBài viếtHoạt động của Lãnh đạo
2.019
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/NewForm/XL_IMG_6770.jpg63Trương Hùng
Bến Tre sẵn sàng khai mạc Lễ hội Dừa lần V năm 2019New
Tối nay, 16/11/2019, Lễ hội Dừa lần V năm 2019 sẽ chính thức khai mạc. Đây là hoạt động hướng đến chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày Bến Tre Đồng Khởi (17/1/1960 - 17/1/2020); 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020); chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tối nay, 16/11/2019, Lễ hội Dừa lần V năm 2019 sẽ chính thức khai mạc. Đây là hoạt động hướng đến chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày Bến Tre Đồng Khởi (17/1/1960 - 17/1/2020); 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020); chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Sân khấu.jpg
Sân khấu chính, nơi diễn ra đêm khai mạc. (Ảnh: Huyền Trang)
Lễ hội Dừa lần này được tổ chức cùng thời điểm với Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (18/11), nên hoạt động “Cộng đồng vui hội làng Dừa” được tổ chức tại tất cả các khu dân cư trên địa bàn tỉnh. Các hoạt động “Cộng đồng vui hội làng Dừa” cũng chú trọng các yếu tố dân gian, truyền thống, khai thác và tôn vinh giá trị của dừa trong mọi mặt đời sống.
Mở đầu cho chuỗi hoạt động sôi nổi tại Lễ hội Dừa lần V, Hội chợ triển lãm các sản phẩm dừa năm 2019 và Liên hoan ẩm thực Nam Bộ đã khai mạc vào chiều ngày 14/11/2019, thu hút đông đảo người dân tham gia.
Hội-chợ.jpg
Hội chợ triển lãm sản phẩm dừa năm 2019 khai mạc ngày 14/11. (Ảnh: Huyền Trang)
Không gian khởi nghiệp - đổi mới sáng tạo đã ra mắt trong sáng nay, 16/11.
4 hội thảo: “Nâng cao chuỗi giá trị cây dừa thích ứng biến đổi khí hậu”, “Giải pháp phát triển du lịch Bến Tre trên cơ sở liên kết, hợp tác với các tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long”, “Các trường đại học kỹ thuật với hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tỉnh Bến Tre”, “Xây dựng, khai thác, phát triển nhãn hiệu sản phẩm đặc thù tỉnh Bến Tre” sẽ được diễn ra trong các ngày 16 và 17/11.
Và còn rất nhiều các hoạt động khác được tổ chức với tính cộng đồng cao như các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể thao tiêu biểu: “Ngày hội áo bà ba”, cuộc thi “Người đẹp xứ dừa”, Liên hoan “Trình diễn thời trang dừa”, Liên hoan “Bước nhảy dường phố”, Cuộc thi ảnh PhotoMarathon; Giải thể thao “Nông dân đua xuồng”; đi bộ “vì Bến Tre tôi yêu”....
hinh.JPG
Gian hàng các sản phẩm khởi nghiệp. (Ảnh: Huyền Trang)
Đặc biệt, ngay sau lễ khai mạc, chương trình nghệ thuật “Ngày mới trên quê hương xứ Dừa” sẽ được trình diễn với nội dung và nghệ thuật đậm chất xứ Dừa. Chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật đêm khai mạc sẽ diễn ra lúc 21 giờ 15 phút.
Theo Ban Tổ chức, với sự nỗ lực, tập trung và tinh thần cộng động trách nhiệm cao của hệ chính trị tỉnh nhà, đến nay, công tác chuẩn bị đã hoàn tất. Tất cả đều đang trong tâm thế sẵn sàng cho đêm khai mạc. Bằng tất cả sự nỗ lực, Ban Tổ chức mong muốn người dân có một mùa lễ hội thật sự sôi động, trọn vẹn và vui tươi.
Ra-mắt.jpg
Ra mắt Không gian khởi nghiệp - đổi mới sáng tạo. (Ảnh: Huyền Trang)
Về Bến Tre dịp này, du khách sẽ có thể hòa mình cùng Lễ hội Dừa lần V, trải nghiệm nhiều hoạt động đặc sắc, thú vị. Ngoài ra, du khách sẽ được nhìn thấy một Bến Tre năng động, sáng tạo, khát vọng vươn lên để hội nhập và phát triển với phố xá rộn ràng, giao thương tấp nập, cuộc sống người dân ấm no, hạnh phúc.
(Nguồn: www.bentre.gov.vn/lehoidua) 


16/11/2019 12:00 CHĐã ban hànhBài viếtVăn hóa Thể thao
2.019
/lehoidua/PublishingImages/Lists/TinTuc/TatCa/S%C3%A2n%20kh%E1%BA%A5u.jpg92Huyền Trang
Ra mắt Không gian khởi nghiệp - đổi mới sáng tạoNew
Sáng 16/11/2019, trong khuôn khổ Lễ hội Dừa lần V năm 2019, UBND tỉnh Bến Tre phối hợp Câu lạc bộ Các trường đại học kỹ thuật, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức Lễ ra mắt Không gian khởi nghiệp - đổi mới sáng tạo (Mekong Innovation Hub).
Sáng 16/11/2019, trong khuôn khổ Lễ hội Dừa lần V năm 2019, UBND tỉnh Bến Tre phối hợp Câu lạc bộ Các trường đại học kỹ thuật, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức Lễ ra mắt Không gian khởi nghiệp - đổi mới sáng tạo (Mekong Innovation Hub).
IMG_0185A.jpg
Toàn cảnh lễ ra mắt. (Ảnh: Huyền Trang)
Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh, GS. TS Tạ Ngọc Đôn - Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ và môi trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Đoàn Văn Đảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước, PGS. TS Trần Thị Hồng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Giám đốc Saigon Innovation Hub Huỳnh Kim Tước cùng lãnh đạo của hơn 30 trường đại học trên khắp cả nước là thành viên của Câu lạc bộ Các trường đại học kỹ thuật, 10 vườn ươm khởi nghiệp, 16 tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp về dự.
IMG_0223B.jpg
Ký kết hợp tác đồng hành phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. (Ảnh: Huyền Trang)
Không gian khởi nghiệp - đổi mới sáng tạo sẽ tạo điều kiện cho sự ra đời và phát triển doanh nghiệp, nâng cao tinh thần kinh doanh; là công cụ thúc đẩy sáng tạo đổi mới, chuyển giao khoa học công nghệ và thương mại hóa thành công các ý tưởng công nghệ; có tác động tích cực tới mối quan hệ doanh nghiệp - chính quyền và là nơi kiểm nghiệm sự phù hợp, hiệu quả của các chính sách của chính quyền có tác động đến doanh nghiệp; là hạt nhân để quy tụ và phân bổ nguồn lực hỗ trợ khởi nghiệp doanh nghiệp vừa và nhỏ một cách có hệ thống, là bước đệm thúc đẩy sự phát triển toàn diện và có chiều sâu của hệ sinh thái khởi nghiệp tại địa phương.
IMG_0253C.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng tặng hoa cho các đơn vị. (Ảnh: Huyền Trang)
Theo ông Lâm Văn Tân - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, bắt đầu từ tháng 4/2016, Tỉnh ủy Bến Tre phát động chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp với mục tiêu hun đúc tinh thần khởi nghiệp của nhân dân trong tỉnh. Bên cạnh đó, với mong muốn Bến Tre không những trở thành một trong những tỉnh hấp dẫn, thu hút nhiều nguồn lực từ các trường đại học, các tổ chức nghiên cứu, nhà đầu tư,…. mà còn là nơi ươm mầm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tốt nhất, có nhiều startup thành công và vươn ra thế giới dựa trên nền tảng công nghệ và mô hình kinh doanh mới nên Mekong Innovation Hub ra đời.
IMG_0273D.jpg
Cắt băng khai mạc Không gian khởi nghiệp - đổi mới sáng tạo. (Ảnh: Huyền Trang)
Phát biểu khai mạc, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi khẳng định, khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp mà một động lực to lớn, là điều kiện quan trọng quyết định sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh nhà. Sau sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp, tỉnh đã mạnh dạn chuyển chương trình sang khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, với mong muốn những thành tựu khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo hiện diện, chiếm tỷ trọng cao hơn trong các dự án khởi nghiệp cũng như trong các doanh nghiệp. Từ đó, tỉnh tập trung nhiều hơn cho việc khuyến khích, hỗ trợ, thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất kinh doanh, quản trị của các doanh nghiệp.
IMG_0278E.jpg
Tham quan Không gian khởi nghiệp - đổi mới sáng tạo. (Ảnh: Huyền Trang)
Việc ra mắt Không gian khởi nghiệp - đổi mới sáng tạo (Mekong Innovation Hub) là một trong những nỗ lực để kiến tạo hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tỉnh Bến Tre.
“Chúng tôi mong muốn Mekong Innovation Hub sẽ là địa chỉ hỗ trợ, đồng hành với hoạt động khởi nghiệp của tỉnh Bến Tre, cũng như của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, và là đầu mối kết nối với hoạt động khởi nghiệp trong cả nước và quốc tế”, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi cho biết.
IMG_0290F.jpg
Nhấn nút khởi động hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trực tuyến của Mekong Innovation Hub.  (Ảnh: Huyền Trang)
Trong khuôn khổ lễ ra mắt, tỉnh Bến Tre và các nhà tài trợ, Quỹ hỗ trợ đầu tư, các nhà tổ chức khởi nghiệp, vườn ươm khởi nghiệp đã tổ chức ký kết bản thỏa thuận hợp tác đồng hành phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.
(Nguồn: www.bentre.gov.vn/lehoidua)


16/11/2019 11:00 SAĐã ban hànhBài viếtHoạt động của Lãnh đạo
2.019
/lehoidua/PublishingImages/Lists/TinTuc/TatCa/IMG_0273D.jpg103Huyền Trang
Tưng bừng Lễ hội Dừa Bến Tre lần V
Lễ hội Dừa Bến Tre lần V năm 2019 đang đến rất gần, sẽ chính thức khai mạc vào tối mai, 16/11/2019 và kéo dài đến hết ngày 20/11/2019 với nhiều hoạt động sôi nổi.

​Lễ hội Dừa Bến Tre lần V năm 2019 đang đến rất gần, sẽ chính thức khai mạc vào tối mai, 16/11/2019 và kéo dài đến hết ngày 20/11/2019 với nhiều hoạt động sôi nổi.

Những ngày này, khu vực trung tâm thành phố Bến Tre bừng sáng với đèn, hoa, cờ hoa, cờ phướn,… thành phố như đang khoác lên mình màu áo mới, màu của lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới trên mỗi con phố, trên từng mái nhà; các tuyến đường thì rực rỡ sắc hoa. Các lực lượng tất bật trang trí, làm đẹp cho thành phố, các tuyến đường, công viên,… để người dân có một mùa lễ hội thật sự sôi động, trọn vẹn và vui tươi.

Trước thềm diễn ra lễ hội, người dân tập trung về khu vực sân khấu chính và Phố đi bộ ngày càng đông. Sân khấu chính được thiết kế công phu, đẹp mắt, đây cũng là nơi diễn ra các hoạt động văn hóa - nghệ thuật, các trò chơi dân gian.

Phố đi bộ bắt đầu từ Công viên Đồng Khởi được thiết kế với nhiều tiểu cảnh đậm chất xứ Dừa như: sông nước miền Tây, cầu dừa, xuồng chở dừa, tháp dừa, các gian hàng lá dừa,... Phố đi bộ được thiết kế gắn liền với sân khâu chính nhằm tạo sự kết nối để người dân tham gia các hoạt động, vui chơi, giải trí.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi nhận trong ngày 15/11.

1a39e144ebf00dae54e1.jpg

74f5ec8be63f0061592e.jpg

Trang trí cổng ra vào cơ quan bằng vật liệu dừa

743dd94dd3f935a76ce8.jpg

Rực rỡ cờ hoa

951720672ad3cc8d95c2.jpg

Đờn ca tài tử trong khu vực Phố đi bộ
b818836989dd6f8336cc.jpg
Tiểu cảnh sông nước miền Tây ngay trong lòng thành phố
67c25bb05104b75aee15.jpg
Trưng bày ảnh Bến Tre xưa tại Phố đi bộ

fc85a8f6a242441c1d53.jpg

c6524e214495a2cbfb84.jpg

Phố đi bộ rực sáng

1ad9c2a5c8112e4f7700.jpg

14f51b88113cf762ae2d.jpg

Sân khấu chính được thiết kế công phu

f1b4f2c9f87d1e23476c.jpg

Các gian hàng trưng bày trong Phố đi bộ

(Nguồn: www.bentre.gov.vn/lehoidua)

15/11/2019 9:20 CHĐã ban hànhTinVăn hóa Thể thao
2.019
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/1a39e144ebf00dae54e1.jpg148Huyền Trang
Tin hoạt động các huyện trong tuần
Trong các ngày 14 và 15/11/2019, trên địa bàn các huyện, thành phố đã diễn ra nhiều sự kiện kinh tế - xã hội.

​Trong các ngày 14 và 15/11/2019, trên địa bàn các huyện, thành phố đã diễn ra nhiều sự kiện kinh tế - xã hội.

Ba Tri: Đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh tiếp xúc cử tri các xã Mỹ Nhơn, Mỹ Chánh, Mỹ Hòa, Tân Mỹ

Sáng ngày 15/11/2019, tại xã Mỹ Nhơn, ông Đỗ Minh Đức - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh - Đại biểu HĐND tỉnh Bến Tre cùng với tổ đại biểu HĐND huyện Ba Tri có buổi tiếp xúc cử tri các xã Mỹ Nhơn, Mỹ Chánh, Mỹ Hòa và Tân Mỹ.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh thông tin đến cử tri về thời gian, chương trình kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021 và nội dung dự thảo một số nghị quyết ảnh hưởng trực tiếp đến bà con cử tri trên địa bàn như: quy định số lượng, chức danh, chế độ, chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở ấp, khu phố trên địa bàn tỉnh Bến Tre; chính sách hỗ trợ cho cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở ấp, khu phố dôi dư do thực hiện nhập xã, phường, thị trấn, ấp, khu phố; một số chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bến Tre giai đoạn 2020-2025.

XL_Tra-Dung.jpg

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 14. (Ảnh: Trà Dũng)

Bà con cử tri rất quan tâm đến kỳ họp HĐND tỉnh, huyện lần này, đồng thời cử tri kiến nghị ngành chức năng tỉnh, huyện rà soát lại việc quy định tải trọng cầu, đường cho phù hợp nhằm phát huy hết hiệu quả các tuyến đường, cầu nông thôn trên địa bàn; có giải pháp chấn chỉnh lại việc đo đạc, cấp mới giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, vì việc này mất rất nhiều thời gian của người dân. Ngoài ra, cử tri cũng phản ánh về việc một số hộ dân lấn chiếm lòng lề đường làm nơi bày trí, mua bán cây kiểng gây cản trở, mất an toàn giao thông; chế độ chính sách về nhà ở cho người có công; việc thiếu nước sạch trong sinh hoạt; ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi...

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri được đại biểu HĐND tỉnh, huyện và chính quyền địa phương giải trình thấu đáo, qua đó tháo gỡ được khúc mắc trong lòng bà con cử tri.

Trà Dũng

Thạnh Phú: Ban ATGT tỉnh thăm tặng quà cho gia đình nạn nhân bị TNGT

Ngày 15/11/2019, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Bến Tre phối hợp với Ban ATGT huyện Thạnh Phú và chính quyền địa phương tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 3 gia đình có nạn nhân bị tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn hai xã Mỹ Hưng và Thạnh Phong.

Đoàn đã đến thăm gia đình em Nguyễn Thị Kim Chi, học sinh lớp 5 Trường Tiểu học Mỹ Hưng có cha là Nguyễn Thanh Trung lái xe Hoa Lâm bị tai nạn tử vong; gia đình bà Phạm Thị Mỹ Thương, 43 tuổi, ở ấp Thạnh Hòa và gia đình ông Trịnh Văn Xưa, 62 tuổi, ngụ ấp Thạnh Lợi, cùng ở xã Thạnh Phong có con và vợ bị TNGT tử vong.

XL_Quoc-Vinh.jpg

Đại diện Ban ATGT tỉnh tặng quà cho gia đình nạn  nhân TNGT ở xã Thạnh Phong, huyện Thạnh Phú. (Ảnh: Quốc Vinh)

Đại diện Ban ATGT tỉnh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống các gia đình; đồng thời, chia sẻ, động viên các gia đình cố gắn vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Ban ATGT tỉnh Bến Tre gửi tặng mỗi gia đình số tiền 5.000.000 đồng từ Chương trình “Chia sẻ nỗi đau” năm 2019 do Ban ATGT tỉnh hỗ trợ, nhằm giúp các gia đình có nạn nhân bị tai nạn giao thông có thêm điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Quốc Vinh

Bình Đại: Tuyên truyền phổ biến pháp luật về sản xuất kinh doanh mỹ phẩm, thực phẩm chức năng

Ngày 15/11/2019, Cục Quản lý thị trường Bến Tre phối hợp với UBND huyện Bình Đại tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật phổ biến các quy định liên quan đến việc sản xuất, kinh doanh nhóm mặt hàng mỹ phẩm và thực phẩm chức năng cho khoảng 80 tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh. Đến dự có ông Nguyễn Văn Phúc – Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Bến Tre; ông Nguyễn Văn Dũng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Các tổ chức, cá nhân đã được phổ biến cụ thể các chuyên đề về những quy định của pháp luật trong việc quản lý mỹ phẩm và thực phẩm chức năng, tuyên truyền về thực trạng, nguyên nhân và chế tài xử phạt hành chính đối với các nhóm mặt hàng mỹ phẩm và thực phẩm chức năng. Đồng thời, trực tiếp trao đổi và thảo luận những quy định phổ biến pháp luật liên quan đến sản xuất, kinh doanh nhóm mặt hàng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng và tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tại thực tế địa phương trong tình hình hiện nay.

Qua hội nghị tuyên truyền, nhằm giúp các tổ chức, cá nhân hiểu rõ và chấp hành đúng các quy định pháp luật trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh nhóm mặt hàng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, qua đó chủ động sản xuất và đưa sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng vào lưu thông trên thị trường đảm bảo chất lượng theo quy định, đồng thời nêu cao tinh thần cảnh giác và cách nhận biết dấu hiệu hàng giả, hàng kém chất lượng để tránh mua lầm, đặc biệt không tiếp tay kinh doanh và đấu tranh quyết liệt với hàng giả, hàng kém chất lượng, góp phần bảo vệ sức khỏe cho người dân.

Thanh Hương

Thạnh Phú tập huấn loại trừ bệnh phong quy mô cấp huyện

Sáng ngày 15/11/2019, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bến Tre phối hợp Trung tâm Y tế huyện Thạnh Phú tổ chức tập huấn loại trừ bệnh phong quy mô cấp huyện.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được truyền đạt kiến thức về bệnh phong như: căn nguyên và cách lây truyền bệnh phong, các triệu chứng và cách chẩn đoán bệnh, phân loại bệnh phong, phương pháp điều trị bệnh phong, các bước chuẩn bị cho công tác triển khai loại trừ bệnh phong tuyến huyện… Ngoài ra, học viên còn được bồi dưỡng kiến thức về giáo dục tuyên truyền bệnh phong trong nhà trường và cộng đồng cách chăm sóc tàn tật cho bệnh nhân phong.

Hiện nay trên địa toàn tỉnh đang quản lý 107 bệnh nhân phong, trong đó huyện Thạnh Phú quản lý 4 bệnh nhân được chăm sóc tàn tật tại 4 xã Đại Điền, Phú Khánh, Tân Phong và Quới Điền. Từ năm 2001 đến nay, huyện không phát sinh bệnh nhân phong mới.

Thông qua lớp tập huấn này, các đại biểu đã có thêm những kiến thức mới về công tác phòng, chống bệnh phong, các quy trình thủ tục và các quy định, các tiêu chí hướng dẫn về loại trừ bệnh phong trên địa bàn huyện, địa phương, qua đó thực hiện tốt công tác loại trừ bệnh phong.

Minh Mừng

Chợ Lách: Bế giảng lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho đội ngũ cán bộ nguồn cấp ủy huyện Chợ Lách nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 15/11/2019, Huyện ủy Chợ Lách phối hợp Trường Chính Trị tỉnh Bến Tre tổ chức Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho đội ngũ cán nguồn cấp ủy huyện Chợ Lách nhiệm kỳ 2020-2025.

Ông Cao Văn Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Bến Tre; ông Phạm Hoàng Hiệp – Bí thư Huyện ủy Chợ Lách; ông Lê Văn Tùng – Phó Bí thư Thường trực Huyện hủy; ông Trần Văn Đém – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đến dự.

XL_Viet-Cuong.jpg

Ông Cao Văn Dũng – Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bến tre trao giấy chứng nhận cho các học viên hoàn thành khóa học. (Ảnh: Việt Cường)

Có 72 học viên là Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Trưởng, Phó các phòng, ban, ngành huyện tham gia khóa học.

Trong thời gian 12 ngày, các học viên đã tìm hiểu và nghiên cứu các chuyên đề về: Những giá trị bền vững của chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong thời đại ngày nay và nhiệm vụ đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; Phòng chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên; Xây dựng đội ngũ cán bộ có tâm, có tầm, có khát vọng đưa Bến Tre đột phá trong bối cảnh và xu thế phát triển mới; Một số nội dung cơ bản trong đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về quốc phòng, an ninh gắn với đại phương.

Đồng thời lớp học cũng giới thiệu các kỹ năng làm công tác tư tưởng, vận động nhân dân trong cơ chế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở cơ sở; giải pháp ứng dụng công nghệ 4.0; mô hình kinh tế nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới; cải cách hành chính theo hướng chính phủ điện tử.

Kết quả 100% học viên đều hoàn thành chương trình khóa học và đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận.

Phát biểu tại lễ bế giảng, ông Phạm Hoàng Hiệp – Bí thư Huyện ủy Chợ Lách chúc mừng các học viên đã hoàn thành tốt khóa học. Đồng thời đề nghị các học viên vận dụng hiệu quả những kiến thức vừa được bồi dưỡng, cập nhật trong thực tiễn lãnh đạo tại địa phương, đơn vị; không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức, năng lực lãnh đạo, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đáp ứng tốt các yêu cầu của chức danh được quy hoạch.

Việt Cường

 Giồng Trôm: Ra mắt địa chỉ tin cậy phòng, chống bạo lực gia đình

Chiều ngày 14/11/2019, UBND xã Mỹ Thạnh, huyện Giồng Trôm tổ chức lễ ra mắt địa chỉ tin cậy phòng, chống bạo lực gia đình. Ông Trần Văn Nguyền – Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Giồng Trôm đến dự.

Địa chỉ tin cậy phòng chống bạo lực gia đình của xã Mỹ Thạnh đặt tại Trạm y tế xã, có chức năng tiếp nhận nạn nhân bạo lực gia đình. Ban Chủ nhiệm có trách nhiệm tư vấn về pháp luật phòng chống bạo lực gia đình, liên hệ chăm sóc sức khỏe cho nạn nhân khi cần thiết; bảo vệ an toàn tuyệt đối cho nạn nhân bạo lực gia đình, không để cho đối tượng có hành vi bạo lực đối với nạn nhân; hỗ trợ nhu cầu thiết yếu cho nạn nhân như: chỗ nghỉ, thức ăn, nước uống và các đồ dùng sinh hoạt cá nhân trong thời gian lưu trú tại địa chỉ tin cậy phòng, chống bạo lực gia đình. Thời gian tiếp nhận 24/24 giờ các ngày trong tuần, kể cả thứ 7 và chủ nhật.

XL_Huynh-Lam.jpg

Ra mắt Ban Chủ nhiệm địa chỉ tin cậy. (Ảnh: Huỳnh Lâm)

Tại buổi lễ, ông Trần Văn Nguyền chỉ đạo các thành viên trong Ban Chủ nhiệm thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ Ban Chủ nhiệm; các thành viên tham mưu Ban Chỉ đạo công tác gia đình xã về những hoạt động của địa chỉ tin cậy, các chủ trương, chính sách có liên quan công tác tiếp nhận, chăm sóc nạn nhân bị bạo lực gia đình. Xây dựng kế hoạch hoạt động, xây dựng nội quy, quy chế hoạt động Ban Chủ nhiệm địa chỉ tin cậy. Tiếp nhận, chăm sóc, tư vấn cho nạn nhân bị bạo lực gia đình theo quy định pháp luật. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình đến mọi người dân.

Huỳnh Lâm

Ba Tri: Ấp An Qui, xã An Ngãi Tây tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc gắn với hoạt động Cộng đồng vui hội làng Dừa

Ngày 14/11/2019, UBND xã An Ngãi Tây, huyện Ba Tri chọn ấp An Qui làm điểm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc gắn với hoạt động Cộng đồng vui hội làng dừa trong khuôn khổ Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần thứ V năm 2019. Đến dự có bà Phạm Thị Thanh Thảo – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; bà Nguyễn Thị Thu Ba – Giám đốc Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh; ông Phạm Thanh Hùng – Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Võ Thanh Bình – Bí thư Đảng ủy xã, cùng lãnh đạo chính quyền, mặt trận, đoàn thể xã, ấp và đông đảo bà con nhân dân trong ấp tham dự.

Ngày hội diễn ra sôi nổi với 2 phần: phần hội và phần lễ. Phần hội, người dân trong ấp tổ chức 5 đội để dự thi 6 trò chơi dân gian gồm đan thắt con vật bằng cọng lá dừa, lột dừa, nạo dừa, bó đuốt bằng lá dừa, nước bánh tráng, mâm xôi cốt dừa.

Phần lễ, các đại biểu ôn lại lịch sử và truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam qua 89 năm xây dựng và phát triển (18/11/1930 – 18/11/2019). Phát huy truyền thống đó, thời gian qua các tầng lớp nhân dân ấp An Qui, xã An Ngãi Tây đã lồng ghép tổ chức tham gia và hoàn thành mục tiêu thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đạt nhiều kết quả tích cực. Từ đó, đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội của người dân trong ấp không ngừng phát triển (số hộ khá, giàu được tăng lên, hộ nghèo được kéo giảm). Hiện nay, thu nhập bình quân đầu người của người dân ấp An Qui trên 42 triệu đồng/người/năm, tăng 2 triệu đồng so năm 2018. Tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo được kéo giảm, ấp còn 15 hộ nghèo và 02 hộ cận nghèo, so năm 2018 giảm 3%. Đến nay, toàn ấp có 96% nhà ở kiên cố, 99% hộ dân đạt chuẩn gia đình văn hóa, 6/6 Tổ NDTQ vững mạnh, Chi bộ ấp An Qui nhiều năm liền đạt trong sạch, vững mạnh. Tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông ổn định, hệ thống chính trị trong ấp luôn được củng cố.

Dịp này, UBND xã An Ngãi Tây tặng giấy khen cho 5 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, tặng 10 phần quà cho các hộ nghèo trong ấp.

Thanh Hải

15/11/2019 9:00 CHĐã ban hànhBài viếtTin Huyện Thành phố
2.019
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/XL_Tra-Dung.jpg85Nhóm PV
Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri xã Tân Lợi Thạnh
Ngày 14/11/2019, bà Nguyễn Trúc Hạnh, Bí thư Huyện ủy Giồng Trôm - Đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh khóa IX cùng các đại biểu HĐND huyện khóa XI có buổi tiếp xúc với 78 cử tri xã Tân Lợi Thạnh trước kỳ họp HĐND cuối năm.

​Ngày 14/11/2019, bà Nguyễn Trúc Hạnh, Bí thư Huyện ủy Giồng Trôm - Đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh khóa IX cùng các đại biểu HĐND huyện khóa XI có buổi tiếp xúc với 78 cử tri xã Tân Lợi Thạnh trước kỳ họp HĐND cuối năm.

ID2019111581333626_15112019132332_2019111581427595_XL.jpg

Bà Nguyễn Trúc Hạnh - Bí thư Huyện ủy, Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua chương trình kỳ họp. (Ảnh: Kim Phụng)

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu thông qua nội dung, chương trình kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 14, khóa IX sẽ diễn ra trong 3 ngày 26/11, ngày 05 và 06/12/2019. Kỳ họp sẽ xem xét, cho ý kiến với 30 dự thảo Nghị quyết trên các lĩnh vực. Đại biểu HĐND tỉnh tóm tắt một số nội dung có tác động trực tiếp đến người dân để cử tri góp ý. Kỳ họp HĐND huyện lần thứ 13, khóa XI dự kiến diễn ra ngày 17/12/2019 sẽ thông qua các báo cáo, tờ trình của Thường trực Hội đồng nhân dân huyện và Ủy ban nhân dân huyện, dự kiến ban hành 8 Nghị quyết trên các lĩnh vực.

ID2019111581333626_15112019132346_2019111581433751_XL.jpg

Cử tri nêu ý kiến. (Ảnh: Kim Phụng)

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Tân Lợi Thạnh có 5 ý kiến, kiến nghị liên quan đến các vấn đề như: việc thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt hay thông qua điểm thu hộ còn nhiều bất cập, cử tri ấp Giồng Đồng mong muốn sớm kéo điện trung thế, việc thực hiện Đề án 3333 còn gặp khó khăn, huyện lộ 11 một số đoạn xuống cấp gây khó khăn trong đi lại cho người dân, các thắc mắc về chế độ chính sách, Bảo hiểm y tế; cử tri lo lắng về nạn tham nhũng,...

ID2019111581333626_15112019132358_2019111581440157_XL.jpg

Đại biểu giải trình ý kiến cử tri. (Ảnh: Kim Phụng)

Các ý kiến của cử tri được đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện và các ngành có liên quan ghi nhận và giải trình thỏa đáng theo đúng chức năng, thẩm quyền.

15/11/2019 4:30 CHĐã ban hànhTinTin Huyện Thành phố
2.019
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/ID2019111581333626_15112019132332_2019111581427595_XL.jpg75Kim Phụng
Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi tiếp xúc cử tri tại Giồng Trôm
Ngày 14/11/2019, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Văn Mãi tiếp xúc cử tri tại xã Mỹ Thạnh (Giồng Trôm. Tham gia tiếp xúc cử tri còn có đại biểu HĐND, đại biểu các ban, ngành, đoàn thể huyện và đông đảo bà con cử tri.

Ngày 14/11/2019, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Văn Mãi tiếp xúc cử tri tại xã Mỹ Thạnh (Giồng Trôm). Tham gia tiếp xúc cử tri còn có đại biểu HĐND, đại biểu các ban, ngành, đoàn thể huyện và đông đảo bà con cử tri.

Cử tri xã Mỹ Thạnh đề xuất ý kiến. (Ảnh: Thu Huyền)

Tại các buổi tiếp xúc cử tri, bà con cử tri được nghe Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Văn Mãi thông tin về kết quả hoạt động HĐND tỉnh 9 tháng năm 2019; nội dung dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa IX, giải trình các ý kiến cử tri phản ảnh của kỳ tiếp xúc trước. Đa số cử tri rất đồng tình về nội dung các báo cáo, giải trình và có nhiều ý kiến phản ảnh những vấn đến bức xúc hiện nay tại địa phương. Đáng chú ý là tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trong những ngày cuối năm; các tệ nạn xã hội, chính sách cho cán bộ cơ sở,...

Sau khi được Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Văn Mãi thông tin một số nội dung quan trọng, cử tri bày tỏ vui mừng, phấn khởi với những thành tựu đạt được trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, xây dựng nông thôn mới. Cử tri mong muốn HĐND các cấp tiếp tục phấn đấu, thực hiện đạt các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Đồng thời kiến nghị phải thường xuyên kiểm tra, sắp xếp lại trật tự an toàn tại các điểm chợ văn minh trên địa bàn xã. Cầu Mỹ Thạnh đã và đang xuống cấp, cần quan tâm đầu tư xây dựng cầu mới.

Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Văn Mãi phát biểu. (Ảnh: Thu Huyền)

Cử tri cũng đề nghị cần có quy chế, quy định cụ thể trong cách thức thực hiện hoạt động giám sát cộng đồng đối với các công trình giao thông nông thôn. Bên cạnh đó, các vấn đề liên quan đến tình trạng game bắn cá, sạt lở bờ sông, an ninh trật tự, an toàn giao thông, mua bảo hiểm y tế cho cán bộ tổ, ấp… cũng được cử tri kiến nghị.

Những ý kiến, kiến nghị của cử tri được Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Văn Mãi và đại biểu HĐND các cấp ghi nhận, giải trình; đồng thời đề nghị các cơ quan có thẩm quyền sớm giải quyết.

15/11/2019 4:17 CHĐã ban hànhTinHoạt động của Lãnh đạo
2.019
/PublishingImages/2019-11/avatar2019_11_15_16_20_43_204.jpg92Thu Huyền
Hội Cựu chiến binh cần tiếp tục chăm lo giáo dục chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho các thế hệ trẻ
Đó là ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi tại buổi Họp mặt kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (6/12/1989 – 6/12/2019) do Hội Cựu chiến binh tỉnh Bến Tre tổ chức vào sáng ngày 15/11/2019.

Đó là ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi tại buổi Họp mặt kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (6/12/1989 – 6/12/2019) do Hội Cựu chiến binh tỉnh Bến Tre tổ chức vào sáng ngày 15/11/2019.

ID20191115133713595_15112019_20191115133853970.jpg

Đại biểu dự Họp mặt. (Ảnh: Trương Hùng)

Đến dự buổi Họp mặt còn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức, ông Huỳnh Quang Triệu – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê Văn Gặp – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Thiếu tướng Lê Công Trường – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh; đại tá Nguyễn Văn Dũng – Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, đại biểu lãnh đạo Hội Cựu chiến binh tỉnh, Ban liên lạc cựu chiến binh qua các thời kỳ và 175 cựu chiến binh trong tỉnh.

ID20191115133713595_15112019_2019111513399173.jpg

Thiếu tướng Lê Công Trường - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống Hội Cựu chiến binh Việt Nam. (Ảnh: Trương Hùng)

Tại buổi Họp mặt, Thiếu tướng Lê Công Trường – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống Hội Cựu chiến binh Việt Nam. Diễn văn nêu: Xuất phát từ tình hình và nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của đông đảo cựu chiến binh Việt Nam, ngày 6/12/1989, Bộ Chính trị (khóa VI) đã quyết định thành lập Hội Cựu Chiến binh Việt Nam. Mục đích của Hội là "đoàn kết cựu chiến binh, giữ gìn và phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, tham gia bảo vệ thành quả cách mạng, bảo vệ Đảng Cộng sản Việt Nam, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của hội viên, giúp đỡ lẫn nhau về tinh thần".

Trải qua 30 năm xây dựng và trưởng thành, Hội Cựu chiến binh Việt Nam nói chung, Hội Cựu chiến binh tỉnh Bến Tre nói riêng luôn phát huy cao bản chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa và khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tích cực vận động nhân dân thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Đồng thời Hội đã phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh giáo dục truyền thống, xây dựng niềm tin, là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, góp phần nâng cao chất lượng tổng hợp và sức chiến đấu của LLVT, xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, giữ vững ổn định chính trị, tham gia làm kinh tế, góp phần cùng tỉnh nhà ngày càng phát triển.

ID20191115133713595_15112019_201911151339232.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi phát biểu chỉ đạo tại buổi Họp mặt. (Ảnh: Trương Hùng)

Trải qua gần 30 năm với 6 nhiệm kỳ đại hội, đến nay Hội Cựu chiến binh tỉnh đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, trong đó nổi bật nhất là các hoạt động an sinh xã hội, nâng cao đời sống hội viên cựu chiến binh, như vận động xây nhà Nghĩa tình đồng đội; vận động phong trào thi đua xây dựng mô hình "5+1" giúp cựu chiến binh thoát nghèo (5 hội viên khá, giàu giúp 1 hội viên nghèo), đến nay đã xây dựng được 1.055 mô hình; phong trào thi đua xây dựng khu dân cư "Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, nghĩa tình", góp phần tích cực vào phong trào xây dựng nông thôn mới… Qua 30 năm xây dựng và trưởng thành, Hội Cựu chiến binh tỉnh Bến Tre vinh dự được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tặng bức trướng với 8 chữ "Anh dũng, kiên cường, nêu gương, đổi mới"; được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba và hiều bằng khen của Trung ương Hội, bộ, ngành Trung ương và UBND tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Họp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi chúc mừng cán bộ, hội viên cựu chiến binh tỉnh nhà nhân kỷ niệm 30 năm thành lập Hội. Bí htư Tỉnh ủy khẳng định, đây là sự kiện chính trị trọng đại không chỉ của Hội Cựu chiến binh mà còn của lực lượng vũ trang nói chung.

ID20191115133713595_15112019_20191115133916141.jpg

Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh chụp ảnh lưu niệm với các anh hùng LLVTND, anh hùng lao động và lãnh đạo Hội Cựu chiến binh tỉnh qua các thời kỳ. (Ảnh: Trương Hùng)

Phân tích những thành tựu quan trọng, nổi bật Hội Cựu chiến binh tỉnh nhà đạt được, Bí thư Tỉnh ủy trân trọng ghi nhận và đánh giá cao những thành quả và những đóng góp to lớn của Hội Cựu chiến binh đối với sự phát triển của tỉnh nhà trong thời gian qua.

Đề phát huy những thành tựu đã đạt được, nâng tầm đóng góp của Hội Cựu chiến binh trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp Hội Cựu chiến binh tỉnh nhà quan tâm thực hiện một số nhiệm vụ như: Tiếp tục lãnh đạo hội viên Hội CCB tỉnh phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, bảo vệ thành quả cách mạng, bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, bảo vệ nhân dân, bảo vệ khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tiếp tục chú trọng công tác tư tưởng, tham gia đóng góp xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng vững mạnh.

Bên cạnh đó, Hội cũng cần tích cực tham gia các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, chia sẻ, nhân rộng làm lan tỏa rộng rãi trong xã hội những mô hình hay, cách làm sáng tạo của Hội.

Bí thư Tỉnh ủy mong muốn Hội tiếp tục phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh  chăm lo giáo dục chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho các thế hệ trẻ. Đồng thời tiếp tục chăm lo tổ chức hoạt động của Hội, chăm lo đời sống, kinh tế cho cựu chiến binh, chăm lo đào tạo, bồi dưỡng lực lượng cán bộ kế thừa trong Hội.

15/11/2019 3:00 CHĐã ban hànhBài viếtHoạt động của Lãnh đạo
2.019
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/NewForm/ID20191115133713595_15112019_20191115133916141.jpg78Trương Hùng
Hội nghị trực tuyến sơ kết 1 năm triển khai Quyết định số 28/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ
Sáng ngày 15/11/2019, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã chủ trì Hội nghị trực tuyến sơ kết 1 năm triển khai Quyết định số 28/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan hành chính nhà nước. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập chủ trì điểm cầu Bến Tre dự hội nghị.

​Sáng ngày 15/11/2019, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã chủ trì Hội nghị trực tuyến sơ kết 1 năm triển khai Quyết định số 28/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan hành chính nhà nước. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập chủ trì điểm cầu Bến Tre dự hội nghị.

ID20191115149663_15112019_2019111514948735.jpg

Điểm cầu Bến Tre dự hội nghị. (Ảnh: Huyền Trang)

Thời gian qua, Văn phòng Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương đã tích cực phối hợp triển khai thực hiện Quyết định số 28/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, bước đầu đạt được những kết quả nhất định, góp phần giảm đáng kể chi phí gửi, nhận văn bản giấy và thời gian gửi, nhận văn bản giữa các cơ quan nhà nước, thay đổi tác phong, lề lối làm việc từ giải quyết công việc dựa trên giấy tờ sang giải quyết công việc trên môi trường điện tử, giúp nâng cao năng suất lao động, giảm thời gian xử lý công việc, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cơ quan nhà nước, phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn; giúp lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương biết được tình trạng xử lý văn bản, hồ sơ, công việc để có chỉ đạo kịp thời.

ID20191115149663_15112019_2019111514954876.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập chủ trì điểm cầu tỉnh. (Ảnh: Huyền Trang)

Ngoài ra, việc liên thông văn bản điện tử thông suốt từ Trung ương đến các cấp địa phương là cơ sở, nền tảng để triển khai kết nối, liên thông các hệ thống thông tin phục vụ sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và chính quyền các cấp, hình thành hệ thống Chính phủ điện tử kết nối thông suốt từ Trung ương đến địa phương.

Kết luận hội nghị, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, trong năm 2019, Bộ Nội vụ phối hợp với Văn phòng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông trình Chính phủ ban hành Nghị định thay thế Nghị định số 110/2004/NĐ-CP về công tác văn thư, lưu trữ để đáp ứng yêu cầu xử lý hồ sơ công việc trên môi trường mạng, bảo đảm hành lang pháp lý cho việc gửi, nhận, xử lý và lưu trữ văn bản điện tử, phân biệt với quy trình văn thư hành chính truyền thống.

ID20191115149663_15112019_2019111514100626.jpg

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng phát biểu kết luận. (Ảnh: Huyền Trang)

Để tiếp tục triển khai hiệu quả, đáp ứng lộ trình đề ra tại Quyết định số 28/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, hướng tới mục tiêu 100% cơ quan hành chính nhà nước tham gia vào quá trình gửi, nhận văn bản điện tử, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đề nghị các bộ, ngành, địa phương, nhất là đội ngũ Văn phòng UBND các cấp, các cán bộ văn thư, lưu trữ, công nghệ thông tin đẩy mạnh thực hiện việc gửi, nhận văn bản điện tử. Văn phòng Chính phủ cùng với các bộ, các cơ quan đôn đốc, tăng cường công tác kiểm tra, hoàn thiện cơ sở pháp lý để việc triển khai Quyết định số 28/2018/QĐ-TTg bảo đảm hiệu quả, đúng tiến độ được giao.

15/11/2019 2:35 CHĐã ban hànhBài viếtHoạt động của Lãnh đạo
2.019
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/ID20191115149663_15112019_2019111514954876.jpg84Huyền Trang
Tập huấn triển khai kế hoạch hành động giải quyết vấn đề rác thải nhựa
Sáng ngày 15/11/2019, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức hội nghị tập huấn “Hành động chống rác thải nhựa” và “Nói không với sản phẩm nilong và sản phẩm nhựa sử dụng một lần”. Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Văn Trung đã đến dự. Đại biểu tham gia tập huấn gồm Ban Tuyên giáo các huyện, thành phố, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tỉnh.

Sáng ngày 15/11/2019, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức hội nghị tập huấn “Hành động chống rác thải nhựa” và “Nói không với sản phẩm nilong và sản phẩm nhựa sử dụng một lần”. Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Văn Trung đã đến dự. Đại biểu tham gia tập huấn gồm Ban Tuyên giáo các huyện, thành phố, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tỉnh.

Các đại biểu dự tập huấn. (Ảnh: Thu Huyền)

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe trình bày nội dung các giải pháp khoa học và công nghệ liên ngành giải quyết các vấn đề rác thải sinh hoạt và chất thải rắn; kế hoạch hành động giải quyết vấn đề rác thải nhựa tỉnh Bến Tre. Hiện nay, rác thải nhựa gồm túi nilong, nhựa thải bỏ chiếm tỷ lệ trên 6% tổng lượng chất thải rắn sinh hoạt chưa được phân loại, thu gom và xử lý triệt để.

Bến Tre có lượng rác sinh hoạt được thu gom, vận chuyển đến các bãi rác, điểm xử lý khoảng 134 tấn/ngày. Trong đó, rác thải nhựa, nilong lẫn vào khoảng 14 tấn/ngày. Nhiều nơi ở khu vực công cộng, đường phố, công viên, chợ, bến bãi giao thông, các khu du lịch, ven biển đều có rác thải nilong, nhựa thải gây mất mỹ quan, mất vệ sinh môi trường nhưng chưa được giải quyết triệt để.

Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Văn Trung phát biểu. (Ảnh: Thu Huyền)

Phát biểu tại buổi tập huấn, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Văn Trung đề nghị các đại biểu nghiên cứu sâu 2 nội dung đã tập huấn, đồng thời tham mưu cho cấp ủy tổ chức triển khai có hiệu quả tinh thần này. Bến Tre thời gian qua tuy có nhiều cơ chế chính sách, giải pháp nhưng tổ chức thực hiện còn nhiều bất cập. Làm sao thay đổi nhận thức của cán bộ, đảng viên, người dân mới là quan trọng. Đặc biệt là trong các cơ sở sản xuất kinh doanh cần có sự quan tâm, có chế tài cụ thể. Do vậy, cần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu rộng trong toàn hệ thống chính trị để góp phần “nói không” với sản phẩm nilong và sản phẩm nhựa sử dụng một lần.

15/11/2019 2:29 CHĐã ban hànhTinMôi trường
2.019
/PublishingImages/2019-11/avatar2019_11_15_15_41_47_345.jpg72Thu Huyền
Khai mạc Hội chợ triển lãm các sản phẩm dừa năm 2019
Chiều ngày 14/11/2019, Hội chợ triển lãm các sản phẩm dừa năm 2019 đã chính thức khai mạc.

​Chiều ngày 14/11/2019, Hội chợ triển lãm các sản phẩm dừa năm 2019 đã chính thức khai mạc.

7b4fd6c4646a8234db7b.jpg

Đại biểu dự khai mạc. (Ảnh: Huyền Trang)

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi; nguyên Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Quang Triệu; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập; Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công thương Doãn Thị Thu Thủy đến dự.

e84ef4ee4640a01ef951.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi trao giải nhất cho các nhà dừa. (Ảnh: Huyền Trang)

Hội chợ triển lãm các sản phẩm dừa năm 2019 là hoạt động chính của Lễ hội Dừa Bến Tre lần V, được diễn ra từ ngày 14 - 20/11/2019 tại Quảng Trường thành phố Bến Tre, đường Nguyễn Văn Nguyễn, xã Mỹ Thạnh An, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập cho biết, Hội chợ triển lãm các sản phẩm dừa lần này là hoạt động nằm trong Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia năm 2019, được dàn dựng, thiết kế đặc biệt ấn tượng, với quy mô 650 gian hàng, trong đó có 242 gian hàng triển lãm các sản phẩm dừa và 408 gian hàng thương mại cùng sự tham gia của 260 đơn vị trên cả nước, trong đó có các đơn vị của 11 tỉnh thành và 2 đơn vị ngoài nước.

fe803a3b88956ecb3784.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập trao giải nhì cho các nhà dừa. (Ảnh: Huyền Trang)

Hội chợ gồm nhiều hoạt động phong phú, sinh động, hấp dẫn, nhằm giới thiệu các sản phẩm, hàng hóa được sản xuất, chế biến từ dừa và các đặc sản trong và ngoài tỉnh; tăng cường mở rộng giao thương giữa doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài nước để tìm kiếm đối tác, hợp tác đầu tư và thiết lập thị trường tiêu thụ sản phẩm; tạo điều kiện cho người dân và khách du lịch trong và nước ngoài có dịp tham quan, mua sắm các đặc sản của các vùng, miền đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

103fd2ef6041861fdf50.jpg

Nghi thức cắt băng khai mạc hội chợ. (Ảnh: Huyền Trang)

Đặc biệt, điểm nhấn của hội chợ lần này là khu vực Ngôi nhà chung với không gian trên 350 m2 được trang trí mang đậm nét của “quê hương Xứ dừa”, trưng bày các sản phẩm độc đáo về dừa, các sản phẩm đạt giải từ cuộc thi đấu xảo và Hội thi sáng tạo ngành dừa. Tại đây, du khách có thể thưởng thức và xem trực tiếp các nghệ nhân thao diễn tay nghề làm ra các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, đan thắt lá dừa, các sản phẩm làng nghề truyền thống,...

a2780d94bf3a5964002b.jpg

Tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm. (Ảnh: Huyền Trang)

“Tôi tin tưởng rằng Hội chợ triển lãm các sản phẩm dừa năm 2019 là một trong những hoạt động phong phú của Lễ hội Dừa lần V, là sân chơi bổ ích, mang màu sắc văn hóa địa phương, thu hút đông đảo người dân tham gia. Đồng thời, hội chợ lần này là dịp để các chuyên gia, nhà khoa học, các doanh nghiệp và người nông dân có dịp gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường và đẩy mạnh kết nối cung cầu hàng hóa giữa các nhà sản xuất và các đầu mối tiêu thụ, góp phần khẳng định giá trị thương hiệu và nâng cao năng lực cạnh tranh cho sản phẩm dừa Bến Tre trên thị trường trong nước và quốc tế”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định.

Tại lễ khai mạc, Ban Tổ chức đã trao giải cho các nhà dừa đạt giải tại Hội thi đấu xảo sản phẩm dừa lần thứ V năm 2019 gồm: Buồng dừa sai trái - dừa uống nước: 2 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba; trái dừa to với 2 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba; cây dừa lạ: 1 giải nhất; buồng dừa lạ: 1 giải nhất và 1 giải dành cho các sản phẩm chế tác từ dừa.

(Nguồn: www.bentre.gov.vn/lehoidua)

14/11/2019 7:30 CHĐã ban hànhBài viếtHoạt động của Lãnh đạo
2.019
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/103fd2ef6041861fdf50.jpg223Huyền Trang
Khai mạc Liên hoan Ẩm thực Nam bộ lần thứ III năm 2019
Chiều ngày 14/11/2019, tại Công viên Mỹ Hóa, Liên hoan Ẩm thực Nam bộ lần thứ III và Chương trình Xúc tiến Du lịch năm 2019 đã chính thức khai mạc. Đây là một trong những hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần thứ V năm 2019. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trương Quốc Phong đã đến dự. Tham dự Lễ khai mạc còn có ông Trần Anh Tuấn – nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hiệp hội Dừa tỉnh Bến Tre, ông Trần Duy Phương – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh, đại biểu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; đại biểu các tỉnh, thành tham gia Lễ hội Dừa.

​Chiều ngày 14/11/2019, tại Công viên Mỹ Hóa, Liên hoan Ẩm thực Nam bộ lần thứ III và Chương trình Xúc tiến Du lịch năm 2019 đã chính thức khai mạc. Đây là một trong những hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần thứ V năm 2019. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trương Quốc Phong đã đến dự. Tham dự Lễ khai mạc còn có ông Trần Anh Tuấn – nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hiệp hội Dừa tỉnh Bến Tre, ông Trần Duy Phương – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh, đại biểu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; đại biểu các tỉnh, thành tham gia Lễ hội Dừa.

XL_IMG_6349.jpg

Quang cảnh Lễ khai mạc Liên hoan Ẩm thực Nam bộ lần thứ III và Chương trình Xúc tiến Du lịch năm 2019. (Ảnh: Trương Hùng)

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức cho biết, Liên hoan Ẩm thực Nam bộ lần thứ III và Chương trình Xúc tiến Du lịch năm 2019 được tổ chức nhân dịp Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần thứ V nhằm mục tiêu giới thiệu nét đặc sắc, đa dạng của nghệ thuật ẩm thực và các món ăn độc đáo từ nguyên liệu của tỉnh Bến Tre nói riêng và các món ăn đặc trưng của các vùng miền nói chung. Qua đó giới thiệu, quảng bá du lịch địa phương, tổ chức các tour du lịch sinh thái “Trải nghiệm sông nước, miệt vườn Xứ Dừa” dành cho du khách trong và ngoài nước.

XL_IMG_6362_v2.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức phát biểu khai mạc. (Ảnh: Trương Hùng)

Dựa trên tài nguyên tự nhiên và nhân văn đa dạng, phong phú, Bến Tre đã ưu tiên lựa chọn loại hình du lịch sinh thái sông nước miệt vườn kết hợp với truyền thống văn hóa, lịch sử lâu đời là hướng đi hiện tại và cho tương lai. Với tinh thần “Tiếp tục tăng tốc - tạo bứt phá”, kinh tế - xã hội Bến Tre đã mang lại nhiều kết quả ngoài mong đợi, trong đó ngành du lịch đóng vai trò không kém phần quan trọng. Theo báo cáo 9 tháng đầu năm, tỉnh đã đón 1,5 triệu lượt du khách đến tham quan, trải nghiệm du lịch sinh thái, sông nước miệt vườn Xứ Dừa, trong đó phần đông là khách du lịch nước ngoài. Bên cạnh đó, với nét văn hóa mang đậm chất Nam bộ - vùng sông nước xứ dừa, Bến Tre còn là nơi giao thoa văn hóa ẩm thực rất phong phú và đa dạng với trên 300 món ăn được làm từ dừa.

XL_IMG_6431.jpg

Đại biểu cắt băng khai mạc Liên hoan. (Ảnh: Trương Hùng)

Nhằm tạo mối quan hệ gắn kết trong phát triển du lịch giữa các tỉnh, thành cả nước, Liên hoan Ẩm thực Nam bộ năm nay quy tụ hơn 100 gian hàng, với gần 50 đơn vị tham gia như: Đồng Nai, Trà Vinh, Vĩnh Long, Tiền Giang, Long An, Đồng Tháp, Thừa Thiên Huế, Bình Dương, Hãng hàng không VietJet Air, Công ty Saigontourist, cùng các công ty du lịch, công ty lữ hành và cơ sở ăn uống trong và ngoài tỉnh.

XL_IMG_6453.jpg

Đại biểu tham quan các gian hàng tại Liên hoan. (Ảnh: Trương Hùng)

Theo Ban Tổ chức, Liên hoan Ẩm thực Nam bộ năm nay gồm các hoạt động như: Giới thiệu ẩm thực miệt vườn Bến Tre và các vùng miền, diễn ra từ 7 giờ đến 22 giờ hàng ngày; trưng bày, giới thiệu hình ảnh và quảng bá du lịch, giao lưu với các tỉnh, thành trên cả nước; thi Gian hàng đẹp; ngoài ra còn có chương trình văn nghệ ca múa nhạc, đờn ca tài tử.

Chương trình Liên hoan kéo dài từ ngày 14/11 đến khi kết thúc Lễ hội Dừa, ngày 20/11/2019.

(Nguồn: www.bentre.gov.vn/lehoidua)

14/11/2019 7:15 CHĐã ban hànhTinHoạt động của Lãnh đạo
2.019
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/XL_IMG_6431.jpg198Trương Hùng
Tin hoạt động các huyện, thành phố
Trong hai ngày 13 và 14/11/2019, trên địa bàn các huyện trong tỉnh đã diễn ra các hoạt động liên quan đến: Lãnh đạo Phòng giáo dục và Đào tạo thành phố thăm giáo viên về hưu; Chợ Lách họp rút kinh nghiệm diễn tập cấp xã năm 2019; Ba Tri phổ biến, trao đổi giải pháp thực hiện Nghị quyết 05 của Hội đồng Thẩm phán Tòa án Nhân dân tối cao về tội trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động.

Trong hai ngày 13 và 14/11/2019, trên địa bàn các huyện trong tỉnh đã diễn ra các hoạt động liên quan đến: Lãnh đạo Phòng giáo dục và Đào tạo thành phố thăm giáo viên về hưu; Chợ Lách họp rút kinh nghiệm diễn tập cấp xã năm 2019; Ba Tri phổ biến, trao đổi giải pháp thực hiện Nghị quyết 05 của Hội đồng Thẩm phán Tòa án Nhân dân tối cao về  tội trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động.

* Ngày 13/11/2019, ông Võ Văn Luyến - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bến Tre đã đến thăm một số cán bộ giáo viên về hưu trên địa bàn thành phố.

Ông Võ Văn Luyến Trưởng Phòng GD&ĐT thành phố tặng quà và ân cần thăm hỏi sức khỏe quý nhà giáo về hưu. (Ảnh: Phương Thảo)

Tại mỗi nơi đến, ông Võ Văn Luyến ân cần thăm hỏi sức khỏe, bày tỏ sự trân trọng, ghi nhận những đóng góp của nhiều nhà giáo đối với sự nghiệp trồng người. Đồng thời, ông Võ Văn Luyến kính chúc các cựu giáo chức sống vui, sống khỏe cùng con cháu, tiếp tục đóng góp ý kiến cho nền giáo dục của thành phố ngày một phát triển hơn.

Dịp này, thành phố cũng tặng mỗi giáo viên về hưu một phần quà (500 ngàn đồng tiền mặt).

Tri ân những đóng góp quý báu của quý thầy cô giáo về hưu đối với ngành giáo dục thành phố trong những năm qua, thành phố Bến Tre tổ chức 3 đoàn đến thăm và tặng quà cho 23 giáo viên về hưu, có hoàn cảnh khó khăn, tổng kinh phí trên 11 triệu đồng.

Phương Thảo

* Ngày 13/11/2019, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Chợ Lách tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm diễn tập cấp xã năm 2019. Ông Phạm Hoàng Hiệp - Bí thư Huyện ủy - Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập huyện Chợ Lách; ông Trần Văn Đém - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2019, huyện Chợ Lách tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ theo phương án A4 tại xã Vĩnh Bình, theo phương án A2 tại xã Sơn Định, diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại xã Tân Thiềng.

Qua đó, các xã đã làm tốt công tác chuẩn bị diễn tập; các thành viên trong khung tập có nhiều cố gắng, nỗ lực; công tác tổ chức, hành chính, hậu cần, kỹ thuật, an ninh, an toàn đảm bảo chu đáo; các phần thực binh đúng ý định chiến thuật. Tập thể các cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể đã khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ diễn tập năm 2019.

Bí thư Huyện ủy Phạm Hoàng Hiệp - Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập huyện Chợ Lách phát biểu chỉ đạo. (Ảnh: Ngọc Lãm)

Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Hoàng Hiệp - Bí thư Huyện ủy - Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập huyện Chợ Lách ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực của các tập thể, cá nhân tham gia thực hiện nhiệm vụ diễn tập năm 2019.

Đồng thời, Bí thư Huyện ủy Phạm Hoàng Hiệp - Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập huyện chỉ đạo các ngành, các cấp phải xem diễn tập là nhiệm vụ chính trị; quyết tâm thực hiện đạt hiệu quả cao nhất; nỗ lực rèn luyện, góp phần xử lý tốt các tình huống có thể phát sinh trong thực tế.

Dịp này, Bí thư Huyện ủy - Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập huyện đề nghị cả hệ thống chính trị tập trung chuẩn bị, thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2020.

Ngọc Lãm

* Ngày 14/11/2019, UBND huyện tổ chức hội nghị phổ biến và trao đổi giải pháp thực hiện Nghị quyết số 05/2019/NQ-HĐTP của Hội đồng Thẩm phán Tòa án Nhân dân tối cao về “Hướng dẫn áp dụng Điều 214 về Tội gian lận bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), Điều 215 về Tội gian lận bảo hiểm y tế (BHYT) và Điều 216 về Tội trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động của Bộ luật Hình sự” tới  các ngành, đoàn thể huyện, cơ sở khám chữa bệnh, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có sử dụng lao động trên địa bàn huyện.

Đại biểu tham dự hội nghị. (Ảnh: Trà Dũng)

Đến dự hội nghị có Phó Giám đốc BHXH tỉnh Nguyễn Văn Tho; Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Hoàng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Chánh án Tòa  án Nhân dân huyện Lê Tấn Tài phổ biến, giới thiệu những nội dung cơ bản của Nghị quyết 05.

Theo đó, người lập hồ sơ bệnh án, kê đơn thuốc khống hoặc kê tăng số lượng hoặc thêm loại thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật, chi phí giường bệnh và các chi phí khác mà thực tế người bệnh không sử dụng; giả mạo hồ sơ, thẻ BHYT hoặc sử dụng thẻ BHYT được cấp khống, thẻ BHYT giả, thẻ đã bị thu hồi, thẻ bị sửa chữa, thẻ BHYT của người khác trong khám chữa bệnh hưởng chế độ BHYT trái quy định, chiếm đoạt từ 10 triệu đồng hoặc gây thiệt hại từ 20 triệu đồng trở lên thì bị phạt tiền từ 20 - 200 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng - 10 năm… tùy mức độ vi phạm. Người phạm tội còn có thể phải chịu các hình thức xử phạt bổ sung: Phạt tiền từ 10 - 100 triệu đồng; cấm đảm nhiệm chức vụ; cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 - 05 năm.

Chánh Tòa án Nhân dân huyện Lê Tấn Tài phổ biến NQ 05. (Ảnh: Trà Dũng)

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đề ra các giải pháp nhằm thực hiện tốt Nghị quyết 05 ở từng đơn vị, từng địa phương trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Hoàng đề nghị BHXH huyện chủ trì, phối hợp với các ngành tăng cường thông tin, tuyên truyền, phổ biến sâu rộng Nghị quyết 05 đến các chủ doanh nghiệp và người lao động; Bệnh viện, Trung tâm Y tế huyện, các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh BHYT, kiểm soát chặt chẽ chi phí khám chữa bệnh BHYT, không để xảy ra vi phạm, sai phạm theo quy định.

Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Hoàng phát biểu kết luận hội nghị. (Ảnh: Trà Dũng)

Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội chủ động với các ngành trong việc quản lý, khai trình lao động, có biện pháp xử lý việc không chấp hành về pháp luật lao động nói chung và pháp luật BHXH, BHTN nói riêng.

Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các doanh nghiệp, chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh chấp hành tốt pháp luật về BHXH, BHYT,BHTN cho người lao động.

Trà Dũng

14/11/2019 4:43 CHĐã ban hànhBài viếtTin Huyện Thành phố
2.019
/PublishingImages/2019-11/avatar2019_11_14_16_55_58_79.jpg142Nhóm PV
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam tiếp xúc cử tri tại Ba Tri
Ngày 14/11/2019, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam và các đại biểu HĐND huyện Ba Tri đã có buổi tiếp xúc với trên 80 cử tri ở các xã An Hiệp, An Ngãi Tây và Tân Hưng để thông báo dự kiến chương trình, nội dung của kỳ họp lần thứ 14 HĐND tỉnh.

Ngày 14/11/2019, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam và các đại biểu HĐND huyện Ba Tri đã có buổi tiếp xúc với trên 80 cử tri ở các xã An Hiệp, An Ngãi Tây và Tân Hưng để thông báo dự kiến chương trình, nội dung của kỳ họp lần thứ 14 HĐND tỉnh.

Cử tri phát biểu ý kiến. (Ảnh: Trần Xiện)

Tại buổi tiếp xúc, cử tri kiến nghị nhiều vấn đề ở địa phương như: Nhà nước nên quan tâm đầu tư, nâng cấp hệ thống giao thông nông thôn ở địa phương; đầu tư nâng cấp tuyến đê Hàm Luông; nên xử lý nghiêm việc nuôi tôm biển sai quy hoạch; ngành điện lực khi cúp điện để sửa chữa, bảo trì mạng lưới nên có điện lại trước 6 giờ trong ngày để không ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân, nhất là việc học hành của học sinh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam trả lời ý kiến cử tri. (Ảnh: Trần Xiện)

Những ý kiến của bà con được đại biểu HĐND tỉnh, huyện, ngành chức năng, chính quyền địa phương ghi nhận, giải trình thỏa đáng.

14/11/2019 4:27 CHĐã ban hànhTinHoạt động của Lãnh đạo
2.019
/PublishingImages/2019-11/avatar2019_11_14_16_30_14_907.JPG115Trần Xiện
Giồng Trôm: Triển khai các kế hoạch thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa
Ngày 13/11/2019, UBND huyện Giồng Trôm tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch vận động Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và kế hoạch hỗ trợ cho hộ nghèo có thành viên thuộc đối tượng chính sách người có công với cách mạng. Ông Nguyễn Minh Trung - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Ngày 13/11/2019, UBND huyện Giồng Trôm tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch vận động Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và kế hoạch hỗ trợ cho hộ nghèo có thành viên thuộc đối tượng chính sách người có công với cách mạng. Ông Nguyễn Minh Trung - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Đại biểu thảo luận các giải pháp thực hiện kế hoạch. (Ảnh: Kim Phụng)

Kế hoạch tổ chức vận động Quỹ Đền ơn đáp nghĩa để hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Giồng Trôm năm 2019 được thực hiện từ tháng 11 đến ngày 30/12/2019, chỉ tiêu vận động là 3,24 tỷ đồng. Trong đó, huyện vận động 2,14 tỷ đồng, mỗi xã, thị trấn vận động 50 triệu đồng. Đối tượng vận động là các mạnh thường quân, cá nhân, tổ chức trong và ngoài huyện.

Thông qua vận động nhằm huy động sự đóng góp theo tinh thần tự nguyện của các mạnh thường quân, tổ chức và cá nhân, đóng góp và Quỹ để chung tay cùng Nhà nước chăm lo, hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng trên địa bàn huyện. Qua rà soát, toàn huyện Giồng Trôm hiện có 302 căn nhà ở thuộc đối tượng người có công với cách mạng cần hỗ trợ xây mới hoặc sửa chữa kịp thời.

Theo kết quả rà soát hộ nghèo cuối năm 2019, toàn huyện có 362 hộ nghèo, trong đó có 33 hộ nghèo có thành viên thuộc đối tượng chính sách người có công với cách mạng. Trong số này, có 5 hộ có điều kiện phát triển kinh tế để thoát nghèo, 28 hộ còn lại không có điều kiện thoát nghèo, thuộc diện bảo trợ xã hội.

Phó Chủ tịch UBND huyện Giồng Trôm Nguyễn Minh Trung phát biểu chỉ đạo hội nghị. (Ảnh: Kim Phụng)

Theo Kế hoạch, Giồng Trôm phấn đấu đến cuối năm 2020 đạt 100% hộ có thành viên thuộc đối tượng chính sách người có công với cách mạng có mức sống bằng hoặc cao hơn mức trung bình của cộng đồng nơi cư trú. Hỗ trợ cải thiện đa chiều thiếu hụt về dịch vụ xã hội cơ bản cho 5 hộ về nhà ở, 5 hộ về giáo dục, 16 hộ về hố xí hợp vệ sinh, 5 hộ về dụng cụ chứa nước, 18 hộ về nước sạch, 2 hộ về tiếp cận thông tin và 1 hộ về xe đạp cho con đi học.

Để thực hiện mục tiêu này, huyện đề ra các giải pháp như: đối với 5 hộ có điều kiện phát triển kinh tế, căn cứ vào điều kiện thực tế để  định hướng phát triển sản xuất, hỗ trợ vốn, đào tạo nghề, giải quyết việc làm. Đối với số hộ thuộc diện bảo trợ xã hội, thực hiện đầy đủ các chính sách theo quy định song song với vận động xã hội hóa trợ giúp thường xuyên.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn và ban, ngành, đoàn thể huyện đã thảo luận về những vướng mắc, khó khăn cũng như những giải pháp để thực hiện các kế hoạch đề ra.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Giồng Trôm Nguyễn Minh Trung lưu ý mỗi ngành, địa phương cần hết sức phấn đấu khắc phục khó khăn, căn cứ điều kiện thực tế để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Các đoàn thể tích cực hỗ trợ ngành và địa phương trong công tác vận động nguồn xã hội hóa. Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội đóng vai trò chính trong công tác tham mưu kịp thời với UBND huyện từng lúc trong quá trình thực hiện.

14/11/2019 2:43 CHĐã ban hànhBài viếtTin Huyện Thành phố
2.019
/PublishingImages/2019-11/avatar2019_11_14_14_50_21_454.jpg78Kim Phụng
Thạnh Phú triển khai Nghị quyết 05 của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao
Sáng ngày 14/11/2019, UBND huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị triển khai Nghị quyết 05/2019 của Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao về hướng dẫn áp dụng Điều 214 về tội gian lận bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN); Điều 215 về tội gian lận bảo hiểm y tế (BHYT) và Điều 216 về tội trốn đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động của Bộ luật Hình sự. Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân chủ trì hội nghị. Đến dự có bà Lê Thị Bình – Phó Giám đốc BHXH tỉnh Bến Tre.

Sáng ngày 14/11/2019, UBND huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị triển khai Nghị quyết 05/2019 của Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao về hướng dẫn áp dụng Điều 214 về tội gian lận bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN); Điều 215 về tội gian lận bảo hiểm y tế (BHYT) và Điều 216 về tội trốn đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động của Bộ luật Hình sự. Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân chủ trì hội nghị. Đến dự có bà Lê Thị Bình – Phó Giám đốc BHXH tỉnh Bến Tre.

Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: Minh Mừng)

Nghị quyết số 05/2019 của Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao gồm 8 điều. Trong đó, giải thích một số thuật ngữ trong các Điều 214, 215, 216 của Bộ luật Hình sự. Nghị quyết cũng hướng dẫn một số tình tiết quy định khung hình phạt; truy cứu trách nhiệm hình sự trong một số trường hợp cụ thể; xử lý hành vi trốn đóng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp cho người lao động thực hiện trước 0 giờ 00 phút ngày 01/01/2018; xác định tư cách tố tụng của cơ quan BHXH…

Được biết, từ đầu năm 2019 đến nay, BHXH huyện đã thu BHXH, BHYT với tổng thu hơn 134,7 tỷ đồng, đạt gần 85% kế hoạch. Trong năm, BHXH đã tham mưu UBND huyện ra quyết định thành lập Tổ khảo sát 25 doanh nghiệp và công ty trên địa bàn, mở rộng thêm 3 đơn vị tham gia BHXH.

Tuy nhiên, hiện nay công tác thu hồi nợ còn gặp một vài khó khăn. Tình trạng các đơn vị, doanh ngiệp chậm đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động trên địa bàn huyện còn khá phổ biến, nhiều doanh nghiệp còn nợ đọng kéo dài.

Phó Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú Nguyễn Ngọc Tân phát biểu. (Ảnh Minh Mừng)

Phó Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú Nguyễn Ngọc Tân cho biết chính sách BHXH, BHYT là hai chính sách mang ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống người dân. Đây là các trụ cột an sinh xã hội, đảm bảo đời sống nhân dân, góp phần phát triển kinh tế, giữ vững quốc phòng - an ninh tại địa phương.

Việc triển khai Nghị quyết 05/2019 của Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao sẽ bảo đảm việc áp dụng thống nhất pháp luật trong xét xử đối với các tội danh tại các Điều 214, 215, 216 của Bộ luật Hình sự, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN; bảo vệ tốt hơn quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động và của cả cơ quan BHXH.

14/11/2019 2:38 CHĐã ban hànhTinPháp luật
2.019
/PublishingImages/2019-11/avatar2019_11_14_14_41_39_516.jpg104Minh Mừng
Thông báo cắt giao thông để phục vụ lễ khai mạc, bế mạc, phố đi bộ vui hội xứ dừa và trực tiếp bóng đá vòng loại World Cup 2022 trong Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần thứ V năm 2019
UBND tỉnh vừa chấp thuận phương án cắt giao thông để phục vụ lễ khai mạc, bế mạc, phố đi bộ vui hội xứ dừa và trực tiếp bóng đá vòng loại World Cup 2022 trong Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần thứ V năm 2019

UBND tỉnh vừa chấp thuận phương án cắt giao thông để phục vụ lễ khai mạc, bế mạc, phố đi bộ vui hội xứ dừa và trực tiếp bóng đá vòng loại World Cup 2022 trong Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần thứ V năm 2019, cụ thể gồm các nội dung:

1. Lễ khai mạc và bế mạc

a. Thời gian:

- Lễ khai mạc: từ 18 giờ ngày 16/11/2019 đến khi kết thúc lễ cùng ngày;

- Lễ  bế mạc: từ 18 giờ ngày 20/11/2019 đến khi kết thúc lễ cùng ngày.

b. Vị trí cắt giao thông đối với Lễ khai mạc và bế mạc:

- Điểm 1: đường Đại lộ Đồng Khởi, phía sau tượng đài Đồng Khởi.

- Điểm 2: đường Hai Bà Trưng, đoạn giao nhau với đường 30/4 (Ngân hàng Đầu tư và Phát triển).

- Điểm 3: đường Lê Quí Đôn nối dài, đoạn giao nhau với đường 30/4 (Công trình xây dựng trụ sở Điện lực Bến Tre).

- Điểm 4: đường 30/4, đoạn giao nhau với đường Lê Quí Đôn nối dài (Trường tiểu học Phú Thọ cũ).

- Điểm 5: đường 3/2, đoạn giao nhau với đường Lãnh Binh Thăng (phía trước Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn).

- Điểm 6: đường Cách Mạng Tháng Tám, đoạn giao nhau với đường Ngô Quyền (phía trước Sở Tài chính).

- Điểm 7: đường Hùng Vương, đoạn giao nhau với đường Ngô Quyền (phía Nhà thờ Bến Tre).

- Điểm 8: đường Đại lộ Đồng Khởi, dốc cầu Bến Tre (phía vòng xoay Mỹ Thạnh An).

- Điểm 9: đường Hùng Vương, đoạn giao nhau với đường Nguyễn Trãi (phía Trung tâm thương mại Bến Tre).

- Điểm 10: đường Nguyễn Đình Chiểu, đoạn giao nhau với đường Nguyễn Trãi và đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (bao gồm khu vực trước cửa Trung tâm thương mại Bến Tre đến vỉa hè Đình An Hội).

- Điểm 11: đường 3/2, đoạn giao nhau với đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (phía Trường Tiểu học Bến Tre).

- Điểm 12: đường Lê Quí Đôn, đoạn giao nhau với đường Trần Quốc Tuấn (phía Trường Tiểu học Bến Tre).

- Điểm 13: đường Hai Bà Trưng, đoạn giao với đường Trần Quốc Tuấn (phía Ủy ban nhân dân thành phố).

2. Phố đi bộ vui hội xứ Dừa

a. Thời gian: từ 08 giờ ngày 16/11/2019 đến hết ngày 20/11/2019.

b. Vị trí cắt giao thông:

- Điểm 1: đường Đại lộ Đồng Khởi, phía sau tượng đài Đồng Khởi.

- Điểm 2: đường Hai Bà Trưng, đoạn giao nhau với đường 30/4 (phía Ngân hàng Đầu tư và Phát triển).

- Điểm 3: đường Lê Quí Đôn kéo dài (đường Tán Kế), đoạn giao nhau với đường 30/4 (Công trình xây dựng trụ sở Điện lực Bến Tre).

- Điểm 4: đường Đại lộ Đồng Khởi, phía trước Ngân hàng Công thương Bến Tre.

- Điểm 5: đường 3/2, đoạn giao với đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (Trường tiểu học Bến Tre).

- Điểm 6: đường Lê Quí Đôn, đoạn giao với đường Trần Quốc Tuấn (Trường tiểu học Bến Tre).

- Điểm 7: đường Hai Bà Trưng, đoạn giao nhau với đường Trần Quốc Tuấn (Ủy ban nhân dân TP Bến Tre).

3.Trực tiếp bóng đá vòng loại World Cup 2022

a. Thời gian:

- Từ 18 giờ đến 22 giờ, ngày 14/11/2019 (trận Việt Nam - UAE);

- Từ 18 giờ đến 22 giờ, ngày 19/11/2019 (trận Việt Nam - Thái Lan).

b. Vị trí cắt giao thông:

- Điểm 1: đường Đại lộ Đồng Khởi, phía sau tượng đài Đồng Khởi.

- Điểm 2: đường Hai Bà Trưng, đoạn giao nhau với đường 30/4 (phía Ngân hàng Đầu tư và Phát triển).

- Điểm 3: đường Lê Quí Đôn kéo dài (đường Tán Kế), đoạn giao nhau với đường 30/4 (Công trình xây dựng trụ sở Điện lực Bến Tre).

- Điểm 4: đường Đại lộ Đồng Khởi, phía trước Ngân hàng Công thương Bến Tre.

- Điểm 5: đường 3/2, đoạn giao với đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (Trường tiểu học Bến Tre).

- Điểm 6: đường Lê Quí Đôn, đoạn giao với đường Trần Quốc Tuấn (Trường tiểu học Bến Tre).

- Điểm 7: đường Hai Bà Trưng, đoạn giao nhau với đường Trần Quốc Tuấn (Ủy ban nhân dân TP Bến Tre).

- Điểm 8: đường 3/2 đoạn giao nhau với đường 30/4 (trước Trường Tiểu học Phú Thọ cũ).

- Điểm 9: đường Cách Mạng Tháng Tám, đoạn trước Viễn thông Bến Tre.

- Điểm 10: đường Cách Mạng Tháng Tám, đoạn tiếp giáp với đại lộ Đồng Khởi (vòng xoay An Hội).

4. Giao nhiệm vụ tổ chức giao thông

- Công an tỉnh có trách nhiệm phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị có liên quan bố trí rào chắn, biển báo, hệ thống chiếu sáng về đêm, … theo quy định của pháp luật và đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, đảm bảo vẽ mỹ quan đô thị trong khu vực lễ;

- Ủy ban nhân dân thành phố có trách nhiệm thông báo rộng rãi việc cắt giao thông này trên các phương tiện thông tin truyền thông để nhân dân biết và thực hiện.

Đính kèm Công văn 5725/UBND-KT: CV_5725.pdf

14/11/2019 9:00 SAĐã ban hànhTinThông báo
2.019
/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg166
Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ hội Dừa
Sáng ngày 14/11/2019, UBND tỉnh tổ chức họp Tiểu ban lễ tân, hậu cần Lễ hội Dừa lần V nghe báo cáo công tác chuẩn bị, tiến độ hoàn thành các công việc đêm khai mạc. Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập đến dự.

Sáng ngày 14/11/2019, UBND tỉnh tổ chức họp Tiểu ban lễ tân, hậu cần Lễ hội Dừa lần V nghe báo cáo công tác chuẩn bị, tiến độ hoàn thành các công việc đêm khai mạc. Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập đến dự.

Đại biểu dự họp. (Ảnh: Huyền Trang)

Đến nay, công tác lễ tân, hậu cần Lễ hội Dừa lần V năm 2019 đã cơ bản hoàn tất. Cụ thể, đã hoàn thành kế hoạch bố trí đại biểu khách mời quốc tế, trung ương, khách ngoài tỉnh tại các khách sạn. Mỗi khách sạn đều có bố trí lực lượng tình nguyện viên phục vụ đảm bảo an toàn, chu đáo. Quà tặng đại biểu cũng đã chuẩn bị xong, ngày 15/11 sẽ tiến hành đóng gói.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi lưu ý các đơn vị quan tâm công tác gửi quà tặng đại biểu. (Ảnh: Huyền Trang)

UBND thành phố đã phối hợp Công ty Đối tác vàng tập huấn tình nguyện viên; lập danh sách và gửi thư mời đối với lực lượng tham dự lễ khai mạc là cán bộ viên chức và người dân. Ngoài ra, UBND thành phố phối hợp với Công an bố trí 3 bãi đậu xe ô tô và 5 bãi đậu xe 2 bánh miễn phí, đã thông tin đến các sở, ngành và thông báo trên báo, đài để đại biểu trong tỉnh, người dân biết.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi nhắc nhở các đơn vị phụ trách gửi quà tặng đại biểu khách mời với phương châm “của cho không bằng cách cho”, phải làm sao để gửi quà đến đại biểu với tất cả sự trân trọng.

Đại biểu dự họp. (Ảnh: Huyền Trang)

Bí thư Tỉnh ủy giao Phòng Ngoại vụ tiếp tục kiểm tra số lượng đại biểu khách mời quốc tế, đồng thời xây dựng kế hoạch tiếp đón chu đáo. Sau cuộc họp hôm nay phải thống nhất đầu mối đón các đoàn khách quốc tế.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập đề nghị các đơn vị tập trung quyết liệt để hoàn thành các phần việc còn lại. Phối hợp chặt chẽ với Công ty Đối tác vàng thực hiện tốt công tác đưa rước, bố trí khách sạn cho đại biểu vì đây là khâu quan trọng, phải thực hiện chu đáo, không được sai sót.

Nguồn sưu tầm: www.bentre.gov.vn/lehoidua

14/11/2019 2:12 SAĐã ban hànhTinHoạt động của Lãnh đạo
2.019
/PublishingImages/2019-11/avatar2019_11_14_14_28_36_298.jpg157Huyền Trang
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức tiếp xúc cử tri tại xã Sơn Đông, thành phố Bến Tre
Chiều 13/11/2019, tại UBND xã Sơn Đông, đại biểu HĐND tỉnh gồm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức và đại biểu Lục Vĩnh Phước (Thượng tọa Thích Huệ Đức) – Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bến Tre; đại biểu HĐND thành phố Bến Tre gồm bà Dương Thị Lệ Hằng – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Bến Tre; bà Phạm Thị Kim Lan – Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh Đồng Khởi; ông Hà Thanh Hùng – Bí thư Đảng ủy xã Sơn Đông đã tiếp xúc cử tri xã Sơn Đông, thành phố Bến Tre.
Chiều 13/11/2019, tại UBND xã Sơn Đông, đại biểu HĐND tỉnh gồm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức và đại biểu Lục Vĩnh Phước (Thượng tọa Thích Huệ Đức) – Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bến Tre; đại biểu HĐND thành phố Bến Tre gồm bà Dương Thị Lệ Hằng – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Bến Tre; bà Phạm Thị Kim Lan – Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh Đồng Khởi; ông Hà Thanh Hùng – Bí thư Đảng ủy xã Sơn Đông đã tiếp xúc cử tri xã Sơn Đông, thành phố Bến Tre.
ID20191113165249407_13112019_20191113165626876.jpg
Đông đảo cử tri tham gia buổi tiếp xúc. (Ảnh: Trương Hùng) 
Tại buổi tiếp xúc, bà con cử tri đã được đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Bến Tre thông báo dự kiến nội dung kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 14 HĐND thành phố; kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cư tri tại kỳ họp trước.
Dự kiến kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa IX sẽ diễn ra trong 3 ngày: Ngày 26/11/2019 họp tổ đại biểu HĐND tỉnh, ngày 5 và 6/12/2019 họp toàn thể đại biểu tại hội trường.
ID20191113165249407_13112019_2019111316577845.jpg
Đại biểu HĐND tỉnh, thành phố Bến Tre tiếp xúc cử tri. (Ảnh: Trương Hùng)
Kỳ họp sẽ thảo luận, xem xét các báo cáo của UBND tỉnh trình tại kỳ họp về tình hình thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020; về công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí; công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật; về giải quyết khiếu nại tố cáo năm 2019; báo cáo tổng kết hoạt động năm 2019 của Thường trực, các Ban HĐND tỉnh và các cơ quan Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, Cục thi hành án dân sự tỉnh; thông báo về việc tham gia xây dựng chính quyền của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Bên cạnh đó, kỳ họp sẽ xem xét thông qua 30 dự thảo Nghị quyết trên các lĩnh vực do UBND tỉnh, HĐND tỉnh trình.
ID20191113165249407_13112019_20191113165646282.jpg
Cử tri nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc. (Ảnh: Trương Hùng)
Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã phản ánh một số vấn đề bức xúc như: Dự án xây dựng trường Mẫu giáo Họa Mi trên địa bàn ấp 2 xã Sơn Đông triển khai quá chậm; thông tin quy hoạch về các dự án phát triển khu đô thị ở thành phố Bến Tre chưa đầy đủ khiến bà con chưa an tâm; tình trạng giao thông quá tải tuyến đường tỉnh 884 từ cầu Sơn Đông đến ngã tư Tân Thành, nhiều xe container lưu thông giờ cao điểm gây nguy hiểm, tình trạng mua bán lấn chiếm lề đường trên tuyến tỉnh lộ này; băn khoăn tiến độ thực hiện Huyện lộ 173 và ảnh hưởng đến nguồn nước sinh hoạt, sản xuất của bà con nhân dân; chất lượng các cuộc vận động (xây dựng đời sông văn hóa ở khu dân cư, xây dựng nông thôn mới), cần chú ý thực chất, cử tri còn băn khoăn về chất lượng xã nông thôn mới, các thiết chế văn hóa xã nhiều nơi không đạt tiêu chuẩn, sử dụng sai công năng, gây lãng phí; vấn đề an ninh trật tự, trộm cắp xảy ra nhiều; vấn đề ô nhiễm môi trường trên các tuyến kênh chảy qua xã Sơn Đông, nhất là các tuyến kênh cung cấp nước cho Nhà máy nước Sơn Đông; việc cấp thuốc bảo hiểm y tế tại bệnh viện tỉnh còn bất cập,…
Một số ý kiến của cử tri đã được lãnh đạo UBND thành phố và các ban, ngành giải trình thỏa đáng; các ý kiến khác HĐND thành phố ghi nhận, sẽ chuyển UBND thành phố xem xét, nghiên cứu giải quyết theo thẩm quyền.
Giải trình ý kiến cử tri, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức chia sẻ những nỗi băn khoăn, bức xúc của bà con. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị MTTQ thành phố, các ban, ngành thành phố, tỉnh tổng hợp ý kiến của bà con cử tri báo cáo về UBND tỉnh để chỉ đạo cơ quan chức năng giải quyết thỏa đáng.
ID20191113165249407_13112019_20191113165719407.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu giải trình ý kiến cử tri. (Ảnh: Trương Hùng)
Phó Chủ tịch UBND tỉnh phân tích khá chi tiết về quy trình, thủ tục thực hiện dự án phát triển khu đô thị Tây Bắc thành phố Bến Tre để bà con cử tri nắm rõ và an tâm. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, tất cả những vấn đề bà con cử tri quan tâm, băn khoăn về dự án, như vấn đề an cư, quyền lợi của người dân trong khu vực dự án đều đã được tính toán đưa vào dự án, việc giải phóng mặt bằng sẽ được thực hiện công bằng, minh bạch, đúng quy định của pháp luật, người dân bị thu hồi đất sẽ được bố trí tái định cư tại chỗ, bảo đảm an cư, ổn định cuộc sống. Mong bà con hết sức chia sẻ, an tâm, đừng lo lắng.
Thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết tỉnh đang từng bước triển khai các dự án điện gió, điện mặt trời tại khu vực các huyện ven biển, đang đẩy mạnh kêu gọi đầu tư vào các khu công nghiệp, nhất là Khu công nghiệp Phú Thuận. Ngoài ra các ngành thủy sản, du lịch cũng đang tăng tốc phát triển. Tuy nhiên, khó khăn của tỉnh hiện nay là cầu Rạch Miễu đang quá tải, gây ách tắc lưu thông. Tỉnh đã có kiến nghị và Chính phủ đã đồng ý sớm triển khai xây cầu Rạch Miễu 2 để giải tỏa ách tắc.
Các vấn đề khác về tình trạng giao thông quá tải trên đường tỉnh 884, các vấn đề về giáo dục, y tế, thiết chế nhà văn hóa xã nông thôn mới, an ninh trật tự,… Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao chính quyền địa phương quan tâm nghiên cứu phương án giải quyết cho người dân.
Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND cũng đề nghị người dân quan tâm, phát huy vai trò chủ thể của mình, tham gia cùng chính quyền địa phương để giải quyết những vấn đề bất cập phát sinh trong cuộc sống, để làm cho cuộc sống của mình được tốt đẹp hơn.

13/11/2019 6:00 CHĐã ban hànhBài viếtHoạt động của Lãnh đạo
2.019
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/ID20191113165249407_13112019_2019111316577845.jpg169Trương Hùng
Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri xã Giao Thạnh
Ngày 13/11/2019, đại biểu HĐND tỉnh gồm ông Lê Văn Mười - Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh, bà Trần Thị Mai - Phó Chủ tịch HĐND huyện Thạnh Phú cùng tổ đại biểu HĐND huyện có buổi tiếp xúc với gần 100 cử tri xã Giao Thạnh trước kỳ họp cuối năm 2019.

Ngày 13/11/2019, đại biểu HĐND tỉnh gồm ông Lê Văn Mười - Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh, bà Trần Thị Mai - Phó Chủ tịch HĐND huyện Thạnh Phú cùng tổ đại biểu HĐND huyện có buổi tiếp xúc với gần 100 cử tri xã Giao Thạnh trước kỳ họp cuối năm 2019.

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tại buổi tiếp xúc. (Ảnh: Minh Mừng)

Tại đây, đại biểu HĐND tỉnh thông qua dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp lần thứ 14 của HĐND tỉnh; đại biểu HĐND huyện cũng thông qua dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp lần thứ 10 của HĐND huyện.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Giao Thạnh nêu lên 7 ý kiến, kiến nghị liên quan đến các vấn đề như: vụ vỡ hụi gây ảnh hưởng đến hơn 80 hụi viên; cần xóa điện cụm; xây dựng hệ cống thoát nước; các chế độ chính sách dành cho người cao tuổi; các vấn đề liên quan đến môi trường, đo đạc đất đai...

Cử tri xã Giao Thạnh nêu ý kiến đến đại biểu HĐND 2 cấp. (Ảnh: Minh Mừng)

Đa số các ý kiến, kiến nghị của cử tri được đại diện các ngành liên quan và lãnh đạo địa phương giải trình thỏa đáng. Đại biểu HĐND 2 cấp cũng ghi nhận và làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm, bức xúc.

Chiều cùng ngày, đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp tục có buổi tiếp xúc cử tri tại xã An Qui.

13/11/2019 4:20 CHĐã ban hànhTinTin Huyện Thành phố
2.019
/PublishingImages/2019-11/avatar2019_11_13_16_24_12_1.jpg104Minh Mừng
Bình Đại: Họp mặt kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam
Ngày 13/11/2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) huyện Bình Đại tổ chức họp mặt kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019). Ông Nguyễn Văn Đảm - Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN tỉnh, ông Phạm Thanh Hùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Cao Văn Bé Tư - Chủ tịch UBMTTQVN huyện, ông Phạm Hữu Toại - Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến dự.

Ngày 13/11/2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) huyện Bình Đại tổ chức họp mặt kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019). Ông Nguyễn Văn Đảm - Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN tỉnh, ông Phạm Thanh Hùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Cao Văn Bé Tư - Chủ tịch UBMTTQVN huyện, ông Phạm Hữu Toại - Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến dự.

Đại biểu tham dự họp mặt. (Ảnh: Thanh Hương)

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 89 năm xây dựng và phát triển của MTTQVN. Từ khi thành lập đến nay, MTTQVN đã không ngừng mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tập hợp và vận động nhân dân chung sức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tiếp nối truyền thống đó, hệ thống MTTQ huyện Bình Đại đã chủ động phát huy vai trò, trách nhiệm, triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động lớn trong nhân dân. Nhờ đó, đời sống của nhân dân đến nay cơ bản được nâng lên, diện mạo nông thôn có nhiều thay đổi, khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng củng cố và mở rộng.

Trao giấy khen cho các hộ dân tiêu biểu vượt khó, vươn lên thoát nghèo bền vững và có nhiều đóng góp trong công tác giảm nghèo tại địa phương. (Ảnh: Thanh Hương)

Năm 2019, thực hiện chủ trương “ tăng tốc - tạo bứt phá” của Huyện ủy, MTTQ huyện đã linh hoạt lãnh, chỉ đạo thực hiện đưa các phong trào và các cuộc vận động vào đời sống, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội. Trong đó, hoạt động an sinh xã hội đã thực hiện được trên 50 tỷ đồng, Quỹ vì người nghèo 2 cấp vận động đóng góp từ nhiều nguồn hơn 3 tỷ đồng. Qua đó, MTTQ huyện đã xây mới 111 căn nhà tình nghĩa, nhà nghĩa tình đồng đội cho các hộ khó khăn về nhà ở; xây 18 cây cầu giao thông nông thôn, nhiều tuyến đường và trường học; hỗ trợ khám bệnh, cấp thuốc miễn phí; trao học bổng, học phẩm cho học sinh nghèo hiếu học; hỗ trợ vốn và xây dựng, nhân rộng nhiều mô hình tạo điều kiện cho hộ nghèo phát triển sản xuất, góp phần kéo giảm hiệu quả hộ nghèo trong huyện, điển hình có nhiều hộ vươn lên thoát nghèo bền vững....,

Dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 5 hộ dân tiêu biểu vượt khó, vươn lên thoát nghèo bền vững và có nhiều đóng góp trong công tác giảm nghèo tại địa phương; UBMTTQVN huyện biểu dương 6 tập thể và 3 cá nhân tiêu biểu trong cuộc vận động, ủng hộ Quỹ vì người nghèo và chương trình an sinh xã hội huyện năm 2019.

Ông Phạm Thanh Hùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo. (Ảnh: Thanh Hương)

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Phạm Thanh Hùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy biểu dương những thành tích đạt được của MTTQ các cấp trong huyện. Phó Bí thư mong rằng trong thời gian tới, MTTQ các cấp trong huyện đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động, chú trọng thực hiện phong trào thi đua “Đồng Khởi mới”, Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp, đoàn kết sáng tạo, xây dựng giao thông nông thôn; tăng cường phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, chủ động thực hiện tốt vai trò giám sát, phản biện xã hội, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả, hướng về cơ sở,... để từng bước góp phần xây dựng huyện nhà phát triển mạnh theo hướng văn minh, hiện đại và bền vững.

13/11/2019 4:13 CHĐã ban hànhBài viếtTin Huyện Thành phố
2.019
/PublishingImages/2019-11/avatar2019_11_13_16_17_59_360.jpg95Thanh Hương
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập dự tổng kết công tác phòng, chống phản động
Ngày 13/11/2019, Công an tỉnh Bến Tre tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với số đối tượng phản động, chống đối chính trị trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Ngày 13/11/2019, Công an tỉnh Bến Tre tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với số đối tượng phản động, chống đối chính trị trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Đại biểu dự hội nghị. (Ảnh: Huyền Trang)

Dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập; Thiếu tướng Trần Thắng Phúc - Phó Cục trưởng A02, Bộ Công an; Thiếu tướng Nguyễn Văn Hoàng - Nguyên Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Võ Hùng Minh - Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo các Cục Nghiệp vụ - Bộ Công an, Trường Đại học An ninh nhân dân, lãnh đạo Công an các tỉnh, thành phố trong khu vực.

Để thực hiện âm mưu, ý đồ chống phá Đảng và nhà nước ta, thời gian qua, các thế lực thù địch đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, kích động quần chúng biểu tình gây rối an ninh trật tự; móc nối, lôi kéo người vào tổ chức; đồng thời hướng dẫn phương thức hoạt động, phá hoại… Những năm gần đây, các đối tượng chống đối chính trị tập trung nhiều vào việc sử dụng các phương tiện thông tin liên lạc hiện đại, các tiện ích trên không gian mạng để tuyên truyền xuyên tạc, móc nối, lôi kéo người tham gia tổ chức và hoạt động chống phá, trong đó có một số người đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể. (Ảnh: Huyền Trang)

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh Bến Tre đã tập trung tổ chức thực hiện tốt các mặt công tác nghiệp vụ, nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu, phối hợp và trực tiếp đấu tranh vô hiệu hóa âm mưu, hoạt động chống phá của các loại đối tượng; đẩy mạnh tuyên truyền, phản bác thông tin, quan điểm sai trái, thù địch, vạch trần âm mưu, thủ đoạn hoạt động chống phá của các loại đối tượng, góp phần giữ vững an ninh trật tự  trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập phát biểu. (Ảnh: Huyền Trang)

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng và những thành tích đạt được của lực lượng Công an tỉnh trong những năm qua.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, thời gian qua, với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm chính trị cao, lực lượng Công an các cấp trong tỉnh đã tập trung làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, lãnh đạo, điều hành công tác giữ gìn, ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần quan trọng cho tỉnh thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Huyền Trang)

Dịp này, Bộ Công an tặng bằng khen cho 3 tập thể và 6 cá nhân, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 6 tập thể và 9 cá nhân, Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen 8 tập thể và 23 cá nhân vì có thành tích cao trong công tác phòng ngừa, phát hiện đấu tranh với số đối tượng phản động, chống đối chính trị trên địa bàn tỉnh Bến Tre trong thời gian qua.

13/11/2019 2:54 CHĐã ban hànhBài viếtHoạt động của Lãnh đạo
2.019
/PublishingImages/2019-11/avatar2019_11_13_15_2_3_970.jpg165Huyền Trang
Thành phố Bến Tre tổ chức hội thảo xây dựng đô thị tăng trưởng xanh
Ngày 12/11/2019, UBND thành phố Bến Tre phối hợp với Cục Phát triển đô thị (Bộ Xây dựng), Hiệp hội Đô thị Việt Nam tổ chức hội thảo với chủ đề “Xây dựng đô thị tăng trưởng xanh năm 2019 – Kết quả thực hiện bước đầu và thực tiễn triển khai”. Ông Trần Quốc Thái – Phó Cục trưởng Cục Phát triển đô thị; bà Nguyễn Thị Kim Sơn – Phó Tổng thư ký Hiệp hội Đô thị Việt Nam; ông Huỳnh Vĩnh Khánh – Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre đồng chủ trì hội thảo. Tham dự hội thảo còn có ông Nguyễn Tường Văn – Cục trưởng Cục Phát triển đô thị; đại diện các bộ, ngành Trung ương, đại biểu là lãnh đạo Sở Xây dựng, UBND thành phố thuộc tỉnh khu vực Đông Nam bộ và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long

​Ngày 12/11/2019, UBND thành phố Bến Tre phối hợp với Cục Phát triển đô thị (Bộ Xây dựng), Hiệp hội Đô thị Việt Nam tổ chức hội thảo với chủ đề “Xây dựng đô thị tăng trưởng xanh năm 2019 – Kết quả thực hiện bước đầu và thực tiễn triển khai”. Ông Trần Quốc Thái – Phó Cục trưởng Cục Phát triển đô thị; bà Nguyễn Thị Kim Sơn – Phó Tổng thư ký Hiệp hội Đô thị Việt Nam; ông Huỳnh Vĩnh Khánh – Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre đồng chủ trì hội thảo. Tham dự hội thảo còn có ông Nguyễn Tường Văn – Cục trưởng Cục Phát triển đô thị; đại diện các bộ, ngành Trung ương, đại biểu là lãnh đạo Sở Xây dựng, UBND thành phố thuộc tỉnh khu vực Đông Nam bộ và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

ID2019111374316626_1311201985918_2019111374431829_XL.jpg

Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: Hồng Quốc)

Phát biểu tại hội nghị, ông Huỳnh Vĩnh Khánh – Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre cho rằng trước tác động ngày càng lớn của biến đổi khí hậu, quá trình đô thị hóa nhanh ở các đô thị, đặc biệt là việc gia tăng dân số ở đô thị đã làm cho môi trường nước, không khí đô thị ngày càng ô nhiễm, tác động trực tiếp đến đời sống người dân, tác động tiêu cực đến quá trình phát triển kinh tế - xã hội ở đô thị. Do đó, việc chuyển đổi từ phát triển đô thị theo hướng khai thác tài nguyên, sang phát triển đô thị theo hướng tăng trưởng xanh và bền vững là một xu thế tất yếu trên thế giới và khu vực.

Riêng ở nước ta, Chính phủ, các bộ, ngành trung ương và chính quyền các địa phương đặc biệt quan tâm đến phát triển kinh tế đô thị theo hướng tăng trưởng xanh, nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, bảo đảm phát triển bền vững cũng như thích ứng với biến đổi khí hậu.

ID2019111374316626_1311201985910_2019111374424610_XL.jpg

Ông Trần Quốc Thái – Phó Cục trưởng Cục Phát triển đô thị phát biểu kết luận buổi hội thảo. (Ảnh: Hồng Quốc)

Đối với thành phố Bến Tre là đô thị nằm trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long chịu tác động mạnh từ quá trình biến đổi khí hậu, trong định hướng phát triển đô thị của mình thời gian qua, thành phố đặc biệt quan tâm đến phát triển xanh, bền vững thông qua nhiều giải pháp như: chú trọng mở rộng diện tích mảng xanh đô thị, tập trung phát triển du lịch sinh thái, quan tâm đầu tư xây dựng, nâng cấp hạ tầng kỹ thuật đáp ứng nhu cầu xử lý rác thải, khuyến khích người dân, doanh nghiệp chuyển sang sử dụng các nguồn năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, bước đầu đạt được bước tiến đáng kể trong thực hiện các tiêu chí tăng trưởng xanh theo Thông tư 01, ngày 11/5/2018 của Bộ Xây dựng về quy định về tiêu chí đô thị tăng trưởng xanh.

Tại hội thảo các đại biểu đã tập trung thảo luận về những điều kiện thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện Thông tư 01 như: Được hướng dẫn nhiệt tình của cơ quan chuyên môn thuộc Bộ Xây dựng trong triển khai thực hiện các tiêu chí đô thị tăng trưởng xanh; sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND các tỉnh trong triển khai nội dung Thông tư 01; sự khó khăn trong việc thu thập số liệu thực hiện báo cáo về tăng trưởng xanh; khó khăn về nguồn lực trong đầu tư thực hiện các tiêu chí đô thị tăng trưởng xanh.

ID2019111374316626_1311201985858_2019111374417751_XL.jpg

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Hồng Quốc)

Đồng thời, đại biểu đề xuất nhiều nội dung như: Cần có hướng dẫn cụ thể như thế nào là tiêu chí đô thị tăng trưởng xanh và đô thị thông minh; nên có cơ chế, chính sách để các đô thị tiếp cận nguồn vốn tài trợ thực hiện các dự án xây dựng đô thị tăng trưởng xanh.

Phát biểu kết luận hội thảo, ông Trần Quốc Thái – Phó Cục trưởng Cục Phát triển đô thị ghi nhận, đánh giá cáo ý kiến đóng góp của đại biểu. Đồng thời nhấn mạnh việc xây dựng đô thị tăng trưởng xanh là một xu thế tất yếu trong phát triển đô thị ở nước ta hiện nay và trong tương lai, mà muốn làm được như vậy các địa phương cần vào cuộc một cách thực sự quyết liệt, thực hiện tốt công tác truyền thông nâng cao nhận thức cho cộng đồng về đô thị tăng trưởng xanh.

Rà soát tổng thể quy hoạch, bổ sung các tiêu chí tăng trưởng xanh vào quy hoạch phát triển đô thị; có cơ chế, giải pháp huy động hiệu quả các nguồn lực đầu tư vào tăng trưởng xanh, đây được xem là yếu tố rất quan trọng; tập trung phát triển nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu và điều kiện xây dựng đô thị tăng trưởng xanh.

Bên cạnh đó, các địa phương cần xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể sát thực tế để triển khai thực hiện Thông tư 01 ngày 11/5/2018 của Bộ Xây dựng quy định về tiêu chí đô thị tăng trưởng xanh.

13/11/2019 10:20 SAĐã ban hànhBài viếtKinh tế
2.019
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/ID2019111374316626_1311201985858_2019111374417751_XL.jpg226Hồng Quốc
Giồng Trôm: Tuyên truyền pháp luật về kinh doanh mỹ phẩm, thực phẩm chức năng
Ngày 12/11/2019, UBND huyện Giồng Trôm phối hợp Cục Quản lý thị trường tỉnh Bến Tre tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng cho hơn 150 doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện. Ông Phạm Tấn Lễ - Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.

​Ngày 12/11/2019, UBND huyện Giồng Trôm phối hợp Cục Quản lý thị trường tỉnh Bến Tre tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng cho hơn 150 doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện. Ông Phạm Tấn Lễ - Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.

ID2019111373346657_1311201975126_2019111373641485_XL.jpg

Quanh cảnh hội nghị. (Ảnh: Kim Phụng)

Tham dự hội nghị, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng và các sản phẩm liên quan được nghe các báo cáo viên đến từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Bến Tre, Sở Y tế và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bến Tre giới thiệu các chuyên đề như: Những quy định của pháp luật về quản lý mỹ phẩm và thực phẩm chức năng, tuyên truyền về thực trạng, nguyên nhân và chế tài xử phạt hành chính đối với các hành vi vi phạm thuộc nhóm mặt hàng mỹ phẩm và thực phẩm chức năng. Doanh nghiệp, hộ kinh doanh có những trao đổi, thảo luận với báo cáo viên để được giải đáp những vấn đề vướng mắc.

ID2019111373346657_1311201975118_2019111373634626_XL.jpg

Phó Chủ tịch UBND huyện Giồng Trôm Phạm Tấn Lễ phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Kim Phụng)

Thông qua hoạt động nhằm giúp các doanh nghiệp, hộ kinh doanh hiểu rõ và chấp hành đúng các quy định của pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Từ đó, sản xuất và đưa sản phẩm hàng hóa vào lưu thông trên thị trường đảm bảo chất lượng theo đúng quy định. Đồng thời, nhận biết các dấu hiệu để phân biệt hàng giả và không tiếp tay kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Giồng Trôm Phạm Tấn Lễ mong muốn sau hội nghị, các doanh nghiệp và hộ kinh doanh sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và kinh doanh hàng giả. Mối quan hệ phối hợp giữa cơ quan chức năng với địa phương và doanh nghiệp, hộ kinh doanh ngày càng chặt chẽ, làm cho hoạt động sản xuất kinh doanh và dịch vụ ở địa phương phát triển tốt hơn.

13/11/2019 10:15 SAĐã ban hànhTinTin Huyện Thành phố
2.019
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/ID2019111373346657_1311201975118_2019111373634626_XL.jpg78Kim Phụng
Thạnh Phú: Cộng đồng dân cư toàn huyện hướng về Lễ hội Dừa lần thứ V thông qua hoạt động “Cộng đồng vui hội làng Dừa”
Năm nay, thời điểm diễn ra Lễ hội Dừa trùng vào Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, do đó khắp các ấp, khu phố tại huyện Thạnh Phú hòa chung không khí của toàn tỉnh tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc gắn với hoạt động “Cộng đồng vui hội làng Dừa”, thời gian diễn ra cao điểm từ ngày 14 đến 18/11/2019.

​Năm nay, thời điểm diễn ra Lễ hội Dừa trùng vào Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, do đó khắp các ấp, khu phố tại huyện Thạnh Phú hòa chung không khí của toàn tỉnh tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc gắn với hoạt động “Cộng đồng vui hội làng Dừa”, thời gian diễn ra cao điểm từ ngày 14 đến 18/11/2019.

Để Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thật sự ý nghĩa, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã chọn ấp Quí Thế, xã Quới Điền làm điểm tổ chức với sự tham gia của đại biểu các xã, thị trấn trong toàn huyện để rút kinh nghiệm.

Theo đó, hoạt động được tổ chức gồm 2 phần: phần lễ và phần hội hướng về cộng đồng dân cư vui hội làng Dừa.

ID20191112165442329_1311201973834_20191112165519188_XL.jpg

Hoạt động “Cộng đồng vui hội làng Dừa” tại các khu dân cư của huyện Thạnh Phú. (Ảnh: Minh Mừng)

Tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, nhân dân từng ấp, khu phố sẽ tham gia các trò chơi dân gian, thi đấu thể thao truyền thống, thi ẩm thực, ca nhạc tài tử… Trong đó, điểm nhấn là các hoạt động gắn với cây dừa quê hương như tổ chức đan, thắt các con vật, đồ chơi, bó đuốc, đan liếp, nón bằng lá, cọng dừa; tổ chức thi chế biến món ăn có nguyên liệu từ dừa. Qua đây, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi trong những ngày Lễ hội Dừa diễn ra.

Ngoài hoạt động “Cộng đồng vui hội làng dừa”, năm nay huyện Thạnh Phú thành lập đội tham gia giải đua xuồng, thi đấu ở 3 nội dung đôi nam cự ly 100m, đôi nữ cự ly 100m, đôi nam - nữ cự ly 100m.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân cho biết, Lễ hội Dừa năm nay là hoạt động hòa quyện với cộng đồng trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Cho nên huyện kết hợp các nội dung tuyên truyền Lễ hội Dừa cùng với đó là những kết quả về nhiệm vụ xây dựng và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc tại từng địa phương, cơ sở. Qua Lễ hội Dừa, khuyến khích nông dân trồng dừa ứng dụng khoa học kỹ thuật trong canh tác, tăng năng suất, hiệu quả đầu tư trồng dừa; mở rộng thị trường, tăng giá trị xuất khẩu, nhất là phát huy lợi thế so sánh của huyện, của tỉnh. Đồng thời, đây là cơ hội để quảng bá, giới thiệu hình ảnh quê hương, con người của tỉnh Bến Tre và huyện Thạnh Phú nói riêng.

13/11/2019 10:10 SAĐã ban hànhBài viếtTin Huyện Thành phố
2.019
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/ID20191112165442329_1311201973834_20191112165519188_XL.jpg76Minh Mừng
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập tiếp xúc cử tri tại huyện Bình Đại
Ngày 12/11/2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập - đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Bình Đại, cùng các đại biểu HĐND huyện Bình Đại đã đến tiếp xúc với trên 100 bà con cử tri xã Đại Hòa Lộc và thị trấn Bình Đại, huyện Bình Đại.

​Ngày 12/11/2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập - đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Bình Đại, cùng các đại biểu HĐND huyện Bình Đại đã đến tiếp xúc với trên 100 bà con cử tri xã Đại Hòa Lộc và thị trấn Bình Đại, huyện Bình Đại.

ID2019111373954204_1311201983610_2019111374043829_XL.jpg

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri. (Ảnh: Minh Nhân)

Tại buổi tiếp xúc, các bà con cử tri đã được đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn tỉnh và huyện Bình Đại trong năm 2019, giải trình những vấn đề đặt ra của cử tri trong kỳ họp 6 tháng đầu năm 2019 và báo cáo những nội dung chuẩn bị trước kỳ họp cuối năm 2019 của HĐND tỉnh và HĐND huyện Bình Đại.

ID2019111373954204_1311201983553_201911138280876_XL.jpg

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện Bình Đại tiếp xúc cử tri. (Ảnh: Minh Nhân)

Cũng tại buổi tiếp xúc bà con cử tri đã kiến nghị, yêu cầu, đề xuất một số nội dung như: Đề nghị các ngành chức năng tỉnh, huyện kiến nghị sửa chữa, dặm vá Quốc lộ 57B đoạn từ UBND xã Bình Thới đến thị trấn Bình Đại, vì đoạn đường này hiện hư hỏng nặng, làm cho việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa khó khăn, gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của bà con nhân dân; đề nghị nên xem xét cấp cho huyện Bình Đại một xe cứu hỏa, vì trong thời gian qua công tác chữa cháy trên địa bàn huyện còn nhiều hạn chế, chữa cháy không kịp thời, khi xảy ra cháy bị thiệt hại nặng nề cho bà con; vấn đề đóng tiền học phí cho học sinh phải đến ngân hàng, gây khó khăn và mất thời gian cho phụ huynh học sinh, đề nghị thu học phí tại trường.

ID2019111373954204_131120198362_2019111374037110_XL.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. (Ảnh: Minh Nhân)

Cử tri xã Đại Hòa Lộc đề nghị các cấp chính quyền địa phương có kế hoạch hạ thế điện, kéo đường nước sinh hoạt, lắp đặt đèn đường trên tuyến đường tây ấp Mắc Miễu để phục vụ đời sống sinh hoạt của nhân dân; đề nghị quan tâm sửa chữa một vài tuyến đường trên địa bàn xã đã xuống cấp và xây dựng chưa hoàn thành. Ngoài ra, cử tri cũng đã nêu một số vấn đề bất cập về lĩnh vực đất đai, y tế, bảo hiểm và công tác hỗ trợ vốn sản xuất cho hộ nghèo phát triển kinh tế gia đình.

Các ý kiến đóng góp của bà con cử tri đã được lãnh đạo địa phương và đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp thu, giải trình, những nội dung còn lại sẽ gửi các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.

13/11/2019 10:00 SAĐã ban hànhTinHoạt động của Lãnh đạo
2.019
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/ID2019111373954204_1311201983553_201911138280876_XL.jpg161Minh Nhân
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức tiếp xúc cử tri tại Phường 7, thành phố Bến Tre
Chiều 12/11/2019, tại UBND Phường 7, đại biểu HĐND tỉnh gồm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức và đại biểu Lục Vĩnh Phước (Thượng tọa Thích Huệ Đức) – Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bến Tre; đại biểu HĐND thành phố Bến Tre gồm Chủ tịch UBND thành phố Bùi Minh Tuấn; ông Trần Ngọc Xuân – Trưởng Ban Pháp chế HĐND thành phố Bến Tre; bà Đoàn Thị Phúc, bà Nguyễn Lê Phương Thảo, đã tiếp xúc cử tri Phường 7, thành phố Bến Tre.

​Chiều 12/11/2019, tại UBND Phường 7, đại biểu HĐND tỉnh gồm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức và đại biểu Lục Vĩnh Phước (Thượng tọa Thích Huệ Đức) – Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bến Tre; đại biểu HĐND thành phố Bến Tre gồm Chủ tịch UBND thành phố Bùi Minh Tuấn; ông Trần Ngọc Xuân – Trưởng Ban Pháp chế HĐND thành phố Bến Tre; bà Đoàn Thị Phúc, bà Nguyễn Lê Phương Thảo, đã tiếp xúc cử tri Phường 7, thành phố Bến Tre.

ID20191112171519501_12112019_20191112171653126.jpg

Đại biểu HĐND tỉnh, thành phố Bến Tre tiếp xúc cử tri. (Ảnh: Trương Hùng)

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Bến Tre đã thông báo đến cử tri dự kiến nội dung kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 14 HĐND thành phố.

Đại biểu Lục Vĩnh Phước (Thượng tọa Thích Huệ Đức) thông báo đến cử tri dự kiến nội dung kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa IX. Theo đó, kỳ họp dự kiến sẽ diễn ra trong 3 ngày: ngày 26/11/2019 họp tổ đại biểu HĐND tỉnh, ngày 5 và 6/12/2019 họp toàn thể đại biểu tại hội trường.

ID20191112171519501_12112019_20191112171645610.jpg

Cử tri nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc. (Ảnh: Trương Hùng)

Kỳ họp sẽ thảo luận, xem xét các báo cáo của UBND tỉnh trình tại kỳ họp về tình hình thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020; về công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí; công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật; về giải quyết khiếu nại tố cáo năm 2019; báo cáo tổng kết hoạt động năm 2019 của Thường trực, các Ban HĐND tỉnh và các cơ quan Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, Cục thi hành án dân sự tỉnh; thông báo về việc tham gia xây dựng chính quyền của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Bên cạnh đó, kỳ họp sẽ xem xét thông qua 30 dự thảo Nghị quyết trên các lĩnh vực do UBND tỉnh, HĐND tỉnh trình.

ID20191112171519501_12112019_2019111217170704.jpg

Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre Bùi Minh Tuấn phát biểu. (Ảnh: Trương Hùng)

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã phản ánh một số vấn đề bức xúc trong cuộc sống, như tình hình triển khai các dự án phát triển đô thị trên địa bàn thành phố và vấn đề giải phóng mặt bằng; tình hình ô nhiễm môi trường; vấn đề chính sách đối với cán bộ ở cơ sở, nhất là cán bộ bán chuyên trách (trưởng khu phố, bí thư chi bộ); về giá cả dừa khô nhân dịp Lễ hội Dừa; tình hình trộm cắp đang gia tăng và giải pháp kéo giảm; tình trạng xe container, xe tải lưu thông trong giờ cao điểm, gây nguy hiểm cho người lưu thông bằng các loại phương tiện khác.

ID20191112171519501_12112019_2019111217177204.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu giải trình ý kiến cử tri. (Ảnh: Trương Hùng)

Giải trình ý kiến cử tri, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức chia sẻ những nỗi băn khoăn, bức xúc của bà con cử tri trong cuộc sống. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, muốn phát triển thì phải đầu tư, và sẽ không tránh khỏi những khó khăn, bức xúc. Mục tiêu của việc đầu tư các dự án xây dựng, phát triển đô thị mới trên địa bàn thành phố Bến Tre đều nhằm mục tiêu giúp cho thành phố phát triển hơn nữa trong tương lai.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, các dự án sắp tới đây sẽ có bố trí tái định cư tại chỗ cho người dân bị ảnh hưởng. Các dự án phải đảm bảo thực hiện đúng quy định, đúng quy trình, trình tự thủ tục, có sự thẩm định của các cơ quan chuyên môn có thẩm quyền, sự giám sát của bà con cử tri nhằm đảm bảo hài hòa lợi ích của các bên. Mong bà con hết sức chia sẻ, tiếp tục đồng tình, ủng hộ các dự án.

Thông tin về Lễ hội Dừa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng Lễ hội Dừa khác hoàn toàn với việc giá dừa lên hay xuống. Mục đích của Lễ hội Dừa là kêu gọi nghiên cứu đầu tư sản xuất để tạo ra nhiều sản phẩm giá trị gia tăng cao cho cây dừa; mời gọi những người có ý tưởng sáng tạo, có tâm huyết về Bến Tre đầu tư cho cây dừa, làm cho cây dừa trở thành cây có giá trị kinh tế cao.

“Muốn giá dừa tăng thì điều quan trọng là phải đầu tư nghiên cứu sâu hơn để sản xuất ra các sản phẩm giá trị gia tăng cao, có đủ sức cạnh tranh, xâm nhập vào nhiều thị trường cao cấp và khó tính trên thế giới. Giải quyết được đầu ra, nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm sẽ giúp tiêu thụ mạnh dừa nguyên liệu, từ đó giá dừa khô mới có thể tăng” - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

12/11/2019 8:00 CHĐã ban hànhBài viếtHoạt động của Lãnh đạo
2.019
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/ID20191112171519501_12112019_20191112171653126.jpg200Trương Hùng
1 - 30Next
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer