Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức và sự kiện

 
Tin tức và sự kiện - Giáo dục
 
Ngày 10-11, tại Trường THPT Bến Tre đã diễn ra cuộc hội nghị giao ban đầu năm học giữa Ban Giám đốc Sở GD-ĐT, công đoàn ngành với lãnh đạo các phòng, ban trực thuộc, các đơn vị giáo dục và các trường trung học phổ thông  
 
Trường Tiểu học Thị trấn Mỏ Cày vừa vinh dự đón bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, sau nhiều năm phấn đấu không ngừng.  
Nghị quyết đề án "Đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục giai đoạn 2006-2010" được Hội đồng nhân dân tỉnh, kỳ họp lần thứ VIII thông qua, trong đó, chỉ tiêu từ nay đến năm 2010, 90% xã, phường có Trung tâm học tập cộng đồng (TTHTCĐ).  
 
 
NHÀ GIÁO ƯU TÚ NGUYỄN THANH NGUYỆT: Bến Tre có 5 giáo viên được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú, trong đó có cô Nguyễn Thanh Nguyệt- Phó Hiệu trưởng trường Chính Trị tỉnh  
 
 
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
  
Phân loại
  
  
  
  
  
Tập trung ổn định vườn dừa, không tăng diện tích nhưng sản lượng phải tăng gấp đôiNew
Đó là ý kiến của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi tại Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Chương trình phát triển ngành Dừa vào chiều ngày 22/3/2018. Đến dự Hội nghị còn có ông Nguyễn Hữu Lập - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Điều phối Chương trình phát triển ngành Dừa; ông Lê Văn Khê - Giám đốc Sở Công thương, Phó Ban Điều phối Chương trình phát triển ngành Dừa; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, các doanh nghiệp trong tỉnh.

​Đó là ý kiến của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi tại Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Chương trình phát triển ngành Dừa vào chiều ngày 22/3/2018. Đến dự Hội nghị còn có ông Nguyễn Hữu Lập - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Điều phối Chương trình phát triển ngành Dừa; ông Lê Văn Khê - Giám đốc Sở Công thương, Phó Ban Điều phối Chương trình phát triển ngành Dừa; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, các doanh nghiệp trong tỉnh.

15551_2232018_24040.JPG 

Đại biểu dự Hội nghị. (Ảnh: Huyền Trang)

Chương trình Dừa được ban hành theo Quyết định số 2300/QĐ-UBND ngày 13/12/2013 của UBND tỉnh. Để triển khai thực hiện, UBND tỉnh đã thành lập Ban Điều phối, Tổ giúp việc và ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều phối để thực hiện Chương trình dừa. Thời gian qua, các ngành, địa phương đã quán triệt quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ triển khai cụ thể hóa thành công việc để thực hiện. Các đơn vị có chủ động nghiên cứu, lồng ghép việc thực hiện chương trình vào các kế hoạch, đề án của ngành, địa phương mình để tranh thủ nguồn lực thực hiện chương trình; các chỉ tiêu do chương trình, kế hoạch ngành dừa được tập trung triển khai tương đối đều và đạt được những kết quả nhất định.

Dừa là loại cây trồng thích nghi tốt với hạn mặn, diện tích dừa tăng nhanh đã góp phần làm tăng tổng sản lượng dừa thu hoạch, tăng thu nhập cho người trồng dừa; giá dừa trái trong 02 năm qua cũng thường xuyên ở mức giá cao. Công nghiệp chế biến phát triển cả về quy mô và chất lượng chế biến sâu, quy mô doanh nghiệp ngày càng lớn, có nhiều sản phẩm mới có giá trị gia tăng cao là cơ sở để hình thành nhóm sản phẩm - doanh nghiệp chủ lực của ngành Dừa, cũng là nền tảng để xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm dừa. Thị trường trong nước và nước ngoài thường xuyên được củng cố và mở rộng, sản phẩm từ dừa được xuất khẩu đến nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ hơn, giảm dần sự lệ thuộc vào một thị trường; sản lượng, kim ngạch xuất khẩu sản phẩm từ dừa ngày càng tăng.

15551_2232018_24041.JPG 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi gợi ý đại biểu thảo luận. (Ảnh: Huyền Trang)

Gợi ý thảo luận, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi cho rằng Bến Tre tập trung phát triển ngành Dừa là để tăng giá trị kinh tế của cây dừa, đóng góp vào giá trị kinh tế nông nghiệp của tỉnh trên cơ sở tạo ra giá trị gia tăng, nâng cao thu nhập cho người dân trồng dừa. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đặt vấn đề: “Trong thời đại khoa học công nghệ, đưa sản xuất đi vào chiều sâu nhưng tăng sản lượng dừa lại tăng bằng diện tích. Chúng ta suy nghĩ như thế nào về câu chuyện này?”

Để trả lời cho câu hỏi trên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu Hội nghị phải tìm ra giải pháp giúp ổn định vườn dừa, không tăng diện tích nhưng sản lượng phải tăng gấp đôi; phải cải thiện toàn ngành Dừa từ khâu giống, kỹ thuật canh tác, đưa khoa học công nghệ vào sản xuất đến xây dựng vùng nguyên liệu, chế biến,… nâng cao thu nhập cho người dân góp phần phát triển kinh tế của tỉnh.

15551_2232018_24042.JPG 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập: Chú trọng phát triển chuỗi giá trị dừa, tăng giá trị gia tăng ngành Dừa, nâng cao thu nhập cho người dân. (Ảnh: Huyền Trang)

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập, một số đặc điểm quan trọng trong trồng dừa là: Lựa chọn dừa giống có năng suất cao; quan tâm đầu tư trồng dừa thâm canh, xen canh và kỹ thuật canh tác để tăng thu nhập cho người nông dân; có sự liên kết hợp tác giữa doanh nghiệp chế biến, tiêu thụ dừa với người trồng dừa. Để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, nâng cao giá trị cho cây dừa, giúp người nông dân trồng dừa tăng thu nhập theo hướng chuỗi giá trị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập đề nghị Sở Công Thương tiếp tục giữ vai trò là cầu nối hỗ trợ doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm, thực hiện các Chương trình quảng bá, xây dựng thương hiệu cho sản phẩm từ dừa; tổ chức kết nối tiêu thụ, hỗ trợ doanh nghiệp tham gia các chương trình kết nối, mở rộng thị trường tiêu thụ các sản phẩm từ dừa; chủ động tác động, tranh thủ sự hỗ trợ các Vụ, Viện triển khai đầu tư Trung tâm Dừa Đồng Gò thành Trung tâm nghiên cứu mang tầm vóc quốc gia theo đề án của Viện Cây có dầu đã xây dựng.

15551_2232018_24043.JPG 

Ông Lê Văn Khê - Giám đốc Sở Công thương phát biểu bế mạc Hội nghị. (Ảnh: Huyền Trang)

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tập trung công tác nhân giống, hỗ trợ nông dân cải tạo giống dừa để nâng cao năng suất và thu nhập cho người trồng dừa. Sở Khoa học và Công nghệ tiếp tục triển khai thực hiện tốt Chương trình Khoa học và công nghệ phát triển ngành Dừa tỉnh giai đoạn 2015-2020. UBND các huyện, thành phố tập trung đẩy mạnh vận động nhân dân ứng dụng kỹ thuật trong trồng, chăm sóc dừa; thành lập, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ liên kết, tổ hợp tác, hợp tác xã. Tập trung đẩy nhanh tiến độ đầu tư Cụm công nghiệp Phong Nẫm để thu hút các nhà máy doanh nghiệp sơ chế - chế biến dừa; nghiên cứu hướng dẫn nông dân trồng xen, nuôi xen phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương. Các doanh nghiệp chế biến dừa, cần tập trung đẩy mạnh sản xuất, khai thác tối đa phần năng lực chế biến đã đầu tư để nâng cao hiệu quả trong hoạt động cũng là để tiêu thụ dừa cho dân.

22/03/2018 5:10 CHĐã ban hànhBài viếtHoạt động của Lãnh đạo
2.018
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/15551_2232018_24040.JPG14
Bế mạc Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đảng ủy Khối doanh nghiệpNew
Sau 1 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, đầy trách nhiệm, chiều nay (22/3/2018), Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ, thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Doanh nghiệp lần thứ II, nhiệm kỳ 2015-2020 đã bế mạc. Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Duy Hải cùng trên 100 đại biểu đại diện cho 2.500 đảng viên trong Khối đã về dự.

​Sau 1 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, đầy trách nhiệm, chiều nay (22/3/2018), Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ, thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Doanh nghiệp lần thứ II, nhiệm kỳ 2015-2020 đã bế mạc. Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Duy Hải cùng trên 100 đại biểu đại diện cho 2.500 đảng viên trong Khối đã về dự.

15548_2232018_24037_N.jpg 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Duy Hải phát biểu chỉ đạo Hội nghị. (Ảnh: Thu Huyền)

Tại Hội nghị, các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ để thảo luận, kiểm điểm đánh giá một cách khách quan, thẳng thắn, trung thực, cụ thể những mặt làm được, chưa được trong nửa nhiệm kỳ qua, đặc biệt là chỉ ra những tồn tại, hạn chế yếu kém, tìm nguyên nhân, xác định rõ phương hướng, giải pháp tập trung lãnh đạo thực hiện đạt vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đề ra trong nửa nhiệm kỳ còn lại. Hội nghị đã hoàn thành chương trình kế hoạch đề ra.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trương Duy Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận và đánh gia cao những nỗ lực phấn đấu khắc phục khó khăn hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch của nửa nhiệm kỳ qua, đồng thời, biểu dương các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc đã được tuyên dương tại Hội Nghị. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng thông tin thêm với các đại biểu về kết quả đạt được về kinh tế - xã hội của tỉnh trong đầu năm tăng tốc 2018. Phó Chủ tịch đề nghị Đảng bộ Khối Doanh nghiệp nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiến công thực hiện phương châm 10 chữ với tinh thần tăng tốc, để tạo sự lan tỏa trong toàn Đảng bộ. Mỗi người chỉ cần làm một việc có hiệu quả sẽ có thêm nhiều người khác cùng thực hiện sẽ đem lại kết quả tốt hơn.

15548_2232018_24035.jpg 

Phó Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp Đỗ Thị Mai trao giấy khen cho các Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2017. (Ảnh: Thu Huyền)

Đặc biệt, các doanh nghiệp, người đứng đầu lãnh đạo, điều hành và truyền cảm hứng cho cán bộ, đảng viên, người lao động trong doanh nghiệp. Hưởng ứng tích cực hơn phong trào Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp để cùng nhau đưa cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh đi lên. Hội nghị đã thảo luận đánh giá xác đáng những việc làm được, chưa được và vấn đề còn lại là bước đi như thế nào trong chặng cuối nửa nhiệm kỳ còn lại. Phải tập trung chú trọng phát triển đảng viên, mở rộng dân chủ, thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật trong Đảng, làm sao giữ cho được đạo đức doanh nhân, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Duy Hải nhấn mạnh.

22/03/2018 5:05 CHĐã ban hànhTinHoạt động của Lãnh đạo
2.018
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/15548_2232018_24037_N.jpg20Thu Huyền
Thanh Phú: Tổng kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ trưởng Bộ Công an về tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”New
Ngày 22/3/2018, Công an huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 05 về tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2013-2018. Ông Đào Công Thương - Chủ tịch UBND huyện đến dự.

​Ngày 22/3/2018, Công an huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 05 về tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2013-2018. Ông Đào Công Thương - Chủ tịch UBND huyện đến dự.

15546_2232018155041_24032_XL.jpg 

Đại biểu dự hội nghị. (Ảnh: Văn Minh)

05 năm qua, phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” được Đảng ủy - Ban Chỉ huy Công an huyện quan tâm và duy trì thường xuyên, đồng thời gắn với cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Luôn chú trọng việc xây dựng, bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến, xem đây là nhân tố tích cực làm nòng cốt thúc đẩy các phong trào. Đơn vị đã xây dựng được 05 tập thể và 10 cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào.

Từ việc học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy gắn với thực hiện các phong trào, các cuộc vận động trong Công an nhân dân đã góp phần nâng cao nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, đảng viên, chiến sĩ tạo được động lực mạnh mẽ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị. Công tác bảo đảm an ninh trật tự có những bước chuyển tích cực.

Trong nhiều năm qua, trật tự xã hội trên địa bàn cơ bản được giữ vững ổn định; phạm pháp hình sự, tệ nạn xã hội có lúc tăng, giảm ở từng thời điểm nhưng nhìn chung đã được kiềm chế. Tỷ lệ điều tra khám phá án từ năm 2013 đến nay đều từ 80% trở lên; công tác giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố; bắt đối tượng truy nã đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Các tụ điểm tệ nạn xã hội được chủ động triệt xóa nhanh, không để kéo dài, gây bức xúc trong dư luận,…

15546_2232018155049_24033_XL.jpg 

Chủ tịch UBND huyện Đào Công Thương phát biểu. (Ảnh: Văn Minh)

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Đào Công Thương lưu ý một số nội dung trọng tâm mà lực lượng Công an huyện; các xã, thị trấn cần quan tâm thực hiện trong thời gian tới như: Đảng ủy, Ban Chỉ huy Công an huyện phải thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn các đơn vị và Công an cơ sở trong thực hiện phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”’. Qua đó, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong quá trình triển khai thực hiện. Bên cạnh làm tốt công tác xây dựng, phổ biến học tập, nhân rộng các gương điển hình tiên tiến làm nòng cốt trong việc thực hiện phong trào, từ đó tạo sự lan tỏa mạnh mẽ, là tấm gương để những đồng chí khác học tập, noi theo. Tổ chức tốt các hình thức lấy ý kiến góp ý, sự hài lòng của các tổ chức và người dân đối với cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an từ huyện đến cơ sở trong mối quan hệ, tiếp xúc, giải quyết công việc liên quan đến các tổ chức, cá nhân, tinh thần phục vụ nhân dân, tinh thần trách nhiệm, tu dưỡng, rèn luyện và quá trình thực hiện nhiệm vụ,…

Dịp này, có 11 tập thể, cá nhân được Công an tỉnh, UBND huyện tặng giấy khen với thành tích xuất sắc qua 05 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ trưởng Bộ Công an về tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2013-2018.

22/03/2018 5:00 CHĐã ban hànhBài viếtTin Huyện Thành phố
2.018
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/15546_2232018155041_24032_XL.jpg14Văn Minh
Tập huấn nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính năm 2018New
Ngày 21/3/2018, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) năm 2018. Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lê Hùng Cường dự và chỉ đạo Hội nghị, cùng dự có Phòng Kiểm soát TTHC - Văn phòng UBND tỉnh và các đại biểu là công chức đầu mối thực hiện nhiệm vụ kiểm soát TTHC tại các sở, ban, ngành tỉnh, UBND huyện, thành phố, xã trên địa bàn tỉnh.

​Ngày 21/3/2018, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) năm 2018. Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lê Hùng Cường dự và chỉ đạo Hội nghị, cùng dự có Phòng Kiểm soát TTHC - Văn phòng UBND tỉnh và các đại biểu là công chức đầu mối thực hiện nhiệm vụ kiểm soát TTHC tại các sở, ban, ngành tỉnh, UBND huyện, thành phố, xã trên địa bàn tỉnh.

15544_2232018_24029.jpg 

Ông Lê Hùng Cường Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Phan Nghị)

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên triển khai các nội dung như: Giới thiệu tổng quan về cải cách TTHC, kiểm soát TTHC; những quy định mới liên quan kiểm soát TTHC tại Nghị định số 92/2017/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư số 02/2017/TT-VPCP của Văn phòng Chính phủ; công bố, công khai TTHC; công tác rà soát, đánh giá TTHC và hướng dẫn cách thức rà soát, đánh giá TTHC; công tác tổng hợp, báo cáo tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ kiểm soát TTHC và hướng dẫn thực hành báo cáo tổng hợp trên Hệ thống Quản lý đánh giá về kiểm soát TTHC.

15544_2232018_24028.jpg 

Quang cảnh Hội nghị tập huấn. (Ảnh: Phan Nghị)

Ông Lê Hùng Cường - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh nhấn mạnh, việc tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ kiểm soát TTHC sẽ tiếp tục hệ thống, trang bị, bổ sung cho các đồng chí những kiến thức và kỹ năng cần thiết về nghiệp vụ kiểm soát TTHC, những quy định mới liên quan kiểm soát TTHC tại Nghị định số 92 của Chính phủ và Thông tư số 02 của Văn phòng Chính phủ, đồng thời, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh yêu cầu Phòng Kiểm soát TTHC triển khai thực hiện nghiêm túc nội dung, chương trình tập huấn; hướng dẫn, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho cán bộ, công chức làm đầu mối của các cơ quan, địa phương trong hoạt động kiểm soát TTHC; sau Hội nghị tập huấn, báo cáo kết quả về Chủ tịch UBND tỉnh theo quy định.

22/03/2018 4:30 CHĐã ban hànhTinChính trị Xã hội
2.018
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/15544_2232018_24028.jpg15Phan Nghị
Khai mạc Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đảng ủy Khối doanh nghiệpNew
Hôm nay, 22/3/2018, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ Khối lần thứ II, nhiệm kỳ 2015-2020, gắn với kiểm điểm, đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đảng bộ Khối quý I/2018. Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Duy Hải và hơn 100 đại biểu đại diện cho 2.500 đảng viên trong Khối đã về dự.

​Hôm nay, 22/3/2018, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ Khối lần thứ II, nhiệm kỳ 2015-2020, gắn với kiểm điểm, đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đảng bộ Khối quý I/2018. Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Duy Hải và hơn 100 đại biểu đại diện cho 2.500 đảng viên trong Khối đã về dự.

15542_223201895143_24023_XL.JPG 

Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Nguyễn Văn Huỳnh phát biểu khai mạc Hội nghị. (Ảnh: Thu Huyền)

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bí thư Đảng ủy Khối Nguyễn Văn Huỳnh nhấn mạnh: Nhiệm kỳ qua cùng với sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở, ngành, đặc biệt là tinh thần đoàn kết, sự đồng thuận, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn của các cấp ủy, cơ quan, doanh nghiệp, đã được một số kết quả quan trọng. Tổng doanh thu các doanh nghiệp đạt trên 26 ngàn tỷ đồng, doanh thu xuất khẩu trên 268 triệu USD, giá trị đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh 458,8 tỷ đồng, đóng góp cho ngân sách tỉnh 3.366 tỷ đồng, thực hiện an sinh xã hội 132 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho trên 40.000 lao động. Công tác xây dựng Đảng có sự chuyển biến tích cực trên nhiều mặt, tình hình tư tưởng trong cán bộ, đảng viên, người lao động ổn định, nhận thức chính trị được nâng lên,…

15542_223201895150_24024_XL.JPG 

Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Duy Hải tại Hội nghị. (Ảnh: Thu Huyền)

Bí thư Đảng ủy Khối Nguyễn Văn Huỳnh đề nghị các đại biểu dự Hội nghị nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ để thảo luận, kiểm điểm đánh giá một cách khách quan, thẳng thắn, trung thực, cụ thể những mặt làm được, chưa được trong nửa nhiệm kỳ qua. Đặc biệt, chỉ ra những tồn tại, hạn chế yếu kém, tìm nguyên nhân, xác định rõ phương hướng, giải pháp tập trung lãnh đạo thực hiện đạt vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đề ra trong nửa nhiệm kỳ còn lại.

Được biết, Hội nghị sẽ diễn ra trong ngày 22/3/2018.

22/03/2018 10:30 SAĐã ban hànhTinHoạt động của Lãnh đạo
2.018
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/15542_223201895150_24024_XL.JPG29Thu Huyền
Phong trào đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp năm qua ở Bến Tre New
Vận dụng phương châm “Dân chủ - Kỷ cương - Đoàn kết - Năng động - Đổi mới” Đại hội X tỉnh nhà, cùng với chủ trương năm “hành động” vừa qua, song hành tiếp tục thực hiện Phong trào thi đua “Đồng Khởi mới”, Chương trình “Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp”, tuổi trẻ Bến Tre với chức năng, nhiệm vụ của mình, đã năng động, sáng tạo, xung kích trong các hoạt động và “Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp” được xem là một trong những phong trào hoạt động nổi bật của tuổi trẻ tỉnh nhà năm qua.

​Vận dụng phương châm “Dân chủ - Kỷ cương - Đoàn kết - Năng động - Đổi mới” Đại hội X tỉnh nhà, cùng với chủ trương năm “hành động” vừa qua, song hành tiếp tục thực hiện Phong trào thi đua “Đồng Khởi mới”, Chương trình “Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp”, tuổi trẻ Bến Tre với chức năng, nhiệm vụ của mình, đã năng động, sáng tạo, xung kích trong các hoạt động và “Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp” được xem là một trong những phong trào hoạt động nổi bật của tuổi trẻ tỉnh nhà năm qua.

15541_22320189927_24019_XL.JPG 

Phối hợp tổ chức Hội thi “Giai điệu tự hào tuổi trẻ Bến Tre”. (Ảnh: H.C)

Đồng hành với thanh niên trong học tập

Phối hợp tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THPT; thực hiện Chương trình “Thắp sáng ước mơ khởi nghiệp tuổi trẻ Bến Tre”; duy trì tốt các mô hình Câu lạc bộ học tập, đôi bạn cùng tiến, tuần học tốt - tiết học tốt, tặng sách vở, xe đạp, học bổng tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo hiếu học; tạo điều kiện và động lực giúp đoàn viên, học sinh thi đua học tốt; tổ chức họp mặt kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên và Chương trình “Tìm kiếm tài năng học sinh sinh viên”, tuyên dương “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”; tổ chức họp mặt đảng viên là học sinh, sinh viên tỉnh Bến Tre và đã khen thưởng cho 22 đảng viên trẻ có thành tích xuất sắc trong học tập và công tác, trao 30 suất học bổng mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các đảng viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập. Tổ chức 06 Chương trình “Thắp sáng ước mơ khởi nghiệp tuổi trẻ Bến Tre”, qua đó trao 36 suất học bổng. Tổ chức Hội thi “Tin học trẻ tỉnh Bến Tre lần thứ XIV”; Hội thi “Tự hào Việt Nam” vòng chung kết cấp tỉnh có 35 thí sinh tham dự đến từ các trường tiểu học trong tỉnh tham gia. Đối với phần mềm sáng tạo có 15 sản phẩm dự thi, kết quả 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba. Cuộc thi “Tự hào Việt Nam” vòng chung kết cấp tỉnh với sự tham gia của 20 thí sinh, kết quả em Lê Minh Nhựt - Học sinh lớp 12 trường THPT Trần Văn Ơn xuất sắc được chọn tham gia vòng chung kết cấp toàn quốc.

15541_22320189933_24020_XL.JPG 

Tuổi trẻ Bến Tre tham gia chương trình nghệ thuật xuân Mậu Tuất 2018. (Ảnh: H.C)

Đồng hành với thanh niên trong nghề nghiệp, việc làm

Phối hợp tổ chức thực hiện công tác truyền thông khởi nghiệp tại 43/43 trường THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trong toàn tỉnh, đã thu hút 13.810 đoàn viên, học sinh tham gia, các nội dung cơ bản về Chương trình “Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp” và định hướng công tác khởi nghiệp, lập nghiệp, cơ hội học tập việc làm cho học sinh sau khi ra trường. Các đoàn viên học sinh được giải đáp nhiều nội dung câu hỏi liên quan đến vấn đề định hướng cơ hội học tập và việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường, đặc biệt là công tác giới thiệu xuất khẩu lao động ở nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan…. Tổ chức Ngày hội “Thanh niên Bến Tre khởi nghiệp lần I  năm 2017” tại Công viên Đồng Khởi, ngày hội đã thu hút trên 1.000 đoàn viên, thanh niên là học sinh, sinh viên trong toàn tỉnh tham gia. Trong ngày hội, các đoàn viên đã giới thiệu 11 mô hình khởi nghiệp trong thời gian qua, các bạn đoàn viên, học sinh, sinh viên có cơ hội giao lưu trao đổi ý tưởng học hỏi mô hình khởi nghiệp của các Câu lạc bộ khởi nghiệp tại các tỉnh: Cần Thơ, An Giang, Đồng Tháp…. Đây là dịp giao lưu các chuyên gia kinh tế, doanh nhân thành đạt, qua đó chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn, truyền lửa khởi nghiệp cho thanh niên, học sinh, sinh viên tham dự ngày hội. Ngày hội trưng bày các sản phẩm khởi nghiệp mô hình hiệu quả của thanh niên trong tỉnh; quảng bá hình ảnh, giới thiệu sản phẩm để mọi người tìm kiếm cơ hội đầu tư. Tổ chức Cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng và dự án khởi nghiệp tỉnh Bến Tre lần thứ I năm 2017”, kết quả vòng sơ khảo đã nhận được 64 ý tưởng và dự án khởi nghiệp, trong đó có 45 ý tưởng và 19 dự án khởi nghiệp.

15541_22320189939_24021_XL.jpg 

Truyền thông về tác hại của thuốc lá trong sinh hoạt Chi đoàn cơ sở tại TP. Bến Tre. (Ảnh: BTH)

Phối hợp khảo sát các doanh nghiệp, cơ sở khởi nghiệp và dự án khởi nghiệp có nhu cầu hỗ trợ vốn, cụ thể có 04 dự án khởi nghiệp được hỗ trợ: Dự án kinh doanh với người giữ rừng; dự án gạch gáo dừa ốp tường; dự án sản xuất phôi giống và trồng các loại nấm; dự án chế phẩm từ bã mía phục vụ nuôi tôm; 09 doanh nghiệp, cơ sở và dự án khởi nghiệp đang đề nghị hỗ trợ vốn,.... Phối hợp với Công ty Cổ phần Phát triển Giáo dục Hawking tổ chức khóa đào tạo khởi sự doanh nghiệp lần II năm 2017, có 100 thanh niên sản xuất, kinh doanh giỏi, thanh niên có dự án, ý tưởng khởi nghiệp trong toàn tỉnh tham dự. Đoàn các cấp trong tỉnh tập trung tổ chức các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp, dạy nghề và giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động cho thanh niên với hình thức tư vấn tập trung, ngày hội thanh niên với nghề nghiệp và việc làm. Kết quả, tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm cho 27.487 thanh niên; tư vấn học nghề, xuất khẩu lao động cho 751 đoàn viên, thanh niên, qua đó đã có 1.357 thanh niên tìm được việc làm ở các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh và 259 đoàn viên, thanh niên lao động tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia.

Đồng hành với thanh niên nâng cao sức khỏe thể chất và đời sống văn hóa, tinh thần

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ “Mừng Đảng, mừng Xuân”; hoạt động “Ngày đoàn viên 26/3” được diễn ra đồng loạt tại các cấp Đoàn trong tỉnh với nhiều hoạt động như: Giao lưu văn hóa văn nghệ, hội thi tiếng hát thanh niên, các trò chơi dân gian, giải bóng đá mini, bóng chuyền hơi nữ,… Các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể thao chào mừng thành công Đại hội Đoàn các cấp được tổ chức sôi nổi, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Hoạt động các Câu lạc bộ đội, nhóm được duy trì: Tiền hôn nhân, Gia đình trẻ, Tuổi trẻ với pháp luật, Hát với nhau, Võ thuật..., đã thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh tham gia. Kết quả, năm qua đã tổ chức 218 chương trình văn nghệ, 406 cuộc giao lưu bóng đá, bóng chuyền và có trên 25.600 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia.

15541_22320189946_24022_XL.JPG 

Họp mặt và khen thưởng đảng viên là học sinh, sinh viên của Bến Tre có thành tích xuất sắc trong học tập và công tác. (Ảnh: TLTĐ)

Đồng hành với thanh niên phát triển kỹ năng xã hội

Đoàn các cấp tổ chức nhiều hoạt động đồng hành với thanh niên, hình thức đồng hành thông qua các buổi tập huấn kỹ năng xã hội cho đoàn viên, hội viên, thanh niên; sinh hoạt Chi đoàn, Chi hội. Phát huy hoạt động các mô hình Câu lạc bộ, đội, nhóm sở thích như: Dân vũ quốc tế, Hiphop, Kỹ năng…; tổ chức 03 lớp “Học làm người có ích”, 01 Chương trình “Kết nối yêu thương”, 07 chương trình “Pháp luật tuổi 18 - Vòng tay yêu thương” và đã có trên 4.400 học sinh trường THCS, THPT trong tỉnh tham gia.

Có thể nói, nhìn lại những kết quả trong hoạt động phong trào đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp trong năm “hành động” vừa qua, tuổi trẻ Bến Tre đã đoàn kết, chung sức, chung lòng tổ chức các hoạt động thật sự có ý nghĩa, mang lại hiệu quả thiết thực trong công cuộc đổi mới xây dựng quê hương trong giai đoạn mới. Tin rằng năm “tăng tốc” 2018, tuổi trẻ xứ dừa phát huy truyền thống quê hương Đồng Khởi, đem sức trẻ của mình ra sức phấn đấu bằng tất cả tinh thần và nhiệt huyết cao nhất của tuổi trẻ, quyết tâm khắc phục những hạn chế; làm nòng cốt trong các hoạt động, nhất là tại cơ sở; mạnh dạn đổi mới trong tổ chức các hoạt động, tiếp tục thực hiện công tác xây dựng Đoàn các cấp vững mạnh; chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể và huy động sự đóng góp của toàn xã hội để tổ chức thực hiện các phong trào của Đoàn và của tỉnh nhà phát động, mang lại hiệu quả nhiều hơn nữa trong phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn mới và tuổi trẻ Bến Tre Đồng Khởi luôn làm theo lời Bác dạy “Không có việc gì khó/ Chỉ sợ lòng không bền/ Đào núi và lấp biển/ Quyết chí ắt làm nên”.

22/03/2018 9:30 SAĐã ban hànhBài viếtTuổi trẻ Bến Tre
2.018
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/15541_22320189927_24019_XL.JPG29Thanh Hoàng
Họp thành viên UBND tỉnh lệ kỳ tháng 03/2018New
Ngày 21/03/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Trương Duy Hải, Nguyễn Hữu Phước, Nguyễn Hữu Lập chủ trì phiên họp thành viên UBND tỉnh lệ kỳ tháng 03 để thông qua một số cơ chế, chính sách quan trọng của tỉnh.

Ngày 21/03/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Trương Duy Hải, Nguyễn Hữu Phước, Nguyễn Hữu Lập chủ trì phiên họp thành viên UBND tỉnh lệ kỳ tháng 03 để thông qua một số cơ chế, chính sách quan trọng của tỉnh.

Tại phiên họp, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trình bày Tờ trình thông qua Đồ án điều chỉnh, bổ sung quy hoạch thủy lợi tỉnh Bến Tre đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, thành viên UBND tỉnh đã góp ý phân kỳ đầu tư các trạm bơm cho phù hợp, đồng thời thống nhất thông qua.

DH_IMG_5706.jpg 

Quang cảnh cuộc họp. (Ảnh: Đăng Huy)

Hội nông dân tỉnh trình bày Tờ trình xin ý kiến Đề án tổ chức đưa nông dân đi nghiên cứu, học tập nước ngoài về phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2018-2020, thành viên UBND tỉnh yêu cầu phải cam kết sau khi học tập kinh nghiệm về phải có mô hình sản xuất, đồng thời điều chỉnh mức hỗ trợ kinh phí cho người dân tham gia nghiên cứu và tỷ lệ cán bộ trong chuyến đi cho phù hợp. Bên cạnh đó, thành viên UBND tỉnh cũng đề xuất chuyển đề án sang năm 2019.

Sở Kế hoạch và  Đầu tư trình bày Tờ trình thông qua dự thảo kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 97/NQ-CP, Nghị quyết số 98/NQ-CP, Nghị quyết số 99/NQ-CP của Chính phủ và Chương trình hành động số 23-CTr/TU của Tỉnh ủy, các thành viên UBND tỉnh đề nghị sửa tên Chương trình hành động thành Kế hoạch thực hiện Chương trình hành động cho phù hợp.

Sở Nội vụ trình bày tờ trình thông qua dự thảo Quyết định về việc sửa đổi, bổ sung các Quyết định thành lập các Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng cấp tỉnh. Thành viên UBND tỉnh góp ý giao Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh mua sắm tài sản công ở cấp tỉnh, đồng thời thống nhất thông qua​.

DH_IMG_5724.jpg 

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng phát biểu tại cuộc họp. (Ảnh: Đăng Huy)

Đối với các tờ trình: Tờ trình thông qua dự thảo Quyết định quy định về nhân viên khuyến nông xã trên địa bàn tỉnh Bến Tre; Tờ trình thông qua dự thảo Quyết định bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật thuộc lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn do UBND tỉnh ban hành; Tờ trình thông qua dự thảo Quyết định quy định điều kiện, tiêu chuẩn chức danh đối với Trưởng, Phó các phòng, đơn vị trực thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; Trưởng, Phó các Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội cấp huyện trên địa bàn tỉnh; Tờ trình thông qua dự thảo Quyết định ban hành Quy chế phối hợp trong quản lý nhà nước về đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất trên địa bàn tỉnh Bến Tre; Tờ trình dự thảo Quyết định quản lý hoạt động của xe thô sơ, xe gắn máy, xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh vận chuyển hàng hóa, hành khách, xe máy kéo vận chuyển hàng hóa và xe dùng làm phương tiện đi lại của người khuyết tật tham gia giao thông đường bộ trên địa bàn tỉnh; Tờ trình thông qua dự thảo Quyết định bãi bỏ một phần và toàn bộ một số văn bản quy phạm pháp luật do UBND tỉnh ban hành; Tờ trình thông qua dự thảo Quyết định quy định chi tiết việc lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí ngân sách nhà nước đảm bảo cho công tác xây dựng và hoàn thiện văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh; Tờ trình thông qua dự thảo Nghị quyết về một số chính sách khuyến khích phát triển hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Bến Tre; Tờ trình thông qua dự thảo quyết định quy định chính sách ưu đãi đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh, các thành viên UBND tỉnh thống nhất thông qua.​

21/03/2018 7:00 CHĐã ban hànhBài viếtHoạt động của Lãnh đạo
2.018
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/DH_IMG_5724.jpg65Đăng Huy
Chợ Lách: Tổng kết công tác phối hợp phòng, chống tội phạm giữa Công an và Hội Nông dânNew
Ngày 20/3/2018, Công an huyện Chợ Lách phối hợp với Hội Nông dân huyện tổ chức Hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện Kế hoạch phối hợp phòng, chống tội phạm giữa Công an và Hội Nông dân giai đoạn 2012 – 2016 và ký kết Kế hoạch phối hợp phòng, chống tội phạm giai đoạn 2017 – 2021. Ông Võ Văn Chiến – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bến Tre, Thượng tá Nguyễn Văn Út – Phó Trưởng Phòng Xây dựng Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc Công an tỉnh, ông Trần Văn Đém – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Chợ Lách đã đến dự.

​Ngày 20/3/2018, Công an huyện Chợ Lách phối hợp với Hội Nông dân huyện tổ chức Hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện Kế hoạch phối hợp phòng, chống tội phạm giữa Công an và Hội Nông dân giai đoạn 2012 – 2016 và ký kết Kế hoạch phối hợp phòng, chống tội phạm giai đoạn 2017 – 2021. Ông Võ Văn Chiến – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bến Tre, Thượng tá Nguyễn Văn Út – Phó Trưởng Phòng Xây dựng Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc Công an tỉnh, ông Trần Văn Đém – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Chợ Lách đã đến dự.

15535_2132018141218_24007_XL.jpg 

Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: Cao Khiết)

Trong 5 năm qua, Công an huyện và các xã, thị trấn phối hợp với Hội Nông dân các cấp tổ chức hiệu quả phát động Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc gắn với tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật hơn 10.500 cuộc, thu hút hơn 500.000 lượt quần chúng nhân dân tham dự; thực hiện phát gần 1.200 tài liệu, tờ bướm tuyên truyền về phòng chống tội phạm. Duy trì hiệu quả chế độ thông báo tình hình an ninh trật tự và nội dung phòng chống tội phạm ở các cấp. Thông qua tuyên truyền, đã nâng cao nhận thức chấp hành pháp luật, nâng cao ý thức phòng, chống tội phạm trong nhân dân, qua đó người dân đã phát hiện và cung cấp cho lực lượng chức năng 721 nguồn tin có giá trị, điều tra làm rõ 64 vụ phạm pháp hình sự, tệ nạn xã hội, bắt 05 đối tượng truy nã, vận động 05 đối tượng truy nã ra đầu thú, bắt 01 đối tượng có quyết định truy tìm,…

Tại Hội nghị, lãnh đạo Công an huyện Chợ Lách và Hội Nông dân huyện đã ký kết Kế hoạch phối hợp phòng, chống tội phạm giai đoạn 2017 – 2021 với các nội dung trọng tâm như: Tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cấp ủy chính quyền từ huyện đến cơ sở, tổ chức quán triệt và triển khai các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xây dựng các chương trình đề án phòng, chống tội phạm; tăng cường trao đổi thông tin tình hình, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm; tổ chức bồi dưỡng nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của hội viên, nông dân trong công tác phòng, chống tội phạm;…

15535_2132018141211_24006_XL.jpg 

Ông Trần Văn Đém – Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. (Ảnh: Cao Khiết)

Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Trần Văn Đém – Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương kết quả công tác phối hợp phòng, chống tội phạm của Công an huyện và công an các xã, thị trấn với Hội Nông dân và các ngành, đoàn thể các cấp trong thời gian qua. Chủ tịch UBND huyện mong muốn giữa lực lượng Công an và Hội Nông dân các cấp có sự phối hợp chặt chẽ hơn trong tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, tai tệ nạn xã hội; có giải pháp tham mưu cấp ủy, chính quyền thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm sát với tình hình, điều kiện thực tế, có giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ nòng cốt tham gia giữ gìn an ninh, trật tự ở cơ sở; đổi mới hình thức, nội dung tuyên truyền đảm bảo tạo được sức lan tỏa trong nhân dân; kiết hợp chặt chẽ giữa phòng, chống tội phạm với Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Phong trào Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp,.. Từng ngành, địa phương liên quan nhanh chóng xây dựng kế hoạch với nội dung công việc, lộ trình thực hiện cụ thể, bám sát với nội dung phối hợp và tình hình thực tế để công tác phối hợp phòng, chống tội phạm đạt kết quả tốt nhất.

21/03/2018 3:25 CHĐã ban hànhBài viếtTin Huyện Thành phố
2.018
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/15535_2132018141218_24007_XL.jpg79Cao Khiết
Ba Tri: Tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện công tác quý INew
Ngày 21/3/2018, Huyện ủy Ba Tri tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện công tác quý I và triển khai nhiệm vụ quý II/2018. Đến dự Hội nghị có ông Lê Văn Gặp - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, ông Nguyễn Văn Lai - Bí thư Huyện ủy, ông Nguyễn Văn Trai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Dương Minh Tùng - Chủ tịch UBND huyện.

​Ngày 21/3/2018, Huyện ủy Ba Tri tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện công tác quý I và triển khai nhiệm vụ quý II/2018. Đến dự Hội nghị có ông Lê Văn Gặp - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, ông Nguyễn Văn Lai - Bí thư Huyện ủy, ông Nguyễn Văn Trai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Dương Minh Tùng - Chủ tịch UBND huyện.

Trong quý I/2018, Huyện ủy đã tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ về công tác xây dựng Đảng; chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống cho cán bộ, đảng viên, không để vi phạm 27 biểu hiện theo Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII; thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh tại địa phương. Trên lĩnh vực kinh tế, Huyện ủy đã lãnh đạo tái cơ cấu ngành nông nghiệp, cải tạo vườn tạp, chủ động trữ nước ngọt phục vụ sản xuất. Ngành thủy sản phát triển mạnh với tổng sản lượng nuôi trồng và khai thác là 15.150 tấn. Tình hình sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tiếp tục phát triển khá với giá trị sản xuất trên 475 tỷ đồng, đạt 26,39% Nghị quyết năm. Công tác xây dựng đô thị và nông thôn mới được tập trung,…

15537_2132018144955_24010_XL.jpg 

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Lai phát biểu chỉ đạo. (Ảnh: Minh Đức)

Để đảm bảo thực hiện thắng lợi Nghị quyết năm 2018, ông Nguyễn Văn Lai - Bí thư Huyện ủy đã chỉ đạo hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở cần nỗ lực, tăng cường hơn nữa công tác lãnh đạo của các cấp ủy Đảng và sự điều hành của chính quyền trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội; chủ động phòng, chống hạn mặn, phòng bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, thủy sản; quan tâm hoạt động khuyến công, hỗ trợ phát triển kinh tế hợp tác; tập trung xây dựng hạ tầng, thu hút đầu tư; giải quyết có hiệu quả các khiếu kiện tranh chấp trong nhân dân; tăng cường đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi để kinh tế địa phương phát triển bền vững.

21/03/2018 3:10 CHĐã ban hànhTinTin Huyện Thành phố
2.018
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/15537_2132018144955_24010_XL.jpg77Minh Đức
Giồng Trôm: Hội nghị sơ kết bước đầu kết quả thực hiện Hướng dẫn 04 của Ban Thường vụ Huyện ủyNew
Ngày 20/3/2018, Huyện ủy Giồng Trôm tổ chức Hội nghị sơ kết bước đầu kết quả thực hiện Hướng dẫn 04 của Ban Thường vụ Huyện ủy chuyên đề Phòng chống 27 biểu hiện suy thoái theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII. Ông Cao Văn Dũng - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, ông Nguyễn Thành Thắng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đến dự.

Ngày 20/3/2018, Huyện ủy Giồng Trôm tổ chức Hội nghị sơ kết bước đầu kết quả thực hiện Hướng dẫn 04 của Ban Thường vụ Huyện ủy chuyên đề Phòng chống 27 biểu hiện suy thoái theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII. Ông Cao Văn Dũng - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, ông Nguyễn Thành Thắng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đến dự.

Đại biểu dự Hội nghị. (Ảnh: Nguyễn Hoàng)

Nhìn chung, qua thực hiện Hướng dẫn 04, bước đầu đã tạo chuyển biến rõ nét, đảng viên xem việc kiểm điểm, ngăn ngừa những biểu hiện suy thoái là công việc được thực hiện thường xuyên, liên tục trong sinh hoạt chi bộ nhằm góp phần xây dựng chi bộ, đảng bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh. Tuy nhiên, qua kiểm điểm tự phê bình và phê bình trên địa bàn huyện bộc lộ các biểu hiện suy thoái (sa xút ý chí chiến đấu, làm việc cầm chừng; thiếu gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ; trong phê bình thì nể nang, ngại va chạm,…).  Biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ tuy chưa rõ nét nhưng một số ít cán bộ, đảng viên nhận thức còn hạn chế, phát biểu chưa mang tính Đảng; tinh thần trách nhiệm của một vài thành viên cấp ủy chưa phát huy tốt; công tác nắm tình hình đảng viên và tổ chức Đảng khi có dấu hiệu vi phạm để kiểm tra, ngăn chặn chưa kịp thời.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Văn Dũng phát biểu. (Ảnh: Nguyễn Hoàng)

Phát biểu tại Hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Văn Dũng cho rằng việc triển khai thực hiện Hướng dẫn 04 của Ban Thường vụ Huyện ủy Giồng Trôm bước đầu đã đạt kết quả khả quan: Nâng cao ý thức của cán bộ đảng viên, giúp nhận thức sâu và toàn diện hơn Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII; từng cấp ủy Đảng nhận thức rõ cái gì được và chưa được để khắc phục tốt hơn những biểu hiện suy thoái; Đảng bộ Giồng Trôm đã giảm được đảng viên vi phạm kỷ luật. Để tạo chuyển biến, sâu sát hơn nữa, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cấp ủy tiếp tục quan tâm, quán triệt rõ hơn những biểu hiện suy thoái, đây là nội dung quan trọng về tư tưởng chính trị; đề cao vai trò gương mẫu người đứng đầu; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ (hàng tháng nên có biểu dương những đồng chí trong chi bộ thực hiện tốt). Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy hi vọng năm 2018, Giồng Trôm sẽ tăng chi bộ trong sạch, vững mạnh, có nhiều gương tiêu biểu tập thể, cá nhân và giảm đảng viên vi phạm kỷ luật.

21/03/2018 8:34 SAĐã ban hànhTinTin Huyện Thành phố
2.018
/PublishingImages/2018-03/avatar2018_3_21_8_37_46_144.JPG99Nguyễn Hoàng
Họp Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnhNew
Chiều ngày 20/03/2018, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh Bến Tre đã tổ chức họp xem xét thông qua khen thưởng cho các cụm, khối thi đua thuộc tỉnh. Ông Cao Văn Trọng - Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh chủ trì cuộc họp. Cùng dự họp có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Duy Hải, thành viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh.

Chiều ngày 20/03/2018, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh Bến Tre đã tổ chức họp xem xét thông qua khen thưởng cho các cụm, khối thi đua thuộc tỉnh. Ông Cao Văn Trọng - Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh chủ trì cuộc họp. Cùng dự họp có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Duy Hải, thành viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh.

 

Quang cảnh cuộc họp. (Ảnh: Đăng Huy)

Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng được nghe ông Võ Văn Tới - Phó Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng lần lượt báo cáo thông qua xét duyệt Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 73 tập thể; Cờ thi đua của UBND tỉnh cho 72 tập thể; Cờ thi đua của Chính phủ cho 05 tập thể.

 

Chủ trì cuộc họp. (Ảnh: Đăng Huy)

Qua xem xét, thảo luận, bỏ phiếu, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh thống nhất thông qua đề nghị khen thưởng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 68 tập thể; Cờ thi đua của UBND tỉnh cho 71 tập thể; Cờ thi đua của Chính phủ cho 05 tập thể.

21/03/2018 8:23 SAĐã ban hànhTinHoạt động của Lãnh đạo
2.018
/PublishingImages/2018-03/2018_3_21_8_25_25_598.jpg75Đăng Huy
Hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình triển khai, thực hiện Nghị quyết 18, 19 của Hội nghị Trung ương 6, khóa XII
Sáng ngày 20/3/2018, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến với Thành ủy, các Huyện ủy về việc đánh giá tình hình triển khai, thực hiện Nghị quyết 18, 19 của Hội nghị Trung ương 6, khóa XII. Đến dự có Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Duy Hải, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hồ Thị Hoàng Yến.

​Sáng ngày 20/3/2018, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến với Thành ủy, các Huyện ủy về việc đánh giá tình hình triển khai, thực hiện Nghị quyết 18, 19 của Hội nghị Trung ương 6, khóa XII. Đến dự có Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Duy Hải, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hồ Thị Hoàng Yến.

15532_203201816414_23997_XL.JPG 

Đại biểu dự Hội nghị. (Ảnh: Hữu Hiệp)

Theo đánh giá chung, Nghị quyết số 18, 19 của Hội nghị Trung ương 6, khóa XII, Chương trình hành động số 28, số 29 của Tỉnh ủy, các cấp ủy, tổ chức Đảng đã được triển khai thực hiện nghiêm túc, quán triệt Nghị quyết và Chương trình hành động của Tỉnh ủy đến các tổ chức Đảng, đảng viên trong hệ thống chính trị. Đồng thời, bám sát Chương trình hành động của Tỉnh ủy để rà soát, xây dựng đề án, chương trình, kế hoạch tổ chức thực hiện ở cấp mình. Xác định lộ trình và nhiệm vụ thực hiện thường xuyên, phân công cụ thể cơ quan chủ trì, phối hợp thực hiện, một số cấp ủy xây dựng kế hoạch cụ thể.

Hội nghị thống nhất, để tổ chức triển khai thực hiện tốt Chương trình hành động số 28, 29 của Tỉnh ủy, từng cấp ủy, tổ chức Đảng, nhất là người đứng đầu phải chủ động, quyết liệt chỉ đạo thực hiện nghị quyết, đặc biệt là xây dựng đề án, chương trình, kế hoạch thực hiện ở cấp huyện, cơ sở. Chủ động triển khai thực hiện mô hình, không trông chờ hướng dẫn của cấp trên, nhất là những công việc đã có chủ trương và đủ điều kiện. Thành ủy, các Huyện ủy, chỉ đạo Đảng ủy các xã, phường xây dựng kế hoạch thực hiện Chương trình hành động 28, 29 của Tỉnh ủy thật cụ thể kết hợp thực hiện các mô hình trong Nghị quyết 02 của Tỉnh ủy.

15532_203201816420_24000_XL.jpg 

Bí Thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. (Ảnh: Hữu Hiệp)

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo ghi nhận kết quả bước đầu của các cấp ngành, địa phương đã tổ chức quán triệt và triển khai có hiệu quả Chương trình hành động của Tỉnh ủy. Tuy nhiên, còn nhiều vấn đề đặt ra, trong đó cần tiếp tục tìm hiểu, triển khai có hiệu quả hơn. “Vấn đề nào chưa rõ, chưa cập nhật, còn vướng mắc thì từng đơn vị, địa phương đăng ký làm việc với các sở, ngành để được hướng dẫn, tháo gỡ. Các thành viên Tổ giúp việc tiến hành rà soát việc gì làm rồi, chưa làm để có kế hoạch triển khai thực hiện ngay, kịp thời chấn chỉnh. Lộ trình, kế hoạch sắp xếp bộ máy không phải kêu khó mà phải có công tác chuẩn bị để khi có hướng dẫn sẽ áp dụng ngay, không thể trông chờ. Cụ thể, nên khẩn trương rà soát Ban Chỉ đạo, Ban Quản lý‎ dự án chuyên ngành các cấp để có kế hoạch sắp xếp tinh gọn, giải tán các Ban hoạt động không hiệu quả. Trước mắt, sắp xếp những đơn vị dễ, có thể làm ngay như Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cấp tỉnh, huyện; họp nhất Văn phòng khi có điều kiện… Đặc biệt, xây dựng Đề án tổ chức hành chính cấp huyện, xã; không thành lập tổ chức mới, tuyển dụng cán bộ phải hết sức cân nhắc” - Bí thư Tỉnh ủy lưu ý.

20/03/2018 5:00 CHĐã ban hànhBài viếtHoạt động của Lãnh đạo
2.018
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/15532_203201816414_23997_XL.JPG84Hữu Hiệp
Tập đoàn Thành Thành Công tìm hiểu cơ hội đầu tư tại huyện Thạnh Phú
Chiều ngày 19/3/2018, tại Văn phòng Huyện ủy, lãnh đạo huyện Thạnh Phú đã có buổi tiếp và làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Thành Thành Công đến tìm hiểu cơ hội đầu tư các dự án năng lượng sạch trên địa bàn. Đến dự có ông Trương Duy Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, ông Trần Dương Tuấn - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh, ông Nguyễn Trúc Sơn - Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú, ông Trần Thanh Tùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Đào Công Thương - Chủ tịch UBND huyện.

Chiều ngày 19/3/2018, tại Văn phòng Huyện ủy, lãnh đạo huyện Thạnh Phú đã có buổi tiếp và làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Thành Thành Công đến tìm hiểu cơ hội đầu tư các dự án năng lượng sạch trên địa bàn. Đến dự có ông Trương Duy Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, ông Trần Dương Tuấn - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh, ông Nguyễn Trúc Sơn - Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú, ông Trần Thanh Tùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Đào Công Thương - Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Vĩnh Thừa Ngã)

Thông tin một số nét chính về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn cho biết, Thạnh Phú là huyện còn nhiều khó khăn nhưng những năm gần đây đã có bước chuyển mình mạnh mẽ khi được sự quan tâm đầu tư của lãnh đạo các cấp. Cơ sở hạ tầng từng bước được đầu tư xây dựng, kinh tế nông nghiệp đang hướng đến việc sản xuất sạch hơn. Cùng với đó là du lịch đang ngày càng phát triển, huyện đang chuẩn bị cho việc tổ chức Tuần lễ Văn hóa - Du lịch - Ẩm thực biển lần thứ I năm 2018; tiềm năng khai thác các nguồn năng lượng sạch được đánh giá khá lớn… Thời gian qua, huyện đang ra sức mời gọi đầu tư nhằm khai thác hiệu quả hơn nữa những thế mạnh sẵn có trên địa bàn.

Qua tìm hiểu về Thạnh Phú, Chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công Đặng Văn Thành cho biết có thể hợp tác và triển khai ngay các danh mục như: Xây dựng Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng các giống dừa, mô hình vườn dừa mẫu, dừa hữu cơ; đầu tư phát triển hạ tầng du lịch, nhất là xây dựng nhà máy điện gió, điện năng lượng mặt trời. Ngay sau buổi làm việc, ông Đặng Văn Thành đề nghị huyện tiếp tục tạo điều kiện cho các đơn vị thành viên có các cuộc tiếp xúc, khảo sát các lĩnh vực, địa điểm dự kiến đầu tư. Ông cũng gợi ý Betrimex Bến Tre nhanh chóng tìm hiểu, khảo sát các địa phương trong huyện có thế mạnh về dừa để có kế hoạch đầu tư, nếu có thể sẽ triển khai ngay, giúp nông dân cải thiện thu nhập.

Ông Trương Duy Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tại buổi làm việc. (Ảnh: Vĩnh Thừa Ngã)

Thay mặt lãnh đạo huyện, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn gửi lời cảm ơn đến Tập đoàn Thành Thành Công đã quan tâm đến các lĩnh vực huyện đang ra sức kêu gọi đầu tư, đồng thời, hứa sẽ chỉ đạo UBND huyện và các ngành liên quan chủ động kết nối với các đơn vị trực thuộc Tập đoàn để khảo sát thực tế các dự án. Bí thư Huyện ủy cam kết sẽ quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất có thể làm hài lòng nhà đầu tư cũng như mong muốn Tập đoàn tiếp tục dành sự ưu ái cho huyện giúp hai bên có sự phối hợp tốt trong tương lai, nhanh chóng thực hiện có hiệu quả các kế hoạch hợp tác đầu tư trên địa bàn huyện.

20/03/2018 3:04 CHĐã ban hànhBài viếtTin Huyện Thành phố
2.018
/PublishingImages/2018-03/avatar2018_3_20_15_9_53_363.jpg136Vĩnh Thừa Ngã
Doanh nhân trẻ phải có tri thức và tầm nhìn chiến lược
Đó là ý kiến của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi tại buổi họp mặt tân niên năm 2018 do Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tổ chức vào chiều ngày 16/03/2018. Đến dự buổi họp mặt còn có Chủ tịch MTTQVN tỉnh Trần Dương Tuấn cùng đại diện lãnh đạo một số sở ngành tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố và 100 hội viên của hội.

Đó là ý kiến của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi tại buổi họp mặt tân niên năm 2018 do Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tổ chức vào chiều ngày 16/03/2018. Đến dự buổi họp mặt còn có Chủ tịch MTTQVN tỉnh Trần Dương Tuấn cùng đại diện lãnh đạo một số sở ngành tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố và 100 hội viên của hội.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi trao hoa chức mừng cho các thành viên Ban cố vấn các sở, ngành. (Ảnh: Thu Huyền)

Tại buổi họp mặt, các thành viên đã nghe Ban Chấp hành Hội báo cáo hoạt động năm 2017, định hướng năm 2018. Năm qua, Hội thường xuyên tổ chức đoàn doanh nhân thăm viếng, chúc mừng hội viên để gắn kết các hội viên với nhau. Tham gia 12 hoạt động liên kết trưng bày với mục tiêu giới thiệu sản phẩm, mở rộng thị trường. Truyền thông và vận động doanh nghiệp tham gia 05 lớp tập huấn về quản trị doanh nghiệp, bán hàng, đàm phán, ký kết hợp đồng, quản trị tài chính. Tham gia đóng góp quà tặng cho 650 hộ nghèo, gia đình chính sách qua các chương trình: Xuân yêu thương - Thạnh Phú (500 phần), Xuân yêu thương TP. Bến Tre (100 phần), Hành trình theo bước chân những người anh hùng (50 phần). Tổng chi phí cho các đợt gần 100 triệu đồng. Vận động xây dựng 01 căn nhà tình nghĩa, 04 căn nhà tình thương cho các hộ nghèo và gia đình chính sách. Kinh phí tổng cộng khoảng 180 triệu đồng.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi phát biểu tại buổi họp mặt. (Ảnh: Thu Huyền)

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi chúc mừng Hội Doanh nhân trẻ đã có nhiều hoạt động nổi bật trong năm vừa qua, đặc biệt có nhiều hoạt động từ thiện xã hội mang ‎ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cho rằng chương trình, kế hoạch đưa ra năm 2018 là đúng trọng tâm, nhất là công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng sản xuất kinh doanh cho hội viên. Theo Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, doanh nhân cần có sự nghiên cứu theo dõi nắm bắt thời cơ, thách thức, cần có sự đầu tư, tìm hiểu, nhanh nhạy nắm bắt thị trường thì mới có khả năng thành công; doanh nghiệp phải có tầm nhìn chiến lược, có kế hoạch sản xuất kinh doanh bày bản, không phải chỉ dựa vào kinh nghiệm như trước đây. Song song đó, vai trò của Hội là rất quan trọng, Hội cần tiếp tục kết nối các thành viên, mở rộng giao lưu với các doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh để tạo điều kiện, cơ hội cho doanh nhân tiếp cận cái mới, nhất là doanh nghiệp mới khởi nghiệp.

19/03/2018 1:49 CHĐã ban hànhTinHoạt động của Lãnh đạo
2.018
/PublishingImages/2018-03/avatar2018_3_19_13_51_44_60.JPG113Thu Huyền
Chợ Lách: Tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018
Ngày 15/3/2018, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự Huyện Chợ Lách tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018. Ông Trần Văn Đém –Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đến dự.

Ngày 15/3/2018, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự Huyện Chợ Lách tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018. Ông Trần Văn Đém –Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đến dự.

Khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018. (Ảnh: Việt Cường)

Sau khi nhận quyết định giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018 của UBND tỉnh, UBND huyện đã chỉ đạo thường trực Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện tham mưu xây dựng kế hoạch và phân bổ chỉ tiêu cho các xã, thị trấn. UBND các xã, thị trấn tổ chức triển khai thực hiện, đồng thời tuyên truyền rộng rãi trong quần chúng nhân dân về quyền và nghĩa vụ của công dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ông Trần Văn Đém phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. (Ảnh: Việt Cường)

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Trần Văn Đém biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm thực hiện hoàn thành chỉ tiêu tuyển quân của các xã, thị trấn. Để công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019 đạt kết quả cao hơn, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện lưu ý các địa phương cần quan tâm tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức thi hành Luật nghĩa vụ quân sự trong thanh niên, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật Nghĩa vụ quân sự, chủ động tạo nguồn cử tuyển đảng viên trẻ đi xây dựng quân đội để bổ sung cho lực lượng dự bị khi hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương; cấp ủy đảng, chính quyền các xã, thị trấn thường xuyên theo dõi, chỉ đạo, thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phát huy vai trò, trách nhiệm trong công tác tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ đảm bảo thực hiện đúng quy định của pháp luật; nghiên cứu đổi mới nội dung, chương trình “Hội trại Tuổi trẻ anh hùng bảo vệ Tổ quốc” để thu hút đông đảo thanh niên đăng ký tình nguyện tham gia xây dựng quân đội, lực lượng dân quân và thanh niên xung kích.

Dịp này, UBND huyện tặng giấy khen cho 03 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018.

19/03/2018 1:45 CHĐã ban hànhBài viếtTin Huyện Thành phố
2.018
/PublishingImages/2018-03/avatar2018_3_19_13_48_7_670.jpg149Việt Cường
Bế mạc Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Bến tre, nhiệm kỳ 2015-2020
Sau 1,5 ngày làm việc tích cực, khẩn trương và nghiêm túc, sáng ngày 17/3/2018, Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Bến Tre, nhiệm kỳ 2015-2020 đã kết thúc tốt đẹp.

Sau 1,5 ngày làm việc tích cực, khẩn trương và nghiêm túc, sáng ngày 17/3/2018, Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Bến Tre, nhiệm kỳ 2015-2020 đã kết thúc tốt đẹp.

Các đại biểu tham gia thảo luận. (Ảnh: Thu Huyền)

Theo đó, Hội nghị đã hoàn thành nội dung chương trình, kế hoạch đề ra. Các đại biểu đã cơ bản thống nhất với các dự thảo, tham gia thảo luận với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, đóng góp nhiều ý kiến cụ thể, phân tích, làm rõ thêm những nhận định, đánh giá về kết quả đạt được, những hạn chế, yếu kém, nguyên nhân chủ quan trong quá trình thực hiện Nghị quyết. Qua đó, bày tỏ sự đồng thuận với các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cần tập trung thực hiện từ nay đến cuối nhiệm kỳ và quý II/2018.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo ghi nhận những nỗ lực của thành phố trong tổ chức triển khai thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Tuy nhiên, các vấn đề còn “nghẽn” thành phố mới chỉ ra, đặt vấn đề chứ chưa rút lại các giải pháp cụ thể. Nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp đến cuối nhiệm kỳ còn lại chưa rõ nét cần tiếp tục định hướng rõ nét hơn. Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ là để xác định lại thành phố đang đứng ở đâu, nhiệm vụ trọng tâm hiện nay là gì, để có giải pháp phù hợp.

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. (Ảnh: Thu Huyền)

Góp ý với thành phố, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo cho rằng, sắp tới phải xác định công tác cán bộ là vô cùng quan trọng, cán bộ không phải nói nhiều, nói chung chung nữa mà chính mình phải là người trăn trở để tìm ra từng giải pháp cụ thể để cùng Đảng bộ tháo gỡ các vướng mắc, tồn tại. Từ nay đến cuối nhiệm kỳ, cán bộ phải thi đua nhau đề xuất các giải pháp và ủng hộ các giải pháp khả thi, cùng tham gia thực hiện. Thành phố phải là đơn vị đi đầu cả tỉnh trong nghiên cứu, đề xuất, bàn giải pháp tháo gỡ “điểm nghẽn”, đặc biệt là Nghị quyết “Năm không” mà Thành ủy đặt ra. Có giải pháp tìm hiểu ngăn chặn việc cán bộ đảng viên không tham gia sinh hoạt Đảng, tham gia các tệ nạn xã hội.

Bí thư đánh giá cao kết quả việc thực hiện lấy phiếu tín nhiệm giữa nhiệm kỳ đối với cấp ủy và cho rằng rất yên tâm về kết quả này. Đảng bộ thành phố cũng cần công khai đến từng người được bỏ phiếu để các đồng chí này có dịp soi rọi lại mình mà có bước phấn đấu chỉnh chu bản thân tốt hơn. Làm sao để mỗi người đứng đầu thật sự truyền cảm hứng cho cán bộ cấp mình, ngành mình soi gương phấn đấu. Ba vấn đề lớn trọng tâm mà thành phố đặt ra đều liên quan đến người dân, đó là các chương trình, dự án trọng điểm liên quan đến đất đai; việc thực hiện Nghị quyết “Năm không”;  xây dựng nông thôn mới… Do vậy, phải làm sao có sự chia sẻ thông tin, triển khai đồng bộ, tạo sự đồng thuận từ trong nội bộ hệ thống chính trị đến người dân. Nửa nhiệm kỳ qua, tỉnh, thành phố đã bỏ nhiều công sức chuẩn bị từ các dự án, vốn, nay chỉ còn lại là khâu giải phóng mặt bằng, triển khai thi công nên cần phải tập trung một cách quyết liệt hơn.

 

“Đối với các huyện, việc tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ phải tập trung nâng cao chất lượng nội dung hội nghị, không làm hình thức. Mỗi địa phương phải cố gắng làm sao tại Hội nghị làm bật ra được các vấn đề cốt lõi, trọng tâm đã làm được, chưa được, đề ra giải pháp xác hợp, hiệu quả để làm thay đổi địa phương mình. Làm sao đánh giá cho được đúng thực chất cán bộ, có tâm huyết không, khát vọng hay không, biết mình đang ở đâu, cần phải làm gì để tạo động lực mới bứt phá đi lên”- Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo nhấn mạnh

19/03/2018 1:35 CHĐã ban hànhBài viếtHoạt động của Lãnh đạo
2.018
/PublishingImages/2018-03/avatar2018_3_19_13_43_0_654.JPG104Thu Huyền
Hội nghị triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2018
Sáng ngày 16/03/2018, Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh tổ chức triển khai nhiệm vụ công tác PBGDPL năm 2018. Ông Nguyễn Hữu Phước - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Phối hợp PBGDPL tỉnh chủ trì Hội nghị; cùng dự có Giám đốc Sở Tư Pháp Phan Tuấn Thanh, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và UBND các huyện, thành phố.

Sáng ngày 16/03/2018, Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh tổ chức triển khai nhiệm vụ công tác PBGDPL năm 2018. Ông Nguyễn Hữu Phước - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Phối hợp PBGDPL tỉnh chủ trì Hội nghị; cùng dự có Giám đốc Sở Tư Pháp Phan Tuấn Thanh, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và UBND các huyện, thành phố.

IMG_5576.jpg 

Quang cảnh Hội nghị. (Ảnh: Đăng Huy)

Năm 2017, Hội đồng Phối hợp PBGDPL tỉnh đã bám sát định hướng của Trung ương, chủ động tham mưu tỉnh kịp thời ban hành văn bản chỉ đạo thực hiện công tác PBGDPL, hòa giải ở cơ sở; hướng dẫn các cơ quan, đơn vị những nội dung trọng tâm cần phổ biến, gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của tỉnh. Công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị ngày càng được tăng cường; vai trò, trách nhiệm của thành viên Hội đồng được nâng lên. Hoạt động PBGDPL bám sát nhiệm vụ của từng địa phương, đơn vị, trong đó tập trung tuyên truyền về: Hiến pháp năm 2013, các luật, pháp lệnh mới được Quốc hội thông qua năm 2016 và năm 2017; các văn bản quy phạm pháp luật gắn với nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của tỉnh, của đất nước, vấn đề khởi nghiệp, an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ môi trường và những vấn đề dư luận quan tâm.  Nội dung tuyên truyền cơ bản có trọng tâm, trọng điểm, ngắn gọn, dễ hiểu, phù hợp với từng đối tượng được tuyên truyền.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã đóng góp ý kiến, thống nhất những nội dung trong các dự thảo về Kế hoạch công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2018; Kế hoạch hoạt động năm 2018 của Hội đồng Phối hợp PBGDPL tỉnh; Quy chế hoạt động của Hội đồng Phối hợp PBGDPL tỉnh.

IMG_5580.jpg 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị. (Ảnh: Đăng Huy)

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước yêu cầu Hội đồng PBGDPL các cấp rà soát, củng cố, kiện toàn đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật, hòa giải viên cơ sở đảm bảo đủ số lượng, nâng cao chất lượng, trách nhiệm, hiệu quả công việc; Sở Tư pháp, Phòng Tư pháp các huyện, thành phố với vai trò thường trực Hội đồng PBGDPL thực hiện tốt vai trò của mình giúp Hội đồng làm tốt công tác tham mưu cho UBND các cấp về công tác tuyên truyền, PBGDPL để nâng cao chất lượng, hiệu quả; đẩy mạnh tuyên truyền các luật đã có gắn với các luật mới, sàng lọc đối tượng để có có nội dung, hình thức tuyên truyền phù hợp. Tiếp tục nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật; tổ chức tập huấn nghiệp vụ, nâng cao chất lượng cho đội ngũ làm công tác hòa giải ở cơ sở.

16/03/2018 7:05 CHĐã ban hànhBài viếtHoạt động của Lãnh đạo
2.018
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/NewForm/IMG_5580.jpg172Đăng Huy
Phát huy tinh thần phối hợp cộng đồng trách nhiệm vì mục tiêu đảm bảo trật tự an toàn xã hội
Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước tại Hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện công tác lập hồ sơ tổ chức cai nghiện ma túy và triển khai công tác phòng chống ma túy năm 2018 vào chiều ngày 16/03/2018.

Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước tại Hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện công tác lập hồ sơ tổ chức cai nghiện ma túy và triển khai công tác phòng chống ma túy năm 2018 vào chiều ngày 16/03/2018.

IMG_7542.jpg 

Đại biểu dự Hội nghị. (Ảnh: Huyền Trang)

Thời gian qua, tình hình người nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp, gia tăng về số lượng, đặc biệt là ở lứa tuổi thanh thiếu niên. Qua rà soát, thống kê đã lập hồ sơ quản lý 2.707 người nghiện và sử dụng ma túy (tăng 604 người), trong đó, có 1.090 người nghiện và 1.617 người sử dụng. Có 158/164 xã, phường, thị trấn có người nghiện ma túy, có 06 xã không có người nghiện.

Từ tháng 11/2016 đến cuối năm 2017, các huyện, thành phố đã tổ chức áp dụng các biện pháp xử lý đối với người nghiện như: Cai nghiện tại xã, phường, thị trấn; cai nghiện ma túy tại gia đình và cộng đồng; điều trị bằng thuốc thay thế; cai nghiện tại Cơ sở cai nghiện ma túy. Trong đó, công tác quản lý học viên tại Cơ sở cai nghiện ma túy phức tạp, khó quản lý vì đa số người nghiện ma túy đều có tiền án, tiền sự và đã qua nhiều lần cai nghiện. Từ đó, ảnh hưởng đến công tác quản lý, giáo dục phục hồi hành vi nhân cách của người nghiện trong thời gian chấp hành quyết định tại cơ sở.

IMG_7545.jpg 

Chủ trì Hội nghị. (Ảnh: Huyền Trang)

Đánh giá kết quả thực hiện công tác lập hồ sơ tổ chức cai nghiện ma túy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước cho rằng hiệu quả đạt được còn thấp khi số lượng người nghiện tăng lên, đối tượng sau cai không hòa nhập được với cộng đồng và tỷ lệ tái nghiện cao. Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh, tác hại của việc nghiện ma túy đối với bản thân và xã hội là không nhỏ, đây là nguyên nhân dẫn đến nhiều án mạng thương tâm trong xã hội. Để công tác lập hồ sơ tổ chức cai nghiện ma túy đạt kết quả cao hơn, số lượng người nghiện giảm dần, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ngành, các cấp đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác hại của ma túy, trong đó đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, tuyên truyền đúng đối tượng, đảm bảo về nội dung. Tăng cường công tác tổ chức quản lý cai nghiện ma túy tại cộng đồng và tại các Cơ sở cai nghiện, nhất là công tác quản lý sau cai nghiện, cần tạo điều kiện để người nghiện hòa nhập với xã hội, tránh tình trạng tái nghiện sau cai.

IMG_7551.JPG

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước phát biểu. (Ảnh: Huyền Trang)

“Công an tỉnh, Tòa án tỉnh, Sở Tư pháp, Sở Y tế, UBND các cấp cần chủ động phối hợp chặt chẽ với tinh thần phối hợp cộng đồng trách nhiệm, thống nhất nhau về mặt quan điểm, chủ trương, dứt khoát đưa người nghiện đến các Cơ sở cai nghiện đúng quy định của pháp luật, đảm bảo trật tự an toàn xã hội” – Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

16/03/2018 7:00 CHĐã ban hànhBài viếtHoạt động của Lãnh đạo
2.018
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/NewForm/IMG_7551.JPG153Huyền Trang
Khai mạc Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Bến Tre lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015-2020
Sáng 16/03/2018, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa - Thể thao thành phố Bến Tre, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Bến Tre đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố, nhiệm kỳ 2015-2020 và sơ kết quý I/2018. Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi; Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam; Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Đức; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Thanh Hồng; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Cao Thành Hiếu đến dự.

​Sáng 16/03/2018, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa - Thể thao thành phố Bến Tre, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Bến Tre đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố, nhiệm kỳ 2015-2020 và sơ kết quý I/2018. Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi; Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam; Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Đức; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Thanh Hồng; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Cao Thành Hiếu đến dự.

15503_1632018103047_23931_XL.JPG 

Toàn cảnh Hội nghị. (Ảnh: Hữu Hiệp)

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Đức cho biết: Hơn nửa nhiệm kỳ qua cùng với sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở ngành đoàn thể tỉnh, đặc biệt là tinh thần đoàn kết, sự đồng thuận, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn của toàn hệ thống chính trị thành phố, Đảng bộ và nhân dân thành phố đã thực hiện đạt vượt nhiều chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XI, trong 12 nhóm đầu việc với tổng số 44 chỉ tiêu chủ yếu của Nghị quyết Đại hội. Qua nửa nhiệm kỳ thực hiện vượt 27/44 chỉ tiêu; 5/44 chỉ tiêu đạt 100%; còn 12/44 chỉ tiêu chưa đạt, chiếm tỷ lệ 27,27% tổng chỉ tiêu Nghị quyết đề ra, trong đó có 11 chỉ tiêu đạt từ 50-90% và 01 chỉ tiêu kinh tế chỉ đạt 22,44% đó là vận động nhân dân đóng góp tự nguyện bằng tiền, đất đai, vật kiến trúc, hoa màu. Nhiệm vụ trọng tâm của thành phố cũng đạt nhiều kết quả khả quan. Đề án xây dựng đô thị loại II đã đạt 55/59 tiêu chuẩn, sẽ về đích trước 02 năm so Nghị quyết; Đề án xây dựng xã nông thôn mới công nhận được 02 xã; Nghị quyết 01 của Thành ủy về thực hiện chủ trương “Năm không” có sự chuyển biến tích cực, hiệu quả…

15503_1632018103055_23933_XL.jpg 

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Đức phát biểu khai mạc Hội nghị. (Ảnh: Hữu Hiệp)

Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Đức, bên cạnh những kết quả đạt được hiện vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức trong nửa nhiệm kỳ còn lại. Do vậy, Bí thư Thành ủy đề nghị các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ để thảo luận, kiểm điểm, đánh giá một cách khách quan, thẳng thắn, cụ thể những mặt làm được, chưa được, đặc biệt là chỉ ra được những tồn tại, hạn chế yếu kém, nguyên nhân và giải pháp khắc phục. Xác định rõ phương hướng, giải pháp cần tập trung, dồn sức để lãnh đạo thực hiện đạt vượt các chỉ tiêu trong nửa nhiệm kỳ còn lại.

Tại Hội nghị, các đại biểu tiếp tục nghe Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Thanh Hồng báo cáo tóm tắt sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Bến Tre lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015-2020, báo cáo sơ kết quý I/2018. Đồng thời gợi ý, định hướng và chia tổ thảo luận. Hội nghị sẽ diễn ra trong 1,5 ngày (từ 16-17/3/2018).

16/03/2018 11:00 SAĐã ban hànhBài viếtHoạt động của Lãnh đạo
2.018
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/15503_1632018103047_23931_XL.JPG227Hữu Hiệp
Một năm thực hiện chủ trương công khai nội dung đăng ký của Bí thư cấp ủy trên địa bàn tỉnh Bến Tre
Năm 2017 với phương châm năm “hành động” nhằm phát huy vai trò nêu gương của người đứng đầu cấp ủy, trước tiên là Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư các Huyện ủy/Thành ủy và Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu người đứng đầu cấp ủy đăng ký nội dung thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị được công khai trên hệ thống Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Bến Tre và Báo Đồng Khởi.

​Năm 2017 với phương châm năm “hành động” nhằm phát huy vai trò nêu gương của người đứng đầu cấp ủy, trước tiên là Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư các Huyện ủy/Thành ủy và Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu người đứng đầu cấp ủy đăng ký nội dung thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị được công khai trên hệ thống Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Bến Tre và Báo Đồng Khởi.

Có thể nói, qua một năm triển khai thực hiện đã đạt được kết quả khả quan. Trước hết, về nội dung chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XII, đối chiếu với nội dung đăng ký và kết quả thực hiện năm “hành động” cho thấy các đồng chí đứng đầu cấp ủy đều thể hiện quyết tâm chính trị cao, có bám sát và quyết liệt trong thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể hoá Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và xác định phương châm năm “hành động”. Cụ thể: Châu Thành thực hiện phương châm “Kỷ cương, năng động, đổi mới”; Bình Đại chọn “Đoàn kết, năng động”;  Đảng ủy khối chọn hai thành tố “Năng động, đổi mới”…, bước đầu tạo sự chuyển biến tích cực, đồng bộ trên từng lĩnh vực: Kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng. Đặc biệt, trong điều hành luôn bám vào quy chế làm việc, thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ; phối hợp giải quyết kịp thời những vấn đề bức xúc nổi lên ở địa phương.

Về nội dung đăng ký làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khoá XII, các đồng chí đứng đầu cấp ủy đều thể hiện tính gương mẫu của người đứng đầu, làm việc với tinh thần tích cực, chủ động tiến công, không ngại khó, không đùn đẩy trách nhiệm, bám sát, có quyết tâm cao, thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra. Đồng thời, thẳng thắn nhìn nhận những khó khăn, hạn chế trong quá trình thực hiện nội dung cam kết của mình một cách nghiêm túc; các đồng chí thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức của người đảng viên; giữ gìn đoàn kết nội bộ, đơn vị; tích cực đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực, tham ô, lãng phí; không để người thân lợi dụng chức vụ, vị trí công tác của bản thân để thực hiện hành vi sai trái ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng, của ngành và cá nhân mình.

Nội dung đăng ký thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII, các đồng chí đều thực hiện nghiêm túc, tuyệt đối không vi phạm 27 biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá”; tập trung giải quyết kịp thời những vấn đề bức xúc trong nội bộ, địa phương; khắc phục dần biểu hiện nể nang, né tránh trong tự phê bình và phê bình, tinh thần đấu tranh xây dựng nội bộ đoàn kết, thể hiện tính nêu gương, đi đầu tạo cảm hứng trong cán bộ, đảng viên; chỉ đạo quyết liệt đấu tranh chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ.

Bên cạnh những kết quả đạt được, qua một năm thực hiện việc đăng ký của các đồng chí đứng đầu cấp ủy Đảng đã bộc lộ những khó khăn, hạn chế, yếu kém nhất định, việc đăng ký nội dung thực hiện khá rộng lớn, ảnh hưởng sâu sắc trên nhiều lĩnh vực nhưng kết quả thực hiện chưa trọn vẹn, còn chung chung chưa sát với nội dung đăng ký, trong báo cáo kết quả chưa thể hiện rõ sản phẩm cụ thể đạt được, cũng như chưa chỉ ra được những nguyên nhân dẫn đến hạn chế đó.... Bên cạnh việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện một số chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế - xã hội và công tác xây dựng Đảng chưa đạt theo nghị quyết đề ra; xây dựng chuỗi giá trị các sản phẩm nông nghiệp còn lúng túng; Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp chưa đạt yêu cầu; tiến độ xây dựng nông thôn mới nhiều địa phương còn chậm; tình trạng khiếu kiện đông người mức độ còn nghiêm trọng; tệ nạn xã hội còn nhiều, diễn biến phức tạp.

Trong công tác xây dựng Đảng nhiều địa phương chỉ đạo chưa quyết liệt nên chuyển biến chưa đồng bộ; còn tư tưởng trông chờ, thụ động; tình trạng vi phạm kỷ luật trong Đảng chưa chuyển biến tốt, việc khắc phục tình trạng mất đoàn kết nội bộ có nơi còn chậm; công tác phê và tự phê bình nhiều nơi vẫn còn nể nang, ngại va chạm.... Qua đó cho thấy nguyên nhân của những hạn chế là do nội dung đăng ký thực hiện của các đồng chí đứng đầu cấp ủy có tính chất bao trùm trên tất cả các lĩnh vực, nhưng với khoảng thời gian ngắn (01 năm) nên chưa thể giải quyết tốt, ráo rẽ tất cả những vấn đề tồn tại nhiều năm một cách căn cơ, bài bản. Mặt khác, một vài đồng chí vẫn còn tư tưởng nể nang, tính tiến công chưa cao dẫn đến kết quả thực hiện chưa đạt như nội dung đăng ký.

Để tiếp tục thực hiện việc nói đi đôi với làm đạt kết quả tốt hơn theo phương châm “tăng tốc” năm 2018, Ban Thường vụ Tỉnh ủy chủ trương tiếp tục thực hiện công khai nội dung cam kết thực hiện của đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Bí thư cấp ủy trực thuộc Tỉnh ủy; Bí thư, Chủ tịch UBND cấp xã, phường, thị trấn trên hệ thống Đài truyền thanh các cấp, đặc biệt là công khai tại nơi làm việc của Bí thư các cấp ủy; Báo Đồng Khởi, Đài Phát thanh và Truyền hình công khai nội dung đăng ký thực hiện năm 2018 của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và Bí thư các Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy trên chuyên trang, chuyên mục để cán bộ, đảng viên và nhân dân theo dõi, giám sát việc thực hiện của các đồng chí; Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các đồng chí bí thư các cấp rà soát, đối chiếu lại những nội dung thực hiện còn khó khăn, hạn chế; xác định nguyên nhân của điểm nghẽn, từ đó đề ra những nhiệm vụ, giải pháp phù hợp với đặc điểm từng địa phương, đơn vị, góp phần thực hiện thắng lợi chỉ tiêu Nghị quyết đề ra cho năm “tăng tốc” 2018.

16/03/2018 10:25 SAĐã ban hànhBài viếtChính trị Xã hội
2.018
/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg171Văn Tuyên
Các phong trào xung kích của tuổi trẻ Đồng Khởi trong năm “hành động”
Hưởng ứng và thực hiện chủ trương năm “hành động” 2017 của Tỉnh ủy, tuổi trẻ Bến Tre cụ đã thể hóa và xác định chủ đề: “Tuổi trẻ Bến Tre đoàn kết, năng động khởi nghiệp, xây dựng Đoàn vững mạnh” và triển khai thực hiện trong hệ thống năm qua. Với chủ đề đề ra, năm “hành động” các cấp Đoàn trong tỉnh đã tổ chức các phong trào xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc, đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp và đạt những kết quả đáng kể, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ: “... Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên…”.

​Hưởng ứng và thực hiện chủ trương năm “hành động” 2017 của Tỉnh ủy, tuổi trẻ Bến Tre cụ đã thể hóa và xác định chủ đề: “Tuổi trẻ Bến Tre đoàn kết, năng động khởi nghiệp, xây dựng Đoàn vững mạnh” và triển khai thực hiện trong hệ thống năm qua. Với chủ đề đề ra, năm “hành động” các cấp Đoàn trong tỉnh đã tổ chức các phong trào xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc, đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp và đạt những kết quả đáng kể, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ: “... Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên…”.

15495_16320188925_23919_XL.JPG 

Công trình Nhà tưởng niệm Anh hùng Liệt sĩ Trần văn Ơn xã Phước Thạnh, huyện Châu Thành do Thành Đoàn TP.Hồ Chí Minh và đoàn viên, thanh niên Bến Tre đóng góp xây dựng. (Ảnh: H.C)

Hệ thống lại một số phong trào xung kích trong năm “hành động” của tuổi trẻ tỉnh nhà do Đoàn các cấp tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả như: Phong trào tuổi trẻ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình; phát huy hiệu quả và nhân rộng mô hình phát triển kinh tế trong thanh niên, mở các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trong trồng trọt và chăn nuôi, hỗ trợ cây, con giống; tập huấn chuyển giao khoa học công nghệ và hỗ trợ vay vốn phát triển kinh tế cho đoàn viên thanh niên. Cụ thể: xây dựng 12 căn nhà tình nghĩa, tình thương, tình bạn, khăn quàng đỏ; duy trì 138 tổ hợp tác và 01 hợp tác xã; vận động đoàn viên, thanh niên tham gia vào các tổ hợp tác trồng rau an toàn, tổ liên kết chăn nuôi bò, dê, gà, để tăng thu nhập, góp phần phát triển kinh tế địa phương; trao 161 con dê giống cho đoàn viên, thanh niên với tổng số tiền 402,5 triệu đồng; giải ngân và bàn giao các tổ tiết kiệm vay vốn...

Tổ chức thành công Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh Bến Tre năm 2017 như: Xây mới và sửa chữa 159 nhà tình thương, tình nghĩa (xây mới 88 căn); tham gia thực hiện pê tông 38,9 km đường giao thông nông thôn, trong đó 11 km cấp B và 27,9km cấp C; thực hiện 34 công trình xây dựng đô thị văn minh; khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho 7.543 lượt người; thăm tặng quà cho 11.985 gia đình thương binh liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng, cựu cán bộ Đoàn có hoàn cảnh khó khăn; hiến 1.326 đơn vị máu; tặng 5.392 phần học bổng, học phẩm cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; tư vấn hỗ trợ 10.000 lượt thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi THPT năm 2017; tổ chức 41 buổi tập huấn, nói chuyện chuyên đề về khởi nghiệp; hỗ trợ 12 hộ kinh doanh cá thể lên doanh nghiệp; hỗ trợ 231 thanh niên tham gia đề án sinh kế thoát nghèo; giúp đỡ 119 thanh niên chậm tiến tái hòa nhập cộng đồng; tập huấn, chuyển giao khoa học – kỹ thuật cho 11.956 thanh niên; trồng 10.570 cây xanh...

15495_16320188931_23920_XL.jpg 

Tuổi trẻ TP. Bến Tre ra quân tuyên truyền làm sạch đường phố. (Ảnh: BTH)

Tổ chức Lễ khánh thành Nhà tưởng niệm Anh hùng Liệt sĩ Trần văn Ơn tại đất quê nhà của liệt sĩ xã Phước Thạnh, huyện Châu Thành. Phối hợp với Trung tâm Ngoại ngữ Cambridge - Bến Tre tổ chức cuộc thi Tìm kiếm tài năng “Ben Tre’s Got Talent 2017”. Phối hợp bàn giao Nhà thờ Liệt sĩ thanh niên xung phong Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Lê Trung Kiên. Đây cũng là công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bến Tre lần thứ X (nhiệm kỳ 2017-2022). Phối hợp tổ chức thành công Hội thi “Giai điệu tự hào tuổi trẻ Bến Tre” năm 2017.

Trong phong trào xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đã phối hợp: Tổ chức khám, phát thuốc, tư vấn sức khỏe miễn phí cho 200 thanh niên công nhân tại khu công nghiệp An Hiệp, huyện Châu Thành; tổ chức sinh hoạt tập thể, trò chơi dân gian và họp mặt mừng Xuân và chương trình “Tết sum vầy” tại Khu du lịch Lan Vương và tặng 500 phần quà cho thanh niên công nhân; tổ chức chương trình văn nghệ mừng xuân và tặng quà cho 200 thanh niên công nhân trên địa bàn tỉnh Bến Tre, các hoạt động đã thu hút gần 1.000 đoàn viên, thanh niên công nhân, học sinh, sinh viên tham gia. Ngoài ra, tại chương trình trao 100 phần quà cho đoàn viên, thanh niên công nhân, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hiện làm việc tại các công ty, các khu công nghiệp và học các trường THPT, cao đẳng trên địa bàn tỉnh với tổng kinh phí cho các hoạt động hơn 40 triệu đồng. Đoàn các cấp, tặng 20.095 phần cho gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ Đoàn nhân dịp Tết Nguyên đán, phối hợp bàn giao 03 căn nhà tình thương, 01 căn nhà tình nghĩa, 01 căn nhà nhân ái với tổng kinh phí 870 triệu đồng.

15495_16320188938_23921_XL.JPG 

Tuổi trẻ nông thôn Bến Tre thăm hỏi tặng quà cho gia đình khó khăn. (Ảnh: TLTĐ)

Các cấp Đoàn trong tỉnh quan tâm thực hiện tốt các hoạt động tình nguyện tại chỗ với phương châm hướng về cơ sở khó khăn, vùng sâu như thực hiện các hoạt động “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh”, tổ chức các hoạt động vì an sinh xã; tổ chức cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ và đồng bào tử nạn tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh và huyện Giồng Trôm; chương trình Thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sĩ với hơn 1.500 đoàn viên, thanh niên tham gia; khám và phát thuốc miễn phí cho 11.595 lượt người; xây mới 120 nhà tình thương, tình nghĩa, nhà khăn quàng đỏ, nhà tình bạn, pê tông 45,14 km đường giao thông nông thôn, nâng cấp sửa chữa 41,3 km; thực hiện 03 công trình thanh niên cấp tỉnh, 18 công trình quy mô cấp huyện; thăm tặng quà cho 15.790 gia đình thương binh, liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng, cựu cán bộ Đoàn có hoàn cảnh khó khăn; hiến 3.296 đơn vị máu; tặng 7.852 phần học bổng, học phẩm cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 3,368 tỷ đồng. Hỗ trợ trực tiếp 56 hộ gia đình thanh niên tiếp cận mua thùng chứa nước trả chậm; trồng tặng 480 cây bưởi, phát động đoàn viên, thanh niên tham gia nhắn tin “Tri ân liệt sĩ”; vận động ủng hộ chiến sĩ tại Đảo sinh Tồn, huyện đảo Trường Sa với số tiền 43 triệu đồng. Thực hiện 05 công trình ánh sáng an ninh chào mừng Đại hội Đoàn các cấp.

Đối với phong trào xung kích bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đã phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và “Ngày biên phòng toàn dân”, thực hiện công trình trao 1.000 chiếc khăn tay do các em học sinh thêu và gửi đến các chiến sĩ quân hàm xanh trên địa bàn tỉnh, tổ chức thăm và tặng 01 bộ máy vi tính, 02 phần học bổng, Tổ chức Lễ bàn giao công trình thanh niên “Dừa Bến Tre với biển đảo quê hương” tại Lữ đoàn 146 thuộc Vùng 4 Hải quân - Khánh Hòa, đây cũng là công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bến Tre lần thứ X (nhiệm kỳ 2017 - 2022). Công trình “Dừa Bến Tre với biển đảo quê hương” là công trình do cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi toàn tỉnh đóng góp thực hiện từ năm 2015 gồm 1.000 trái dừa giống được kiểm duyệt, thử nghiệm đảm bảo thích nghi với điều kiện khí hậu tại Trường Sa cùng các giá thể, phân bón đi kèm...

15495_16320188945_23922_XL.JPG 

Công trình xử lý rác thải ở xóm, ấp của tuổi trẻ nông thôn xứ Dừa. (Ảnh: H.C)

Đội hình “Hành quân dã ngoại” Đoàn Thanh niên Công an Bến Tre tổ chức tốt các hoạt động hỗ trợ các địa bàn trọng điểm về an ninh trật tự; Đội Thanh niên xung kích các xã tổ chức 97 đợt tuần tra giao thông, nhắc nhở các hộ mua bán lấn chiếm lòng lề đường, chấp hành nghiêm luật giao thông, đặc biệt là không uống rượu bia khi tham gia giao thông.... Các cấp Đoàn cơ sở trong tỉnh thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, phối hợp vận động đoàn viên, thanh niên tình nguyện tham gia quân đội và tổ chức Hội trại “Tuổi trẻ anh hùng bảo vệ Tổ quốc”; tổ chức thăm hỏi và tặng quà gia đình hoàn cảnh khó khăn có thanh niên lên đường nhập ngũ. Phối hợp vận động quỹ “Vì bạn tòng quân” với tổng số tiền trên 482 triệu đồng; 164/164 cơ sở Đoàn tổ chức Hội trại, với 722 tiểu trại. Tổ chức chương trình Lễ “Tuyên dương thanh niên tình nguyện” nghiêm túc, trang trọng, tạo khí thế hăng hái, xung kích, tình nguyện trên tất cả các lĩnh vực: 1.300 thanh niên tham gia xây dựng Quân đội (đảng viên 23; đoàn viên 1.277; 01 nữ thanh niên tình nguyện); 100 thanh niên thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (đảng viên 02; đoàn viên 98); 420 thanh niên tham gia Dân quân tự vệ (đảng viên 11; đoàn viên 409); 1.370 thanh niên tình nguyện xung kích an ninh và các hoạt động xã hội khác (đảng viên 183; đoàn viên 1.201). Các cấp Đoàn tổ chức đồng bộ tại cơ sở các hoạt động đảm bảo trật tự an toàn giao thông, ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông”,“Tuyến đường thanh niên tự quản”, “Cổng trường an toàn giao thông”, “Đội Thanh niên xung kích tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông”, từ đó có tác động tích cực tới nhận thức, hành vi của người tham gia giao thông....

Trong hoạt động  xung kích lao động sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ, Đoàn các cấp đã phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Sáng tạo trẻ”; phối hợp tổ chức cho đoàn viên, thanh niên tham gia nghiên cứu ứng dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật trong học tập, sản xuất. Có 64 ý tưởng khởi nghiệp và dự án khởi nghiệp của đoàn viên thanh niên trong toàn tỉnh hưởng ứng phong trào“Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp”, các ý tưởng và dự án khởi nghiệp mới, độc đáo trên các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, du lịch, khai thác thế mạnh, đặc sản địa phương, có tác động tích cực đến cộng đồng như trên lĩnh vực y tế, bảo vệ môi trường, ứng phó với xâm nhập mặn...

Đối với phong trào xung kích bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, các cấp Đoàn thường xuyên lồng ghép vào các buổi sinh hoạt Chi đoàn, Chi hội tuyên truyền về nội dung ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu đến đoàn viên, hội viên, thanh niên; thực hiện các công trình, phần việc của thanh niên về bảo vệ môi trường, ra quân xóa điểm đen, dọn vệ sinh, thu gom rác thải, đăng ký đảm nhận việc giữ gìn vệ sinh môi trường tại các tuyến đường nông thôn; tổ chức trồng rừng phòng hộ chống xói mòn, hạn chế lụt, bão tại các huyện vùng biển.... Công tác bảo vệ môi trường được các Chi đoàn cơ sở thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh quan tâm phối hợp với Đoàn địa phương, Đoàn ngành tổ chức thực hiện tốt “Ngày Chủ nhật tình nguyện làm sạch biển” và chiến dịch truyền thông “Hãy làm sạch biển” với sự tham gia của hơn 1.050 lượt cán bộ, đoàn viên, thanh niên.

Nhìn lại qua một năm hoạt động với với những kết quả đáng kể trong năm “hành động”, tin rằng năm 2018 - năm “tăng tốc” tuổi trẻ Đồng Khởi tiếp tục tiếp nối truyền thống của quê hương Bến Tre Đồng Khởi, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện tham gia thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị; đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp; đoàn kết làm tốt công tác xây dựng Đoàn và tập hợp thanh niên tham gia các phong trào xung kích, các mô hình mang lại hiệu quả thiết thực, đầy tính thuyết phục, để tuổi trẻ Đồng Khởi luôn xứng đáng là đội hậu bị tin cậy, là cánh tay đắc lực của Đảng.

16/03/2018 10:00 SAĐã ban hànhBài viếtTuổi trẻ Bến Tre
2.018
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/15495_16320188925_23919_XL.JPG90Hoàng Thanh
Bình Đại: Đầu tư xây dựng nhiều công trình thủy lợi nhằm ngăn mặn, trữ ngọt trong mùa khô năm 2018
Huyện biển Bình Đại là địa phương chịu nhiều ảnh hưởng bởi hạn mặn trong mùa khô, do đó, hàng năm, huyện triển khai thực hiện nhiều công trình thủy lợi, nạo vét kênh nội đồng và các dự án nước ngọt sinh hoạt, qua đó, giúp người dân ngăn mặn, trữ ngọt, khai thông dòng chảy, góp phần đảm bảo năng suất cây trồng và nước sinh hoạt cho người dân.

​Huyện biển Bình Đại là địa phương chịu nhiều ảnh hưởng bởi hạn mặn trong mùa khô, do đó, hàng năm, huyện triển khai thực hiện nhiều công trình thủy lợi, nạo vét kênh nội đồng và các dự án nước ngọt sinh hoạt, qua đó, giúp người dân ngăn mặn, trữ ngọt, khai thông dòng chảy, góp phần đảm bảo năng suất cây trồng và nước sinh hoạt cho người dân.

15498_16320188246_23924_XL.jpg 

Gia cố đắp bờ kè đê bao xã Tam Hiệp. (Ảnh: Tuyết Mai)

Trong năm 2017, huyện đẩy mạnh xây dựng công trình thủy lợi, đảm bảo phục vụ tốt cho sản xuất và dân sinh. Trong đó, đã xây dựng và nghiệm thu 02 công trình đê bao ven sông Ba Lai thuộc xã thới Lai và Châu Hưng lấy nước trực tiếp từ sông Ba Lai, kinh phí 3,5 tỷ đồng. Công trình bờ kè, chống xói lở bờ sông An Hóa đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với chiều dài 797m. Dự án hồ chứa nước ngọt ven Ba Lai thuộc xã Thạnh Trị và Phú Long để cấp nước ngọt cho dân, đã hoàn thành nạo vét và đưa vào sử dụng 05 tuyến kênh ở xã Thạnh Trị và Phú Long. Dự án nâng cấp tuyến đê biển: Đã thi công xong đoạn từ Thừa Mỹ đến Vũng Luông, chiều dài 25km, đang thi công đoạn từ Vũng Luông đến cống đập Ba Lai, chiều dài 12km, tiến độ khoảng 35% khối lượng. Dự án đê sông Tiền cơ bản hoàn thành. Ngoài ra, một số xã đã vận động nhân dân đắp đập tạm để ngăn mặn, trữ ngọt phục vụ sản xuất ở xã tiểu vùng I, cơ bản giải quyết được nguồn nước phục vụ cho chăn nuôi và cây trồng trong thời gian ngắn. Hưởng ứng việc phát động nhân dân trữ nước mưa, nước ngọt gắn với thực hiện phong trào thi đua “Đồng Khởi mới”. Thời gian qua, được sự tài trợ của các cấp, các tổ chức, cá nhân,... đến nay, các hộ dân trên địa bàn huyện có dụng cụ chứa nước mưa, nước ngọt đạt trên 85%; đã triển khai xây dựng 1.047 ống hồ xi măng chứa nước ngọt ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

15498_163201882412_23925_XL.jpg 

Nạo vét kênh nội đồng. (Ảnh: Tuyết Mai)

Năm 2018, huyện tập trung đầu tư xây dựng nhiều công trình thủy lợi, góp phần thực hiện hiệu quả trong việc ngăn mặn, trữ ngọt. Trong đó, phối hợp đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án như: Nâng cấp đê biển, đê sông tiền, dự án trồng rừng gây bồi. Kiến nghị sớm đầu tư xây dựng dự án kè chống xói lở bờ biển, dự án cơ sở hạ tầng phục vụ nuôi thủy sản tập trung, hồ chứa nước ngọt. Tiến hành nạo vét 25 tuyến kênh phục vụ sản xuất, vận động nhân dân chủ động thực hiện biện pháp đắp đập, bờ bao cục bộ, các cống... để ngăn mặn, trữ ngọt. Phối hợp với các ngành tỉnh quản lý, vận hành các cống hoàn thành phù hợp từng vùng, đảm bảo cho việc ngăn mặn, trữ ngọt phục vụ tốt cho sản xuất và nước sinh hoạt cho người dân. Khảo sát các hệ thống công trình thủy lợi để đề xuất sớm duy tu, sửa chữa. Triển khai kế hoạch vận hành hệ thống cống dưới đê sông Tiền và các cống ven sông Ba Lai linh hoạt, phù hợp với diễn biến tình hình thực tế. Có phương án vận hành các nhà máy cấp nước sinh hoạt nông thôn phù hợp, thực hiện tốt công tác ngăn mặn, dẫn ngọt, trữ ngọt và cung cấp nước sinh hoạt tại các vùng và địa phương. Thông báo lịch đóng, mở cống để nhân dân biết, chủ động phòng tránh và sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả. Tổ chức quan trắc, theo dõi độ mặn tại các điểm lấy nước, tăng cường thông tin diễn biến hạn mặn trên các phương tiện truyền thông để người dân nắm bắt kịp thời độ mặn trong kênh, mương, vườn và có biện pháp ứng phó thích hợp.

Nhìn chung, việc tập trung đầu tư xây dựng công trình thủy lợi nhằm đảm bảo thực hiện tốt việc ngăn mặn, trữ ngọt trong mùa khô, góp phần phục vụ nhu cầu sản xuất, sinh hoạt của người dân, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn gây ra.

16/03/2018 9:10 SAĐã ban hànhBài viếtTin Huyện Thành phố
2.018
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/15498_16320188246_23924_XL.jpg286Tuyết Mai
Hội nghị triển khai công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018
Sáng 15/03/2018, tại Hội trường Công an tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Duy Hải đã chủ trì Hội nghị triển khai công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018. Đến dự Hội nghị có lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện và thành phố.

​Sáng 15/03/2018, tại Hội trường Công an tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Duy Hải đã chủ trì Hội nghị triển khai công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018. Đến dự Hội nghị có lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện và thành phố.

15493_1532018_23914.jpg 

Quang cảnh Hội nghị. (Ảnh: Đăng Huy)

Theo Đại tá Trần Thị Bé Nhân – Phó Giám đốc Công an tỉnh, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục được các cấp ủy đảng, chính quyền quan tâm chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc thực hiện; đặc biệt có sự giám sát, chỉ đạo chặt chẽ, thường xuyên của Bộ Công an, Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh và sự tham gia tích cực của đông đảo tầng lớp nhân dân nên tình hình an ninh trật tự tại tỉnh nhà được giữ vững, không để xảy ra tình huống xấu đột xuất, bất ngờ.

Các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố triển khai thực hiện nghiêm túc các kế hoạch công tác phòng, chống tội phạm, ma túy và mua bán người theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục được phát huy, nhất là hoạt động của các mô hình phòng, chống tội phạm ở các địa phương.

15493_1532018_23915.jpg 

Đại tá Trần Thị Bé Nhân – Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng Bằng khen của Bộ Công an cho các tập thể lập thành tích xuất sắc trong xây dựng Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2017. (Ảnh: Đăng Huy)

Năm 2017, toàn tỉnh đã phát hiện 585/634 vụ phạm pháp hình sự, chết 19/21 người, bị thương 112/81 người, so với cùng kỳ năm 2016, giảm 49 vụ (7,73%), giảm 02 người chết (9,52%), tăng 31 người bị thương (38,27%); tài sản thiệt hại khoảng 14.076/15.513 triệu đồng, giảm 1.436 triệu đồng so với cùng kỳ năm 2016. Đã điều tra làm rõ 509 vụ (đạt 87,27%), khởi tố 512 vụ, thu hồi tài sản trị giá khoảng 2.716 triệu đồng.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận các vấn đề liên quan: Công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn huyện, xã; đánh giá hoạt động của các thành viên Ban Chỉ đạo; giải pháp hiệu quả đối với công tác cai nghiện ma túy tập trung, cai nghiện tại cộng đồng; công tác phối hợp giữa các ngành, các cấp trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.

15493_1532018_23916.jpg 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Duy Hải phát biểu chỉ đạo Hội nghị. (Ảnh: Đăng Huy)

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Duy Hải ghi nhận và biểu dương những thành tích, kết quả đạt được của các cấp, các ngành trong thời gian qua. Thời gian tới, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu trong công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, đặc biệt cả hệ thống chính trị vào cuộc một cách quyết liệt, đồng bộ, triển khai kế hoạch, phân công trách nhiệm cụ thể trong thực hiện các chủ trương của Đảng, Nhà nước, chỉ đạo của Trung ương và địa phương.

Bên cạnh đó, tiếp tục nâng cao hiệu quả các hoạt động tuyên truyền, vận động, tổ chức, hướng dẫn cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân chủ động tham gia phong trào phòng, chống tội phạm; tập trung vận động người nghiện và người sử dụng trái phép chất ma túy tự nguyện tham gia cai nghiện ma túy tại gia đình, cộng đồng và tại cơ sở cai nghiện. Tăng cường công tác phối hợp giữa các ngành, các cấp, trong đó, từng thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện đúng vị trí, vai trò, trách nhiệm của mình phụ trách để công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018 đạt kết quả cao nhất.

Dịp này, Bộ Công an đã tặng Cờ thi đua cho 03 tập thể và tặng Bằng khen cho 09 tập thể lập thành tích xuất sắc trong xây dựng Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2017.

16/03/2018 9:00 SAĐã ban hànhHoạt động của Lãnh đạo
2.018
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/15493_1532018_23916.jpg139Đăng Huy
Họp mặt báo chí đầu xuân Mậu Tuất năm 2018 và công bố Chỉ dẫn địa lý Bến Tre cho sản phẩm Dừa uống nước xiêm xanh và Bưởi da xanh
Sáng 15/03/2018, Tỉnh ủy, UBND tỉnh tổ chức Họp mặt báo chí đầu xuân Mậu Tuất năm 2018 để gặp gỡ, trao đổi với các phóng viên, cơ quan báo, đài trong và ngoài tỉnh, đồng thời, công bố Quyết định và trao văn bằng bảo hộ Chỉ dẫn địa lý Bến Tre cho sản phẩm Dừa uống nước xiêm xanh và Bưởi da xanh. Đến dự buổi họp mặt có Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Quang Triệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước, Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Thị Lệ Thủy.

Sáng 15/03/2018, Tỉnh ủy, UBND tỉnh tổ chức Họp mặt báo chí đầu xuân Mậu Tuất năm 2018 để gặp gỡ, trao đổi với các phóng viên, cơ quan báo, đài trong và ngoài tỉnh, đồng thời, công bố Quyết định và trao văn bằng bảo hộ Chỉ dẫn địa lý Bến Tre cho sản phẩm Dừa uống nước xiêm xanh và Bưởi da xanh. Đến dự buổi họp mặt có Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Quang Triệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước, Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Thị Lệ Thủy.

Đại biểu dự họp mặt. (Ảnh: Huyền Trang)

Tại buổi họp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo đã thông tin đến các phóng viên, cơ quan báo chí một số nét về tình hình kinh tế - xã hội tỉnh nhà năm 2017, đồng thời cảm ơn, ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các cơ quan báo chí, đội ngũ phóng viên, nhà báo trong và ngoài tỉnh trong thời gian qua. Theo Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo, những thành tựu tỉnh nhà đạt được trong năm 2017 có sự đóng góp không nhỏ của lực lượng báo chí trong vai trò là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân. Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các cơ quan báo chí sẽ tiếp tục đồng hành cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà trong việc tuyên truyền, lan tỏa tinh thần năm “tăng tốc” 2018 của Tỉnh ủy Bến Tre đến nhân dân, doanh nghiệp, các nhà khoa học,… trong quá trình xây dựng, kiến tạo và phát triển, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội.

Đại diện các cơ quan báo chí trao đổi thông tin cùng lãnh đạo tỉnh. (Ảnh: Huyền Trang)

Trao đổi với lãnh đạo tỉnh, các cơ quan báo chí đã đặt nhiều câu hỏi xoay quanh các vấn đề kinh tế - xã hội của tỉnh như cần có thêm kênh thông tin về Bến Tre để người dân trong nước và nước ngoài dễ dàng theo dõi tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh; số dự án tỉnh đã đầu tư sau Hội nghị Xúc tiến đầu tư, những thuận lợi và khó khăn của tỉnh trong vấn đề thu hút đầu tư; vấn đề phòng chống hạn mặn, sạt lở biển và giải pháp khắc phục;… Đặc biệt, đa số các cơ quan báo, đài đều thể hiện sự vui mừng về việc công bố Chỉ dẫn địa lý Bến Tre cho 02 sản phẩm Dừa uống nước xiêm xanh và Bưởi da xanh Bến Tre cũng như đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề này, trong đó chú trọng vấn đề định hướng của Bến Tre đối với các sản phẩm đã được công bố chỉ dẫn.

TS. Đinh Hữu Phí - Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ trao văn bằng bảo hộ Chỉ dẫn địa lý Dừa xiêm xanh và Bưởi da xanh cho Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước. (Ảnh: Huyền Trang)

Nhằm giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và công bố Chỉ dẫn địa lý Bến Tre cho sản phẩm Dừa uống nước xiêm xanh và Bưởi da xanh đến người tiêu dùng và doanh nghiệp trong cả nước, đồng thời phổ biến thông tin về cơ sở pháp lý bảo vệ Chỉ dẫn địa lý Bến Tre cho 02 sản phẩm này, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ công bố Chỉ dẫn địa lý Bến Tre cho sản phẩm Dừa uống nước xiêm xanh và Bưởi da xanh. Đến dự Lễ công bố có TS. Đinh Hữu Phí - Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ; TS. Nguyễn Văn Liễu - Vụ trưởng Vụ Phát triển Khoa học và Công nghệ địa phương, Bộ Khoa học và Công nghệ; GS.TS Lê Hùng Lân - Viện trưởng Viện Ứng dụng công nghệ.

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo phát biểu. (Ảnh: Huyền Trang)

Tại Bến Tre, đã có nhiều chủ trương, chính sách, chương trình thúc đẩy quá trình phát triển dừa và bưởi da xanh theo hướng chuỗi giá trị. Đặc biệt, Tỉnh ủy đã có Nghị quyết số 03 về nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp theo hướng phát triển bền vững giai đoạn 2016-2020 và định hướng đến năm 2025. Nhằm bảo vệ, nâng cao chất lượng, uy tín cũng như đảm bảo thị trường tiêu thụ 02 sản phẩm chủ lực này, UBND tỉnh đã xây dựng chương trình khoa học công nghệ phát triển ngành Dừa và Bưởi da xanh tỉnh Bến Tre. Trên cơ sở đó, UBND tỉnh đã cho phép triển khai thực hiện 02 dự án Xây dụng và quản lý Chỉ dẫn địa lý Bến Tre cho sản phẩm Dừa uống nước xiêm xanh và Bưởi da xanh của tỉnh Bến Tre. Đến nay, cả 02 dự án đã hoàn thành giai đoạn tạo lập và được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng kí Chỉ dẫn địa lý Bến Tre cho sản phẩm Dừa uống nước xiêm xanh và Bưởi da xanh, theo đó, tổ chức quản lý Chỉ dẫn địa lý được ghi nhận là UBND tỉnh Bến Tre.

Theo TS. Đinh Hữu Phí - Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ, trong bối cảnh kinh tế ngày một sâu rộng, Chỉ dẫn địa lý Bến Tre cho Bưởi da xanh và Dừa xiêm xanh sẽ là cơ hội cho các doanh nghiệp, người sản xuất nâng cao danh tiếng, phát triển thị trường, bảo vệ những giá trị về chất lượng, nguồn gốc sản phẩm đối với người tiêu dùng. Sự phát triển của sản phẩm này trong thời gian qua là bằng chứng cho thấy sự nỗ lực, quyết tâm cao của đảng bộ, các cấp chính quyền tỉnh Bến Tre trong việc ban hành và thực hiện những chính sách phù hợp để phát triển nông nghiệp, nông thôn. Chứng nhận Chỉ dẫn địa lý cho 02 sản phẩm là bước khởi đầu cho sự phát triển sản xuất, thương mại hóa sản phẩm gắn với lợi thế của địa phương mà người dân tích lũy, lưu giữ qua nhiều thập kỉ.

Gắn tem Chỉ dẫn địa lý Bến Tre cho sản phẩm Dừa xiêm xanh và Bưởi da xanh. (Ảnh: Huyền Trang)

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo gửi lời cảm ơn đến các thế hệ cha ông qua các thời kì đã gìn giữ, lưu truyền, bảo tồn và phát triển giống Dừa xiêm xanh và Bưởi da xanh Bến Tre để thế hệ hôm nay được thừa hưởng, đồng thời, cảm ơn toàn thể người nông dân Bến Tre đã dày công, cần cù nhẫn nại nhân giống, chăm sóc, tạo ra sản phẩm nổi tiếng trong nước và thị trường quốc tế. Thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy cho rằng cần tổ chức lại sản xuất để phát huy Chỉ dẫn địa lý, nâng cao giá trị của sản phẩm; phát triển và nâng chất hóa các tổ chức kinh tế hợp tác nhất là những vùng đã được quy định trong Chỉ dẫn địa lý; thành lập Hiệp hội Bưởi da xanh, quản lý, khai thác, nâng cao giá trị sản phẩm; tiến hành quảng bá Chỉ dẫn địa lý Dừa xiêm xanh và Bưởi da xanh ra thị trường bên ngoài.

“Chúng ta phải làm sao để có thể lan tỏa đến toàn thể nhân dân giúp họ hiểu được giá trị thực sự của Chỉ dẫn địa lý, giúp người dân hiểu sự sống còn và phát triển của cây dừa và cây bưởi trong xu thế hội nhập toàn cầu vì chúng mang lại hiệu quả kinh tế cho nông dân. Chỉ dẫn địa lý chỉ là những bước đi đầu tiên, rất nhỏ trong rất nhiều bước đi sắp tới đòi hỏi chúng ta phải quyết liệt, khát vọng làm để Bưởi da xanh và Dừa xiêm xanh Bến Tre có thể vươn xa hơn, bay cao hơn.” - Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh.

15/03/2018 3:39 CHĐã ban hànhTinHoạt động của Lãnh đạo
2.018
/PublishingImages/2018-03/avatar2018_3_15_15_46_44_371.JPG172Huyền Trang
Thành phố Bến Tre: Sơ kết 3 năm thực hiện phong trào thi đua xây dựng mô hình Dân vận khéo
Ngày 14/3/2018, Ban Dân vận Thành ủy Bến Tre tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm phong trào thi đua xây dựng mô hình Dân vận khéo giai đoạn 2015-2017. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Thanh Hồng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre Nguyễn Văn Thương.

​Ngày 14/3/2018, Ban Dân vận Thành ủy Bến Tre tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm phong trào thi đua xây dựng mô hình Dân vận khéo giai đoạn 2015-2017. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Thanh Hồng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre Nguyễn Văn Thương.

15487_153201895556_23899_XL.jpg 

Quang cảnh Hội nghị. (Ảnh:Phương Thảo)

Thực hiện phong trào “Dân vận khéo”, trong 3 năm qua, xã phường và cơ quan thành phố đã đăng ký tham gia thực hiên 543 mô hình, trong đó có 95 mô hình đăng ký cấp tỉnh, 430 mô hình đăng ký cấp thành phố, 18 mô hình xã, phường. Kết quả có 339 mô hình được công nhận, gồm: 36 mô hình cấp tỉnh, 285 mô hình cấp thành phố và 18 mô hình cấp xã, phường trên các lĩnh vực như: Dân vận chính quyền, an ninh trật tự, an sinh xã hội, công tác giảm nghèo, vệ sinh môi trường, xóa nhà tạm bợ, giao thông nông thôn. Riêng năm 2017, Ban Dân vận Tỉnh ủy và Ban Dân vận Thành ủy đã kiểm tra 132 mô hình, kết quả có 09 mô hình đạt cấp tỉnh, 119 mô hình cấp thành phố, trong đó có 11 mô hình thuộc lĩnh vực dân vận chính quyền, 15 mô hình giao thông nông thôn, 19 mô hình an ninh trật tự và 53 mô hình thực hiện chủ trương “Năm không” của Thành ủy.

Những mô hình trên đã góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân, từng bước xây dựng và hình thành nếp sống văn minh đô thị; phát huy vai trò của đoàn viên hội viên, các đoàn thể trong tham gia xây dựng nếp sống văn minh đô thị, đời sống văn hóa tại khu dân cư. Hiệu quả rõ nét nhất là đã vận động xây dựng thành công 05 phường văn minh đô thị đó là Phường 1, 2, 3, 4, 7 và 02 xã nông thôn mới Phú Nhuận, Nhơn Thạnh.

15487_153201895636_23901_XL.jpg 

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Bến Tre Võ Thanh Hồng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. (Ảnh:Phương Thảo)

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong quá trình phát động mô hình vẫn còn một số cấp ủy, chính quyền chưa nhận thức đầy đủ ý nghĩa của phong trào nên chưa quan tâm đúng mức trong lãnh chỉ đạo; một số nơi phong trào vẫn mang tính hình thức, chất lượng hiệu quả còn thấp, thiếu tính bền vững, chưa có sức lan tỏa.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Thanh Hồng biểu dương những kết quả đạt được trong thực hiện phong trào xây dựng mô hình Dân vận khéo của các cơ quan, đơn vị thành phố và xã, phường trong những năm qua, đồng thời, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Thanh Hồng đề nghị trong thời gian tới: Cấp ủy, chính quyền các cấp phải xác định phong trào thi đua “Dân vận khéo” là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên trong công tác dân vận, coi đây là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, nhất là vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị; tiếp tục rà soát các mô hình dân vận khéo phù hợp, gắn với tình hình thực tế tại địa phương, đơn vị; phát huy mạnh mẽ, nhân rộng các mô hình đạt hiệu quả cao; quan tâm lựa chọn  đội ngũ cán bộ xây dựng mô hình dân vận khéo có uy tín, năng lực và khả năng vận động nhân dân; kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể cá nhân có đóng góp tích cực trong phong trào xây dựng mô hình Dân vận khéo.

Dịp này, có 09 mô hình được Ban Dận vận Tỉnh ủy công nhận mô hình Dân vận khéo cấp tỉnh năm 2017; 07 tập thể 04 cá nhân được UBND thành phố khen thưởng với thành tích thực hiện tốt Phong trào thi đua Dân vận khéo 3 năm (2015-2017); 21 đơn vị được biểu dương mô hình dân vận khéo năm 2017.

15/03/2018 11:00 SAĐã ban hànhBài viếtTin Huyện Thành phố
2.018
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/15487_153201895556_23899_XL.jpg190Phương Thảo
Thạnh Phú: An Nhơn cần nhanh chóng hoàn thiện các tiêu chí chưa đạt để được công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới
Sáng ngày 14/03/2018, Đoàn kiểm tra kết quả thực hiện 19 tiêu chí nông thôn mới (NTM) tỉnh Bến Tre do ông Cao Minh Đức - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chánh Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng NTM tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tại xã An Nhơn về kết quả xây dựng xã NTM. Ông Trần Thanh Tùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tiếp Đoàn.

​Sáng ngày 14/03/2018, Đoàn kiểm tra kết quả thực hiện 19 tiêu chí nông thôn mới (NTM) tỉnh Bến Tre do ông Cao Minh Đức - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chánh Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng NTM tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tại xã An Nhơn về kết quả xây dựng xã NTM. Ông Trần Thanh Tùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tiếp Đoàn.

15482_143201815358_23894_XL.jpg 

Quang cảnh buổi kiểm tra. (Ảnh: Vĩnh Thừa Ngã)

Báo cáo của xã cho thấy, đến nay An Nhơn đã có 16 tiêu chí được ngành tỉnh công nhận đạt gồm: Quy hoạch, thủy lợi, điện, cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, thông tin và truyền thông, nhà ở dân cư, hộ nghèo, lao động có việc làm, tổ chức sản xuất, giáo dục và đào tạo, y tế, văn hóa, môi trường và an toàn thực phẩm, hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật, quốc phòng và an ninh. Còn 03 tiêu chí chưa được ngành tỉnh công nhận là giao thông, trường học và cơ sở vật chất, văn hóa.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Minh Đức đánh giá cao những mặt tích cực mà An Nhơn đã thực hiện trong quá trình xây dựng NTM. Tuy nhiên, để được công nhận đạt chuẩn NTM, thời gian tới, An Nhơn cần nhanh chóng hoàn thiện các tiêu chí chưa đạt. Trong đó, cần điều chỉnh lại thời gian thi công đường ĐX02 cho hợp lý, song song với việc đôn đốc đơn vị thi công, xã cần chuẩn bị hoàn tất việc lập hồ sơ đề nghị ngành tỉnh công nhận 02 tiêu chí về trường học và cơ sở vật chất, văn hóa. Từ nay đến ngày công bố xã đạt chuẩn NTM, xã cần duy trì nâng chất các tiêu chí đã đạt, thường xuyên dọn dẹp cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, tích cực trồng cây xanh, hoa trên các tuyến lộ; đồng thời, dặm vá các tuyến đường còn dang dở, đảm bảo không bị hư hỏng khi mùa mưa đến.

15482_1432018153459_23892_XL.jpg 

Đoàn kiểm tra tỉnh kiểm tra việc xây dựng Trung tâm Văn hóa xã. (Ảnh: Vĩnh Thừa Ngã)

Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng lưu ý Ban Chỉ đạo huyện cần rút kinh nghiệm trong việc chỉ đạo xây dựng Trung tâm Văn hóa cho các xã kế tiếp xây dựng NTM, phải thực hiện theo thiết kế mới; đồng thời cần tách biệt giữa trụ sở UBND xã và Trung tâm Văn hóa.

14/03/2018 4:15 CHĐã ban hànhTinTin Huyện Thành phố
2.018
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/15482_143201815358_23894_XL.jpg236Vĩnh Thừa Ngã
Bình Đại: Đẩy mạnh công tác giảm nghèo đa chiều
Bình Đại là một huyện biển của tỉnh Bến Tre, địa bàn rộng, nhân dân chủ yếu phát triển kinh tế nông nghiệp và ngư nghiệp. Thời gian qua, tuy công tác xóa đói, giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội luôn được các cấp, các ngành từ huyện đến xã triển khai thực hiện đồng bộ và đạt nhiều kết quả đáng kể, song nhìn chung tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo vẫn còn khá cao.

​Bình Đại là một huyện biển của tỉnh Bến Tre, địa bàn rộng, nhân dân chủ yếu phát triển kinh tế nông nghiệp và ngư nghiệp. Thời gian qua, tuy công tác xóa đói, giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội luôn được các cấp, các ngành từ huyện đến xã triển khai thực hiện đồng bộ và đạt nhiều kết quả đáng kể, song nhìn chung tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo vẫn còn khá cao. Theo kết quả điều tra hộ nghèo, hộ cận nghèo cuối năm 2017, toàn huyện Bình Đại có 3.458 hộ nghèo với 9.780 nhân khẩu và 1.727 hộ cận nghèo, với 5.938 nhân khẩu. Trong đó, có 1.342 hộ nghèo do nữ làm chủ, 04 hộ nghèo và 05 hộ cận nghèo có thành viên là dân tộc thiểu số. Toàn huyện có 07 xã có tỷ lệ hộ nghèo từ 10% trở lên, đặc biệt Thừa Đức là địa phương có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất chiếm gần 16%.

15481_1432018152918_23891_XL.jpg 

Năm 2018, Bình Đại đẩy mạnh đào tạo nghề theo địa chỉ để có ngay thu nhập cho người nghèo. (Ảnh: Thanh Hương)

Xác định công tác giảm nghèo hiệu quả, bền vững là vấn đề mấu chốt được đặt lên hàng đầu trong chương trình tổng thể phát triển kinh tế - xã hội chung của huyện cũng như ở mỗi địa phương. Qua điều tra, phân tích của ngành chức năng cho thấy, hiện toàn huyện có 2.200 hộ nghèo theo tiêu chí thu nhập, 1.258 hộ nghèo thiếu hụt các dịch vụ xã hội cơ bản, trong đó hộ nghèo thiếu hụt về BHYT là 1.118 người. Trước thực tế trên, nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, từng bước tạo cơ hội để người nghèo ổn định và đa dạng hóa việc làm, tăng thu nhập,… huyện đã đặt ra mục tiêu phấn đấu cuối năm 2018 là: Toàn huyện giảm trên 2% tỷ lệ hộ nghèo, riêng các xã bãi ngang giảm tử 3-4% tỷ lệ hộ nghèo; 100% hộ nghèo, cận nghèo được cấp thẻ BHYT và đảm bảo các điều kiện thiết yếu về nhà ở, nước sạch vệ sinh môi trưởng, thông tin, dịch vụ đời sống văn hóa, tinh thần, dịch vụ trợ giúp pháp lý; tạo điều kiện cho 100% hộ nghèo, cận nghèo vay vốn ưu đãi phát triển sản xuất; 100% hoc sinh nghèo, cận nghèo được miễn giảm học phí và các khoản đóng góp xây dựng trường, lớp; tạo việc làm mới cho 1.670 lao động và chọn 02 xã Vang Quới Đông, Châu Hưng làm điểm thực hiện Đề án sinh kế giảm nghèo.

Để thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo đa chiều trong năm 2018, huyện Bình Đại xác định trước hết phải đẩy mạnh phát triển kinh tế từ những tiềm năng, thế mạnh của địa phương và tập trung định hướng sản xuất theo nhu cầu của thị trường, kết hợp lấy ngắn nuôi dài, đẩy mạnh hỗ trợ vốn, kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi và đào tạo nghề theo địa chỉ, với mục tiêu có ngay thu nhập, đồng thời phối hợp kiểm tra đối với các mô hình thí điểm hiệu quả và có kế hoạch triển khai nhân rộng. Cùng với đó, huyện sẽ tập trung thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ thẻ BHYT cho người nghèo và hỗ trợ 70% mệnh giá thẻ BHYT cho hộ cận nghèo, hỗ trợ con hộ nghèo trong học tập, hỗ trợ tiền điện, nước sạch vệ sinh môi trường, trợ giúp pháp lý, tiếp cận thông tin cho người nghèo.

Nhìn chung, với các chính sách hỗ trợ của Trung ương, các giải pháp triển khai có hiệu quả của các cấp, các ngành địa phương, cùng với sự nỗ lực vươn lên của người dân, hy vọng rằng công tác giảm nghèo đa chiều năm 2018 trên địa bàn huyện Bình Đại sẽ được cụ thể hóa, từng bước giúp người nghèo nâng cao thu nhập và tiếp cận đầy đủ hơn với các dịch vụ xã hội cơ bản.

14/03/2018 4:00 CHĐã ban hànhBài viếtTin Huyện Thành phố
2.018
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/15481_1432018152918_23891_XL.jpg220Thanh Hương
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước tiếp Đoàn đại biểu Hà Lan
Ngày 14/03/2018, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước đã tiếp Đoàn đại biểu Hà Lan do ông Piter de Jong - Giám đốc phụ trách dự án của Chương trình ORIO làm Trưởng đoàn đến làm việc với UBND tỉnh và Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Bến Tre.

​Ngày 14/03/2018, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước đã tiếp Đoàn đại biểu Hà Lan do ông Piter de Jong - Giám đốc phụ trách dự án của Chương trình ORIO làm Trưởng đoàn đến làm việc với UBND tỉnh và Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Bến Tre.

15479_1432018152815_23888_XL.jpg 

Quang cảnh buổi tiếp. (Ảnh: Phương Huỳnh)

Tại buổi làm việc, ông Piter de Jong đã trao đổi một số thông tin về giai đoạn vận hành và bảo trì của Dự án Hệ thống phân phối nước sạch huyện Mỏ Cày Nam và huyện Mỏ Cày Bắc được Chính phủ Hà Lan tài trợ. Được biết, dự án vận hành từ tháng 5/2015, tính đến ngày 31/12/2017, số đấu nối hộ dân và doanh nghiệp là 7.548 đấu nối/10.030 đồng hồ nước, đạt 75.25%. Khoản tài trợ của Chính phủ Hà Lan cho giai đoạn thực hiện đã giải ngân xong năm 2015 là 1.598.532 Euro. Hiện Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Bến Tre đang quyết toán hoàn thành dự án và chuyển sang giai đoạn vận hành và bảo trì theo thỏa thuận tài trợ ORIO09/VN22 từ năm 2018 - 2020 với kinh phí tài trợ không hoàn lại 509.000 Euro.

15479_1432018152821_23889_XL.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn. (Ảnh: Phương Huỳnh)

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước đã gửi lời cảm ơn đến Chính phủ Hà Lan vì đã có sự quan tâm và dành tình cảm sâu sắc cho nhân dân Bến Tre. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, hiện nay, Dự án Hệ thống phân phối nước sạch do Chính phủ Hà Lan tài trợ đã phát huy hiệu quả, góp phần cung cấp nước sạch sinh hoạt cho người dân của 02 huyện: Mỏ Cày Bắc và Mỏ Cày Nam. Đây là dự án rất có ý nghĩa, UBND tỉnh sẽ tích cực hỗ trợ về mọi mặt để dự án vận hành và duy trì lâu dài.

14/03/2018 4:00 CHĐã ban hànhTinHoạt động của Lãnh đạo
2.018
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/15479_1432018152815_23888_XL.jpg191Phương Huỳnh
Tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII)
Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW về một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và Nghị quyết số 19-NQ/TW về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập. Nhằm giúp cán bộ, đảng viên nhận thức, quán triệt sâu sắc nội dung và tinh thần tổ chức triển khai thực hiện các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII) trên địa bàn tỉnh hiệu quả, Cổng Thông tin điện tử UBND tỉnh xin đăng bài trả lời phỏng vấn của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi xung quanh nội dung này.

​Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW về một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và Nghị quyết số 19-NQ/TW về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập. Nhằm giúp cán bộ, đảng viên nhận thức, quán triệt sâu sắc nội dung và tinh thần tổ chức triển khai thực hiện các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII) trên địa bàn tỉnh hiệu quả, Cổng Thông tin điện tử UBND tỉnh xin đăng bài trả lời phỏng vấn của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi xung quanh nội dung này.

15478_1432018152646_23885_XL.jpg 

Quang cảnh Hội nghị triển khai Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII). (Ảnh: Hữu Hiệp)

- Phóng Viên: Đồng chí đánh giá một số nét nổi bật về công tác tổ chức triển khai, quán triệt các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII) trên địa bàn tỉnh thời gian qua?

- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi: Tỉnh ủy đã tập trung lãnh đạo công tác quán triệt và cụ thể hóa thực hiện các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII) theo đúng Kế hoạch số 07-KH/TW của Bộ Chính trị. Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt các nghị quyết (tháng 11/2017), Ban Thường vụ Tỉnh ủy quyết định nối tuyến đến huyện, thành phố và mở rộng thành phần tham dự đến bí thư cấp ủy cơ sở. Sau Hội nghị này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các đảng ủy trực thuộc, cấp ủy và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị tổ chức quán triệt các nghị quyết đến cán bộ, đảng viên trên địa bàn, trong cơ quan mình (hoàn tất trong tháng 12/2017). Các đoàn thể chính trị, các cơ quan truyền thông cũng có nhiều hình thức phù hợp để tuyên truyền, phổ biến các nghị quyết đến đoàn viên, hội viên và nhân dân. Trong tháng 01/2018, Tỉnh ủy đã ban hành chương trình hành động thực hiện các nghị quyết. Hiện tại, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đang tập trung chỉ đạo triển khai các nội dung theo tinh thần các nghị quyết, chương trình hành động.

- Phóng Viên: Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW và Nghị quyết số 19-NQ/TW, xin đồng chí cho biết tinh thần nội dung cốt lõi của hai chương trình trên?

- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi: Các chương trình hành động đã cụ thể hóa các quan điểm, mục tiêu và xác định các nhiệm vụ cụ thể trong tổ chức thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW và Nghị quyết số 19-NQ/TW trên địa bàn tỉnh với tinh thần nghiêm túc, thể hiện quyết tâm cao trong đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị và các đơn vị sự nghiệp công lập tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Cụ thể, tỉnh sẽ tập trung sắp xếp thu gọn đầu mối trong các cơ quan đảng, chính quyền và các đoàn thể chính trị; sáp nhập các cơ quan có chức năng, nhiệm vụ tương đồng; sắp xếp thu gọn đơn vị hành chính cấp xã, ấp/khu phố chưa đạt 50% tiêu chuẩn theo quy định; thực hiện kiêm nhiệm đối với một số chức danh... gắn với rà soát, xác định rõ chức năng nhiệm vụ từng cơ quan và tinh giản biên chế, giảm chức danh lãnh đạo, cơ cấu lại và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; giảm chi hành chính.

Đối với các đơn vị sự nghiệp công lập, tập trung sắp xếp theo hướng giải thể các đơn vị yếu kém, không cần thiết; sáp nhập các đơn vị có nhiệm vụ tương đồng; chuyển đổi các đơn vị có điều kiện thành các đơn vị sự nghiệp tự chủ về tài chính hoặc thành các công ty cổ phần... nhằm thực hiện mục tiêu giảm số lượng đơn vị sự nghiệp công lập, giảm biên chế theo quy định, chấm dứt hợp đồng lao động không đúng quy định trong khu vực này.

Quá trình triển khai được thực hiện chặt chẽ, vừa đáp ứng yêu cầu nghị quyết vừa đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy và người đứng đầu cần thể hiện quyết tâm cao, quyết liệt trong tổ chức thực hiện các nghị quyết; những nhiệm vụ đã có chủ trương thì tập trung làm ngay.

15478_1432018152653_23887_XL.JPG 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi tại Hội nghị triển khai Nghị quyết Trung ương 6 cho cán bộ chủ chốt của tỉnh. (Ảnh: Hữu Hiệp)

- Phóng viên:Việc sắp xếp lại tổ chức bộ máy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cán bộ, đảng viên, rất dễ tác động đến tâm tư tình cảm. Vì vậy, theo đồng chí cần làm gì để ổn định tình hình tư tưởng, tạo nhận thức thống nhất trong nội bộ?

- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi: Các cấp ủy, tổ chức Đảng, nhất là người đứng đầu mỗi cơ quan, địa phương cần làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng để tạo nhận thức và đồng thuận chung trong thực hiện các nghị quyết. Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy tại mỗi cơ quan, địa bàn thực hiện tốt quy chế dân chủ, bàn bạc công khai về kế hoạch sắp xếp tổ chức bộ máy của cơ quan, địa phương mình để mỗi cán bộ, công chức, viên chức biết và cùng thực hiện. Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo thực hiện đảm bảo chế độ chính sách cho những cán bộ, công chức, viên chức thuộc diện sắp xếp theo đúng quy định; đồng thời, kiến nghị về Trung ương ban hành chính sách riêng đảm bảo nhiệm vụ này.

- Phóng viên: Hướng sắp xếp lại tổ chức bộ máy cụ thể của tỉnh như thế nào, bước đầu trong năm “tăng tốc” 2018 và những năm tiếp theo?

- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi: Đối với các cơ quan Đảng, sẽ tiến hành sắp xếp thu gọn các phòng trong từng cơ quan và giảm số lượng trưởng, phó phòng (giảm khoảng 50% số phòng, hoàn tất trong năm 2018); tiến hành thành lập văn phòng chung, đội xe chung phục vụ cấp ủy và các cơ quan Đảng (thực hiện từ năm 2018, hoàn tất vào năm 2019); sắp xếp lại Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ tỉnh theo hướng chuyển giao bộ phận chuyên môn về Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu, chuyển biên chế quản lý hồ sơ sức khỏe cán bộ về Ban Tổ chức Tỉnh ủy (hoàn tất trong năm 2018); sắp xếp lại các đầu mối trong hai Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh (hoàn tất trong năm 2018), tiến tới nhập hai Đảng ủy Khối vào cuối nhiệm kỳ.

Ở cấp huyện, tiến hành hợp nhất Văn phòng cấp ủy với Văn phòng HĐND và UBND (thực hiện từ năm 2018, hoàn tất vào năm 2019); thực hiện kiêm nhiệm một số chức danh như: Trưởng Ban Tuyên giáo đồng thời là Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, Trưởng Ban Dân vận đồng thời là Chủ tịch Ủy ban MTTQ, Trưởng Ban Tổ chức đồng thời là Trưởng Phòng Nội vụ (thực hiện từ năm 2018, hoàn tất vào năm 2020); nghiên cứu hợp nhất các ban đảng huyện thành ban xây dựng đảng (thực hiện từ đầu nhiệm kỳ sau)...

Ở cấp xã, tiến hành sắp xếp bộ máy theo mô hình chính quyền đô thị (đối với phường, thị trấn) và chính quyền nông thôn (đối với các xã); thực hiện kiêm nhiệm một số chức danh như: Bí thư Đảng ủy đồng thời là Chủ tịch UBND xã, phường (thực hiện ở những nơi đủ điều kiện); Bí thư Chi bộ đồng thời là Trưởng ấp, khu phố (thực hiện trong năm 2018). Thực hiện kiêm nhiệm một số chức danh nhằm giảm ít nhất 10% những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ấp.

Đối với các cơ quan chính quyền, tiến hành sắp xếp thu gọn đầu mối các phòng, đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc và giảm số lượng phó phòng trong từng cơ quan (thực hiện từ năm 2018); hợp nhất Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, Văn phòng HĐND và Văn phòng UBND tỉnh khi có chủ trương của Trung ương; thành lập Trung tâm Hành chính công của tỉnh (thực hiện trong năm 2018); đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động hành chính, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, chất lượng phục vụ của hệ thống hành chính (thực hiện thường xuyên).

Đối với MTTQ và các đoàn thể chính trị tỉnh, tiến hành sắp xếp thu gọn đầu mối các ban, đơn vị trực thuộc và giảm số lượng trưởng, phó ban (thực hiện từ năm 2018); thành lập văn phòng chung, đội xe chung phục vụ hoạt động của khối  MTTQ và các đoàn thể chính trị (hoàn tất trong năm 2018). Đối với các hội quần chúng, từng bước tổ chức và hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản và tự chịu trách nhiệm; ngân sách nhà nước chỉ cấp cho các hoạt động tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

14/03/2018 3:50 CHĐã ban hànhBài viếtHoạt động của Lãnh đạo
2.018
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/15478_1432018152653_23887_XL.JPG193Hữu Hiệp
Giồng Trôm: Hội nghị sơ kết tình hình cán bộ, công chức, viên chức ngành huyện theo dõi, hỗ trợ ấp, khu phố
Chiều ngày 13/03/2018, Huyện ủy Giồng Trôm tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình cán bộ, công chức, viên chức ngành huyện theo dõi, hỗ trợ ấp, khu phố. Ông Nguyễn Thành Thắng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đến dự.

Chiều ngày 13/03/2018, Huyện ủy Giồng Trôm tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình cán bộ, công chức, viên chức ngành huyện theo dõi, hỗ trợ ấp, khu phố.  Ông Nguyễn Thành Thắng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đến dự.

Các đại biểu dự Hội nghị. (Ảnh: Nguyễn Hoàng)

Tiếp thu Nghị quyết số 02-NQ/TU ngày 12/4/2016 của Tỉnh ủy về “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ đảng viên”, trong đó, có phương châm “Tỉnh nắm tới xã, huyện nắm tới ấp, khu phố, xã nắm tới hộ gia đình”, Huyện ủy đã quyết định phân công 142 cán bộ cấp huyện về phụ trách, hỗ trợ 142 ấp, khu phố của 22 xã, thị trấn (trong quá trình thực hiện, từng lúc có thay đổi do cán bộ phụ trách nghỉ hưu hoặc chuyển công tác).

Đến nay, hầu hết cán bộ được phân công theo dõi, hỗ trợ ấp, khu phố đều chủ động liên hệ với cơ sở và đã có đóng góp tích cực cho địa phương; thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền; thực hiện tốt vai trò là cầu nối, truyền đạt những thông tin, chủ trương của Tỉnh ủy, Huyện ủy đến các chi bộ ấp, khu phố để triển khai thực hiện;… Ngoài ra, nhiều cán bộ được phân công phụ trách ấp, khu phố đã chủ động vận động các tổ chức, cá nhân hoặc trực tiếp tham gia đóng góp vật chất, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh, xã hội ở ấp, khu phố.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Thành Thắng phát biểu. (Ảnh: Nguyễn Hoàng)

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Thành Thắng đề nghị cán bộ được phân công theo dõi, hỗ trợ ấp, khu phố cần quán triệt mục đích, yêu cầu nội dung Quy định số 01-QĐ/HU ngày 16/5/2016 của Ban Thường vụ Huyện ủy về trách nhiệm, quyền hạn của Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy phụ trách tiểu vùng; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện phụ trách xã; cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức các ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện theo dõi, hỗ trợ ấp, khu phố để thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ được giao; các cơ quan, đơn vị ngành huyện quan tâm, tạo điều kiện để cán bộ, công chức, viên chức của đơn vị mình thực hiện tốt trách nhiệm theo dõi, hỗ trợ ấp, khu phố. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy lưu ý: Cần khắc phụ tình trạng chưa nắm sát tình hình thực tế ở địa phương, phối hợp chưa sát, ngại góp ý cho cơ sở…

14/03/2018 11:57 SAĐã ban hànhTinTin Huyện Thành phố
2.018
/PublishingImages/2018-03/avatar2018_3_14_12_0_16_407.JPG195Nguyễn Hoàng
1 - 30Next
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer