Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức và sự kiện

 
Tin tức và sự kiện - Pháp luật
 
Cho tới bây giờ, Châu Thành vẫn được đánh giá là huyện có bước chuyển tích cực nhất về cải cách hành chính (CCHC) so với các địa phương khác trong tỉnh. Theo báo cáo của Bí thư Huyện ủy Trần Ngọc Tam, huyện đặt mục tiêu cải cách nhằm xây dựng một nền hành chính trong sạch, vững mạnh, chuyên nghiệp, hiện đại hóa, hoạt động có hiệu lực, hiệu quả; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức có phẩm chất, năng lực đáp ứng yêu cầu của công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội.  
 
Trong 2 ngày 6 và 7-2, Ban quản lý Dự án VIE tỉnh Bến Tre đã họp đánh giá sơ bộ việc thực hiện Dự án quản lý theo kết quả (PMS) được triển khai thí điểm ở Châu Thành, Thị xã và hai Sở Nội vụ, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.  
 
Ngày 08-01-2007, Thường trực Huyện ủy Châu Thành đã tổ chức họp báo về kết quả giải quyết đất đai của huyện. Ông Trần Ngọc Tam – Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo giải quyết đất đai huyện chủ trì cuộc họp. 
UBND tỉnh vừa có văn bản hướng dẫn việc tổ chức tiếp nhận, phân phối, khắc phục hậu quả bão số 9, theo đó các huyện chỉ đạo xã niêm yết công khai danh sách hỗ trợ đến từng xóm ấp, khu phố để tổ chức hỗ trợ, người dân tham gia giám sát 
 
Từ đầu năm đến nay, hầu như tháng nào đoàn kiểm tra cải cách hành chính tỉnh cũng đi kiểm tra từ hai đến ba điểm ở các huyện. Thế nhưng, tất cả các thành viên trong đoàn đều thật lo, thậm chí bực bội vì cách làm trì trệ, thái độ quan liêu trong công việc của hầu khắp các nơi kiểm tra, đặc biệt là cấp xã.  
 
 
Đại hội của đoàn kết, sáng tạo, bình đẳng và phát triểnTừ ngày 15 đến 17-11, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2006-2011. * Bà Nguyễn Thị Phương Đào tái đắc cử Chủ tịch Hội. 
 
 
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
  
Phân loại
  
  
  
  
  
Tin hoạt động các huyện, thành phố trong những ngày qua
Trong những ngày qua, trên địa bàn các huyện, thành phố đã diễn ra nhiều hoạt động hưởng ứng phòng, chống hạn mặn và dịch Covid-19.

Trong những ngày qua, trên địa bàn các huyện, thành phố đã diễn ra nhiều hoạt động hưởng ứng phòng, chống hạn mặn và dịch Covid-19.

Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Thạnh Phú tăng cường phòng, chống hạn mặn

Trong quý I/2020, Hội LHPN huyện phối hợp các ngành vận động trao hơn 500 thùng chứa nước loại 1.000 lít đến 5.000 lít, hơn 3.200 bình 20 lít, 1.700 bình 5 lít. Tặng hơn 40 máy lọc nước, 15 cây giếng khoan, hơn 5.300 khối nước ngọt và có 13 điểm cấp nước miễn phí tại các xã, thị trấn.

Tặng thùng trữ nước cho phụ nữ nghèo, khó khăn. (Ảnh: Minh Mừng)

Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế huyện tặng 300 thùng chứa nước loại 120 lít cho hội viên, phụ nữ nghèo, khó khăn, kinh phí hơn 80 triệu đồng. Hội phụ nữ các xã, thị trấn phát động mua gần 130 thùng chứa, xây hơn 70 hồ, 11 cây giếng khoan với kinh phí hơn 600 triệu đồng.

Minh Mừng

Ba Tri hỗ trợ người dân khắc phục hạn mặn, phòng, chống dịch Covid-19

Nhằm giúp người dân có điều kiện khắc phục hạn mặn, phòng, chống dịch Covid-19, từ đầu năm 2020 đến nay, các cấp, các ngành ở Ba Tri vận động các đơn vị, tổ chức và cá nhân thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ tiền, dụng cụ chứa nước, nước uống, nước ngọt, trang thiết bị y tế.

Trong đó, hỗ trợ 766 bồn chứa, hơn 6.350 can đựng nước, hơn 9.880 thùng, 330 bình nước uống, 35 máy lọc nước công cộng, 50 máy lọc nước gia đình, hơn 2.2.90 m3 nước ngọt, 55 giếng nước công cộng, gần 2.000 khẩu trang, 100 chai nước rửa tay, hơn 350 phần quà gồm các nhu yếu phẩm…

Hiện nay, huyện Ba Tri đang tiếp tục vận động các nguồn lực hỗ trợ giúp người dân khắc phục hạn mặn, phòng, chống dịch Covid-19, vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Trần Xiện

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai tặng 4 máy lọc nước

 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bình Đại tổ chức tặng 4 máy lọc nước phục vụ cho bà con nhân dân trên địa bàn huyện Bình Đại.

Lãnh đạo UBND thị trấn Bình Đại khảo sát hệ thống xử lý nước. (Ảnh: Minh Nhân)

4 máy lọc nước được tổ chức lắp đặt tại 4 xã gồm : Long Hòa, Bình Thắng, thị trấn và Đại Hòa Lộc, mỗi máy lọc nước có công suất 750 lít/giờ, có khả năng lọc nước mặn thành nước ngọt, đảm bảo nhu cầu nước sạch cho bà con nhân dân trong xã và khu vực lân cận sử dụng, mỗi máy trị giá trên 90 triệu đồng. Tổng kinh phí 4 máy trên 360 triệu đồng, do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre vận động Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai hỗ trợ.

Minh Nhân

Hội LHPN thành phố Bến Tre thực hiện nhiều hoạt động chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Trong tuần qua, Hội các cấp đã vận động tặng trên 5.200 khẩu trang vải cho hội viên, phụ nữ, các hộ tiểu thương tại các chợ, trong đó tặng 2 xã Thạnh Phước, huyện Châu Thành và xã Thừa Đức, huyện Bình Đại 2.000 khẩu trang hỗ trợ công tác phòng, chống dịch; tặng 600 khẩu trang cho người dân tại các điểm cấp đổi nước miễn phí trên địa bàn và tặng 1.000 khẩu trang cho Ban Quản lý chợ thành phố.

Tặng 1.217 chai nước, gel diệt khuẩn và phát trên 1.400 tờ tuyên truyền về cách phòng tránh dịch bệnh tại các điểm công cộng. Vận động 100% hộ tiểu thương tại chợ Phường 7 và chợ cầu Bà Mụ đeo khẩu trang, sử dụng nước diệt khuẩn và mang bao tay nilon tự hủy khi trao đổi hàng hóa với người dân.

Đồng thời, thành lập thêm 2 tổ may khẩu trang miễn phí, lũy kế đến nay thành lập được 5 tổ may khẩu trang với trên 30 nhóm hỗ trợ phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, hội các cấp đã vận động trao 100 kg gạo, 84 phần quà cho hộ phụ nữ nghèo và hộ bán vé số nhằm hỗ trợ, chia sẻ giúp các hộ vượt qua khó khăn… tổng kinh phí thực hiện trên 17 triệu đồng.

Hồng Quốc

Hội LHPN huyện Mỏ Cày Bắc chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Để giải quyết vấn đề khan hiếm mặt hàng khẩu trang y tế trong mùa dịch, Hội LHPN huyện Mỏ Cày Bắc đã phát động phong trào may khẩu trang vải phát miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, để một phần chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

Từ 1, 2 điểm may ban đầu, nay toàn huyện đã hình thành 46 tổ có 324 chị em hội viên phụ nữ tham gia.

Đến nay, Hội LHPN huyện Mỏ Cày Bắc đã vận động các tổ may trên 10.000 khẩu trang phát miễn phí cho người dân. Mô hình may khẩu trang vải phát miễn phí cho người dân của Hội LHPN huyện Mỏ Cày Bắc là một cách làm hay, phù hợp chung tay cùng chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thu Duyên

Trao 350 phần quà cho người bán vé số, hộ nghèo, cận nghèo và công nhân vệ sinh trên địa bàn thị trấn Bình Đại

Ngày 3/4/2020, UBND thị trấn Bình Đại tổ chức tặng 350 phần quà cho người bán vé số, hộ nghèo, cận nghèo và công nhân vệ sinh trên địa bàn thị trấn.

Trao quà cho hộ khó khăn trong phòng, chống dịch Covid-19. (Ảnh: Minh Nhân)

Mỗi phần quà trị giá gần 130 ngàn đồng gồm các nhu yếu phẩm dùng sinh hoạt hàng ngày, tổng kinh phí tặng quà trên 45 triệu đồng, do UBND thị trấn Bình Đại vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trên địa bàn thị trấn hỗ trợ.

Trước đó, các mạnh thường quân cũng đã hỗ trợ đồ bảo hộ chống dịch Covid-19 và nước rửa tay, với số tiền gần 10 triệu đồng, góp phần cho thị trấn Bình Đại trong công tác chống dịch.

Minh Nhân

03/04/2020 3:52 CHĐã ban hànhBài viếtTin Huyện Thành phố
2.020
/PublishingImages/2020-04/avatar2020_4_3_15_58_23_914.jpg111Nhóm PV
Cồn Ốc - Tiềm năng du lịch xứ Dừa
Cồn Ốc - một địa danh thuộc xã Hưng Phong, huyện Giồng Trôm, là một trong những cồn nổi trên sông Hàm Luông. Hưng Phong được bao bọc bởi sông, rạch và các loại cây thủy sinh như bần, dừa nước và các vườn cây ăn trái. Đặc biệt là tập hợp trên 20 giống dừa ở mảnh đất này, là nơi cư ngụ của “Vua Dừa Tám Thưởng”. Khí hậu nơi đây thoáng mát, có hai mùa rõ rệt, phù sa từ sông bồi đắp cho vùng đất nơi đây giúp cây trái xanh tươi, thiên nhiên ôn hòa.

Cồn Ốc - một địa danh thuộc xã Hưng Phong, huyện Giồng Trôm, là một trong những cồn nổi trên sông Hàm Luông. Hưng Phong được bao bọc bởi sông, rạch và các loại cây thủy sinh như bần, dừa nước và các vườn cây ăn trái. Đặc biệt là tập hợp trên 20 giống dừa ở mảnh đất này, là nơi cư ngụ của “Vua Dừa Tám Thưởng”. Khí hậu nơi đây thoáng mát, có hai mùa rõ rệt, phù sa từ sông bồi đắp cho vùng đất nơi đây giúp cây trái xanh tươi, thiên nhiên ôn hòa.

Cồn Ốc là trung tâm kết nối các tour, tuyến du lịch như: Từ Hưng Phong nối tiếp hành trình đi tuyến về nguồn của Giồng Trôm, Ba Tri hay nối tuyến qua Định Thủy - Mỏ Cày Nam, nơi đã diễn ra cuộc Đồng Khởi 17/1/1960 và hiện nay là Khu di tích quốc gia đặc biệt. Từ đây du khách tiếp tục trải nghiệm biển Thạnh Phú hay Chợ nổi Dừa hoặc về vùng trái cây Cái Mơn - Chợ Lách.

Vẻ đẹp của Cồn Ốc khi nhìn từ trên cao. (Ảnh tư liệu)

Đến với Cồn Ốc, du khách như được tìm về với sự ngọt ngào của đất, của tình người tha thiết, của xứ đảo với vẻ đẹp dịu dàng như tấm thảm xanh trải dài xuôi theo dòng sông Hàm Luông thơ mộng.

Cồn Ốc được thiên nhiên ưu đãi với cảnh quan sông nước hữu tình, rừng dừa xanh thẳm với một bộ sưu tập các loại dừa phong phú, cùng làng nghề đan giỏ cọng dừa truyền thống và các cơ sở sản xuất các mặt hàng thủ công mỹ nghệ từ dừa.

Nơi đây hứa hẹn là một trong những địa điểm du lịch mang đến những trải nghiệm đặc biệt cho khách du lịch khi đến xứ Dừa Bến Tre với các hoạt động như: trải nghiệm tát mương bắt cá, mò tôm càng nuôi quảng canh, đi xuồng trong rạch nhỏ, đi xe đạp tham quan vườn dừa, vườn trái cây và đặc biệt là ẩm thực với các món ăn đặc sản như tôm luộc nước dừa, các món ăn chế biến với sự kết hợp nguyên liệu từ dừa,… sẽ làm hài lòng du khách.

Xác định được thế mạnh để phát triển du lịch sinh thái cồn Hưng Phong, huyện Giồng Trôm đã lập đề án phát triển du lịch Cồn Ốc và kêu gọi đầu tư về hạ tầng du lịch, cũng như xây dựng sản phẩm du lịch trên mảnh đất này.

Thời gian qua, lãnh đạo tỉnh, huyện và địa phương cùng các cơ quan quản lý du lịch đã có nhiều hoạt động đẩy mạnh thực hiện dự án phát triển du lịch sinh thái ở Hưng Phong như: Tổ chức nhiều hội thảo phát triển du lịch, tổ chức các chuyến khảo sát mô hình du lịch cộng đồng, qua đó đã mời chuyên gia xây dựng đề án phát triển du lịch Cồn Ốc năm 2019.

Với những tiềm năng sẵn có cùng với sự nỗ lực của chính quyền địa phương, sự hỗ trợ, hợp tác trong và ngoài huyện, tin rằng trong thời gian không xa, huyện Giồng Trôm sẽ có những bước đột phá trong phát triển du lịch, góp phần không nhỏ trong việc phát triển kinh tế - xã hội toàn huyện nói riêng và du lịch Bến Tre nói chung, là điểm đến lý tưởng cho du khách khám phá du lịch sông nước miệt vườn Bến Tre, với những nét đẹp văn hóa truyền thống và cảnh đẹp thiên nhiên đủ để giữ chân những ai đến đây.

03/04/2020 3:46 CHĐã ban hànhBài viếtDu lịch
2.020
/PublishingImages/2020-04/avatar2020_4_3_15_50_11_445.jpg82Phương Thy
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam dự bàn giao máy lọc nước tại Ba Tri
Chiều ngày 2/4/2020, tại xã An Hiệp, huyện Ba Tri, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã phối hợp với ca sĩ Thủy Tiên (Thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức chương trình bàn giao 1 máy lọc nước cho UBND xã An Hiệp, huyện Ba Tri. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đoàn Văn Đảnh đến dự.

​Chiều ngày 2/4/2020, tại xã An Hiệp, huyện Ba Tri, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã phối hợp với ca sĩ Thủy Tiên (Thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức chương trình bàn giao 1 máy lọc nước cho UBND xã An Hiệp, huyện Ba Tri. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đoàn Văn Đảnh đến dự.

ID202042212450148_34202095234_2020439501211_XL.JPG

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam tại buổi bàn giao. (Ảnh: Thu Huyền)

Tại buổi lễ, ca sĩ Thủy Tiên đã trao tặng 1 máy lọc nước cho UBND xã An Hiệp, công suất từ 35-40m3/ngày đêm với tổng số tiền 800 triệu đồng.

Được biết, trong đợt hạn mặn này ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ cho Tam Hiệp, Chùa Phát Linh, xã Giao Long, Tiên Long, An Hiệp (Châu Thành), Long Mỹ (Giồng Trôm), An Ngãi Tây (Ba Tri) 8 máy lọc nước với tổng số tiền khoảng 6,4 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi bàn giao, lãnh đạo địa phương ghi nhận tấm lòng của ca sĩ Thủy Tiên và các nhà tài trợ, đã hỗ trợ cho Bến Tre máy lọc nước trong lúc nhiều người dân đối mặt với khó khăn, thách thức do hạn mặn. Đồng Thời, chính quyền địa phương cũng hứa sẽ hết sức trân quý, bảo quản, sử dụng lâu dài để từng bước khắc phục hạn mặn cho bà con.

03/04/2020 2:35 CHĐã ban hànhTinHoạt động của Lãnh đạo
2.020
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/ID202042212450148_34202095234_2020439501211_XL.JPG97Thu Huyền
Thành phố Bến Tre: Kiểm tra tình hình hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống
Tối ngày 1/4/2020, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Bến Tre do Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thương làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố trong ngày đầu thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Tối ngày 1/4/2020, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Bến Tre do Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thương làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố trong ngày đầu thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Đoàn kiểm tra một số điểm kinh doanh ăn uống trên địa bàn. (Ảnh: Phương Thảo)

Đoàn tiến hành kiểm tra tình hình hoạt động một số điểm kinh doanh, dịch vụ ăn uống trên các trục đường chính, các tuyến đường nội ô thành phố như: Đại lộ Đồng Khởi, đường Nguyễn Huệ, đường Nguyễn Đình Chiểu, đường Nguyễn Văn Nguyễn,…

Theo ghi nhận, tối ngày 1/4/2020, hầu hết các tuyến đường trên địa bàn thành phố đã thưa người. Người dân chỉ ra đường khi thật sự cần thiết và có ý thức hơn trong việc phòng, chống dịch bệnh bằng việc đeo khẩu trang cẩn thận. Đa số các các quán ăn, uống đã đóng cửa. Một số dịch vụ ăn uống duy trì hoạt động nhưng chỉ bán cho khách mua về hoặc giao hàng tận nhà. Tuy nhiên, vẫn còn một số ít trường hợp quán ăn, uống, đặc biệt là các quán cafe lề đường còn hoạt động với số lượng khách tại quán trên 2 người.

Đối với các hàng quán vẫn còn duy trì hoạt động và cho khách ăn uống tại quán với số lượng trên 2 người, đoàn kiểm tra tiến hành nhắc nhở, tuyên truyền và đề nghị thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ với tinh thần nghiêm túc, cùng chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống sau khi được nhắc nhở đều đồng thuận và nhanh chóng thực hiện đúng theo hướng dẫn của đoàn kiểm tra.

03/04/2020 10:13 SAĐã ban hànhTinTin Huyện Thành phố
2.020
/PublishingImages/2020-04/avatar2020_4_3_10_15_24_195.jpg107Phương Thảo
Ông Nguyễn Hải Châu giữ chức vụ Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bến Tre
Chiều ngày 1/4/2020, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi đã chủ trì lễ trao quyết định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về việc chuẩn y Ủy viên, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đối với ông Nguyễn Hải Châu.

Chiều ngày 1/4/2020, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi đã chủ trì lễ trao quyết định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về việc chuẩn y Ủy viên, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đối với ông Nguyễn Hải Châu.

Quang cảnh buổi lễ trao quyết định. (Ảnh: Thu Huyền)

Theo Quyết định số 1955 ngày 26/3/2020 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Nguyễn Hải Châu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Bến Tre giữ chức Ủy viên, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bến Tre.

Ngày 30/3/2020, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre cũng đã có Quyết định số 1112 về việc điều động đồng chí Nguyễn Hải Châu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, đến nhận công tác tại cơ quan Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy kể từ ngày 31/3/2020, giữ chức vụ Ủy viên, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, nhiệm kỳ 2015-2020.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi trao quyết định cho đồng chí Nguyễn Hải Châu. (Ảnh: Thu Huyền)

Phát biểu tại lễ trao quyết định, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy chúc mừng đồng chí Nguyễn Hải Châu đã nhận nhiệm vụ mới. Đồng thời cho rằng Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã kịp thời bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Hải Châu để giúp kiện toàn tổ chức bộ máy của đơn vị. Đây là thời điểm rất quan trọng để tập trung cho công tác kiểm tra, giám sát nói chung, đặc biệt là chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp.

Trước mắt, đơn vị tập trung hoàn thành chương trình kiểm tra, giám sát năm 2020. Tập thể đơn vị cộng đồng trách nhiệm hỗ trợ để đồng chí cùng đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ.

“Công tác kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật Đảng là một bộ phận rất quan trọng trong xây dựng Đảng. Nếu các cấp ủy và Ủy ban Kiểm tra các cấp không quan tâm làm tốt thì chắc chắn sẽ không thể xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh được. Phải làm sao để Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy là cánh tay đắc lực cho Tỉnh ủy. Sắp tới, đơn vị tiếp tục kiện toàn bộ máy tổ chức để làm sao ngày càng vững mạnh”, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh.

03/04/2020 10:06 SAĐã ban hànhTinHoạt động của Lãnh đạo
2.020
/PublishingImages/2020-04/avatar2020_4_3_10_12_37_461.jpg149Thu Huyền
Kiểm tra tình hình triển khai phòng, chống dịch Covid-19 tại Giồng Trôm
Sáng ngày 1/4/2020, Đoàn công tác do Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Văn Dũng làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tình hình triển khai phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Giồng Trôm. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Lê Văn Nhân - Chủ tịch UBND huyện, ông Nguyễn Minh Trung - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Sáng ngày 1/4/2020, Đoàn công tác do Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Văn Dũng làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tình hình triển khai phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Giồng Trôm. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Lê Văn Nhân - Chủ tịch UBND huyện, ông Nguyễn Minh Trung - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Thời gian qua, công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Giồng Trôm được cả hệ thống chính trị quan tâm vào cuộc.

Trong công tác thông tin tuyên truyền, được sự chỉ đạo của UBND huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trung Tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh huyện kịp thời và tập trung đưa thông tin tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh bằng nhiều hình thức như: cổ động trực quan, xe tuyên truyền lưu động trên hệ thống phát thanh của huyện, Đài truyền thanh cơ sở các xã, thị trấn, các trạm ấp.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Văn Dũng đến kiểm tra Khu cách ly tập trung tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện. (Ảnh: Hoàng Minh)

Tăng cường tần suất phát thanh từ 3-5 lần/ngày. Xe tuyên truyền lưu động huyện tập trung tuyên truyền trên 4 tiểu vùng của huyện. Các đội tiếng loa an ninh từng xã tuyên truyền khắp các ấp trên địa bàn. Nội dung thông tin ngắn, gọn, dễ hiểu ..

Về tình hình dư luận, người dân nắm bắt kịp thời những thông tin, tình hình dịch bệnh, tin tưởng sự chỉ đạo của Đảng và Nhà nước và an tâm, chấp hành tốt trong phòng, chống dịch Covid-19. Nhân dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 15, 16 của Thủ Tướng Chính phủ, chấp hành nghiêm hạn chế tập trung đông người, hướng dẫn cách ly tại nhà, tại cộng đồng… Tình hình tư tưởng cán bộ, viên chức ngành Y tế ổn định, an tâm trong công tác phòng, chống dịch.

Tại buổi kiểm tra, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Văn Dũng yêu cầu trong trong thời gian tới, công tác tuyên truyền cần biên soạn nội dung ngắn, gọn, dễ hiểu; thông tin kịp thời, trọng tâm, thực hiện tốt Chỉ thị 16 của Thủ Tướng chính phủ là cách ly toàn dân; các đoàn thể cùng vào cuộc phòng, chống dịch. Ngành Y tế phải dự báo được tình hình diễn biến của dịch bệnh để Ban Chỉ đạo kịp thời hỗ trợ; tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra; quan tâm nắm bắt tình hình dư luận.

03/04/2020 10:03 SAĐã ban hànhTinTin Huyện Thành phố
2.020
/PublishingImages/2020-04/avatar2020_4_3_10_5_2_804.jpg87Hoàng Minh
Ông Lê Thanh Vân giữ chức vụ Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy
Ngày 1/4/2020, tại Ban Nội chính Tỉnh ủy, Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam đã trao quyết định bổ nhiệm đồng chí Lê Thanh Vân - Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, giữ chức vụ Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy kể từ ngày 31/3/2020, thời gian giữ chức vụ là 5 năm.

Ngày 1/4/2020, tại Ban Nội chính Tỉnh ủy, Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam đã trao quyết định bổ nhiệm đồng chí Lê Thanh Vân - Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, giữ chức vụ Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy kể từ ngày 31/3/2020, thời gian giữ chức vụ là 5 năm.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam trao quyết định cho đồng chí Lê Thanh Vân. (Ảnh: Hữu Hiệp)

Phát biểu tại buổi trao quyết định, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam cho rằng việc bổ nhiệm lãnh đạo mới là để kiện toàn tổ chức bộ máy Ban Nội chính Tỉnh ủy. Đồng chí Lê Thanh Vân có nhiều năm làm việc, giữ nhiều chức vụ khác nhau, đồng chí đã có nhiều nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được tập thể tín nhiệm cao.

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam chúc mừng và mong rằng đồng chí Lê Thanh Vân sẽ là trung tâm đoàn kết tập hợp anh em trong cơ quan, tiếp tục kế thừa và hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.

03/04/2020 9:59 SAĐã ban hànhTinHoạt động của Lãnh đạo
2.020
/PublishingImages/2020-04/avatar2020_4_3_10_2_12_992.JPG138Hữu Hiệp
Hỗ trợ người bán vé số lẻ do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bến Tre
Tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đã dẫn đến việc các công ty xổ số kiến thiết trên toàn quốc phải tạm dừng phát hành vé số kiến thiết, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người bán vé số lẻ.
Tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đã dẫn đến việc các công ty xổ số kiến thiết trên toàn quốc phải tạm dừng phát hành vé số kiến thiết, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người bán vé số lẻ.
Trước tình hình trên, ngày 01/4/2020, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội có Tờ trình số 865/TTr-SLĐTBXH về việc trình phê duyệt hỗ trợ cho người bán vé số lẻ bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bến Tre. 
Sau khi xem xét Tờ trình trên, Chủ tịch UBND tỉnh đã có ý kiến thống nhất với đề xuất của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, đồng ý việc Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Bến Tre trích từ nguồn kinh phí kinh doanh để hỗ trợ cho người bán vé số lẻ trên địa bàn tỉnh do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, với mức hỗ trợ 70.000 đồng/ngày/người. Thời gian hỗ trợ là 15 ngày kể từ ngày 01/4/2020.
Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Bến Tre; UBND các huyện, thành phố khẩn trương triển khai thực hiện việc hỗ trợ cho người bán vé số lẻ trên địa bàn tỉnh do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Việc hỗ trợ phải đảm bảo công khai, công bằng, chặt chẽ, đúng đối tượng.
01/04/2020 9:00 CHĐã ban hànhTinHoạt động của Lãnh đạo
2.020
/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg175Trương Hùng
Thông báo hạn chế tiếp nhận mới hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bến Tre
Thực hiện Công văn số 1552/UBND-KGVX ngày 31 tháng 3 năm 2020 củaỦy ban nhân dân tỉnh về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Thực hiện Công văn số 1552/UBND-KGVX ngày 31 tháng 3 năm 2020 củaỦy ban nhân dân tỉnh về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân và công chức, viên chức tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bến Tre, tránh lây nhiễm dịch bệnh tại công sở, Trung tâm Phục vụ hành chính công thông báo kể từ ngày 01 tháng 4 đến hết ngày 15 tháng 4 năm 2020 hạn chế tiếp nhận mới hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm Phục vụ hành chính công, chỉ tiếp nhận, giải quyết hồ sơ mới cho tổ chức, cá nhân trong trường hợp có yêu cầu bức thiết. 
Đề nghị tổ chức, cá nhân thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến qua Cổng dịch vụ công của tỉnh tại địa chỉ www.dichvucong.bentre.gov.vn. Hoặc nộp hồ sơ qua dịch vụ bưu chính công ích tại các bưu cục địa phương để chuyển đến Trung tâm Phục vụ hành chính công (đề nghị ghi rõ tên Bộ phận Một cửa của Sở, ngành tại Trung tâm cần chuyển đến để giải quyết).
Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc đề nghị tổ chức, cá nhân liên hệ công chức, viên chức bộ phận một cửa của lĩnh vực liên quan để được hướng dẫn.
Thông tin chi tiết xem tại Thông báo số: 11/TB-TTPVHCC.
01/04/2020 4:00 CHĐã ban hànhTinThông báo
2.020
/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg117
Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Mỏ Cày Nam
Ngày 1/4/2020, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh do Đại tá Nguyễn Minh Triều - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện Mỏ Cày Nam. Tiếp và làm việc với đoàn có Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hồng Nhung, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Việt Thành.

Ngày 1/4/2020, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh do Đại tá Nguyễn Minh Triều - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện Mỏ Cày Nam. Tiếp và làm việc với đoàn có Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hồng Nhung, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Việt Thành.

Đại tá Nguyễn Minh Triều - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phát biểu tại buổi kiểm tra. (Ảnh: Ngọc Vũ)

Tính đến thời điểm hiện tại, huyện Mỏ Cày Nam chưa ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19; lãnh đạo địa phương rất quan tâm và chỉ đạo sâu sát trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Công tác thông tin tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng, chống dịch bệnh đến với các tầng lớp nhân dân được tăng cường thực hiện trên tất cả các phương tiện thông tin đại chúng. Huyện đã bố trí 2 điểm để tiến hành cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Cù Lao Minh và Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện (quy mô mỗi điểm từ 100 giường trở lên).

Công tác nắm bắt thông tin người Việt về nước và lao động ở xa tại địa phương được thực hiện kịp thời. Bên cạnh đó, huyện cũng đã tiến hành phun hóa chất khử trùng tại 100% điểm trường trên địa bàn và tăng cường công tác kiểm tra việc chấp hành Chỉ thị số 15 và 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Tại buổi kiểm tra, lãnh đạo huyện Mỏ Cày Nam kiến nghị Ban Chỉ đạo tỉnh xem xét và hỗ trợ địa phương đồ bảo hộ cho các Trạm Y tế và máy trợ thở cho 2 đội phản ứng nhanh của huyện để chủ động hơn trong công tác khám, chữa bệnh và khi có tình huống xảy ra.

Đại tá Nguyễn Minh Triều đánh giá cao công tác chuẩn bị phòng, chống dịch của huyện Mỏ Cày Nam thời gian qua. Đồng thời yêu cầu địa phương cần tiếp tục quán triệt tinh thần Chỉ thị số 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của cấp trên thật nghiêm túc, nhất là hạn chế tập trung đông người tại nơi công cộng.

Rà soát, kiểm tra trên địa bàn huyện có người ra vào Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) và quán bar Buddha (Thành phố Hồ Chí Minh); số lượng người từ nước ngoài về nước, người hết hạn cách ly tại địa phương khác trên địa bàn để kịp thời có phương án ứng phó nhanh, hiệu quả; quản lý chặt địa bàn và nắm tình hình tư tưởng trong nhân dân và tình hình an ninh trật tự tại địa phương; thực hiện tốt các giải pháp bình ổn thị trường, tránh tình trạng người dân đổ xô mua hàng hóa dự trữ; có kế hoạch vận hành các lực lượng tham gia phòng, chống dịch thật hiệu quả để triển khai ứng phó tốt khi có tình huống xấu xảy ra.

01/04/2020 2:43 CHĐã ban hànhBài viếtTin Huyện Thành phố
2.020
/PublishingImages/2020-04/avatar2020_4_1_14_46_16_523.jpg142Ngọc Vũ
Nhiều hoạt động hưởng ứng phòng, chống hạn mặn và dịch bệnh Covid-19
Nhiều hoạt động hưởng ứng phòng, chống hạn mặn và dịch bệnh Covid-19

* Sáng ngày 28/3/2020, Nhóm từ thiện của bà Mai Thị Hạnh - Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến xã An Phú Trung, huyện Ba Tri trao bồn chứa nước ngọt cho người dân.

Tại đây, Nhóm từ thiện Mai Thị Hạnh đã tổ chức trao 112 bồn chứa nước ngọt loại 1.000 lít cho người dân bị ảnh hưởng hạn mặn, và tuyên truyền dịch bệnh Covid-19, cấp phát miễn phí nhiều khẩu trang tại địa phương.

Thu Huyền

* Ngày 30/3/2020, Tập đoàn Minh Anh tại quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh đã đến huyện Giồng Trôm hỗ trợ cho ấp 6, khu phố 3, thị trấn Giồng Trôm và ấp Bình Tiên xã Bình Hòa huyện Giồng Trôm 24 m3 nước ngọt cho nhân dân (nước ngọt theo tiêu chuẩn do Bộ Y tế quy định). Đối với những hộ nghèo chưa có khả năng đến nhận, đoàn thể, thị trấn đã vận chuyển đến nhà cho người dân.

Đây là đợt hỗ trợ nước ngọt theo chương trình hỗ trợ 100.000 lít nước ngọt cho tỉnh Bến Tre của Tập đoàn Minh Anh trong mùa hạn mặn.

Nguyễn Hoàng

* Được sự vận động của Liên đoàn Lao động huyện Chợ Lách, ngày 30/3/2020, Công ty TNHH Sản xuất May mặc A.P.D, xã Sơn Định tổ chức trao tặng 3.300 khẩu trang vải kháng khuẩn cho công đoàn cơ sở 11 xã, thị trấn của huyện Chợ Lách.

Đại diện Công ty A.P.D trao tặng khẩu trang vải kháng khuẩn cho các công đoàn cơ sở các xã, thị trấn. (Ảnh: Việt Cường)

Công ty đã trao tặng cho mỗi công đoàn cơ sở các xã, thị trấn 300 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Việc làm này có ý nghĩa đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay, nhằm giúp cho cán bộ, công chức cơ quan nhà nước ở các xã, thị trấn phòng bệnh Covid-19 đối với bản thân và người dân khi trực tiếp tiếp xúc, liên hệ công tác; đảm bảo cho việc phục vụ người dân được tốt hơn.

           Việt Cường

* Ngày 30/3/2020, đại diện Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Thạnh Phú đến trao cho Trung tâm Y tế huyện 5 triệu đồng dùng vào việc mua sắm dụng cụ, thiết  bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Số tiền trên do Công đoàn cơ sở Ngân hàng Chính sách xã hội Bến Tre chuyển về các huyện, thành phố nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Công đoàn ngành Ngân hàng Chính sách xã hội.

Trong điều kiện cơ sở vật chất, kinh phí phòng chống dịch bệnh đang rất khó khăn như hiện nay thì việc trao tiền hỗ trợ phòng chống dịch của Ngân hàng chính sách xã hội là rất kịp thời. Số tiền hỗ trợ tuy không nhiều nhưng thể hiện trách nhiệm vì cộng đồng của cán bộ nhân viên Ngân hàng Chính sách xã hội trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19.

Minh Mừng

* Chiều ngày 31/3/2020, Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bến Tre đã tổ chức trao bảng tượng trưng tặng 560 khẩu trang kháng khuẩn, 130 chai nước rửa tay sát khuẩn (loại 500 ml) và 200 thùng mì gói cho khu cách ly tại ấp Thừa Lợi, xã Thừa Đức, huyện Bình Đại với tổng giá trị trên 30 triệu đồng.

Ngay sau đó, các sản phẩm này được vận chuyển ngay đến huyện Bình Đại nhằm đảm bảo việc trao tặng đến tận tay người dân tại khu vực cách ly nhanh nhất có thể.

Thời gian qua, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bến Tre đã phát động cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên tích cực hưởng ứng phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bằng cách nhắn tin ủng hộ, quyên góp vật chất, nhu yếu phẩm tùy theo khả năng và tinh thần tự nguyện của mỗi người.

Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh trao bảng tượng trưng tặng các sản phẩm cho khu cách ly tại ấp Thừa Lợi. (Ảnh: Vươn Hoàn)

Phối hợp với Câu lạc bộ Trí thức trẻ, Trung tâm Văn hóa và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bến Tre trao tặng gần 850 lít dung dịch rửa tay sát khuẩn cho 157 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh, khu cách ly tại Trường Quân sự tỉnh và ấp Thừa Lợi, xã Thừa Đức, huyện Bình Đại.

Thời gian tới, Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bến Tre tiếp tục vận động các nguồn lực vừa chung tay khắc phục hạn mặn, vừa chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid - 19.

Vươn Hoàn

* Những ngày qua, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Thạnh Phú và các xã, thị trấn đã và đang triển khai nhiều hoạt động với những giải pháp cụ thể, thiết thực nhằm giúp người dân nâng cao ý thức trách nhiệm tự bảo vệ bản thân và gia đình trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

Thành viên Tổ may khẩu trang tất bật may khẩu trang tặng hội viên và người dân. (Ảnh: Minh Mừng)

Tại xã An Thạnh, Hội LHPN xã đã vận động thành lập Tổ may khẩu trang vải để phát miễn phí cho hội viên và người dân trên địa bàn. Trước việc khan hiếm mặt hàng khẩu trang y tế, trong khi khẩu trang vải cũng có tác dụng phòng, chống dịch bệnh cho nên Hội LHPN xã đã triển khai thực hiện mô hình này. Ban đầu để phục vụ cho thành viên trong tổ và gia đình, sau đó phát miễn phí cho tiểu thương chợ Bến Vinh và hội viên, người dân toàn xã có nhu cầu.

Hiện tại, 10 thành viên Tổ may khẩu trang của xã tất bật may khẩu trang vải để phát miễn phí cho hội viên và người dân.

Minh Mừng

* Chiều ngày 31/3/2020, phường 6, thành phố Bến Tre ra quân kiểm tra và xử phạt hành vi không đeo khẩu trang tại nơi công cộng, đông người theo khoản 1, điều 11, Nghị định 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính Phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Trong buổi ra quân đầu tiên, các lực lượng chức năng cùng chính quyền địa phương đã nhắc nhở và ra quyết định xử phạt hành chính trên 15 trường hợp vi phạm vì không đeo khẩu trang. Tất cả các trường hợp đều xử phạt dưới hình thức cảnh cáo.

Trong quá trình xử phạt, lực lượng công an, cán bộ UBND phường, y tế phường kết hợp tuyên truyền, vận động, hướng dẫn sử dụng gel rửa tay diệt khuẩn và phát khẩu trang miễn phí cho người dân vi phạm. Các trường hợp vi phạm đều đã tự giác chấp hành nghiêm việc xử phạt và đeo khẩu trang theo quy định.

Phương Thảo

01/04/2020 1:28 CHĐã ban hànhBài viếtChính trị Xã hội
2.020
/PublishingImages/2020-04/avatar2020_4_1_13_37_47_320.jpg143Nhóm PV
Triển khai thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19
Dịch bệnh Covid-19 đã bùng phát trên phạm vi toàn cầu. Để kiểm soát hiệu quả sự lây lan, chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh, ngày 31/3/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

​Dịch bệnh Covid-19 đã bùng phát trên phạm vi toàn cầu. Để kiểm soát hiệu quả sự lây lan, chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh, ngày 31/3/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, trong ngày 31/3/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đã ký ban hành văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố trong tỉnh triển khai thực hiện nghiêm, đầy đủ các nội dung Chỉ thị. Trong đó, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị triển khai thực hiện nghiêm những nội dung công việc cụ thể như sau:

Thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020 trên phạm vi toàn tỉnh theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, xóm ấp cách ly với xóm ấp; xã, phường cách ly với xã, phường; huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh; phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định. Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu; làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu, nhưng phải đeo khẩu trang và thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

2020_3_18_16_5_29_631.JPG

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19. (Ảnh: Huyền Trang)

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu toàn thể nhân dân trong tỉnh tự giác chấp hành và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng; người đứng đầu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở mình, bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người lao động.

Toàn dân, toàn bộ hệ thống chính trị trong tỉnh cùng tranh thủ từng giờ, từng phút để truy tìm, áp dụng các biện pháp phù hợp đối với tất cả người dân trong tỉnh có nguy cơ, tiếp xúc với người bệnh, người qua lại các “ổ dịch” tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), Quán bar Buddha (thành phố Hồ Chí Minh). Thực hiện cách ly tại gia đình, khai báo y tế để phân loại, xét nghiệm và cách ly tập trung nếu cần thiết.

Tiếp tục khẩn trương thực hiện rà soát, kiểm tra y tế, cập nhật tình hình sức khỏe của những người đã nhập cảnh từ ngày 8/3/2020 nhưng chưa áp dụng cách ly; lập danh sách những người đã tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần để phân loại sàng lọc, áp dụng biện pháp cách ly phù hợp (cách ly tập trung, tại nhà, cơ sở lưu trú).

Các cơ quan, đơn vị nhà nước trên địa bàn tỉnh bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà; chỉ những trường hợp thật sự cần thiết như trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật và các nhiệm vụ cần thiết khác theo yêu cầu mới đến làm việc tại công sở; tập trung xử lý văn bản, tài liệu và trao đổi trực tuyến hoặc qua hộp thư điện tử (email). Người đứng đầu chịu trách nhiệm về việc cán bộ, nhân viên lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch tại công sở.

Sở Giao thông vận tải triển khai giải pháp cơ bản để dừng mọi hoạt động vận chuyển hành khách công cộng. Hạn chế tối đa việc di chuyển từ địa bàn, khu vực này sang địa bàn, khu vực khác; dừng mọi di chuyển đến các địa phương khác, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết.

Các bệnh viện thực hiện các quy trình và quản lý chặt chẽ, tránh lây nhiễm chéo trong bệnh viện; kiểm soát chặt chẽ, yêu cầu kê khai y tế bắt buộc đối với bệnh nhân, người nhà, người chăm sóc bệnh nhân; mỗi một bệnh nhân chỉ được một người chăm sóc; dừng việc thăm bệnh nhân tại các cơ sở y tế. Có quy định chặt chẽ về tiếp nhận bệnh nhân, không để một cá nhân lây nhiễm làm ảnh hưởng đến hoạt động của toàn bộ bệnh viện.

Phối hợp với các tỉnh biên giới tổ chức truy tìm và tổ chức cách ly những đối tượng trốn khỏi sự kiểm soát qua biên giới.

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức, sắp xếp, mở rộng các cơ sở cách ly tập trung, tách bạch các trường hợp mới cách ly và đang cách ly, không để lây chéo.

Công an tỉnh tăng cường việc bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, nhất là đối với vùng nông thôn. Thực hiện ngăn chặn có hiệu quả và xử lý nghiêm các thông tin bịa đặt gây hoang mang dư luận xã hội.

Các cơ quan truyền thông, báo chí tiếp tục đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền ủng hộ chủ trương bảo vệ sức khỏe của nhân dân, chấn chỉnh một số báo “giật tít” gây hoang mang, hiểu nhầm. Người chịu trách nhiệm phòng, chống dịch không phát ngôn, gây hoảng loạn trong nhân dân.

Sở Công Thương, UBND các huyện, thành phố chú ý bảo đảm hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu cho nhân dân trong tỉnh.

31/03/2020 7:20 CHĐã ban hànhBài viếtHoạt động của Lãnh đạo
2.020
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/2020_3_18_16_5_29_631.JPG323Huyền Trang
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng trao Quyết định nghỉ hưu và bổ nhiệm đối với công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý
Chiều ngày 30/3/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đã chủ trì Lễ trao Quyết định nghỉ hưu và bổ nhiệm đối với công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý.

Chiều ngày 30/3/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đã chủ trì Lễ trao Quyết định nghỉ hưu và bổ nhiệm đối với công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý.

Quang cảnh Lễ trao Quyết định. (Ảnh: Trương Hùng)

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đã trực tiếp trao Quyết định nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội đối với ông Lê Văn Hoàng – Giám đốc Sở Giao thông vận tải. Ông Lê Văn Hoàng sẽ chính thức nghỉ hưu kể từ ngày 01/7/2020.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng trao Quyết định bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Ngọc Dung giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. (Ảnh: Trương Hùng)

Đồng thời Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng cũng trao Quyết định bổ nhiệm đối với các cán bộ sau:

Bà Nguyễn Thị Ngọc Dung - Trưởng Phòng Quản lý du lịch thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch giữ chức vụ Phó Giám đốc sở này kể từ ngày 01/4/2020.

Ông Trịnh Minh Khôi - Chánh Văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường giữ chức vụ Phó Giám đốc sở này kể từ ngày 01/4/2020.

Ông Lê Văn Tường - Trưởng Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái thuộc Sở Giao thông vận tải giữ chức vụ Phó Giám đốc sở này kể từ ngày 01/4/2020.

Thời gian giữ chức vụ đối với các cán bộ trên là 5 năm.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng trao Quyết định bổ nhiệm ông Lê Văn Tường giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải. (Ảnh: Trương Hùng)

Các cán bộ được bổ nhiệm đã cảm ơn lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Giám đốc các sở đã tin tưởng giao cho trọng trách mới, nhiệm vụ mới, trách nhiệm sẽ cao hơn. Đồng thời hứa sẽ cố gắng tiếp cận công việc thật tốt, làm hết trách nhiệm, phát huy năng lực sở trường; phấn đấu cùng với tập thể lãnh đạo sở thực hiện tốt nhiệm vụ của ngành, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng trao Quyết định bổ nhiệm ông Trịnh Minh Khôi giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường. (Ảnh: Trương Hùng)

Phát biểu tại Lễ trao Quyết định, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng chúc mừng ông Lê Văn Hoàng đã hoàn thành nhiệm vụ và được nghỉ hưu theo chế độ. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn, ghi nhận công lao đóng góp to lớn của ông Lê Văn Hoàng đối với ngành Giao thông vận tải tỉnh nhà.

Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng trong thời gian tới, khi về với cuộc sống đời thường, ông Lê Văn Hoàng sẽ an hưởng cuộc sống vui vẻ, tiếp tục đóng góp trí tuệ, tâm huyết để cùng với cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện tốt những phong trào cách mạng tại địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng phát biểu tại Lễ trao Quyết định. (Ảnh: Trương Hùng)

Đối với các cán bộ được trao Quyết định bổ nhiệm, Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng và lưu ý các đồng chí cần cố gắng phấn đấu vươn lên, nỗ lực nhiều hơn nữa, phát huy sở trường, kinh nghiệm công tác để cùng với ban lãnh đạo sở, ngành mình hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

“Mong rằng với sức trẻ, các đồng chí vừa được bổ nhiệm cố gắng vươn lên để làm tròn trách nhiệm của mình, đặc biệt là tạo sự đoàn kết chặt chẽ trong nội bộ sở, ngành mình, để duy trì hoạt động, làm tham mưu tốt cho UBND tỉnh” - Chủ tịch UBND tỉnh kỳ vọng.

30/03/2020 5:15 CHĐã ban hànhBài viếtHoạt động của Lãnh đạo
2.020
/PublishingImages/2020-03/avatar2020_3_30_17_21_24_699.png370Trương Hùng
Thạnh Phú: Tặng 300 dụng cụ trữ nước cho phụ nữ nghèo, khó khăn của huyện
Ngày 30/3/2020, Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế tỉnh Bến Tre - Chi nhánh huyện Thạnh Phú tổ chức trao 300 dụng cụ trữ nước cho hội viên nghèo, khó khăn tại các xã, thị trấn của huyện.

​Ngày 30/3/2020, Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế tỉnh Bến Tre - Chi nhánh huyện Thạnh Phú tổ chức trao 300 dụng cụ trữ nước cho hội viên nghèo, khó khăn tại các xã, thị trấn của huyện.

ID202033015722933_3032020154744_20203301575527_XL.jpg

Các hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn được nhận thùng chứa nước. (Ảnh: Minh Mừng)

Để tránh tập trung đông người, Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế tỉnh Bến Tre - Chi nhánh huyện Thạnh Phú tiến hành tổ chức nhiều điểm trao tặng. Có 300 hộ được nhận thùng chứa nước loại 120 lít, tổng kinh phí là 84 triệu đồng.

Dự kiến, trong tuần này, Quỹ sẽ tiếp tục trao 90 bồn trữ nước loại 500 lít cho hội viên nghèo, khó khăn, gia đình chính sách tại xã Thạnh Hải.

ID202033015722933_3032020152219_20203301587246_XL.jpg

Trao thùng chứa nước cho hội viên phụ nữ tại thị trấn Thạnh Phú. (Ảnh: Minh Mừng)

Đây là chương trình được thực hiện nhằm mục đích hỗ trợ chia sẻ, tạo điều kiện để các hộ gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện ứng phó tốt trước tình hình xâm nhập mặn gay gắt hiện nay.

30/03/2020 4:05 CHĐã ban hànhTinChính trị Xã hội
2.020
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/ID202033015722933_3032020154744_20203301575527_XL.jpg165Minh Mừng
Tặng bồn trữ nước và nước ngọt cho người dân huyện Thạnh Phú
Ngày 29/3/2020, tại Hội trường văn hóa xã Giao Thạnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức tiếp nhận 210 bồn trữ nước 500 lít, 1.800 bình nước uống 20 lít và 900m3 nước ngọt do ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân đến từ Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng. Ông Nguyễn Văn Đảm - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đến dự.

Ngày 29/3/2020, tại Hội trường văn hóa xã Giao Thạnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức tiếp nhận 210 bồn trữ nước 500 lít, 1.800 bình nước uống 20 lít và 900m3 nước ngọt do ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân đến từ Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng. Ông Nguyễn Văn Đảm - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đến dự.

Tổng kinh phí trao tặng bồn trữ nước, bình nước uống và nước ngọt gần 420 triệu đồng.

Trao bồn chứa nước ở An Thuận. (Ảnh: Văn Minh)

Theo đó, 210 bồn trữ nước 500 lít và 1.800 bình nước uống, huyện sẽ chia đều cho các xã Giao Thạnh, Thạnh Phong và Thạnh Hải để hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn và thiếu nước ngọt sinh hoạt. Riêng 900m³ nước ngọt huyện sẽ phân bổ cho các địa phương trong huyện để hỗ trợ cho các hộ dân có nhu cầu.

Cùng ngày, tại xã An Thuận, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Bến Tre, Mobifone Bến Tre, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Huyện đoàn Thạnh Phú trao 150 thùng chứa nước 220 lít và 150 sim điện thoại cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nước ngọt sinh hoạt ở 2 xã An Thuận và An Nhơn; đồng thời trao 20 suất học bổng, mỗi suất 500 ngàn đồng cho học sinh nghèo học giỏi của xã An Nhơn.

Ngoài ra, trong ngày Xã đoàn An Thạnh cũng đã tiếp nhận 20 bồn chứa nước 500 lít để hỗ trợ cho các hộ dân khó khăn trên địa bàn từ mạnh thường quân đến từ Thành phố Hồ Chí Minh với kinh phí hơn 20 triệu đồng.

Đây là sự chia sẻ kịp thời đối với người dân khi tình hình hạn mặn kéo dài dẫn đến thiếu nước ngọt phục vụ sản xuất và sinh hoạt, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống. Qua đây, cũng giúp cho các hộ khó khăn có thêm dụng cụ trữ nước khi mùa mưa đến.

30/03/2020 10:56 SAĐã ban hànhTinTin Huyện Thành phố
2.020
/PublishingImages/2020-03/avatar2020_3_30_11_2_13_215.jpg115Văn Minh
Bình Đại họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19
Ngày 27/3/2020, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 huyện Bình Đại tổ chức họp bàn kế hoạch triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn huyện. Ông Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch chủ trì hội nghị.

​Ngày 27/3/2020, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 huyện Bình Đại tổ chức họp bàn kế hoạch triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn huyện. Ông Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch chủ trì hội nghị.

ID202033075539183_30320208367_20203308012605_XL.jpg

Đại biểu dự họp. (Ảnh: Minh Nhân)

Trong những ngày qua, các ngành các cấp từ tỉnh đến huyện và các xã trên địa bàn huyện đã tích cực triển khai nhiều biện pháp, kế hoạch trong công tác ứng phó, bố trí lực lượng trên khắp mặt trận để phòng, chống dịch.

Theo báo cáo của UBND huyện, đến 15 giờ ngày 27/3/2020, tình hình sức khỏe của bệnh nhân dương tính với Covid-19 đang điều trị tại bệnh viện huyện vẫn ổn định; các trường hợp cách ly, các trường hợp đã lấy mẫu xét nghiệm tình trạng sức khỏe tốt. Công tác cách ly tại ấp Thừa Lợi, xã Thừa Đức được thực hiện tốt, tư tưởng bà con nhân dân trong khu cách ly ổn định.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Dũng đề nghị các ngành, các cấp, cơ quan chức năng tiếp tục bám sát tình hình, diễn biến của dịch Covid-19 trên địa bàn huyện, xem đây là mặt trận chiến đấu “chống dịch như chống giặc”.

ID202033075539183_303202083613_2020330802074_XL.jpg

Ông Nguyễn Văn Dũng -  Chủ tịch UBND huyện phát biểu. (Ảnh: Minh Nhân)

Trong thời gian tới dự đoán sẽ còn diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu tổ chức rà soát, nắm chắc các ca F2, F3 để có kế hoạch phòng, chống; các xã bám sát công tác cách ly tại nhà, vận động nhân dân thực hiện đúng quy định khi cách ly. Huy động lực lượng đoàn viên thanh niên khu vực cách ly xã Thừa Đức hỗ trợ công tác tiếp tế lương thực cho nhân dân từ các nhà hảo tâm, nhà từ thiện đến tặng.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, không tập trung đông người, khuyến khích nhân dân hạn chế ra đường khi không cần thiết, truyền thông điệp “Mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận chống dịch”.

30/03/2020 10:15 SAĐã ban hànhBài viếtTin Huyện Thành phố
2.020
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/ID202033075539183_303202083613_2020330802074_XL.jpg172Minh Nhân
Tin hoạt động các huyện, thành phố trong những ngày qua
Trong các ngày 25, 26 và 27/3/2020, trên địa bàn các huyện, thành phố trong tỉnh đã diễn ra các hoạt động kinh tế - xã hội đang chú ý,…

Trong các ngày 25, 26 và 27/3/2020, trên địa bàn các huyện, thành phố trong tỉnh đã diễn ra các hoạt động kinh tế - xã hội đang chú ý,…

Cục Hậu cần Quân khu 9 cấp nước sinh hoạt miễn phí cho người dân Chợ Lách

Ngày 27/3/2020, tại khu vực bến phà Tân Phú, xã Hòa Nghĩa, huyện Chợ Lách, Trung đoàn vận tải 659, Cục Hậu cần Quân khu 9 tổ chức cấp nước ngọt sinh hoạt miễn phí cho người dân trên địa bàn ứng phó hạn mặn. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam đến dự.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam (thứ 2 từ trái sang) thăm hỏi bà con nhân dân đến lấy nước ngọt. (Ảnh: Việt Cường)

Tàu chở nước ngọt của Cục Hậu cần Quân khu 9 cấp khoảng 200m3 nước ngọt trong đợt này. Tính đến nay đơn vị đã tổ chức 9 đợt cấp nước ngọt sinh hoạt miễn phí cho bà con trong tỉnh Bến Tre, với tổng thể tích 3.500m3 nước.

Có rất đông bà con xã Hòa Nghĩa và các xã lân cận đến lấy nước về sử dụng cho nhu cầu sinh hoạt, khắc phục một phần ảnh hưởng gay gắt của hạn mặn trong giai đoạn hiện nay. Đây là hoạt động hỗ trợ thiết thực của lực lượng vũ trang Quân khu 9, giúp người dân vượt qua khó khăn trong mùa hạn mặn, làm cho mối quan hệ quân - dân thêm nghĩa tình, gắn bó. (Việt Cường)

Ba Tri: Tập huấn Kỹ năng truyền thông phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 26/3/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Ba Tri tổ chức tập huấn Kỹ năng truyền thông phòng, chống dịch Covid-19. Tham dự có các đồng chí phụ trách tuyên giáo các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy, lãnh đạo các tổ chức xã hội, xã hội nghề nghiệp, Trưởng Ban chỉ đạo, đại diện các ban, ngành, đoàn thể các xã, thị trấn, đại diện các trường học trong huyện.

Tại lớp tập huấn, đại biểu được truyền thông phòng, chống dịch Covid-19, hướng dẫn kỹ năng truyền thông phòng, chống dịch Covid-19.

Lớp tập huấn giúp đại biểu nắm được nguồn thông tin chính thống có liên quan phòng, chống dịch Covid-19, nâng cao kỹ năng truyền thông, đưa kiến thức phòng bệnh đúng cho cộng đồng, góp phần nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch bệnh cho người dân trên địa bàn. (Trần Xiện)

Chợ Lách: Xã Phú Phụng bàn giao nhà tình nghĩa

Ngày 25/3/2020, xã Phú Phụng, huyện Chợ Lách long trọng tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa tặng hộ bà Hà Thị Cẩm Hồng, ở ấp Chợ, là con liệt sĩ.

Các đại biểu tham dự lễ bàn giao nhà. (Ảnh: Ngọc Lãm)

Ông Võ Tấn Thông - Trưởng Phòng Công tác chính trị sinh viên, Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM; ông Trần Tú Anh - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Trần Văn Đém - Chủ tịch UBND huyện Chợ Lách đến dự.

Căn nhà dài 12,4 mét; rộng 6,4 mét; nền gạch men, vách tường, mái lợp tôn, cột bê-tông cốt thép. Kinh phí xây dựng là 63 triệu đồng, trong đó Trường Đại học Bách khoa - TP.HCM và Công an huyện Chợ Lách hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình và người thân đóng góp.

Dịp này, đơn vị tài trợ và địa phương tặng quà, chúc mừng hộ bà Hà Thị Cẩm Hồng nhân dịp nhận nhà tình nghĩa, góp phần ổn định cuộc sống. (Ngọc Lãm)

Thành phố Bến Tre: Hội Phụ nữ Phường 7 phát 100 khẩu trang và thuốc rửa tay cho tiểu thương

Nhằm nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe của người dân trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ngày 26/3/2020, tại chợ Phường 7, Hội LHPN Phường 7, thành phố Bến Tre tổ chức trao tặng 100 khẩu trang, 60 chai thuốc rửa tay diệt khuẩn cho các tiểu thương tại chợ.

Tại điểm chợ Phường 7, chị em hội viên phụ nữ kết hợp phát tờ rơi tuyên truyền về một số thông tin và biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19; vận động tiểu thương đeo khẩu trang, bao tay và rửa tay thường xuyên.

Chị em phụ nữ tích cực phát khẩu trang miễn phí cho tiểu thương chợ Phường 7. (Ảnh: Hội LHPN Phường 7)

Bên cạnh đó, Hội Phụ nữ Phường còn lồng ghép vận động người dân sử dụng túi tự hủy sinh học, các sản phẩm ống hút tự hủy, ly tự hủy, cùng thực hiện tốt cuộc vận động chống rác thải nhựa, góp phần bảo vệ môi trường sống.

Được biết, trong thời gian qua, Hội LHPN thành phố đến cơ sở đã vận động hoặc tự may hơn 5.000 khẩu trang vải phát miễn phí cho các tiểu thương, hội viên phụ nữ, gia đình khó khăn trên địa bàn với mục tiêu cùng chung tay chống dịch bệnh Covid-19. (Phương Thảo)

30/03/2020 10:03 SAĐã ban hànhBài viếtTin Huyện Thành phố
2.020
/PublishingImages/2020-03/avatar2020_3_30_10_12_46_871.png171Nhóm PV
Triển khai thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường trên phạm vi toàn cầu. Để kiềm chế, kiểm soát hiệu quả sự lây lan, chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh trên toàn quốc, ngày 27/3/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành Chỉ thị số 15/CT-TTg về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

​Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường trên phạm vi toàn cầu. Để kiềm chế, kiểm soát hiệu quả sự lây lan, chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh trên toàn quốc, ngày 27/3/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành Chỉ thị số 15/CT-TTg về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, ngay trong ngày 27/3/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Cao Văn Trọng đã ký ban hành văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố trong tỉnh triển khai thực hiện nghiêm, đầy đủ các nội dung Chỉ thị kể từ 00 giờ ngày 28/3/2020 đến hết ngày 15/4/2020. Trong đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu chú ý các nội dung quan trọng như:

Dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, bệnh viện, trường học; yêu cầu khoảng cách tối thiểu 2 mét trở lên giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

2020_3_13_15_53_55_69.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng phát biểu tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19. (Ảnh: Huyền Trang)

Tạm đình chỉ các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, bao gồm: cơ sở kinh doanh karaoke; rạp chiếu phim; trò chơi điện tử có kết nối mạng Internet, game bắn cá; các điểm massage, spa; gội đầu thư giãn, cà phê gội đầu; khu, điểm trò chơi trẻ em; các chương trình biểu diễn nghệ thuật; hội chợ (lô tô, ca nhạc tạp kỹ, trò chơi có thưởng,…); hội chợ triển lãm (trừ trường hợp thực hiện nhiệm vụ theo phân công), các cơ sở thể thao công lập và ngoài công lập đới với các loại hình hoạt động trong nhà, phòng kín (hoặc không có lắp đặt máy điều hòa) ở các môn như billard, thể dục thể hình (phòng tập gym), thể dục thẩm mỹ, thể dục nhịp điệu, thể dục dưỡng sinh, yoga, bóng đá sân cỏ nhân tạo, phòng tập các môn bóng bàn, cầu lông, bóng chuyền hơi, các câu lạc bộ, lò võ thuật, đội múa lân; các bể bơi; lớp đào tạo năng khiếu thể thao; các giải thi đấu (giao lưu và chính thức) tất cả các môn thể thao; các khu du lịch, điểm du lịch, cơ sở lưu trú du lịch (loại hình homestay); hoạt động phục vụ du khách tại các di tích lịch sử - văn hóa, bảo tàng, thư viện; khách sạn, nhà hàng, quán cà phê, trung tâm hội nghị… tạm dừng phục vụ dịch vụ ăn uống, tiệc, hội nghị, hội thảo, tọa đàm, gặp gỡ, giao lưu, đối thoại,…. có tập trung trên 20 người.

Việc tạm đình chỉ hoạt động trên không áp dụng với các cơ sở kinh doanh các dịch vụ, hàng hóa thiết yếu.

Đồng thời, UBND tỉnh cũng chỉ đạo hạn chế việc di chuyển của người dân, nhất là từ các nơi có dịch đến địa phương khác. Tạm dừng hoặc tổ chức lại hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa.

Khẩn trương rà soát, yêu cầu thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe, sàng lọc đối với các trường hợp đã nhập cảnh Việt Nam từ ngày 8/3/2020 không thuộc diện cách ly tập trung để thực hiện các biện pháp cách ly.

Cải tiến cách làm việc nhằm thích ứng với bối cảnh phòng, chống dịch Covid-19. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, các hoạt động trực tuyến trong chỉ đạo, điều hành, làm việc, học tập, thực hiện thủ tục hành chính.

UBND tỉnh yêu cầu tất cả các cơ quan, sở, ngành, MTTQ, đoàn thể, UBND các huyện thành phố triển khai, quán triệt các nội dung Chỉ thị của Thủ tướng đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và nhân dân để thực hiện cho tốt.

28/03/2020 12:00 SAĐã ban hànhBài viếtHoạt động của Lãnh đạo
2.020
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/2020_3_13_15_53_55_69.jpg539Trương Hùng
Thư của ngành Du lịch Bến Tre gửi đến du khách
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trương Quốc Phong đã có thư gửi đến khách du lịch trong và ngoài nước. Trong thư, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch gửi lời cảm ơn du khách đã chọn Bến Tre làm điểm đến trong hành trình du lịch của mình. Đồng thời mong được sự thông cảm, chia sẻ và hợp tác của du khách nếu có bất kỳ sự bất tiện nào.

​Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trương Quốc Phong đã có thư gửi đến khách du lịch trong và ngoài nước. Trong thư, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch gửi lời cảm ơn du khách đã chọn Bến Tre làm điểm đến trong hành trình du lịch của mình. Đồng thời mong được sự thông cảm, chia sẻ và hợp tác của du khách nếu có bất kỳ sự bất tiện nào.

ThuNgo27032020.png

27/03/2020 8:00 CHĐã ban hànhTinDu lịch, Thông báo
2.020
/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg173
Tiếp nhận 200 thiết bị lọc, xử lý nước do Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai và các nhà hảo tâm trao tặng
Ngày 27/3/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre tổ chức tiếp nhận chương trình trao tặng 200 thiết bị lọc, xử lý nước đến các huyện bị ảnh hưởng nặng bởi hạn hán, xâm nhập mặn trên địa bàn tỉnh Bến Tre. Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bùi Văn Lâm, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Nguyễn Phúc Linh dự và tiếp nhận.

Ngày 27/3/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre tổ chức tiếp nhận chương trình trao tặng 200 thiết bị lọc, xử lý nước đến các huyện bị ảnh hưởng nặng bởi hạn hán, xâm nhập mặn trên địa bàn tỉnh Bến Tre. Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bùi Văn Lâm, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Nguyễn Phúc Linh dự và tiếp nhận.

Trao bảng tiếp nhận 200 thiết bị lọc, xử lý nước. (Ảnh: Thu Huyền)

Đây là chương trình do Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai và các nhà hảo tâm gồm: một gia đình ở Hà Nội, Tập đoàn Masan, Tập đoàn Doji và Công ty Cổ phần Na No Phạm Gia trao tặng cho 8 huyện trên địa bàn tỉnh Bến Tre.  Tổng cộng có 200 thiết bị lọc, xử lý nước hiệu LifeStraw – Thụy Sĩ được trao tặng với kinh phí khoảng 400 triệu đồng.

Đại diện chính quyền địa phương tiếp nhận các thiết bị lọc, xử lý nước. (Ảnh: Thu Huyền)

Ngoài Bến Tre, chương trình còn hỗ trợ cho các tỉnh bị ảnh hưởng nặng bởi hạn hán, xâm nhập mặn tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long với tổng cộng 1.600 thiết bị lọc, xử lý nước. Từ đó, giúp cho những hộ gia đình có được nguồn nước sạch để sử dụng trong mùa hạn hán, xâm nhập mặn gay gắt như hiện nay.

Phát biểu tại buổi trao tặng, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Nguyễn Phúc Linh ghi nhận và cám ơn tấm lòng cao cả của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai và các nhà hảo tâm đã đồng hành và chia sẻ với người dân Bến Tre trong mùa hạn mặn. Đồng thời, cam kết sẽ phân phát các thiết bị đúng đối tượng, bảo quản, sử dụng lâu dài.

27/03/2020 4:52 CHĐã ban hànhTinTin Huyện Thành phố
2.020
/PublishingImages/2020-03/avatar2020_3_27_16_55_45_747.png195Thu Huyền
Học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 30/3/2020 cho đến khi có thông báo mới
Chiều ngày 27/3/2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức, Giám đốc Sở Y tế Ngô Văn Tán đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Chiều ngày 27/3/2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức, Giám đốc Sở Y tế Ngô Văn Tán đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Đại biểu dự họp. (Ảnh: Huyền Trang)

Phó Giám đốc Sở Y tế Võ Hồng Khanh cho biết, từ khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 tại huyện Bình Đại ngày 22/3/2020, toàn tỉnh đã triển khai quyết liệt các giải pháp, tăng cường giám sát các ca nghi ngờ, xác minh và tiến hành cách ly các trường hợp tiếp xúc nhằm đảm bảo kiểm soát Covid-19 lây lan trong cộng đồng.

Các trường hợp cách ly tại Trường Quân sự tỉnh (xã Châu Bình, huyện Giồng Trôm) sức khỏe ổn định, lực lượng quân đội và công an thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn khu vực và đảm bảo phục vụ các điều kiện sinh hoạt của các công dân.

Chủ trì cuộc họp. (Ảnh: Huyền Trang)

Các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đều tạm ngưng hoạt động. Các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh đều chấp hành, triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.  Nghiêm túc thực hiện các khuyến cáo cũng như chỉ đạo của các ngành chức năng, địa phương về phòng, chống dịch.

Tất cả người điều khiển, người phục vụ và hành khách đi trên phương tiện giao thông công cộng (xe buýt, taxi, xe chở khách, phà,...) đeo khẩu trang trong suốt thời gian di chuyển. Đồng thời thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế điện tử bắt buộc đối với tất cả hành khách trước khi thực hiện hành trình.

Đến thời điểm hiện tại, tình hình thị trường trên địa bàn tỉnh ổn định, không có hiện tượng thiếu hàng, tăng giá. Toàn tỉnh lượng hàng hóa đảm bảo cung ứng cho nhu cầu mua sắm của người dân.

Thành viên Ban Chỉ đạo phát biểu ý kiến. (Ảnh: Huyền Trang)

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo thống nhất cho học sinh, sinh viên trên toàn tỉnh được tiếp tục nghỉ học ở nhà phòng dịch từ ngày 30/3/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức đề nghị các ngành tăng cường tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, nhất là dừng các cuộc hội họp tập trung quá 20 người.

Các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh công tác truyền thông về phòng, chống dịch, tuyên truyền để mọi người dân không chủ quan mà phải tích cực phòng, chống dịch. Cung cấp đầy đủ thông tin, kịp thời và chính xác không để người dân hoang mang.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức phát biểu chỉ đạo. (Ảnh: Huyền Trang)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu từ nay đến ngày 31/3/2020 tất cả các huyện phải hoàn chỉnh khu cách ly tập trung, tiến hành diễn tập thực hành theo kịch bản để đảm bảo khi có tình huống xảy ra.

Các ngành dọc cấp trên có chỉ đạo để các cơ quan công an, quân sự cùng khu phố và tổ nhân dân tự quản theo dõi, quản lý sát người được cách ly tại nhà, tránh trường hợp người cách ly rời khỏi nhà.

Ngành Giáo dục và Đào tạo nghiên cứu các giải pháp hướng dẫn học sinh học tập tại nhà trong thời gian nghỉ học phòng dịch Covid-19; các kỹ năng phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành Y tế.

27/03/2020 4:44 CHĐã ban hànhBài viếtHoạt động của Lãnh đạo
2.020
/PublishingImages/2020-03/avatar2020_3_27_16_49_11_231.jpg299Huyền Trang
Thông báo treo cờ Tổ quốc và nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương; Ngày Chiến thắng 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 01/5
Ngày 26/3/2020, UBND tỉnh đã ban hành Thông báo số 57/TB-UBND về việc treo cờ Tổ quốc và nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương; Ngày Chiến thắng 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 01/5.

Ngày 26/3/2020, UBND tỉnh đã ban hành Thông báo số 57/TB-UBND về việc treo cờ Tổ quốc và nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương; Ngày Chiến thắng 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 01/5.

Theo đó, Giỗ tổ Hùng Vương (ngày 10/3 AL) năm 2020, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được nghỉ 01 ngày (ngày 02 tháng 4 năm 2020 - thứ Năm).

Ngày Chiến thắng (30/4) và Ngày Quốc tế Lao động (01/5): Công chức, viên chức, người lao động nghỉ từ thứ Năm 30 tháng 4 năm 2020 đến hết Chủ nhật ngày 03 tháng 5 năm 2020.

Dịp này, công chức, viên chức, người lao động được nghỉ liền 04 ngày (từ ngày 30/4 đến hết ngày 03/5/2020).

Đối với các trường học: Giao Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các cơ sở giáo dục công lập bố trí lịch dạy và học ở các cấp học cho hợp lý, đảm bảo lịch nghỉ theo đúng quy định.

Riêng các đơn vị sản xuất, kinh doanh: Tùy theo thực tế hoạt động của đơn vị, lãnh đạo có kế hoạch bố trí nghỉ đúng quy định, đảm bảo được sản xuất, kinh doanh của đơn vị mình.

Các cơ quan, đơn vị, xí nghiệp, tổ chức, hộ dân trên toàn tỉnh treo cờ Tổ quốc như sau: Giỗ tổ Hùng Vương từ 17 giờ, ngày 01/4 đến hết ngày 02/4/2020 và Ngày Chiến thắng (30/4); Ngày Quốc tế Lao động (1/5) treo cờ Tổ quốc từ 17 giờ, ngày 29/4 đến hết ngày 01/5/2020.

Thông tin chi tiết, xem Thông báo số: TB_57.pdf.

27/03/2020 2:40 CHĐã ban hànhTinThông báo
2.020
/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg149
Bến Tre tổ chức trao giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2020 cho cán bộ Đoàn tiêu biểu
Sáng ngày 26/3/2020, tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh, được sự ủy quyền của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bến Tre tổ chức trao giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2020 cho đồng chí Nguyễn Thị Thúy Kiều - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Long Định, huyện Bình Đại. Bí thư Tỉnh đoàn Hà Quốc Cường tham dự

​Sáng ngày 26/3/2020, tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh, được sự ủy quyền của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bến Tre tổ chức trao giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2020 cho đồng chí Nguyễn Thị Thúy Kiều - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Long Định, huyện Bình Đại. Bí thư Tỉnh đoàn Hà Quốc Cường tham dự.

ID202032781256731_273202010348_2020327103152981_XL.jpg

Bí thư Tỉnh đoàn Hà Quốc Cường trao giải thưởng Lý Tự Trọng cho đồng chí Nguyễn Thị Thúy Kiều. (Ảnh: Giảng Tân)

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh đoàn Hà Quốc Cường gửi lời chúc mừng đến toàn thể các đồng chí cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2020).

Đồng thời ghi nhận và tuyên dương đồng chí Nguyễn Thị Thúy Kiều - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Long Định, huyện Bình Đại - cán bộ đoàn tỉnh nhà có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động và công tác, là một trong những cán bộ Đoàn tiêu biểu, đã góp phần củng cố, xây dựng và phát triển tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh địa phương và của tỉnh ngày càng vững mạnh.

ID202032781256731_2732020102452_20203278148262_XL.jpg

Đóng góp theo hình thức nhắn tin theo cú pháp. (Ảnh: Giảng Tân)

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã phát động trong đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh tích cực tham gia ủng hộ để cùng Đảng, Nhà nước tập trung phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân.

Hưởng ứng lời phát động, mỗi cán bộ cơ quan Tỉnh đoàn đã tham gia ủng hộ ít nhất 1 ngày lương, đồng thời ủng hộ thông qua nhiều hình thức như: vận động tiền mặt, nhắn tin, ủng hộ nhu yếu phẩm (mì tôm, nước rửa tay khô, may và phát khẩu trang vải…). Kết quả, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã ủng hộ được 128 triệu đồng.

ID202032781256731_2732020103356_202032781415637_XL.jpg

Theo dõi chương trình đối thoại trực tuyến. (Ảnh: Giảng Tân)

Ngoài ra, tại chương trình đối thoại trực tuyến của Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn với đoàn viên thanh niên trong và ngoài nước về chủ đề “Khát vọng Thanh niên Việt Nam”, nằm trong khuôn khổ Tháng Thanh niên 2020 và kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh, toàn tỉnh đã có hơn 4.390 lượt tương tác, chia sẻ và trên 210 điểm tổ chức xem trực tuyến.

Chương trình là dịp để cán bộ, đoàn viên, thanh niên bày tỏ nguyện vọng, đóng góp ý kiến, suy nghĩ, sáng kiến của mình về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; đồng thời lắng nghe những định hướng sâu sắc từ Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn gợi mở cho cán bộ, đoàn viên những giải pháp tích cực trong thời gian tới.

27/03/2020 2:00 CHĐã ban hànhBài viếtChính trị Xã hội
2.020
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/ID202032781256731_273202010348_2020327103152981_XL.jpg193Giảng Tân
Họp Hội đồng xét tặng danh hiệu “Nhà giáo nhân dân”, “Nhà giáo ưu tú”
Sáng 27/3/2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức, Chủ tịch Hội đồng xét tặng danh hiệu “Nhà giáo nhân dân”, “Nhà giáo ưu tú” tỉnh đã chủ trì cuộc xét tặng danh hiệu “Nhà giáo nhân dân”, “Nhà giáo ưu tú” lần thứ 15 năm 2020.

Sáng 27/3/2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức, Chủ tịch Hội đồng xét tặng danh hiệu “Nhà giáo nhân dân”, “Nhà giáo ưu tú” tỉnh đã chủ trì cuộc xét tặng danh hiệu “Nhà giáo nhân dân”, “Nhà giáo ưu tú” lần thứ 15 năm 2020.

Đại biểu dự họp. (Ảnh: Huyền Trang)

Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng được nghe bà La Thị Thúy - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng thông qua 59 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú”.

Sau khi thảo luận, xem xét các tiêu chí, điều kiện theo quy định, các thành viên Hội đồng đã thống nhất đề nghị tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú” cho 59 nhà giáo.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức phát biểu. (Ảnh: Huyền Trang)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức nhấn mạnh, “Nhà giáo nhân dân”, “Nhà giáo ưu tú” là danh hiệu vinh dự nhằm tôn vinh các giáo viên có nhiều cống hiến trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo, vì vậy, công tác xét tặng phải bảo đảm chính xác, công bằng và công khai. Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo hoàn thiện hồ sơ các bước tiếp theo để gửi về trên theo quy định.

27/03/2020 10:36 SAĐã ban hànhTinHoạt động của Lãnh đạo
2.020
/PublishingImages/2020-03/avatar2020_3_27_10_39_42_934.jpg238Huyền Trang
Thẩm định nhiệm vụ lập Quy hoạch tỉnh Bến Tre thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050
Chiều 26/3/2020, Hội đồng thẩm định nhiệm vụ lập quy hoạch tỉnh đã tổ chức cuộc họp trực tuyến để tiến hành thẩm định nhiệm vụ lập Quy hoạch tỉnh Bến Tre thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương chủ trì cuộc họp. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn chủ trì điểm cầu Bến Tre dự họp.

Chiều 26/3/2020, Hội đồng thẩm định nhiệm vụ lập quy hoạch tỉnh đã tổ chức cuộc họp trực tuyến để tiến hành thẩm định nhiệm vụ lập Quy hoạch tỉnh Bến Tre thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương chủ trì cuộc họp. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn chủ trì điểm cầu Bến Tre dự họp.

Quang cảnh điểm cầu Bến Tre dự họp. (Ảnh: Trương Hùng)

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn cho biết, Bến Tre xác định công tác xây dựng Quy hoạch tỉnh là nhiệm vụ ưu tiên, quan trọng hàng đầu nhằm cụ thể hóa các chiến lược, quy hoạch của quốc gia, của vùng, đồng thời hoạch định hướng phát triển của tỉnh đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050. Từ năm 2019, thực hiện theo Luật Quy hoạch và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, UBND tỉnh đã khẩn trương chỉ đạo các sở, ngành, địa phương, các tổ chức có liên quan tiến hành tổ chức triển khai các bước theo quy trình để xây dựng nhiệm vụ lập Quy hoạch.

Sau khi nghe Tiến sĩ Phạm Đình Tuyển, đại diện Đơn vị tư vấn thông qua tóm tắt Báo cáo Hội đồng thẩm định nhiệm vụ lập Quy hoạch tỉnh Bến Tre thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, các thành viên Hội đồng thẩm định nhiệm vụ lập quy hoạch tỉnh đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến đối với nhiệm vụ lập Quy hoạch tỉnh Bến Tre. Đồng thời, cơ quan thường trực Hội đồng cũng thông qua Báo cáo tóm tắt tổng hợp ý kiến của 17/18 cơ quan bộ, ban, ngành Trung ương đối với Báo cáo của tỉnh, trong đó đưa ra nhiều nhận xét cụ thể, xác đáng đối với tất cả các nội dung của Báo cáo.

Kết luận cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương cho rằng nhận xét của các chuyên gia cũng như thành viên Hội đồng thẩm định nhiệm vụ quy hoạch tỉnh đối với Báo cáo của tỉnh Bến Tre là khá kỹ, đặt ra nhiều vấn đề khá khó cho Sở Kế hoạch và Đầu tư của tỉnh và Đơn vị tư vấn trong việc tiếp thu, hoàn chỉnh Báo cáo. Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư động viên tỉnh cố gắng để đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn phát biểu tại cuộc họp. (Ảnh: Trương Hùng)

“Chúng ta cần ưu tiên làm đúng quy định pháp luật. Cá nhân tôi đánh giá Bến Tre có cách làm mới, có yếu tố mới, sáng tạo. Chúng ta không thể làm giống mọi người, phải có cách làm riêng. Tỉnh Bến Tre cố gắng tiếp tục phát huy tính sáng tạo sau khi đã bảo đảm tuân thủ đúng quy định pháp luật” - Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư động viên.

Liên quan vấn đề kinh phí, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp chặt chẽ với đơn vị tư vấn rà soát lại, tham chiếu các quy định để tham mưu UBND tỉnh thực hiện cho đúng.

Việc thuê chuyên gia tư vấn nước ngoài hay trong nước đều có ưu, nhược điểm. Để giải quyết vấn đề này, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp các sở, ngành liên quan tham mưu lãnh đạo tỉnh trong việc lựa chọn tư vấn sau này, vừa đảm bảo có nhân tố mới, tính sáng tạo, vừa đảm bảo bám sát chặt chẽ các quy định pháp luật Việt Nam, phù hợp với điều kiện Việt Nam.

26/03/2020 5:34 CHĐã ban hànhBài viếtHoạt động của Lãnh đạo
2.020
/PublishingImages/2020-03/avatar2020_3_26_17_37_48_325.png336Trương Hùng
Tin hoạt động các huyện trong những ngày qua
Trong những ngày qua, trên địa bàn các huyện đã diễn ra các hoạt động liên quan đến:

Trong những ngày qua, trên địa bàn các huyện đã diễn ra các hoạt động liên quan đến:

Chợ Lách: Thêm 1 điểm cấp nước sinh hoạt miễn phí

Ngày 24/3/2020, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai huyện Chợ Lách phối hợp Công ty Cổ phần Cấp thoát nước tỉnh Bến Tre tổ chức đưa vào hoạt động điểm cấp nước ngọt sinh hoạt miễn phí tại Trường Mầm non thị trấn, khu phố 3, thị trấn Chợ Lách.

Tại điểm cấp nước, có 2 bể chứa nước cỡ lớn và các túi chứa nước sẵn sàng phục vụ bà con với tổng thể tích 350 m3 nước. Được biết nguồn nước ngọt được Công ty Cổ phần cấp thoát nước tỉnh Bến Tre mua từ Nhà máy nước tỉnh Vĩnh Long rồi thuê sà lan chở về. Trung bình từ 3-4 ngày sẽ có 1 chuyến vận chuyển, đảm bảo duy trì xuyên suốt hoạt động của điểm cấp nước sinh hoạt miễn phí này.

Điểm cấp nước có lắp đặt hệ thống ống dẫn và máy bơm tạo điều kiện thuận lợi cho bà con đến lấy nước ngọt về phục vụ nhu cầu sinh hoạt của gia đình, đối phó với tình trạng hạn mặn gay gắt hiện nay. Việc đưa vào hoạt động điểm cấp nước tại Trường Mầm non thị trấn cùng với hoạt động của các điểm cấp nước miễn phí khác trên địa bàn huyện đã góp phần giải quyết tình trạng thiếu nước sinh hoạt của hộ dân, chung tay khắc phục ảnh hưởng của hạn mặn.

Việt Cường

Bàn giao hệ thống máy lọc nước mặn RO tại xã Mỹ Hưng (Thạnh Phú)

Ngày 25/3/2020, tại xã Mỹ Hưng, Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Công nghệ môi trường Phát Thọ TMC cùng đơn vị tài trợ đến bàn giao hệ thống máy lọc nước mặn RO cho người dân địa phương.

Người dân đến lấy nước ngọt miễn phí. (Ảnh: Minh Mừng)

Hệ thống lọc mặn RO có công suất 800 đến 1.000 lít nước/giờ, tức là lọc được hơn 20m3 nước/ngày đêm. Hệ thống này lọc thành 2 nguồn nước là nước sinh hoạt và nước uống, lọc nước mặn đến 7‰.

Tổng kinh phí lắp đặt hệ thống khoảng 90 triệu đồng, do đoàn từ thiện tại Thành phố Hồ Chí Minh tài trợ.

Theo lãnh đạo xã Mỹ Hưng, xã có khoảng 2.100 hộ dân, trong số này có đến 2/3 hộ thiếu nước uống và sinh hoạt. Địa phương rất vui khi hệ thống máy lọc nước mặn đi vào vận hành, bảo đảm cung cấp nước ngọt cho nhân dân xã Mỹ Hưng trong điều kiện xâm nhập mặn.

Minh Mừng

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chợ Lách cấp phát miễn phí 5.000 khẩu trang vải phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chợ Lách vừa vận động, mua và cấp phát miễn phí 5.000 khẩu trang vải và 100 chai nước rửa tay sát khuẩn cho hội viên, phụ nữ, trẻ em nghèo khó khăn trên địa bàn huyện. Tổng kinh phí khoảng 10 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Huyện hội còn phối hợp với Hội Phụ nữ xã Tân Thiềng thành lập tổ may khẩu trang miễn phí ở ấp Tân Thạnh, xã Tân Thiềng. Trung bình mỗi buổi tổ làm ra hơn 100 cái khẩu trang vải đẹp, chất lượng, phòng chống dịch Covid-19. Kinh phí mua vải do Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chợ Lách và xã Tân Thiềng vận động hỗ trợ, các thành viên của tổ tự nguyện góp công thiết kế, cắt may làm ra sản phẩm hoàn chỉnh.

Việt Cường

Thạnh Phú: Lập 2 chốt kiểm tra, tạm dừng tiếp nhận khách du lịch

Từ ngày 21/3 đến 30/3/2020, UBND huyện chỉ đạo lập 2 chốt kiểm tra, tạm dừng tiếp nhận khách du lịch vào Khu du lịch Di tích đường Hồ Chí Minh trên biển tại Bến Tre ở biển Cồn Bửng, xã Thạnh Hải.

Chốt thứ nhất ở cống Cồn Tra, ấp Thạnh Lợi, xã Thạnh Hải và chốt thứ hai ở Ngã ba Bần Mít, ấp Thạnh Lợi, xã Thạnh Phong. Thời gian trực tại chốt từ 7 giờ đến 17 giờ hàng ngày. Lực lượng tham gia là công an, quân sự, dân phòng và biên phòng.

                                                                             Văn Minh

Lãnh đạo huyện Thạnh Phú thăm, chúc mừng Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh nhân ngày thành lập Đoàn 26/3

Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, ngày 26/3/2020, Bí thư Huyện ủy Lê Văn Khê và Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân đã đến thăm, chúc mừng Huyện đoàn Thạnh Phú.

Tại đây, lãnh đạo huyện ghi nhận và đánh giá cao những thành tích đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi thời gian qua và đề nghị thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện đoàn tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho thế hệ trẻ, nhất là việc phát huy khả năng sáng tạo của mỗi đoàn viên thanh niên, đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên để chào mừng Đại hội Đảng các cấp, đóng góp xứng đáng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh.

Minh Mừng

Tặng máy lọc nước công cộng cho người dân ở Ba Tri

 Ngày 26/3/2020, thông qua sự vận động của Chi hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi huyện Ba Tri, Hội Thiền Tự Tường Nguyên, quận 4 Thành phố Hồ Chí Minh đến tặng 2 máy lọc nước công cộng phục vụ cho người dân ở 2 xã Phước Ngãi và Tân Mỹ, mỗi máy có công suất lọc 750 lít/giờ. Ngoài ra, đơn vị còn tặng 400 can chứa nước cho người dân ở 2 xã, mỗi can có thể tích chứa 30 lít.

Trần Xiện

26/03/2020 5:24 CHĐã ban hànhBài viếtTin Huyện Thành phố
2.020
/PublishingImages/2020-03/avatar2020_3_26_17_28_18_294.jpg122Nhóm PV
Khai trương điểm cấp nước ngọt miễn phí cho người dân tại Ba Tri
Sáng ngày 26/3/2020, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Ba Tri phối hợp với ông Hồ Hữu Doãn, chủ Hồ bơi Như Huỳnh tổ chức khai trương điểm cấp nước ngọt miễn phí cho người dân trên địa bàn huyện. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam đến dự.

Sáng ngày 26/3/2020, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Ba Tri phối hợp với ông Hồ Hữu Doãn, chủ Hồ bơi Như Huỳnh tổ chức khai trương điểm cấp nước ngọt miễn phí cho người dân trên địa bàn huyện. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam đến dự.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam (áo trắng) hỏi thăm tình hình sử dụng nước sinh hoạt người dân khi đến điểm lấy nước. (Ảnh: Trà Dũng)

Điểm cấp nước ngọt miễn phí được đặt tại Hồ bơi Như Huỳnh, ấp An Thuận, xã An Bình Tây. Điểm được lắp đặt hệ thống máy lọc nước RO, lọc nguồn nước nhiễm mặn sang nguồn nước ngọt dùng để uống trực tiếp đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia. Với hệ thống này, mỗi ngày điểm sẽ cung cấp 6 m3 nước ngọt cho người dân.

Ngay sau khi khai trương, có rất nhiều người dân ở các xã đến lấy nước. Điểm cấp nước ngọt sẽ phục vụ cho bà con trong huyện từ nay đến mùa mưa xuống.

Tổng kinh phí xây dựng điểm cấp nước ngọt miễn phí cho người dân là 120 triệu đồng, do ông Hồ Hữu Doãn, chủ Hồ bơi Như Huỳnh hỗ trợ.

26/03/2020 5:18 CHĐã ban hànhTinHoạt động của Lãnh đạo
2.020
/PublishingImages/2020-03/avatar2020_3_26_17_22_21_934.jpg285Trà Dũng
Thuận Điền (Giồng Trôm) tổ chức Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025
Trong 2 ngày, 24 và 25/3/2020, Đảng bộ xã Thuận Điền tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, đây là Đảng bộ xã được Ban Thường vụ Huyện ủy Giồng Trôm chọn là đại hội điểm của huyện.

Trong 2 ngày, 24 và  25/3/2020, Đảng bộ xã Thuận Điền tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, đây là Đảng bộ xã được Ban Thường vụ Huyện ủy Giồng Trôm chọn là đại hội điểm của huyện.

Quang cảnh đại hội. (Ảnh: Nguyễn Hoàng)

Đến dự có bà Hồ Thùy Hiên - Phó Vụ trưởng Vụ địa phương 3 Ban Tổ chức Trung ương; ông Trần Ngọc Tam - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; bà Nguyễn Trúc Hạnh - Bí thư Huyện ủy; ông Nguyễn Văn Bé Sáu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Lê Văn Nhân - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

Báo cáo chính trị tổng kết tình hình thực hiện nghị quyết nhiệm kỳ 2015 - 2020 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã nêu: Phát triển kinh tế trong nhiệm kỳ qua, Thuận Điền đã thực hiện việc tổ chức lại sản xuất ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững đạt được hiệu quả. Thu nhập bình quân đạt 40,5 triệu đồng/người/năm.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị luôn được củng cố; việc sắp xếp, bố trí, quy hoạch và đào tạo cán bộ được tập trung. Trong nhiệm kỳ phát triển 17 đảng viên, đạt 42,5% so với nghị quyết.

Công tác kiểm tra, giám sát đạt 100% chương trình đề ra. Kết quả công tác kiểm tra, giám sát đã giúp cấp ủy và đảng viên nâng cao nhận thức góp phần tích cực cho công tác xây dựng Đảng.

Phát biểu tại đại hội, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Hạnh cho rằng, Đảng bộ Thuận Điền cần xác định thế mạnh đã có để phát triển kinh tế; triển khai đồng bộ, sắp xếp lại ngành nông nghiệp có tính khả thi cao trong chuỗi giá trị sản xuất và hàng hóa.

Bà Nguyễn Trúc Hạnh - Bí thư Huyện ủy phát biểu. (Ảnh: Nguyễn Hoàng)

Trong đó, chú ý tổ hợp tác sản xuất; thu hút các nguồn đầu tư, phát triển doanh nghiệp trên địa bàn; nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới đã đạt, phân kỳ thời gian cụ thể cho thực hiện tiến độ xây dựng các tiêu chí nông thôn mới những năm tới.

Bí thư Huyện ủy yêu cầu đẩy mạnh phát động, tổ chức và duy trì phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc. Nhiệm vụ trước mắt, hệ thống chính trị cần tập trung thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid-19, giải pháp ứng phó và khắc phục hậu quả hạn mặn.

Trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ xã Thuận Điền cần phát huy tinh thần dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, trách nhiệm, cụ thể hóa các chương trình, kế hoạch, xác định rõ nhiệm vụ trọng yếu, khâu đột phá để tổ chức thực hiện,

Bí thư Huyện ủy tin tưởng Đảng bộ xã Thuận Điền sẽ phát động được và bền vững phong trào thi đua yêu nước gắn với phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Đại hội đã bầu ra 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025, đồng chí Ngô Tú Anh được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Thuận Điền nhiệm kỳ 2020 - 2025.

25/03/2020 5:09 CHĐã ban hànhBài viếtTin Huyện Thành phố
2.020
/PublishingImages/2020-03/avatar2020_3_25_17_11_53_262.JPG201Nguyễn Hoàng
Đoàn Thanh niên Văn phòng Chính phủ hỗ trợ nước ngọt cho người dân vùng hạn, mặn tỉnh Bến Tre
Ngày 25/3/2020, Đoàn Thanh niên Cục Hành chính - Quản trị II (Văn phòng Chính phủ) phối hợp cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre, UBND thành phố Bến Tre tổ chức chương trình tiếp nhận và cung cấp 8.000 m3 nước ngọt cho người dân vùng hạn, mặn tỉnh Bến Tre. Đến dự có ông Nguyễn Phúc Linh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Nguyễn Trúc Lâm - Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Ngày 25/3/2020, Đoàn Thanh niên Cục Hành chính - Quản trị II (Văn phòng Chính phủ) phối hợp cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre, UBND thành phố Bến Tre tổ chức chương trình tiếp nhận và cung cấp 8.000 m3 nước ngọt cho người dân vùng hạn, mặn tỉnh Bến Tre. Đến dự có ông Nguyễn Phúc Linh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Nguyễn Trúc Lâm - Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Đại biểu dự chương trình. (Ảnh: Phương Thảo)

Tại buổi tiếp nhận, Đoàn Thanh niên đã trao 100 triệu đồng cho đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre để hỗ trợ cho người dân vùng hạn, mặn trong tỉnh.

Sau đó, Đoàn Thanh niên Cục Hành chính - Quản trị II cùng chính quyền địa phương đã trực tiếp cung cấp nước ngọt cho người dân tại Công viên Mỹ Hóa (Phường 7, thành phố Bến Tre). Đồng thời, phát miễn phí 500 khẩu trang y tế cho người dân đến lấy nước.

Từ đầu mùa hạn mặn đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre đã tiếp nhận 23 tổ chức, cá nhân đăng ký hỗ trợ gồm: 2.042 bồn chứa nước, 18.100 bình, thùng nước uống, 7 máy lọc nước mặn, 18 điểm nước uống miễn phí, 5.724 m3 nước ngọt..., tổng trị giá khoảng 5,3 tỷ đồng.

Trao bảng 100 triệu đồng hỗ trợ người dân trong mùa hạn, mặn. (Ảnh: Thu Huyền)

Các huyện, thành phố đã vận động hỗ trợ 1.026 bồn nhựa các loại; 1.021 ống hồ xi-măng; 10.877 thùng nước bình (20 lít); 11.438 m3 nước sinh hoạt; 183 điểm cung cấp nước ngọt miễn phí với nhiều hình thức như sử dụng bồn nhựa, túi nhựa, máy lọc nước, xe ô tô lưu động...; thuê 7 sà lan, 85 ghe cung cấp nước; 36 máy lọc nước ngọt công cộng; 30 máy lọc nước gia đình; vận động cá nhân hộ dân có giếng khoan cung cấp nước miễn phí...

Sau khi được nhận hỗ trợ, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre đã tiến hành phân bổ về các huyện theo chỉ định của nhà tài trợ và theo tình hình thực tế của từng địa phương. Nhờ nguồn nước ngọt hỗ trợ, nhiều gia đình đã có nước ngọt sử dụng trong mùa hạn, mặn rất khốc liệt như hiện nay.

25/03/2020 4:00 CHĐã ban hànhTinChính trị Xã hội
2.020
/PublishingImages/2020-03/avatar2020_3_25_16_4_9_122.jpg200Phương Thảo
Bình Đại: Hội nghị trực tuyến triển khai công tác phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19
Ngày 24/3/2020, Ban Chỉ đạo phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 huyện Bình Đại tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công tác phòng, chống dịch. Ông Lê Văn Răng - Bí thư Huyện ủy, ông Phạm Thanh Hùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Ngày 24/3/2020, Ban Chỉ đạo phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 huyện Bình Đại tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công tác phòng, chống dịch. Ông Lê Văn Răng - Bí thư Huyện ủy, ông Phạm Thanh Hùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Chủ trì hội nghị. (Ảnh: Thanh Hương)

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những kết quả thực hiện được và những vướng mắc trong công tác khoanh vùng, cách ly, đảm bảo thực lực, trang thiết bị y tế phòng, chống dịch bệnh và kiến nghị bổ sung trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo điều kiện tốt nhất tại khu vực cách ly tập trung của huyện.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Dũng nhấn mạnh: Các cấp, các ngành, các địa phương cần bám sát tình hình thực tế diễn biến của dịch bệnh để triển khai quyết liệt các phương án đã chuẩn bị; không được đăng tải, chia sẻ thông tin không chính xác về dịch. Tăng cường hỗ trợ các địa phương sàng lọc đến mức tối đa các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm để thực hiện tốt công tác khoanh vùng, cách ly.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Dũng phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Thanh Hương)

Đối với các trường hợp đã thực hiện cách ly cần đảm bảo quy trình chặt chẽ, an toàn, điều trị đúng phác đồ, tránh phát sinh dịch bệnh. Quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân về các biện pháp phòng, chống dịch bằng nhiều hình thức.

Riêng ngành y tế linh hoạt thực hiện vẽ biểu đồ dịch bệnh các đối tượng tiếp xúc gần có nguy cơ lây nhiễm từ F1 đến F2 để có kế hoạch phòng, chống hiệu quả. Đặc biệt, tăng cường ổn định tình hình mua bán hàng hóa, định hướng tốt dư luận, hạn chế thấp nhất việc tụ tập đông người.

25/03/2020 2:00 CHĐã ban hànhTinTin Huyện Thành phố
2.020
/PublishingImages/2020-03/avatar2020_3_25_14_7_24_169.jpg168Thanh Hương
1 - 30Next
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer