Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức và sự kiện

 
Tin tức và sự kiện - Tin Sở ngành
 
Ngày 19/6/2018, tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Bến Tre, Ban chỉ đạo các chương trình Mục tiêu quốc gia tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện Đề án sinh kế (Đề án phát triển đa dạng sinh kế, thoát nghèo bền vững năm 2018) tại 19 xã điểm. Ông Nguyễn Minh Lập - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì hội nghị.  
 
Sáng ngày 01/6/2018, tại Trung tâm Điều dưỡng Người có công, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2018 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”. Đến dự có ông Nguyễn Văn Đảm - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, bà Trịnh Thị Thanh Bình - Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin, đại diện lãnh đạo các sở, ngành và 110 trẻ em đến từ 9 huyện, thành phố Bến Tre, Trung tâm Bảo trợ trẻ em, Làng SOS.  
 
Ngày 22/5/2018, tại Sở Xây dựng, Đoàn Giám sát theo Quyết định 501-QĐ/TU ngày 29/12/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do ông Huỳnh Quang Triệu - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy và Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng về việc giám sát lãnh đạo triển khai thực hiện Kết luận số 40-KL/TU ngày 17/10/2011 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết 05-NQ/TU của Tỉnh ủy về đẩy mạnh phát triển đô thị tỉnh Bến Tre đến năm 2010 và định hướng đến năm 2020. Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng Đoàn Công Dũng tiếp đoàn. 
 
Ngày 09/5/2018, Ông Đoàn Công Dũng, Giám đốc Sở Xây dựng đã chủ trì họp triển khai thực hiện Kế hoạch số 1676/KH-UBND ngày 17/4/2018 của UBND tỉnh về xây dựng mới và sửa chữa nhà ở, hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở trên địa bàn tỉnh năm 2018, thực hiện theo Nghị quyết số 63/NQ-CP ngày 25/7/2017 của Chính phủ về việc thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở đối với người có công với cách mạng theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ 
 
Sáng ngày 18/4/2018, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến, quán triệt văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực du lịch. Đến dự Hội nghị có ông Trần Duy Phương - Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh. 
 
Trong đợt vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) dịp Tết và “Lễ hội Xuân Hồng” năm 2018, ngành Ngân hàng tiếp tục là đơn vị dẫn đầu phong trào với việc thực hiện vượt 140% so với chỉ tiêu. Đây là đơn vị nhiều năm liền dẫn đầu của tỉnh về phong trào HMTN, được tặng nhiều bằng khen, giấy khen của lãnh đạo tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trung ương.  
 
Tối ngày 24/3/2018, tại Công viên Tượng đài Đồng Khởi, Tỉnh đoàn Bến Tre phối hợp với Công ty Điện lực Bến Tre tổ chức Lễ phát động Chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2018. Đến dự lễ có đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, Điện lực, các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh cùng 500 lực lượng đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố.  
 
Ngày 27/02/2018, bà Nguyễn Thị Lệ Thủy - Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre cùng đại diện một số ngành liên quan đã có buổi giám sát Sở Giao thông vận tải về tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng nguồn vốn vay nước ngoài, giai đoạn 2011 - 2016.  
 
Ngày 26/02/2018, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức gặp gỡ báo cáo viên các Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy để thông tin tình hình các hoạt động trước, trong và sau Tết Mậu Tuất 2018. Qua đó, định hướng công tác tuyên truyền trong năm “tăng tốc” 2018 từ nay đến cuối năm 
 
Ngày 06/02/2018, tại Công viên Tượng đài Đồng Khởi, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh đã tổ chức Lễ phát động ra quân công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2018. Đến dự có ông Cao Văn Trọng - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh; ông Lê Văn Hoàng - Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó ban Thường trực Ban ATGT. 
 
 
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
  
Phân loại
  
  
  
  
  
Ba Tri: Công bố và trao văn bằng bảo hộ chứng nhận nhãn hiệu “Rượu Phú Lễ”New
Ngày 19/6/2018, UBND huyện Ba Tri tổ chức Lễ công bố và trao văn bằng bảo hộ chứng nhận nhãn hiệu “Rượu Phú Lễ”. Đến dự buổi lễ có ông Trần Giang Khê - Phó Trưởng Văn phòng đại diện phía Nam Cục Sở hữu trí tuệ Thành phố Hồ Chí Minh; ông Trần Văn Đấu - Phó Giám đốc Sở Công thương; ông Nguyễn Văn Vưng - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; ông Dương Văn Chương - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Ngày 19/6/2018, UBND huyện Ba Tri tổ chức Lễ công bố và trao văn bằng bảo hộ chứng nhận nhãn hiệu “Rượu Phú Lễ”. Đến dự buổi lễ có ông Trần Giang Khê - Phó Trưởng Văn phòng đại diện phía Nam Cục Sở hữu trí tuệ Thành phố Hồ Chí Minh; ông Trần Văn Đấu - Phó Giám đốc Sở Công thương; ông Nguyễn Văn Vưng - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; ông Dương Văn Chương - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đại diện Cục Sở hữu trí tuệ trao Giấy chứng nhận nhãn hiệu “Rượu Phú Lễ” cho lãnh đạo UBND huyện Ba Tri. (Ảnh: Minh Đức)

Rượu Phú Lễ là sản phẩm truyền thống của người dân xã Phú Lễ huyện Ba Tri, có niên đại hàng trăm năm. UBND tỉnh Bến Tre đã cho phép Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp Trung tâm Nghiên cứu Đất, Phân bón và Môi trường phía Nam triển khai dự án “Tạo lập, khai thác và phát triển nhãn hiệu chứng nhận Rượu Phú Lễ dùng cho sản phẩm rượu ở làng nghề truyền thống sản xuất rượu xã Phú Lễ huyện Ba Tri”. Đến nay, Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu “Rượu Phú Lễ” đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp theo Quyết định số 33074 ngày 15/5/2918 cho UBND huyện Ba Tri.

UBND huyện Ba Tri trao quyền sử dụng nhãn hiệu “Rượu Phú Lễ” cho Công ty cổ phần Rượu Phú Lễ và Hợp tác xã rượu nếp truyền thống Phú Lễ. (Ảnh: Minh Đức)

Cũng tại buổi lễ này, UBND huyện Ba Tri đã trao quyết định cho phép sử dụng nhãn hiệu Rượu Phú Lễ đối với Hợp tác xã rượu nếp truyền thống Phú Lễ và Công ty Cổ phần Rượu Phú Lễ. Với Giấy chứng nhận nhãn hiệu được cấp sẽ giúp sản phẩm “Rượu Phú Lễ” có thêm vị thế trên thị trường. Sản phẩm đã được nhà nước bảo hộ thương hiệu cũng như năng lực cạnh tranh; đảm bảo đầu ra, nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm, góp phần giải quyết việc làm và tăng thu nhập cho người dân.

20/06/2018 4:40 CHĐã ban hànhTinTin Huyện Thành phố
2.018
/PublishingImages/2018-06/avatar2018_6_20_16_44_7_981.jpg29Minh Đức
Sự ra đời của Báo “Phá Ngục” Xuân Giáp Ngọ 1954 New
Trong sự nghiệp lãnh đạo nhân dân đấu tranh giành và giữ độc lập dân tộc, xây dựng chủ nghĩa xã hội, Đảng ta xem báo chí là một công cụ cực kỳ quan trọng, một vũ khí sắc bén thúc đẩy cách mạng phát triển và giành thắng lợi. Hoạt động báo chí luôn gắn liền với quá trình lịch sử cách mạng của đất nước và nhân dân ta; là đội quân đi đầu trong công tác tư tưởng với nhiệm vụ tuyên truyền, cổ động, huấn luyện, giáo dục và tổ chức dân chúng để đưa dân chúng đến mục đích chung. Báo chí cách mạng nước ta được xem là vũ khí sắc bén trên mặt trận đấu tranh tư tưởng không chỉ bên ngoài mà cả bên trong nhà tù. Đặc biệt, các tờ báo cách mạng được phát hành trong nhà tù của địch như là một phương tiện để kết nối lực lượng, tuyên truyền chủ nghĩa cộng sản và còn là tài liệu để học tập, nâng cao trình độ lý luận chính trị, giữ vững tinh thần đoàn kết chiến đấu của các tù nhân chính trị.

Trong sự nghiệp lãnh đạo nhân dân đấu tranh giành và giữ độc lập dân tộc, xây dựng chủ nghĩa xã hội, Đảng ta xem báo chí là một công cụ cực kỳ quan trọng, một vũ khí sắc bén thúc đẩy cách mạng phát triển và giành thắng lợi. Hoạt động báo chí luôn gắn liền với quá trình lịch sử cách mạng của đất nước và nhân dân ta; là đội quân đi đầu trong công tác tư tưởng với nhiệm vụ tuyên truyền, cổ động, huấn luyện, giáo dục và tổ chức dân chúng để đưa dân chúng đến mục đích chung. Báo chí cách mạng nước ta được xem là vũ khí sắc bén trên mặt trận đấu tranh tư tưởng không chỉ bên ngoài mà cả bên trong nhà tù. Đặc biệt, các tờ báo cách mạng được phát hành trong  nhà tù của địch như là một phương tiện để kết nối lực lượng, tuyên truyền chủ nghĩa cộng sản và còn là tài liệu để học tập, nâng cao trình độ lý luận chính trị, giữ vững tinh thần đoàn kết chiến đấu của các tù nhân chính trị.

Bìa trước tờ báo “Phá Ngục”. (Ảnh: TLBT)

Báo “Phá Ngục” là một tờ báo đặc biệt do các tù nhân Khám lớn Chí Hòa thực hiện và do Kiến trúc sư Huỳnh Tấn Phát, người con của xã Châu Hưng, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre sáng lập năm 1946 khi ông bị Pháp bắt giam và kết án 2 năm tù tại nơi đây. Cùng với ông, một số chiến sĩ yêu nước trong Khám lớn Sài Gòn thời đó cùng biên tập để tuyên truyền đường lối của Đảng ta, nâng cao tinh thần chiến đấu của anh em tù chính trị, tố cáo tội ác của nhà tù và thực dân Pháp.

Tờ báo “Phá Ngục” là món ăn tinh thần, giúp anh em tù chính trị ở Côn Đảo, Khám Lớn, Khám Chí Hòa,… nâng cao ý chí chiến đấu trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp. Những chiến sĩ cách mạng trong tù đã rất khó khăn để qua mắt kẻ thù khi xuất bản, lưu hành tờ báo này. Báo “Phá ngục” được viết bằng tay, in bột nếp; cứ khoảng 1 đến 2 tháng báo ra một lần, không có ngày cố định. Những hình vẽ với các màu sắc khác nhau trên báo được pha từ mực in lấy từ thuốc đỏ (thuốc sức ghẻ trong tù), thuốc sốt rét,… Các bài viết, hình vẽ cũng do chính những người tù thực hiện và phải cất giấu trong vách của nhà tù hay nắp nhà vệ sinh. Mỗi số báo ra khoảng 40 bản sau đó được chuyển đến các phòng giam để mọi người cùng đọc. Theo thông tin từ các nhân chứng lịch sử thời đó, tờ báo “Phá Ngục” thể hiện rất phong phú nhiều loại hình báo chí như chính luận, bình luận, kinh tế, vè chúc Tết,… do người tù chính trị viết và báo ra được khoảng 50 số.

Bìa sau tờ báo “Phá Ngục”. (Ảnh: TLBT)

Năm 1954, báo“Phá ngục” Xuân Giáp Ngọ 1954 do các tù nhân Khám lớn Chí Hòa thực hiện và phát hành gồm 36 trang, do ông Kiều Xuân Cư - Nguyên là chiến sĩ tình báo Quốc phòng (Ban 2 - nay là Tổng Cục II Bộ Quốc Phòng), một cựu tù chính trị đã cất giữ tờ báo này hơn 60 năm qua trong lao tù, lửa đạn chiến tranh. Bác sĩ Kiều Xuân Cư tham gia cách mạng trước năm 1945, bị địch bắt giam ở Khám lớn Sài Gòn năm 1952 rồi chuyển đến nhà lao Chí Hòa. Tại đây, ông đã tham gia làm tờ báo tù “Phá Ngục” cùng với các bạn tù, ông đã lưu giữ tờ báo này như một kỷ vật thiêng liêng cho đến cuối đời và giao lại cho con trai ông là Kiều Xuân Long cất giữ. Gia đình ông xem tờ báo “Phá Ngục” Xuân Giáp Ngọ 1954 là một kỷ vật quý báu của gia đình, là một hiện vật  lịch sử  liên quan đến phong trào cách mạng Việt Nam; là bằng chứng về sự hi sinh, mưu trí, sáng tạo và đoàn kết của những người chiến sĩ cộng sản trong lao tù dưới thời thực dân Pháp và tay sai.

Có thể nói, báo “Phá Ngục” là một trong số rất ít tờ báo trong tù còn được lưu giữ lại. Năm 2017, ông  Kiều Xuân Long (con Bác sĩ Kiều Xuân Cư) - Nguyên Phó Vụ trưởng Ban Khoa giáo Trung ương trao tặng tờ báo này cho Bảo tàng Bến Tre lưu giữ để tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho các tầng lớp nhân dân Bến Tre nói riêng và khách tham quan ngoài tỉnh nói chung. Tờ báo “Phá Ngục” Xuân Giáp Ngọ 1954 được lưu giữ tại Bảo tàng Bến Tre gồm 36 trang, kích thước 20cm x 26cm, với gần 50 bài viết (chính luận đến tự sự, văn, thơ, những tranh vẽ về Táo quân, hoa mai, hoa đào ngày xuân,…). Các bài báo được viết tay trên giấy tập và đóng thành cuốn; trang bìa của tờ báo là hình vẽ hai thanh niên nam, nữ đứng cạnh đôi ngựa; trang cuối của tờ báo là hình chim bồ câu bay qua bản đồ Đông Dương, điều đó nói lên sự khát vọng hòa bình.

Bút tích bài viết của tù chính trị tại Khám lớn Sài Gòn. (Ảnh: TLBT)

Tờ báo “Phá ngục” Xuân Giáp Ngọ 1954 là hiện vật vô cùng quý giá đối với báo chí cách mạng Việt Nam nói chung, Bến Tre nói riêng. Tờ báo là một bằng chứng về tinh thần đoàn kết, sự hi sinh, mưu trí, sáng tạo của những người chiến sĩ cộng sản trong lao tù dưới thời thực dân Pháp. Các nội dung bài viết trong tờ báo thể hiện lòng yêu nước nồng nàn, ý chí kiên cường của dân tộc Việt Nam trong công cuộc đấu tranh, giải phóng đất nước. Tờ báo “Phá Ngục” đã góp phần khẳng định báo chí vừa là bộ phận cấu thành văn hóa, vừa là phương tiện xây dựng truyền bá và thực thi văn hóa. Và Bác Hồ kính yêu của dân tộc ta đã sớm nhận ra vai trò, tác động to lớn của báo chí trong đấu tranh xã hội, trong quá trình ra đi tìm đường cứu nước, giải phóng dân tộc, giành độc lập, tự do cho Tổ quốc Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh rất tâm đắc câu nói của Lênin: “Cái mà chúng ta nhất thiết phải có lúc này là một tờ báo chính trị. Trong thời đại ngày nay, không có tờ báo chính trị thì không thể có phong trào gọi là chính trị”…

Ông Kiều Xuân Long - Nguyên Phó Vụ trưởng Ban Khoa giáo Trung ương (bên phải ảnh) tặng tờ báo “Phá ngục” Xuân Giáp Ngọ 1954 cho Bảo tàng Bến Tre vào ngày 29/9/2017. (Ảnh: TLBT)

Kỷ niệm 93 năm “Ngày báo chí cách mạng Việt Nam” (21/6/1925 - 21/6/2018) là dịp để những người làm báo ôn lại truyền thống vẻ vang của nền báo chí cách mạng Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và được Đảng ta lãnh đạo suốt 93 năm qua. Qua đó, người làm báo cách mạng cả nước nói chung, Bến Tre nói riêng tự ngẫm lại đạo đức nghề nghiệp và nhiệm vụ vẻ vang của mình; tự giác học tập và làm theo tư tưởng, đạo dức, phong cách của Bác; nâng cao trách nhiệm của người làm báo và coi trọng đạo đức nghề nghiệp, đưa nó lên hàng đầu; thực hiện tốt quyền được thông tin trung thực; thái độ tận tâm của nhà báo đối với sự thật khách quan; trách nhiệm xã hội của nhà báo; tính liêm chính nghề nghiệp nhà báo. Nhất là trong giai đoạn hiện nay cần nắm vững chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đi sâu vào thực tế, đi sâu vào quần chúng nhân dân lao động, lấy tôn chỉ, mục đích vì nhân dân mà phục vụ. Đặc biệt, bình tĩnh khi lựa chọn thông tin hay phản ánh một sự việc nhạy cảm, cần tính liều lượng sự việc đó có lợi hay có hại, đừng lợi dụng nghề của mình để trục lợi hoặc làm những việc bất chính. Mỗi người làm báo Việt Nam cần nắm rõ nguyên tắc hành nghề đã được Đại hội Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ VIII thông qua ngày 13/8/2005: “Hành nghề trung thực, khách quan, tôn trọng sự thật. Sống lành mạnh, trong sáng, không được lợi dụng nghề nghiệp để vụ lợi và làm trái pháp luật”.

(Tham khảo nguồn tư liệu Bảo Tàng tỉnh Bến Tre)

20/06/2018 4:33 CHĐã ban hànhBài viếtChính trị Xã hội
2.018
/PublishingImages/2018-06/avatar2018_6_20_16_38_34_699.jpg21Văn Thanh
Biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nướcNew
Sáng 19/6/2018, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Bến Tre tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến hưởng ứng đợt thi đua kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc. Đến dự có ông Nguyễn Thanh Phương - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; bà Phạm Thị Thanh Thảo - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể và 54 tập thể, cá nhân điển hình trong các phong trào thi đua.

Sáng 19/6/2018, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Bến Tre tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến hưởng ứng đợt thi đua kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc. Đến dự có ông Nguyễn Thanh Phương - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; bà Phạm Thị Thanh Thảo - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể và 54 tập thể, cá nhân điển hình trong các phong trào thi đua.

Đại diện lãnh đạo Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ nữ doanh nghiệp tỉnh Bến Tre và Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh trao tặng xe đạp cho học sinh. (Ảnh: Trần Thị Sẵn)

Trong hơn 02 năm qua, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh tập trung triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội an ninh quốc phòng do Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Tỉnh ủy Bến Tre phát động; từng nội dung phong trào thi đua được các cấp Hội triển khai đến khắp các tầng lớp phụ nữ, được đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia thực hiện. Phong trào thi đua đã tác động mạnh mẽ, phát huy được sự năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu của cán bộ, hội viên, phụ nữ. Những kết quả đạt được trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016 - 2018 đã khẳng định sự đóng góp của phụ nữ trên các lĩnh vực, khẳng định tiềm năng, vị thế của phụ nữ trong gia đình và xã hội.

Trên lĩnh vực phát triển kinh tế, các cấp Hội đã hỗ trợ 192 phụ nữ khởi nghiệp, vận động giúp nhau phát triển kinh tế gia đình bằng nhiều hình thức, tổ chức truyền thông, tư vấn, dạy nghề cho 5.251 lao động nữ, sau đào tạo nghề có trên 85% lao động nữ có việc làm. Trên lĩnh vực xã hội, đã vận động xây dựng vận động xây dựng 61 nhà tình nghĩa, 421 mái ấm tình thương, trên 7.900 suất học bổng, 7.800 suất học phẩm, tặng 26.000 phần quà; hỗ trợ phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. 02 năm qua, các cấp Hội LHPN đã biểu dương 1.667 điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực; 443 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam”. Công tác Hội và phong trào phụ nữ tỉnh đạt vững mạnh tiêu biểu, được tặng cờ thi đua của UBND tỉnh, Trung ương Hội LHPN Việt Nam.

Bà Phạm Thị Thanh Thảo - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh và ông Nguyễn Thanh Phương - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy trao Bằng khen của Hội LHPN tỉnh cho các cá nhân điển hình. (Ảnh: Trần Thị Sẵn)

Hướng tới kỷ niệm 100 năm ngày sinh Nữ tướng Nguyễn Thị Định và lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phạm Thị Thanh Thảo đã phát động phong trào thi đua giai đoạn 2018-2021 với chủ đề “Phát huy truyền thống đội quân tóc dài, Phụ nữ Bến Tre đoàn kết, năng động, sáng tạo lập thành tích chào mừng 100 năm ngày sinh nữ tướng Nguyễn Thị Định (15/3/1920 - 15/3/2020).

Tại Hội nghị, các đại biểu được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với 7 điển hình tập thể cá nhân tiêu biểu trên các lĩnh vực trong các phong trào thi đua yêu nước. Đồng thời, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đã tặng Bằng khen công nhận điển hình tiên tiến 19 tập thể, 35 cá nhân.

Dịp này, Hội LHPN tỉnh Bến Tre đã tổ chức trao tặng 50 xe đạp hỗ trợ 50 học sinh nữ có hoàn cảnh khó khăn do Hội nữ doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh thông qua Công ty vàng bạc đá quý PNJ Phú Nhuận tài trợ, tổng trị giá 125 triệu đồng.

20/06/2018 4:25 CHĐã ban hànhBài viếtChính trị Xã hội
2.018
/PublishingImages/2018-06/avatar2018_6_20_16_32_22_465.jpg23Trần Thị Sẵn
Ba Tri - Sơ kết phong trào công nhân, viên chức lao động và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2018New
Sáng ngày 20/6/2018, Liên Đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Ba Tri tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đến dự Hội nghị có ông Trần Trung Hào - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, ông Nguyễn Văn Tuấn - Bí thư Huyện ủy Ba Tri.

Sáng ngày 20/6/2018, Liên Đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Ba Tri tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đến dự Hội nghị có ông Trần Trung Hào - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, ông Nguyễn Văn Tuấn - Bí thư Huyện ủy Ba Tri.

Đại biểu dự Hội nghị. (Ảnh: Trà Dũng)

Quán triệt tinh thần “tăng tốc” năm 2018 của Tỉnh ủy, đồng thời thực hiện thắng lợi nghị quyết năm của Huyện ủy, trong 6 tháng đầu năm, các cấp công đoàn ở Ba Tri đã có nhiều nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, nhất là phát huy vai trò hạt nhân của giai cấp công nhân. Tích cực tuyên truyền giáo dục đưa các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước đến với cán bộ CNVCLĐ, vận động cán bộ, CNVCLĐ không ngừng rèn luyện, học tập, nâng cao trình độ chuyên môn và bản lĩnh chính trị, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác. Các cấp công đoàn đã phát động trong cán bộ, đoàn viên tham gia nhiều phong trào thi đua sôi nổi, trong đó có phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo; phong trào “Đồng Khởi mới”, phong trào “Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, công đoàn các cấp đặc biệt quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ CNVCLĐ ổn định việc làm; tổ chức thăm, tặng quà cho công đoàn viên gặp khó khăn, xây nhà Mái ấm công đoàn, trao học bổng, học phẩm cho con công đoàn viên nghèo hiếu học với tổng kinh phí trên 1,5 tỷ đồng; hỗ trợ vốn cho 230 công đoàn viên phát triển kinh tế với số tiền trên 1,1 tỷ đồng. Ngoài ra, các cấp công đoàn còn phát động thực hiện tốt phong trào đền ơn đáp nghĩa, cứu trợ thiên tai, đóng góp quỹ bảo trợ xã hội,… đặc biệt phong trào xây dựng đời sống văn hóa, nông thôn mới và văn minh đô thị được đông đảo cán bộ, CNVCLĐ và người dân tích cực tham gia.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Tuấn phát biểu chỉ đạo. (Ảnh: Trà Dũng)

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Tuấn ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của LĐLĐ huyện; đồng thời, Bí thư Huyện ủy mong muốn Ban Chấp hành LĐLĐ huyện cùng toàn thể cán bộ các công đoàn cơ sở, CNVCLĐ toàn huyện nỗ lực phấn đấu hoàn thành thắng lợi những nhiệm vụ trọng tâm công tác công đoàn năm 2018, góp phần ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội huyện nhà.

20/06/2018 4:21 CHĐã ban hànhTinTin Huyện Thành phố
2.018
/PublishingImages/2018-06/avatar2018_6_20_16_24_56_465.JPG25Trà Dũng
Bế mạc Lễ hội Cây - trái ngon, an toàn tỉnh Bến Tre năm 2018New
Sau 5 ngày diễn ra sôi nổi, ngày 19/6/2018, Lễ hội Cây - trái ngon, an toàn tỉnh Bến Tre năm 2018 đã bế mạc và trao giải các Hội thi diễn ra trong lễ hội. Đến dự bế mạc có ông Nguyễn Hữu Lập - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo lễ hội cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, đơn vị tài trợ và lãnh đạo huyện Chợ Lách.

Sau 5 ngày diễn ra sôi nổi, ngày 19/6/2018, Lễ hội Cây - trái ngon, an toàn tỉnh Bến Tre năm 2018 đã bế mạc và trao giải các Hội thi diễn ra trong lễ hội. Đến dự bế mạc có ông Nguyễn Hữu Lập - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo lễ hội cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, đơn vị tài trợ và lãnh đạo huyện Chợ Lách.

Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Lách Nguyễn Minh Đức phát biểu bế mạc. (Ảnh: Triều Dương)

Phát biểu bế mạc, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Lách Nguyễn Minh Đức đánh giá: Các hoạt động lễ hội năm nay diễn ra phong phú, đa dạng, đáp ứng nhu cầu văn hóa tinh thần của nhân dân, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân và du khách trong dịp Tết Đoan Ngọ mùng 5 tháng 5 âm lịch. Nổi bật là Hội thi trái ngon, an toàn có 102 mẫu dự thi, đa dạng về chủng loại. Kết quả, có 20 mẫu đạt giải, gồm 1 giải nhất, 8 giải nhì và 11 giải ba. Hội thi đấu xảo có 36 mẫu đoạt giải trong tổng số 74 mẫu dự thi, trong đó có 4 giải nhất, 14 giải nhì và 18 giải ba. Hội thi kiểng bonsai có 55 sản phẩm dự thi, trong đó có 14 sản phẩm đoạt giải. Thi tạo dáng bosai có 20 thí sinh tham gia, kết quả có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 01 giải khuyến khích.

Bên cạnh đó, tại Lễ hội có 32 gian hàng cây giống trưng bày phong phú và đa dạng các chủng loại, trong đó có một số giống cây mới có triển vọng phát triển, mức tiêu thụ cây giống tại chỗ trên 17 ngàn cây, số lượng cây giống được giao dịch mua bán gần 120 ngàn cây. Ngoài ra, còn có hơn 150 điểm bán trái cây ven tuyến Quốc lộ 57 để phục vụ nhu cầu của khách tham quan. Nhờ chất lượng ngon, giá bán ổn định, hợp lý nên sức mua đạt khá tốt với khoảng 120 tấn trái cây được tiêu thụ trong dịp lễ hội. Hội chợ thương mại có 205 gian hàng, trưng bày và bán nhiều mặt hàng thiết yếu, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh  Nguyễn Hữu Lập trao thưởng giải nhất Hội thi trái ngon, an toàn. (Ảnh: Triều Dương)

Nét mới của lễ hội năm nay là xây dựng Tuyến đường hoa kiểng du lịch ở ấp Đông Nam xã Vĩnh Thành có chiều dài gần 3km, đã thu hút hơn 30.000 lượt khách đến tham quan và mua hoa kiểng. Các hoạt động du lịch diễn ra khá sôi nổi, với hơn 20.000 lượt du khách tham quan các điểm vườn cây ăn trái và trên 25.000 lượt du khách đến tham quan, ăn uống, giải trí tại các điểm du lịch trên địa bàn trong suốt thời gian diễn ra lễ hội.

20/06/2018 4:17 CHĐã ban hànhTinTin Huyện Thành phố
2.018
/PublishingImages/2018-06/avatar2018_6_20_16_20_36_746.JPG28Việt Cường
Triển khai Đề án sinh kế tại 19 xã điểmNew
Ngày 19/6/2018, tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Bến Tre, Ban chỉ đạo các chương trình Mục tiêu quốc gia tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện Đề án sinh kế (Đề án phát triển đa dạng sinh kế, thoát nghèo bền vững năm 2018) tại 19 xã điểm. Ông Nguyễn Minh Lập - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì hội nghị.

Ngày 19/6/2018, tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Bến Tre, Ban chỉ đạo các chương trình Mục tiêu quốc gia tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện Đề án sinh kế (Đề án phát triển đa dạng sinh kế, thoát nghèo bền vững năm 2018) tại 19 xã điểm. Ông Nguyễn Minh Lập - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: Cẩm Trúc)

Trên cơ sở hướng dẫn, triển khai của Đoàn công tác cấp tỉnh tại các buổi họp mặt, cấp xã tổ chức khảo sát, tổng hợp nhu cầu của toàn bộ hộ nghèo, hộ cận nghèo tham gia Đề án sinh kế để xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện. Đến nay, có 19/19 xã đã gửi kế hoạch thực hiện Đề án sinh kế năm 2018, kết quả có 808 hộ tham gia thực hiện.

Trên cơ sở kết quả tổng hợp nhu cầu của hộ nghèo, hộ cận nghèo tham gia Đề án, Đề án sẽ tập trung hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo phát triển sinh kế thông qua các giải pháp như hỗ trợ trồng trọt, chăn nuôi cho 462 hộ tiếp cận vốn, 137 hộ trồng trọt, cải tạo đất; hỗ trợ phát triển kinh doanh, dịch vụ cho 139 hộ vay vốn; mở lớp dạy nghề cho 56 hộ và liên kết với các công ty để kết nối việc làm cho lao động sau đào tạo; hỗ trợ tiếp cận dịch vụ xã hội cho 353 hộ…

Chỉ đạo giải pháp triển khai thực hiện hiệu quả, ông Nguyễn Minh Lập cho rằng, cần có nhiều giải pháp bổ sung và tập trung cho 19 xã điểm năm 2018. Các giải pháp tập trung tác động nâng cao năng lực người nghèo; năng lực của bộ máy tổ chức thực hiện; thay đổi cách tiếp cận đề án, cách tiếp cận người nghèo. Nhân rộng cách làm hiệu quả của huyện Giồng Trôm và một số địa phương trong thời gian qua.

Ông Nguyễn Minh Lập - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Cẩm Trúc)

“Chuyển từ công tác hành chính sang phục vụ người dân. Cũng như việc chuyển đổi nhận thức rằng: Người nghèo, cận nghèo là đối tượng để chúng ta phục vụ, giúp đỡ, hỗ trợ họ đắc lực để họ đủ năng lực thoát nghèo. Muốn thành công, chúng ta phải kiên trì, không sao nhãn việc làm này, xem đây là việc làm thường xuyên” - ông Nguyễn Minh Lập chỉ đạo.

20/06/2018 10:08 SAĐã ban hànhTinTin Sở ngành
2.018
/PublishingImages/2018-06/avatar2018_6_20_10_11_17_652.jpg43Cẩm Trúc
Ba Tri - Sơ kết công tác tổ chức xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2018New
Sáng ngày 19/6/2018, tại Hội trường Huyện ủy đã diễn ra Hội nghị sơ kết công tác tổ chức xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2018, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng chí Nguyễn Văn Trai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đến dự.

Sáng ngày 19/6/2018, tại Hội trường Huyện ủy đã diễn ra Hội nghị sơ kết công tác tổ chức xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2018, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng chí Nguyễn Văn Trai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đến dự.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Trai phát biểu chỉ đạo. (Ảnh: Trà Dũng)

Trong 6 tháng đầu năm, Ban Tổ chức Huyện ủy đã thực hiện tốt các nội dung trọng tâm trong công tác tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên. Đơn vị đã tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở Đảng năm 2017. Kết quả, toàn Đảng bộ có 38/70 đơn vị đạt trong sạch, vững mạnh, có 32 đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ; có 212/333 chi bộ trực thuộc đạt trong sạch vững mạnh, chiếm 63,66%.

Kết quả phân tích chất lượng đảng viên, có 675 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chiếm 13,2% trong tổng số 5.116 đảng viên được đánh giá. Huyện xét đề nghị tặng Huy hiệu Đảng đợt 3/2 và 19/5 cho 75 đồng chí; hoàn thành phê duyệt quy hoạch A2 cấp cơ sở. Thực hiện các bước điều chỉnh quy hoạch A1 sang A2 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 đảm bảo đúng cơ cấu, thành phần, có 62 chức danh với 101 đồng chí được quy hoạch.

Bên cạnh những kết quả đạt được, huyện còn một số hạn chế như: Việc triển khai xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh toàn diện còn chậm, kết quả đạt thấp; công tác phát triển đảng viên trong 6 tháng đầu năm chưa đạt so với nghị quyết, nhất là số lượng lớp đảng viên “Đồng Khởi mới”.

Để thực hiện tốt công tác tổ chức xây dựng Đảng 6 tháng cuối năm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Trai đề nghị các Chi, Đảng bộ cần tập trung đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên đạt về chất lượng và số lượng; quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ theo kế hoạch. Đối với việc thực hiện mô hình kiêm nhiệm theo Nghị quyết 02 của Tỉnh ủy, từ nay đến cuối năm 2018 phấn đấu mỗi Đảng bộ xã, thị trấn thực hiện ít nhất 01 mô hình. Ngoài ra, các đơn vị cũng tập trung xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh toàn diện; tổ chức tốt công tác đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên cuối năm.

20/06/2018 8:04 SAĐã ban hànhTinTin Huyện Thành phố
2.018
/PublishingImages/2018-06/avatar2018_6_20_8_5_30_887.JPG40Trà Dũng
Thạnh Phú: Bí thư Huyện ủy thăm, chúc mừng cán bộ, viên chức Đài Truyền thanh huyệnNew
Ngày 18/6/2018, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn đã đến thăm và chúc mừng công chức, viên chức Đài Truyền thanh huyện nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2018).

Ngày 18/6/2018, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn đã đến thăm và chúc mừng công chức, viên chức Đài Truyền thanh huyện nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2018).

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể Đài. (Ảnh: Văn Minh)

Phát biểu chúc mừng, Bí thư Huyện ủy cho biết, huyện đang tăng cường thông tin tuyên truyền để giải quyết các điểm nghẽn về thông tin đến người dân, giúp người dân hiểu thật rõ về chính sách, chủ trương, pháp luật của Đảng và nhà nước. Theo Bí thư Huyện ủy, bên cạnh những thông tin chính xác, kịp thời thì cũng có thông tin chưa rõ, sai lệch làm cho sự hiểu biết của người dân phần nào đó chưa thật chính xác. Bí thư Huyện ủy yêu cầu các đồng chí làm công tác thông tin tuyên truyền, phải làm sao đưa những chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước vào cuộc sống.

Nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Bí thư Huyện ủy biểu dương tinh thần hăng hái, xông pha của công chức, viên chức Đài đã thông tin kịp thời, đầy đủ đến người dân, đây là những nỗ lực đáng khen ngợi. Lãnh đạo huyện kỳ vọng Đài sẽ cùng với Huyện ủy, hệ thống chính trị huyện đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, nâng cao chất lượng, kịp thời đưa quy định của pháp luật, chủ trương của Đảng đến người dân.

Bà Lê Thị Huỳnh Vũ - Trưởng Đài Truyền thanh huyện cho rằng sự quan tâm của Thường trực Huyện ủy là động lực lớn giúp tập thể Đài thời gian tới tiếp tục vững tay máy, chắc tay bút để xứng đáng là một trong những binh chủng đi đầu trong công tác tuyên truyền của huyện, đáp ứng tốt nhất yêu cầu, nhiệm vụ chính trị từng lúc theo sự chỉ đạo của lãnh đạo.

20/06/2018 8:01 SAĐã ban hànhTinTin Huyện Thành phố
2.018
/PublishingImages/2018-06/avatar2018_6_20_8_3_0_762.jpg33Văn Minh
Ba Tri - Hội đồng nhân dân huyện tổ chức kỳ họp bất thường thông qua Đề án thành lập thị trấn Tiệm TômNew
Ngày 18/6/2018, HĐND huyện Ba Tri khóa XI tổ chức Kỳ họp thứ 8 - kỳ họp bất thường để thảo luận, cho ý kiến và biểu quyết thông qua Đề án thành lập thị trấn Tiệm Tôm. Đến dự có ông Nguyễn Văn Tuấn - Bí thư Huyện ủy. Ông Nguyễn Văn Trai - Chủ tịch HĐND huyện cùng các Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì kỳ họp.

Ngày 18/6/2018, HĐND huyện Ba Tri khóa XI tổ chức Kỳ họp thứ 8 - kỳ họp bất thường để thảo luận, cho ý kiến và biểu quyết thông qua Đề án thành lập thị trấn Tiệm Tôm. Đến dự có ông Nguyễn Văn Tuấn - Bí thư Huyện ủy. Ông Nguyễn Văn Trai - Chủ tịch HĐND huyện cùng các Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì kỳ họp.

Chủ trì kỳ họp. (Ảnh: Minh Đức)

Theo nghị quyết, thị trấn Tiệm Tôm được thành lập trên cơ sở giữ nguyên địa giới hành chính của xã An Thủy hiện hữu. Tổng diện tích thị trấn Tiệm Tôm là 3.374 hecta, trong đó đất nông nghiệp là 1.978,14 hecta, chiếm 58,61%; đất phi nông nghiệp là 1.396,84 hecta, chiếm 41,39%. Về vị trí địa lý, phía Đông giáp biển Đông, phí Tây giáp xã An Hòa Tây và xã Tân Thủy; phía Nam giáp sông Hàm Luông; phía Bắc giáp xã Tân Thủy. Khu vực thành lập thị trấn có dân số là 21.812 người.

Thị trấn Tiệm Tôm được quy hoạch là đô thị loại V trực thuộc huyện, là trung tâm chuyên ngành dịch vụ hải sản cấp huyện và khu vực và là trung tâm tổng hợp tiểu vùng phía Đông - Nam huyện Ba Tri. Xã An Thủy đã tổ chức lấy ý kiến của 13.162 cử tri. Kết quả, có 99,38% cử tri đồng ý và 0,62% cử tri không đồng ý Đề án thành lập thị trấn Tiệm Tôm.

Các đại biểu thống nhất Nghị quyết thành lập thị trấn Tiệm Tôm. (Ảnh: Minh Đức)

Sau khi thảo luận, đóng góp ý kiến vào các nội dung, 100% đại biểu HĐND huyện tham dự kỳ họp thống nhất Nghị quyết về việc thông qua Đề án thành lập thị trấn Tiệm Tôm của HĐND huyện Ba Tri khóa XI. Tại kỳ họp, Thường trực HĐND huyện giao UBND huyện hoàn tất các thủ tục để trình UBND tỉnh và các cấp thẩm quyền xem xét, quyết định thành lập thị trấn Tiệm Tôm. Việc thành lập thị trấn Tiệm Tôm là rất cần thiết nhằm xây dựng một đô thị biên giới biển của huyện Ba Tri, góp phần đẩy mạnh quá trình đô thị hóa, đầu tư kết cấu hạ tầng, thúc đẩy tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng thương mại - dịch vụ và công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, phục vụ chiến lược phát triển kinh tế biển; góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng, cải thiện nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân, góp phần giữ vững an ninh trên khu vực biên giới biển.

20/06/2018 7:56 SAĐã ban hànhTinTin Huyện Thành phố
2.018
/PublishingImages/2018-06/avatar2018_6_20_8_0_16_512.jpg37Minh Đức
Sơ kết phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn thành phố 6 tháng đầu năm 2018New
Ngày 18/6/2018, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Bến Tre tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) và hoạt động công đoàn thành phố 6 tháng đầu năm 2018. Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phan Văn Tấn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Thanh Hồng đến dự.

Ngày 18/6/2018, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Bến Tre tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) và hoạt động công đoàn thành phố 6 tháng đầu năm 2018. Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phan Văn Tấn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Thanh Hồng đến dự.

Quang cảnh Hội nghị. (Ảnh: Phương Thảo)

6 tháng đầu năm 2018, hoạt động công đoàn thành phố và cơ sở bám sát vào chức năng, nhiệm vụ của tổ chức và nghị quyết đề ra. Công tác chăm lo cho người lao động được quan tâm thực hiện như: Tổ chức thăm hỏi và tặng quà Tết cho 103 công nhân lao động trong các doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn với số tiền trên 30 triệu đồng; trao 93 suất trợ cấp khó khăn cho CNVCLĐ nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018 tổng số tiền hơn 28 triệu đồng; tiếp tục vận động đóng góp Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ vì người nghèo, Quỹ mái ấm công đoàn.

Các cá nhân được UBND khen thưởng với thành tích xuất sắc tiêu biểu trong lao động sản xuất năm 2017. (Ảnh: Phương Thảo)

 Bên cạnh đó, các cấp công đoàn còn tăng cường tuyên truyền, vận động CNVCLĐ tích cực thực hiện Nghị quyết 01 của Thành ủy về thực hiện chủ trương “Năm không” như đẩy mạnh phong trào thi đua xanh - sạch - đẹp, an toàn vệ sinh lao động trong doanh nghiệp, không vứt rác bừa bãi, xây dựng cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị đạt chuẩn văn hoá. Kết quả, có 02 doanh nghiệp được đề nghị khen thưởng trong phong trào xanh - sạch - đẹp, đảm bảo  an toàn vệ sinh lao động; hỗ trợ xây cất 06 nhà Mái ấm công đoàn, 12 doanh nghiệp đóng trên địa bàn thành phố đăng ký thực hiện tiêu chuẩn doanh nghiệp văn hoá.  6 tháng đầu năm, thành phố thành lập mới 04 công đoàn cơ sở, phát triển 159 đoàn viên mới, công tác kiểm tra, nữ công được thực hiện khá tốt. Tính đến thời điểm hiện tại, LĐLĐ thành phố có tổng số 157 công đoàn cơ sở với 11.288 lao động.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Thanh Hồng phát biểu chỉ đạo. (Ảnh: Phương Thảo)

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Thanh Hồng đề nghị, trong 6 tháng cuối năm 2018, các cấp công đoàn cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, nắm bắt thông tin dư luận xã hội trong cán bộ đoàn viên, CNVCLĐ; quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; tuyên truyền, phát động trong CNVCLĐ tích cực hăng hái thi đua lao động sản xuất, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao góp phần vào sự phát triển chung của thành phố.

Dịp này, UBND tỉnh khen thưởng cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong lao động sản xuất năm 2017.

20/06/2018 7:51 SAĐã ban hànhBài viếtTin Huyện Thành phố
2.018
/PublishingImages/2018-06/avatar2018_6_20_7_55_11_699.JPG39Phương Thảo
Công bố quyết định kiểm toán ngân sách địa phương năm 2017New
Sáng ngày 19/6/2018, tại Văn phòng UBND tỉnh, Kiểm toán Nhà nước (KTNN) khu vực IX phối hợp với UBND tỉnh tổ chức công bố quyết định kiểm toán ngân sách địa phương năm 2017 của tỉnh Bến Tre. Đến dự có Phó Tổng KTNN Đặng Thế Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và UBND các huyện, thành phố.

Sáng ngày 19/6/2018, tại Văn phòng UBND tỉnh, Kiểm toán Nhà nước (KTNN) khu vực IX phối hợp với UBND tỉnh tổ chức công bố quyết định kiểm toán ngân sách địa phương năm 2017 của tỉnh Bến Tre. Đến dự có Phó Tổng KTNN Đặng Thế Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và UBND các huyện, thành phố.

Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Đăng Huy)

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Huỳnh Tịnh, Kiểm toán trưởng KTNN khu vực IX công bố quyết định kiểm toán ngân sách địa phương năm 2017 của tỉnh Bến Tre. Nội dung kiểm toán việc quản lý, sử dụng các khoản thu, chi ngân sách, tiền và tài sản nhà nước; việc chấp hành pháp luật, chính sách, chế độ quản lý tài chính, kế toán và chế độ đầu tư xây dựng của nhà nước. Thời hạn kiểm toán 60 ngày, kể từ ngày công bố quyết định.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Đăng Huy)

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng cho biết: Đây là hoạt động kiểm toán định kỳ, thông qua việc kiểm toán giúp cho các sở, ngành, địa phương tích lũy thêm kinh nghiệm và chấn chỉnh những sai sót trong việc quản lý tài chính, tài sản công của nhà nước. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành, địa phương tạo mọi điều kiện, phối hợp chặt chẽ với Đoàn KTNN để triển khai đạt kết quả theo chương trình, nội dung, thời gian kiểm toán đề ra.

Phó Tổng KTNN Đặng Thế Vinh phát biểu kết luận buổi làm việc. (Ảnh: Đăng Huy)

Kết luận buổi làm việc, Phó Tổng KTNN Đặng Thế Vinh mong muốn nhận được sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, đơn vị hữu quan để quá trình kiểm toán diễn ra thuận lợi, hiệu quả, đảm bảo đúng quy định. Các thành viên đoàn kiểm toán phải tuân thủ đúng quy định của Luật KTNN về quy trình, chuẩn mực, quy chế hoạt động của đoàn kiểm toán; giữ gìn tác phong, đạo đức nghề nghiệp trong hoạt động công vụ; phối hợp tốt với các địa phương, đơn vị được kiểm toán thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ theo quy định của pháp luật.

19/06/2018 3:53 CHĐã ban hànhTinHoạt động của Lãnh đạo
2.018
/PublishingImages/2018-06/avatar2018_6_19_15_57_38_793.jpg64Đăng Huy
Hội nghị lần thứ 14 Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnhNew
Chiều ngày 15/6/2018, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức Hội nghị lần thứ 14 sơ kết thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm; sơ kết 02 năm thực hiện Đề án 01 của Đảng ủy Khối về nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng bộ, Chi bộ. Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo đến dự.

Chiều ngày 15/6/2018, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức Hội nghị lần thứ 14 sơ kết thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm; sơ kết 02 năm thực hiện Đề án 01 của Đảng ủy Khối về nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng bộ, Chi bộ. Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo đến dự.

Đại biểu dự Hội nghị. (Ảnh: Thu Huyền)

Hội nghị đã thảo luận thống nhất đánh giá, 6 tháng qua các cấp ủy Đảng trong Khối lãnh đạo cán bộ, đảng viên, công chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị, góp phần thực hiện đạt các chỉ tiêu, nghị quyết đề ra. Tập trung triển khai thực hiện năm “tăng tốc” của Tỉnh ủy bằng những việc làm cụ thể, đạt kết quả. Công tác triển khai, quán triệt và thực hiện các Nghị quyết Trung ương 6, khóa XII gắn với học và làm theo Bác Chuyên đề 2018 tạo được sự đồng thuận. Công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng, cán bộ, đảng viên được quan tâm. Chất lượng sinh hoạt Đảng, sinh hoạt Chi bộ được nâng lên. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng kịp thời, đúng quy định. Hoạt động các đoàn thể được quan tâm, phát động nhiều phong trào thi đua thiết thực trong cơ quan, đơn vị và xã hội.

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo trao hoa chúc mừng các đồng chí được điều động, bổ nhiệm. (Ảnh: Thu Huyền)

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Bùi Văn Bia cho biết, sắp tới cấp ủy trong Khối tiếp tục thực hiện tinh thần năm “tăng tốc” của Tỉnh ủy bằng những việc làm cụ thể. Tập trung tham mưu, đề xuất với Tỉnh ủy các giải pháp thực hiện có hiệu quả 9 nhiệm vụ trọng tâm theo Nghị quyết năm 2018 của Tỉnh ủy. Lãnh đạo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 6 và Chương trình hành động của Tỉnh ủy gắn với kiện toàn bộ máy tổ chức. Quan tâm, nắm bắt kịp thời diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên; bồi dưỡng, nhân rộng các điển hình tiên tiến trong học và làm theo Bác.

Nhân Hội nghị này, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo đã trao Quyết định điều động, bổ nhiệm đối với đồng chí Bùi Văn Bia - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan đến nhận nhiệm vụ Chánh Văn phòng Tỉnh ủy từ ngày 20/6/2018. Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã điều động đồng chí Võ Văn Kiệt - Bí thư Huyện ủy Mỏ Cày Nam về làm Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan từ ngày 20/6/2018; điều động đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung - Bí thư tỉnh Đoàn về làm Bí thư Huyện ủy Mỏ Cày Nam.

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo phát biểu. (Ảnh: Thu Huyền)

Phát biểu tại Lễ trao Quyết định, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo mong các đồng chí được luân chuyển, điều động, bổ nhiệm phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn hoàn thành trọng trách mới do Tỉnh ủy giao phó.

19/06/2018 10:45 SAĐã ban hànhBài viếtHoạt động của Lãnh đạo
2.018
/PublishingImages/2018-06/avatar2018_6_19_10_51_48_12.JPG81Thu Huyền
Giải pháp khai thác, phát triển nhãn hiệu cho cây trái, hoa kiểng Bến TreNew
Ngày 18/6/2018, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp UBND huyện Chợ Lách tổ chức Hội thảo khoa học về “Khai thác, phát triển nhãn hiệu cho cây trái, hoa kiểng Bến Tre”. Ông Nguyễn Hữu Lập - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Lâm Văn Tân - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ đến dự. Tham gia trình bày tại hội thảo có các TS. Võ Hữu Thoại - Viện nghiên cứu Cây ăn quả Miền Nam, TS. Đoàn Hữu Tiến - Viện nghiên cứu Cây ăn quả Miền Nam, ông Trần Giang Khuê - Văn phòng Cục Sở hữu trí tuệ đại diện tại TP. Hồ Chí Minh.

Ngày 18/6/2018, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp UBND huyện Chợ Lách tổ chức Hội thảo khoa học về “Khai thác, phát triển nhãn hiệu cho cây trái, hoa kiểng Bến Tre”. Ông Nguyễn Hữu Lập - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Lâm Văn Tân - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ đến dự. Tham gia trình bày tại hội thảo có các TS. Võ Hữu Thoại - Viện nghiên cứu Cây ăn quả Miền Nam, TS. Đoàn Hữu Tiến - Viện nghiên cứu Cây ăn quả Miền Nam, ông Trần Giang Khuê - Văn phòng Cục Sở hữu trí tuệ đại diện tại TP. Hồ Chí Minh.

Đại biểu dự Hội thảo. (Ảnh: K. Linh)

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Lâm Văn Tân - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ cho biết: Bến Tre là tỉnh đa dạng hệ sinh thái dẫn đến ngành sản xuất đa dạng, sản phẩm hàng hóa phong phú. Nhiều sản phẩm nổi tiếng có mặt tại thị trường trong và ngoài nước, từ đó, đời sống người dân được cải thiện. Trong bối cảnh hội nhập như hiện nay, việc xây dựng, khai thác, quản lý, bảo hộ càng có giá trị hơn bao giờ hết. Các doanh nghiệp phải ý thức được việc đăng ký bảo hộ tài sản trí tuệ của mình ở cả trong nước và nước ngoài.

Từ năm 2011 đến nay, Sở Khoa học và Công nghệ đã hỗ trợ tra cứu cho các tổ chức doanh nghiệp đăng ký nhãn hiệu hàng hóa trên 500 lượt, tiếp nhập trên 436 đơn các loại. Điển hình, sầu riêng cơm vàng hạt lép Chín Hóa, xã Vĩnh Thành; ông Hai Hoa, xã Sơn Định (Chợ Lách); xoài tứ quý của ông Nguyễn Thanh Sơn, xã Vĩnh Bình; bưởi da xanh của ông Đỗ Văn Rô, xã Thanh Tân (Mỏ Cày Bắc)… được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu hàng hóa. Từ nguồn kinh phí dự án “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bến Tre giai đoạn 2013-2020”, đã hỗ trợ hơn 2 tỷ đồng để xây dựng và phát triển trên 20 nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận và chỉ dẫn địa lý như cá khô Bình Thắng, tôm khô - cá khô An Thủy (Ba Tri), rau sạch ĐứcTrí, xã Hưng Nhượng (Giồng Trôm), chổi Mỹ An, Lúa sạch Thạnh Phú…

Theo ông Trần Giang Khuê - Văn phòng Cục Sở hữu trí tuệ đại diện tại TP. Hồ Chí Minh, các điều kiện cần thiết bảo đảm công tác quản lý nhãn hiệu gồm: Xây dựng, kiện toàn cơ cấu tổ chức phù hợp với chức năng quản lý nhãn hiệu tập thể; xây dựng hệ thống văn bản làm cơ sở cho công tác quản lý nhãn hiệu tập thể; xây dựng hệ thống, phương tiện quảng bá và khai thác giá trị nhãn hiệu tập thể. Ông Khuê lưu ý, việc tổ chức triển khai các hoạt động quản lý và khai thác nhãn hiệu tập thể cần được thực hiện từng bước, với nguyên tắc thực hiện thí điểm ở quy mô nhỏ. Sau đó, tổng kết, rút kinh nghiệm và nhân rộng mô hình. Để gia tăng hiệu quả công tác quản lý và sử dụng nhãn hiệu, các cơ quan Nhà nước, chuyên môn có liên quan cần hỗ trợ cho địa phương triển khai các công việc theo phạm vi, chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị.

Ông Lâm Văn Tân - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu. (Ảnh: K. Linh)

Bên cạnh đó, Hội thảo đã tạo cơ hội cho nhiều tổ chức, cá nhân đóng góp, ý kiến để thông qua đó được trao đổi, nắm bắt rõ hơn về ý nghĩa cũng như cách thức để khai thác, phát triển nhãn hiệu trái cây, hoa kiểng trên địa bàn tỉnh.

Để thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về Sở hữu trí tuệ trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới, ông Lâm Văn Tân cho rằng: “Các ngành, các địa phương cần tiếp tục hướng dẫn triển khai thi hành các văn bản pháp luật liên quan đến lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Đồng thời, đẩy mạnh việc triển khai các biện pháp quản lý, tuyên truyền, đào tạo kiến thức, pháp luật về sở hữu trí tuệ cho cán bộ các cơ quan quản lý, doanh nghiệp, người dân. Hỗ trợ khai thác, bảo vệ và phát triển nhất là các nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận, chỉ dẫn địa lý của những sản phẩm đặc sản đã được bảo hộ. Trên tinh thần Nghị quyết 03 của Tỉnh ủy, việc hỗ trợ phải ưu tiên cho 8 sản phẩm chủ lực của tỉnh; hỗ trợ thông tin thị trường và tạo điều kiện cho doanh nghiệp xúc tiến thương mại nhiều hơn”.

19/06/2018 10:40 SAĐã ban hànhBài viếtKinh tế
2.018
/PublishingImages/2018-06/avatar2018_6_19_10_43_13_527.JPG65K. Linh
Thạnh Phú: Khánh thành cầu Rạch Câu ấp Thạnh Thới B, xã Thạnh HảiNew
Ngày 16/6/2018, xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú phối hợp với Nhà tài trợ tổ chức Lễ khánh thành cầu Rạch Câu, ấp Thạnh Thới B. Anh hùng lao động Trịnh Văn Y - Chủ tịch Hội Khoa học Kỹ thuật cầu đường Bến Tre; ông Mai Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.

​Ngày 16/6/2018, xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú phối hợp với Nhà tài trợ tổ chức Lễ khánh thành cầu Rạch Câu, ấp Thạnh Thới B. Anh hùng lao động Trịnh Văn Y - Chủ tịch Hội Khoa học Kỹ thuật cầu đường Bến Tre; ông Mai Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.

16221_196201873855_2018618141526766_XL.jpg

Cầu Rạch Câu, ấp Thạnh Thới B đưa vào sử dụng. (Ảnh: Lê Chẳn)

Sau hai tháng thi công, cầu Rạch Câu đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, phục vụ cho hàng chục hộ dân và học sinh nơi đây đi lại được dễ dàng hơn. Cầu được xây dựng bằng bê tông cốt thép, có chiều dài 32 mét, ngang 2,3 mét, với tổng kinh phí trên 170 triệu đồng. Thông qua Hội Khoa học Kỹ thuật Cầu đường Bến Tre vận động gia đình bà Võ Thị Ngọc Nga, ở Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh tài trợ 150 triệu đồng, phần còn lại do nhân dân ở đây đóng góp.
Dịp này, UBND tỉnh Bến Tre tặng Bằng khen cho Nhà tài trợ, với thành tích ủng hộ vật chất xây dựng giao thông nông thôn ở huyện Thạnh Phú.

19/06/2018 9:00 SAĐã ban hànhTinTin Huyện Thành phố
2.018
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/16221_196201873855_2018618141526766_XL.jpg88Lê Chẳn
Giồng Trôm: Đồng bộ các giải pháp giải quyết việc làmNew
Tập trung thực hiện năm “tăng tốc”  2018, thời gian qua huyện Giồng Trôm đã gặt hái nhiều kết quả khả quan trên nhiều lĩnh vực, trong đó phải kể đến công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm. Trong 6 tháng đầu năm, huyện Giồng Trôm giải quyết việc làm cho gần 1.900 lao động, đạt 70,11% chỉ tiêu kế hoạch năm gồm 471 lao động tại chỗ, trong tỉnh 700 lao động, ngoài tỉnh 722 lao động. Đến nay, toàn huyện đã xuất khẩu 136 lao động, đạt 136% kế hoạch, trong đó có 5 lao động thuộc hộ nghèo, 1 lao động thuộc hộ cận nghèo. Quỹ quốc gia giải quyết việc làm đã giải ngân trên 2,6 tỷ đồng cho 124 hộ.

​Tập trung thực hiện năm “tăng tốc”  2018, thời gian qua huyện Giồng Trôm đã gặt hái nhiều kết quả khả quan trên nhiều lĩnh vực, trong đó phải kể đến công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm. Trong 6 tháng đầu năm, huyện Giồng Trôm giải quyết việc làm cho gần 1.900 lao động, đạt 70,11% chỉ tiêu kế hoạch năm gồm 471 lao động tại chỗ, trong tỉnh 700 lao động, ngoài tỉnh 722 lao động. Đến nay, toàn huyện đã xuất khẩu 136 lao động, đạt 136% kế hoạch, trong đó có 5 lao động thuộc hộ nghèo, 1 lao động thuộc hộ cận nghèo. Quỹ quốc gia giải quyết việc làm đã giải ngân trên 2,6 tỷ đồng cho 124 hộ.

Một trong những khâu quan trọng để nâng cao hiệu quả trong việc giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động là công tác tư vấn, giới thiệu việc làm phải được quan tâm thực hiện đúng cách và đến đúng đối tượng. Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp Ban Chỉ huy quân sự huyện tổ chức tư vấn việc làm, xuất khẩu lao động cho 193 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Tổ chức tư vấn xuất khẩu lao động các xã tiểu vùng 2, 3 và 4 cho trên 140 đối tượng lao động. Đồng thời, huyện phối hợp Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, Huyện đoàn và các công ty có uy tín tổ chức hướng nghiệp việc làm và xuất khẩu lao động cho hơn 620 em học sinh khối 12 đang học tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên và 4 trường THPT trên địa bàn huyện.

16224_196201875222_201861815454610_XL.jpg

Thanh niên tham dự tư vấn việc làm. (Ảnh: Kim Phụng)

Để tiếp tục nâng cao hiệu quả trong công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm trong thời gian tới, bà Nguyễn Thị Thủy, Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Giồng Trôm cho biết: “Để thực hiện tốt công tác giới thiệu việc làm, đào tạo nghề và tư vấn xuất khẩu lao động, phục vụ cho công tác giảm nghèo từ nay đến cuối năm 2018, Phòng tham mưu UBND huyện xây dựng kế hoạch họp mặt người nghèo để giải quyết các nhu cầu của hộ nghèo, cận nghèo. Trong đó, lọc ra những hộ có nhu cầu về giải quyết việc làm, đặc biệt là tư vấn xuất khẩu lao động. Phương pháp là tập trung vào đối tượng trong độ tuổi lao động trong gia đình hộ nghèo, cận nghèo; định hướng đối tượng học sinh trung học phổ thông vừa tốt nghiệp mà các em không có nhu cầu học tiếp đại học, cao đẳng tham gia xuất khẩu lao động. Tiếp tục mở các lớp đào tạo nghề theo chỉ tiêu phân bổ của tỉnh tập trung các đối tượng có nhu cầu. Phối hợp các doanh nghiệp và các tổ sản xuất nhằm đào tạo nghề giúp cho người dân hoàn thành khóa học sẽ có việc làm, giải quyết được việc làm sau đào tạo.”

Bà Nguyễn Thị Thủy cho biết thêm, nhằm đẩy mạnh giải quyết việc làm ở cả trong và ngoài tỉnh, ngành tiếp tục tham mưu UBND huyện liên kết với các doanh nghiệp để kịp thời tuyên truyền tới người dân nhu cầu tuyển dụng công nhân của các công ty trên địa bàn. Từ đó, giúp người dân tiếp xúc nhiều thông tin hơn và đăng ký việc làm phù hợp nhu cầu.

Xác định giảm nghèo bền vững phải đi đôi với giải quyết việc làm, huyện Giồng Trôm đã và đang thực hiện quyết liệt và đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác này. Những kết quả đã đạt được sẽ là tiền đề góp phần cùng huyện nhà thực hiện thành công năm “tăng tốc” 2018, đồng thời góp sức cùng các xã thực hiện tiêu chí số 12 về tỉ lệ lao động có việc làm thường xuyên, tiêu chí số 13 về công tác giảm nghèo.

19/06/2018 8:50 SAĐã ban hànhBài viếtTin Huyện Thành phố
2.018
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/16224_196201875222_201861815454610_XL.jpg70Kim Phụng
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham quan Lễ hội Cây – trái ngon, an toàn tỉnh Bến Tre năm 2018New
Ngày 18/6/2018, trong dịp về công tác tại tỉnh Bến Tre, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm huyện Chợ Lách và tham quan Lễ hội Cây - trái ngon, an toàn tỉnh Bến Tre năm 2018.

​Ngày 18/6/2018, trong dịp về công tác tại tỉnh Bến Tre, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm huyện Chợ Lách và tham quan Lễ hội Cây - trái ngon, an toàn tỉnh Bến Tre năm 2018.

16228_1962018847_201861973347235_XL.jpg

Bí thư Huyện ủy Phạm Hoàng Hiệp báo cáo Chủ tịch Quốc hội tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội địa phương. (Ảnh: Cao Khiết)

Tại đây, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Chợ Lách đã báo cáo với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tình hình phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của địa phương trong thời gian qua. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao sự sáng tạo và trình độ xử lý cây ăn trái ra hoa nghịch vụ cũng như tay nghề sản xuất, lai tạo giống cây ăn trái của nông dân huyện Chợ Lách. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân lưu ý địa phương tiếp tục có giải pháp phát huy được thế mạnh kinh tế nông nghiệp mà chủ lực là trồng cây ăn trái, sản xuất cây giống và hoa kiểng, trong đó chú trọng việc giữ vững thương hiệu các loại trái cây đặc sản ở địa phương, tiếp tục phát huy nghề truyền thống  lai tạo và sản xuất cây giống.

16228_19620188413_201861973357141_XL.jpg

Chủ tịch Quốc hội tham quan trưng bày trái ngon và đấu xảo sản phẩm nông nghiệp. (Ảnh: Cao Khiết)

Dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến tham quan khu vực trưng bày kiểng bon sai, hội thi trái ngon an toàn, hội thi  đấu xảo sản phẩm nông nghiệp và không gian du lịch Bến Tre trong Lễ hội Cây - trái ngon, an toàn tỉnh Bến Tre năm 2018  tại  Trung tâm Văn hóa thể thao huyện Chợ Lách.

19/06/2018 8:40 SAĐã ban hànhTinTin Huyện Thành phố
2.018
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/16228_1962018847_201861973347235_XL.jpg113Cao Khiết
Họp Hội đồng thi tuyển chức danh Phó Giám đốc Sở Tài chính
Chiều ngày 18/6/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đã có buổi làm việc với Hội đồng thi tuyển chức danh Phó Giám đốc Sở Tài chính để nghe báo cáo công tác chuẩn bị thi tuyển chức danh Phó Giám đốc Sở. Cùng dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Duy Hải, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hồ Thị Hoàng Yến, Giám đốc Sở Nội vụ Huỳnh Thanh Hiếu cùng các sở, ngành liên quan.

Chiều ngày 18/6/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đã có buổi làm việc với Hội đồng thi tuyển chức danh Phó Giám đốc Sở Tài chính để nghe báo cáo công tác chuẩn bị thi tuyển chức danh Phó Giám đốc Sở. Cùng dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Duy Hải, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hồ Thị Hoàng Yến, Giám đốc Sở Nội vụ Huỳnh Thanh Hiếu cùng các sở, ngành liên quan.

Đại biểu dự họp. (Ảnh: Huyền Trang)

Theo Giám đốc Sở Nội vụ Huỳnh Thanh Hiếu, đến nay, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cơ bản đã hoàn thành. Theo đó, các ứng viên dự thi sẽ tham gia phần thi viết và trình bày đề án có liên quan đến vị trí chức danh thi tuyển; dự kiến, thời gian tổ chức thi viết vào ngày 7/7/2018.

Có 7 ứng viên đủ điều kiện dự thi, trong đó, ứng viên thi tuyển vị trí Phó Giám đốc phụ trách lĩnh vực Ngân sách – Đầu tư gồm ông Huỳnh Thanh Sơn, Trưởng Phòng Tài chính Đảng – Văn phòng Tỉnh ủy; ông Nguyễn Thanh Phong, Trưởng Phòng Quản lý Ngân sách, Sở Tài chính; ông Trần Thanh Tuấn, Trưởng Phòng Tổng hợp – Văn phòng HĐND tỉnh. Vị trí Phó Giám đốc phụ trách lĩnh vực Thanh tra – Tài chính doanh nghiệp gồm các ứng viên: Ông Lê Văn Riếp, Chánh Thanh tra, Sở Tài chính; bà Lê Thị Luyến, Trưởng Phòng Tài chính doanh nghiệp, Sở Tài chính; ông Đỗ Phước Thiện, Trưởng Phòng Quản lý giá và công sản, Sở Tài chính.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng tại cuộc họp. (Ảnh: Huyền Trang)

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng cho rằng việc cải tiến, nâng cao chất lượng bổ nhiệm cán bộ thông qua hình thức tuyển chọn công khai, minh bạch là hoàn toàn phù hợp trong tình hình hiện nay. Chủ tịch UBND tỉnh nhắc nhở Hội đồng thi tuyển phải làm tốt trách nhiệm của mình, công minh, khách quan, dân chủ để chọn ra người xứng đáng nhất. Trong đó, Sở Nội vụ cố gắng hoàn thiện thông báo, ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng thi tuyển cũng như Nội quy kỳ thi.

18/06/2018 4:34 CHĐã ban hànhTinHoạt động của Lãnh đạo
2.018
/PublishingImages/2018-06/avatar2018_6_18_16_38_31_735.JPG129Huyền Trang
Giồng Trôm: Bàn giao 10 nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách
Sáng ngày 18/6/2018, UBND huyện Giồng Trôm tổ chức lễ bàn giao 10 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách trên địa bàn huyện. Bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Chủ tịch Quốc hội, ông Huỳnh Thành Chung, bà Nguyễn Thị Lệ Thủy - đại biểu Quốc hội khóa XIV, ông Trương Duy Hải - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, ông Võ Văn Phê - Bí thư Huyện ủy đến dự.

​Sáng ngày 18/6/2018, UBND huyện Giồng Trôm tổ chức lễ bàn giao 10 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách trên địa bàn huyện. Bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Chủ tịch Quốc hội, ông Huỳnh Thành Chung, bà Nguyễn Thị Lệ Thủy - đại biểu Quốc hội khóa XIV, ông Trương Duy Hải - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, ông Võ Văn Phê - Bí thư Huyện ủy đến dự.

16219_1862018144153_2018618135252453_XL.jpg

Quang cảnh buổi lễ. (Ảnh: Diệu Hiền)

10 căn nhà tình nghĩa được trao cho các gia đình chính sách gồm: Bà Nguyễn Thị Huệ - xã Phong Nẫm, Huỳnh Thị Tình - xã Bình Hòa, Đỗ Thị Việt - xã Tân Hào, Nguyễn Thị Xuyến, ông Vũ Đình Chiến, Nguyễn Văn Tỏ - xã Lương Phú, ông Thân Văn Bé, Hồ Văn Lập, Nguyễn Văn Bình - xã Thạnh Phú Đông và ông Nguyễn Văn Bưng - xã Hưng Phong.

16219_186201814422_201861813536188_XL.jpg

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Chủ tịch Quốc hội tặng quà cho các gia đình chính sách. (Ảnh: Diệu Hiền)

Các căn nhà được xây dựng kiên cố, diện tích mỗi căn từ 40 - 65 m2 , giá trị xây dựng từ 53 - 100 triệu đồng, tổng giá trị chung 10 căn nhà là 787 triệu đồng. Trong đó, ông Huỳnh Thành Chung - Đại biểu Quốc hội khóa XIV - Chủ tịch Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh Bình Phước tài trợ mỗi căn 50 triệu đồng, phần còn lại gia đình góp vào.

16219_186201814429_2018618135312906_XL.jpg

Ông Trương Duy Hải - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh tặng Bằng khen cho ông Huỳnh Thành Chung. (Ảnh: Diệu Hiền)

Ghi nhận trước sự đóng góp của ông Huỳnh Thành Chung, UBND tỉnh Bến Tre tặng Bằng khen cho ông Huỳnh Thành Chung với thành tích, tích cực đóng góp vật chất cho công tác đền ơn đáp nghĩa tại tỉnh Bến Tre.

Dịp này, bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Chủ tịch Quốc hội tặng 10 gia đình nhận nhà tình nghĩa mỗi phần quà trị giá 2 triệu đồng.

18/06/2018 3:25 CHĐã ban hànhTinTin Huyện Thành phố
2.018
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/16219_1862018144153_2018618135252453_XL.jpg103Diệu Hiền – Huỳnh Lâm
Đoàn Bác sĩ thiện nguyện tổ chức khám, chữa bệnh tại Bến Tre
Sáng ngày 18/6/2018, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước đã có buổi làm việc với ông Peter Thắng, đại diện Đoàn Bác sĩ thiện nguyện đến từ Mỹ về việc tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí tại Bến Tre.

​Sáng ngày 18/6/2018, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước đã có buổi làm việc với ông Peter Thắng, đại diện Đoàn Bác sĩ thiện nguyện đến từ Mỹ về việc tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí tại Bến Tre.

16223_18062018_2018618145842610.JPG

Đại biểu dự buổi làm việc. (Ảnh: Huyền Trang)

Theo ông Peter Thắng, Đoàn bác sĩ thiện nguyện gồm bác sĩ của các chuyên khoa khác nhau đang công tác tại các bệnh viện và tham gia giảng dạy tại các trường đại học. Đoàn đã tham gia khám chữa bệnh ở nhiều nước như Philippines, Indonesia,…

Sau khi kết thúc chuyến thăm Việt Nam, Trưởng đoàn Đoàn Bác sĩ thiện nguyện mong muốn đoàn có cơ hội trở lại Việt Nam để làm công tác khám, chữa bệnh cho người dân nơi đây. Qua tìm hiểu, Đoàn quyết định chọn 02 tỉnh để tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí cho bà con trong đó có tỉnh Bến Tre.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước cho rằng đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm chăm lo sức khỏe cho nhân dân Bến Tre, thể hiện mối quan tâm của cộng đồng xã hội dành cho hộ nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

16223_18062018_2018618145847938.JPG

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước tại buổi làm việc. (Ảnh: Huyền Trang)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, lãnh đạo tỉnh rất hoan nghênh tinh thần vì cộng đồng của các bác sĩ trong Đoàn, UBND tỉnh thống nhất đề xuất tổ chức khám, chữa bệnh cho người dân Bến Tre, tuy nhiên, cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa 02 bên đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế với tư cách cơ quan quản lý ngành có sự phối hợp với Đoàn và các ngành liên quan xây dựng kế hoạch cụ thể trình UBND tỉnh phê duyệt.

Dự kiến, thời gian tổ chức khám, chữa bệnh vào tháng 01/2019. Đoàn Bác sĩ có khoảng 100 người gồm các bác sĩ chuyên khoa, điều dưỡng và cán bộ làm công tác tổ chức.

18/06/2018 3:15 CHĐã ban hànhTinHoạt động của Lãnh đạo
2.018
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/16223_18062018_2018618145842610.JPG82Huyền Trang
Khai giảng lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung khóa 62, năm học 2018 - 2019
Sáng ngày 18/6/2018, tại Trường Chính trị tỉnh Bến Tre, Tỉnh ủy Bến Tre phối hợp với Học viện Chính trị khu vực IV tổ chức lễ khai giảng lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung khóa 62, năm học 2018 - 2019 tại tỉnh Bến Tre (A62-BT). Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hồ Thị Hoàng Yến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước, Nhà giáo ưu tú, tiến sĩ Huỳnh Thanh Quang - Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực IV; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.

Sáng ngày 18/6/2018, tại Trường Chính trị tỉnh Bến Tre, Tỉnh ủy Bến Tre phối hợp với Học viện Chính trị khu vực IV tổ chức lễ khai giảng lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung khóa 62, năm học 2018 - 2019 tại tỉnh Bến Tre (A62-BT). Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hồ Thị Hoàng Yến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước, Nhà giáo ưu tú, tiến sĩ Huỳnh Thanh Quang - Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực IV; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.

Quang cảnh lễ khai giảng. (Ảnh: Đăng Huy)

Lớp học có 50 học viên là lãnh đạo và trưởng, phó phòng chuyên môn của các sở, ngành; các huyện, thành phố, cơ quan, đơn vị trong tỉnh. Trong thời gian 08 tháng, các học viên sẽ được trang bị các kiến thức về Chủ nghĩa Mác-Lênin; tư tưởng Hồ Chí Minh; lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, xây dựng Đảng; đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam về một số lĩnh vực chủ yếu của đời sống xã hội; khoa học lãnh đạo; những vấn đề thực tiễn đặt ra trong công tác xây dựng Đảng tại địa phương; các kiến thức mới về kinh tế, xã hội, chính trị trong nước và quốc tế…

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi phát biểu tại lễ khai giảng. (Ảnh: Đăng Huy)

Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chính trị cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp của tỉnh nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ vững về tư tưởng, chính trị, có kiến thức và năng lực hoạt động thực tiễn, có cách làm mới, sáng tạo, đột phát, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy lưu ý các học viên đây là khóa học theo chương trình mới, một số nội dung chưa có sách giáo khoa, vì vậy các học viên cần phải nghiêm túc nghe giảng, nghiên cứu tài liệu, thảo luận và nghiên cứu thực tế. Từ đó, vận dụng sáng tạo kiến thức vào quá trình công tác nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công việc.

18/06/2018 1:52 CHĐã ban hànhTinHoạt động của Lãnh đạo
2.018
/PublishingImages/2018-06/avatar2018_6_18_13_55_2_31.jpg113Đăng Huy
Làm gì để “Nâng cao chuỗi giá trị trái cây đặc sản Bến Tre”
Trong khuôn khổ Lễ hội Cây -Trái ngon, an toàn tỉnh Bến Tre lần thứ XVII năm 2018, ngày 16/6/2018, tại UBND huyện Chợ Lách, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức hội thảo “Nâng cao chuỗi giá trị trái cây đặc sản Bến Tre”. Bà Phan Thị Thu Sương - Phó Giám đốc Sở và ông Phạm Anh Linh - Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Lách chủ trì.

Trong khuôn khổ Lễ hội Cây -Trái ngon, an toàn tỉnh Bến Tre lần thứ XVII năm 2018, ngày 16/6/2018, tại UBND huyện Chợ Lách, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức hội thảo “Nâng cao chuỗi giá trị trái cây đặc sản Bến Tre”. Bà Phan Thị Thu Sương - Phó Giám đốc Sở và ông Phạm Anh Linh - Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Lách chủ trì.

Chủ trì hội thảo. (Ảnh: Cẩm Trúc)

Tham gia hội thảo có trên 100 đại biểu đến từ các tổ hợp tác, hợp tác xã nông nghiệp trong tỉnh và các doanh nghiệp thu mua trong và ngoài tỉnh. Tại hội thảo, đại diện các hợp tác xã đã trình bày các tham luận về việc hình thành các chuỗi bưởi da xanh, chôm chôm và nhãn. Dịp này, Hội Nông dân và Trung tâm Kiểm dịch sau nhập khẩu II cũng đã trình bày các giải pháp nâng cao chuỗi giá trị bằng cách đẩy mạnh thị trường xuất khẩu và cách tổ chức nông dân sản xuất đáp ứng các tiêu chuẩn xuất khẩu.

Các ý kiến tại hội thảo đã xoay quanh các vấn đề như sự cần thiết phải nâng cao chuỗi giá trị đối với các sản phẩm cây ăn trái. Các tác nhân, các khâu phải làm gì để nâng cao chuỗi giá trị. Việc xây dựng và hoàn thiện các chuỗi thế nào cho có hiệu quả… Qua đó, nhiều giải pháp được đưa ra như tích cực xây dựng mối liên kết giữa nông dân và doanh nghiệp nhiều hơn, chặt chẽ hơn; nông dân mạnh dạn ký kết hợp đồng với doanh nghiệp và sản xuất theo tiêu chuẩn của doanh nghiệp đưa ra; doanh nghiệp mở rộng thị trường, đẩy mạnh tiêu thụ nông sản trong và ngoài nước, có phương án tiêu thụ cụ thể để nông dân tổ chức sản xuất theo nhu cầu…

Doanh nghiệp chia sẻ tại hội thảo. (Ảnh: Cẩm Trúc)

Bà Phan Thị Thu Sương - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, hướng tới, về phía Nhà nước sẽ phối hợp doanh nghiệp quy hoạch vùng sản xuất nguyên liệu; tăng cường tuyên truyền vận động nhân dân tham gia vào mô hình sản xuất tập thể; xây dựng và chuyển giao khoa học kỹ thuật theo tiêu chuẩn của doanh nghiệp; làm cầu nối giữa doanh nghiệp với các tổ hợp tác và nông dân.

18/06/2018 10:39 SAĐã ban hànhTinKinh tế
2.018
/PublishingImages/2018-06/avatar2018_6_18_10_42_48_235.jpg93Cẩm Trúc
Giồng Trôm: Khánh thành tuyến đường bê tông Phú An và Trường Tiểu học Châu Hòa
Chiều ngày 17/6/2018, Đảng ủy, UBND xã Châu Hòa đã tổ chức khánh thành tuyến đường bê tông Phú An và Trường tiểu học Châu Hòa đưa vào sử dụng. Bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Chủ tịch Quốc hội, ông Trương Vĩnh Trọng - nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, ông Nguyễn Hữu Phước - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, ông Võ Văn Phê - Bí thư Huyện ủy Giồng Trôm đến dự

​Chiều ngày 17/6/2018, Đảng ủy, UBND xã Châu Hòa đã tổ chức khánh thành tuyến đường bê tông Phú An và Trường tiểu học Châu Hòa đưa vào sử dụng. Bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Chủ tịch Quốc hội, ông Trương Vĩnh Trọng - nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, ông Nguyễn Hữu Phước - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, ông Võ Văn Phê - Bí thư Huyện ủy Giồng Trôm đến dự.

16206_186201882244_201861874039969_XL.JPG

Chủ tịch Quốc hội cùng lãnh đạo tỉnh, huyện, xã, nhà tài trợ chụp ảnh lưu niệm tại công trình tuyến đường bê tông Phú An xã Châu Hòa. (Ảnh: Nguyễn Hoàng)

Công trình đường bê tông ấp Phú An xã Châu Hòa (từ chợ Châu Phú đến cầu Bà Lình) dài 1.442m, nền đường rộng 5m, mặt đường rộng 3,5m với kinh phí 10 tỷ 900 triệu đồng do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân vận động Công ty Cổ phần 216 và Tổng công ty Viễn Thông Mobiphone hỗ trợ.

16206_186201881157_20186187414994_XL.JPG

Trồng cây lưu niệm nhà trường. (Ảnh: Nguyễn Hoàng)

Tuyến đường Phú An nối liền 2 xã Châu Hòa và xã Phong Mỹ tạo ra tuyến đường vận chuyển hàng hóa nông sản của bà con được thuận lợi hơn, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân xã Châu Hòa và các xã lân cận; đồng thời góp phần cho địa phương xây dựng xã nông thôn mới sớm hơn. Được biết, trong quá trình giải phóng mặt bằng nhân dân trong ấp đã hiến 5.764m đất, 101 cây dừa và các loại hoa màu khác, trong đó hộ ông Đỗ Văn Sáu là người đã hiến diện tích đất và hoa màu nhiều nhất khoảng 1.500m đất và 21 cây dừa.

16206_18620188558_201861874156344_XL.JPG

Cắt băng khánh thành Trường Tiểu học Châu Hòa. (Ảnh: Nguyễn Hoàng)

Công trình Trường Tiểu học Châu Hòa với 8 phòng học kiên cố, diện tích 628m2 và các công trình kèm theo gồm: Hệ thống điện nước, tường rào, nhà vệ sinh, nhà để xe học sinh, tổng diện tích chung là 1.212m2. Tổng kinh phí 7 tỷ đồng do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân vận động Ngân hàng Thương mại cổ phần ngoại thương Vietcombank hỗ trợ. Tại buổi lễ cắt băng khánh thành, bà Nguyễn Thị Kim Ngân và ông Trương Vĩnh Trọng cùng nhà tài trợ đã trồng cây lưu niệm nhà trường.

Dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng Trường Tiểu học Châu Hòa 10 bộ máy vi tính; Ngân hàng Thương mại cổ phần ngoại thương Vietcombank tặng 50 phần quà cho các em đạt học sinh học giỏi của trường; Tổng công ty Viễn thông Mobiphone tặng 20 phần quà cho các hộ nghèo còn gặp khó khăn.

18/06/2018 9:15 SAĐã ban hànhTinHoạt động của Lãnh đạo
2.018
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/16206_186201882244_201861874039969_XL.JPG103Nguyễn Hoàng
Khai mạc Lễ hội Cây – trái ngon, an toàn tỉnh Bến Tre năm 2018
Lễ hội Cây – trái ngon, an toàn tỉnh Bến Tre năm 2018 đã khai mạc tại Sân Vận động huyện Chợ Lách lúc 16h ngày 15/6/2018. Đến dự Lễ khai mạc có nguyên Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Văn Be; nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thái Xây; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập, Trưởng Ban Chỉ đạo lễ hội; Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Trần Thanh Vũ, các đại biểu sở, ngành tỉnh. Về phía huyện Chợ Lách có Bí thư Huyện ủy Phạm Hoàng Hiệp, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Đém.

Lễ hội Cây – trái ngon, an toàn tỉnh Bến Tre năm 2018 đã khai mạc tại Sân Vận động huyện Chợ Lách lúc 16h ngày 15/6/2018. Đến dự Lễ khai mạc có nguyên Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Văn Be; nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thái Xây; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập, Trưởng Ban Chỉ đạo lễ hội; Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Trần Thanh Vũ, các đại biểu sở, ngành tỉnh. Về phía huyện Chợ Lách có Bí thư Huyện ủy Phạm Hoàng Hiệp, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Đém.

DSCN4728.JPG 

Văn nghệ chào mừng Lễ khai mạc. (Ảnh: Triều Dương)

Đây là lần thứ 17 huyện Chợ Lách tổ chức Lễ hội Cây - trái ngon, an toàn, lễ hội diễn ra từ ngày 15 đến 19/6/2018 (nhằm mùng 2 đến mùng 5 tháng 5 âm lịch) với chủ đề: "Cây – trái ngon, an toàn, du lịch thân thiện".

Phát biểu khai mạc lễ hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập cho biết: "Xuất phát từ ý tưởng kết nối các lợi thế với nhau, Ban Tổ chức thiết kế chương trình lễ hội gồm chuỗi các hoạt động đa dạng, phong phú như: Lễ dâng hương Thần Nông, các hội thi trái ngon, an toàn, đấu xảo nông sản, trưng bày hoa kiểng, sinh vật lạ,… Song song với Hội chợ thương mại, tổ chức các trò chơi dân gian, biểu diễn nghệ thuật, hội thảo, tọa đàm chuyên về sản xuất nông nghiệp, du lịch".

DSCN4808.JPG 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập phát biểu khai mạc lễ hội. (Ảnh: Triều Dương)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập gửi lời mời gọi các nhà đầu tư, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh quan tâm đầu tư, hợp tác vào phát triển nông nghiệp, nông thôn, các loại hình dịch vụ du lịch, đầu tư sản xuất, xây dựng chuỗi giá trị cho các loại cây ăn quả, sản phẩm nông sản của tỉnh.

DSCN4782.JPG 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập và Bí thư Huyện ủy Chợ Lách Phạm Hoàng Hiệp tặng hoa cho các nhà tài trợ. (Ảnh: Triều Dương)

Nhân dịp này, các nhà tài trợ đã trao kinh phí xây dựng 310 căn nhà tình thương, 3 căn nhà tình nghĩa và hỗ trợ công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện Chợ Lách với tổng trị giá tài trợ trên 15 tỷ đồng.

15/06/2018 8:30 CHĐã ban hànhTin
2.018
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/NewForm/DSCN4782.JPG187Triều Dương
Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2018
Sáng ngày 15/06/2018, Tỉnh ủy Bến Tre tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2018; triển khai, quán triệt Chỉ thị số 23-CT/TW của Ban Bí thư khóa XII. Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi chủ trì Hội nghị.

​Sáng ngày 15/06/2018, Tỉnh ủy Bến Tre tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2018; triển khai, quán triệt Chỉ thị số 23-CT/TW của Ban Bí thư khóa XII. Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi chủ trì Hội nghị.

16205_15062018_201861516131688.jpg

Quang cảnh Hội nghị. (Ảnh: Đăng Huy)

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Tỉnh ủy và các cấp ủy, các ngành, các cấp đã tập trung quán triệt việc triển khai Nghị quyết năm 2018 với tinh thần “tăng tốc” ngay từ đầu năm, qua đó tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và quyết tâm chính trị của phần lớn cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ. Kết quả thực hiện, về công tác tuyên giáo: Chỉ đạo tháo gỡ “điểm nghẽn” về thông tin nhằm bảo đảm thông tin lãnh đạo, điều  hành được kịp thời, đầy đủ, chính xác; chỉ đạo các chi bộ tập trung sinh hoạt chuyên đề về 27 biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng Đảng và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII. Thực hiện phong trào thi đua “Đồng khởi mới”, Chương trình “Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp” tiếp tục có chuyển biến tốt, đạt được sản phẩm cụ thể.

16205_15062018_201861516138297.jpg

Điểm cầu các huyện, thành phố dự Hội nghị. (Ảnh: Đăng Huy)

Công tác tổ chức cán bộ, các cấp ủy tập trung củng cố, kiện toàn tổ chức, sắp xếp bộ máy theo đúng tinh thần Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII, thường xuyên quan tâm cải tiến cách đi cơ sở và nâng cao hiệu quả thực hiện chủ trương “Tỉnh nắm tới xã, huyện nắm tới ấp, xã nắm tới hộ gia đình”; tập trung nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ và nâng cao chất lượng công tác kết nạp đảng viên. Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc 07 nhóm nhiệm vụ, giải pháp của Nghị quyết số 02-NQ/TU của Tỉnh ủy về xây dựng Đảng. Thực hiện điều chỉnh, bổ sung quy hoạch A1, xây dựng quy hoạch A2 ở các cấp đúng quy định, bảo đảm chất lượng. Thực hiện việc điều động, luân chuyển cán bộ và thí điểm thi tuyển các chức danh lãnh đạo cấp tỉnh, cấp huyện theo kế hoạch. Các cấp ủy quán triệt và thực hiện tốt Kết luận số 18-KL/TW, ngày 22/9/2017 của Ban Bí thư về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TW của Ban Bí thư khóa X “Về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”; kết nạp 557/1.826 đảng viên mới, đạt 30,5% so với số lượng đăng ký kết nạp năm 2018.

Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng có bám sát thực tiễn và yêu cầu triển khai thực hiện Nghị quyết. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật, ngăn ngừa sai phạm của tổ chức Đảng và đảng viên, giữ gìn kỷ luật, kỷ cương trong Đảng (tỷ lệ đảng viên bị xử lý kỷ luật giảm 41,1% so với cùng kỳ năm 2017, vượt chỉ tiêu Nghị quyết Tỉnh ủy 39,1%). Về công tác dân vận, Ban Dân vận Tỉnh ủy và Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch số 65 thực hiện “Năm dân vận chính quyền” 2018 với những nội dung phù hợp, sát thực với điều kiện của tỉnh.

16205_15062018_2018615161314656.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo phát biểu chỉ đạo Hội nghị. (Ảnh: Đăng Huy)

Tại Hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Văn Dũng đã triển khai, quán triệt Chỉ thị số 23-CT/TW của Ban Bí thư khóa XII về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả học tập, nghiên cứu, vận dụng và phát triển chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong tình hình mới.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo đánh giá, 6 tháng đầu năm tình hình tư tưởng chính trị và nhận thức trong toàn hệ thống chính trị và nhân dân đều được nâng lên. Các ngành, các cấp đều tập trung thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ được giao, vi phạm kỷ luật giảm. Bên cạnh những mặt đã đạt được, Bí thư Tỉnh ủy chỉ ra những tồn tại, hạn chế, đó là: Một bộ phận cán bộ, đảng viên chưa xác định được trách nhiệm và đầu việc cụ thể cần thực hiện, tư tưởng tiến công và quyết tâm chính trị chưa cao; phương pháp làm việc theo lối mòn; một số đảng viên về hưu không muốn sinh hoạt Đảng; một số tổ chức Đảng vẫn còn biểu hiện mất đoàn kết, mất dân chủ, kỷ cương không nghiêm, sa sút phẩm chất đạo đức; vẫn còn “điểm nghẽn” về công tác tuyên truyền, vận động.

Thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp ủy, các ngành, các cấp phải nâng cao sức chiến đấu cho các tổ chức Đảng và đảng viên; phải xác định được hệ thống tư tưởng chủ công, chủ đạo trong toàn bộ đội ngũ cán bộ đó là tư tưởng tiến công, chủ động, năng động trong thực hiện nhiệm vụ; xây dựng khối đại đoàn kết thống nhất trong từng cơ quan, đơn vị; giữ gìn không để tiềm ẩn sai phạm trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ, trong quan điểm, lối sống, tài chính,.. thực hiện tốt công tác dân vận gắn với chính quyền.

15/06/2018 5:00 CHĐã ban hànhBài viếtHoạt động của Lãnh đạo
2.018
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/16205_15062018_2018615161314656.jpg179Đăng Huy
Giồng Trôm: Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri xã Châu Bình
Chiều ngày 14/06/2018, Đại biểu HĐND tỉnh Võ văn Phê - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Giồng Trôm; Đại biểu HĐND huyện có ông Lê Văn Thắng, bà Ngô Thị Đà đã có buổi tiếp xúc với gần 70 cử tri xã Châu Bình.

Chiều ngày 14/06/2018, Đại biểu HĐND tỉnh Võ văn Phê - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Giồng Trôm; Đại biểu HĐND huyện có ông Lê Văn Thắng, bà Ngô Thị Đà đã có buổi tiếp xúc với gần 70 cử tri xã Châu Bình.

Ông Võ Văn Phê - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trả lời ý kiến của cử tri. (Ảnh: Nguyễn Hoàng)

Tại buổi tiếp xúc, Đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã báo cáo tóm tắt trước cử tri kết quả hoạt động của Thường trực HĐND tỉnh 6 tháng đầu năm 2018; kết quả Kỳ họp lần thứ 7 HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021; thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp HĐND tỉnh giữa năm 2018.

Cử tri xã Châu Bình đã trình bày ý kiến, kiến nghị đến Đại biểu HĐND tỉnh, huyện một số vấn đề như: Vốn vay sửa chữa nhà ở cho hộ cận nghèo; giá cả trái dừa hiện nay xuống quá thấp, cần có những biện pháp hỗ trợ cho nông dân; đường giao thông nông thôn xã nông thôn mới có một số xuống cấp; vấn đề ô nhiễm môi trường nước và nguồn nước thủy lợi cho sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi của người dân,…

Các ý kiến của cử tri xã Châu Bình được Đại biểu HĐND tỉnh, huyện giải trình thỏa đáng theo thẩm quyền ngay tại buổi tiếp xúc. Đồng thời, tiếp thu, ghi nhận và trình HĐND tỉnh  trong kỳ họp sắp tới.

15/06/2018 4:52 CHĐã ban hànhTinTin Huyện Thành phố
2.018
/PublishingImages/2018-06/avatar2018_6_15_16_54_54_344.JPG234Nguyễn Hoàng
Thạnh phú: Đoàn đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri 02 xã An Điền và An Thạnh
Ngày 14/6/2018, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, huyện gồm ông Lâm Văn Tân - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, ông Lê Văn Mười - Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh và bà Trần Thị Mai - Phó Chủ tịch HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc hơn 150 cử tri ở 02 xã An Điền và An Thạnh, huyện Thạnh Phú.

​Ngày 14/6/2018, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, huyện gồm ông Lâm Văn Tân - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, ông Lê Văn Mười - Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh và bà Trần Thị Mai - Phó Chủ tịch HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc hơn 150 cử tri ở 02 xã An Điền và An Thạnh, huyện Thạnh Phú.

16198_156201892430_20186158512063_XL.jpg

Các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri. (Ảnh: Lê Chẳn)

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu HĐND tỉnh báo cáo dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp lần thứ 7 HĐND tỉnh khóa IX. Theo đó, HĐND tỉnh sẽ xem xét thảo luận các báo cáo của UBND tỉnh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2018. Công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí, về công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật và nhiều vấn đề quan trọng khác.

16198_156201892435_201861585126360_XL.jpg

Cử tri phát biểu ý kiến. (Ảnh: Lê Chẳn)

Nhiều ý kiến của cử tri 02 xã bày tỏ tâm tư nguyện vọng của mình xung quanh một số vấn đề như: Quan tâm hơn nữa về chính sách đối với người đang thực thi nhiệm vụ bán chuyên trách ở các xã; chi trả tiền công tác phí đối cán bộ ở các xã dưới 9 km; giá cả một số mặt hàng nông sản không ổn định; xây dựng các tuyến đường giao thông nông thôn xuống cấp nặng; đẩy nhanh tiến độ thi công dự án nuôi tôm, lúa ở xã An Điền; xem xét công nhận thương hiệu tôm và đầu tư nguồn vốn xóa điện cụm.

Các ý kiến, đề xuất của cử tri đã được đại biểu HĐND tỉnh, huyện ghi nhận, đồng thời cùng các ngành chức năng huyện và chính quyền địa phương giải trình một cách chân tình và thỏa đáng theo thẩm quyền.

15/06/2018 9:45 SAĐã ban hànhTinTin Huyện Thành phố
2.018
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/16198_156201892430_20186158512063_XL.jpg246Lê Chẳn
Nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, công chức trong thực hiện quy chế dân chủ cơ sở
Chiều ngày 14/6/2018, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ  tỉnh do ông Nguyễn Hữu Phước - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) và Trung tâm Nông nghiệp Ứng dụng công nghệ cao về tình hình thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, Quyết định số 12/2017/QĐ-UBND của UBND tỉnh và “Năm dân vận chính quyền” 2018.

​Chiều ngày 14/6/2018, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ  tỉnh do ông Nguyễn Hữu Phước - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) và Trung tâm Nông nghiệp Ứng dụng công nghệ cao về tình hình thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, Quyết định số 12/2017/QĐ-UBND của UBND tỉnh và “Năm dân vận chính quyền” 2018.

16196_15062018_201861573752922.jpg

Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Đăng Huy)

Theo Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Nguyễn Văn Buội, nhận thức được tầm quan trọng của việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở là một chủ trương lớn của Đảng và nhà nước, Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở NN&PTNT luôn quan tâm chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện tốt quy chế dân chủ trong toàn ngành; củng cố, kiện toàn Ban Chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ, tăng cường sự chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc các chi ủy phối hợp với thủ trưởng cơ quan thực hiện tốt quy chế dân chủ trong hoạt động tại các cơ quan, đơn vị.

Công tác quán triệt, tuyên tuyền, phổ biến nâng cao nhận thức, trách nhiệm về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng chỉnh đốn Đảng đã được Ban Thường vụ Đảng ủy quan tâm chỉ đạo chính quyền, tổ chức đoàn thể triển khai thực hiện.

16196_15062018_201861573757766.jpg

Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Nguyễn Văn Buội báo cáo tại buổi làm việc. (Ảnh: Đăng Huy)

Bên cạnh đó, Đảng ủy, Giám đốc Sở đã quan tâm tổ chức triển khai kịp thời, đầy đủ các văn bản của Đảng, nhà nước về công tác dân vận. Thông qua các buổi sinh hoạt cơ quan hoặc thông qua hệ thống thông tin VNPT I-Office, Sở đã triển khai, hướng dẫn thực hiện Quyết định số 12 và kế hoạch thực hiện công tác dân vận của Sở đến tất cả công chức, viên chức trực thuộc Sở biết và hiểu rõ nội dung trong các văn bản để thực hiện tốt. Nhìn chung, phần lớn công chức, viên chức đều nắm được các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và nhà nước về công tác dân vận chính quyền; ý thức vai trò trách nhiệm của mình trong công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong lãnh, chỉ đạo công tác dân vận góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị tại đơn vị.

16196_15062018_20186157383313.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước phát biểu kết luận buổi làm việc. (Ảnh: Đăng Huy)

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước đánh giá cao việc thực hiện quy chế dân chủ và kế hoạch triển khai “Năm dân vận chính quyền” tại Sở NN&PTNT. Tuy nhiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, báo cáo vẫn còn nêu chung chung, chưa cụ thể nên chưa đánh giá được tác động của một số vấn đề. Thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở NN&PTNT cần nâng cao hơn nữa nhận thức cho đội ngũ cán bộ, công chức trong thực hiện quy chế dân chủ cơ sở và công tác dân vận chính quyền; thực hiện đúng những nội dung phải công khai theo Nghị định 04 của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tại cơ quan, đơn vị.

15/06/2018 9:00 SAĐã ban hànhBài viếtHoạt động của Lãnh đạo
2.018
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/16196_15062018_20186157383313.jpg141Đăng Huy
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Duy Hải làm việc với Quỹ Khởi nghiệp doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Chiều ngày 14/6/2018, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Duy Hải đã có buổi làm việc với Quỹ Khởi nghiệp doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) về xây dựng đô thị thông minh. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Công thương, UBND thành phố Bến Tre.

​Chiều ngày 14/6/2018, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Duy Hải đã có buổi làm việc với Quỹ Khởi nghiệp doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) về xây dựng đô thị thông minh. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Công thương, UBND thành phố Bến Tre.

IMG_9268.JPG

Đại biểu dự buổi làm việc. (Ảnh: Huyền Trang)

Tại buổi làm việc, đại diện Quỹ Khởi nghiệp doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã giới thiệu một số ứng dụng phát triển thành phố thông minh với giải pháp đèn chiếu sáng đô thị tích hợp trên nền tảng công nghệ IOT. Theo đó, hệ thống đèn đường sẽ được thay thế bằng hệ thống đèn chiếu sáng thông minh phủ hệ thống mạng không dây cho toàn thành phố, hệ thống này có thể thu thập CCTV camera, dữ liệu giao thông, quan trắc chất lượng không khí, nước thải,…

“SVF sẽ hỗ trợ tỉnh Bến Tre sử dụng thử nghiệm thiết bị đèn đường thông minh, qua thử nghiệm kiểm tra tính thực tiễn trong phát triển hạ tầng thành phố, đồng thời, thông qua dự án này, phát triển các hoạt động khởi nghiệp trong lĩnh vực khoa học công nghệ tại tỉnh” - Ông Phạm Duy Hiếu, Giám đốc Quỹ Khởi nghiệp doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam đề xuất.

IMG_9284.JPG

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Duy Hải phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Huyền Trang)

Kết thúc buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Duy Hải cảm ơn tình cảm của SVF dành cho Bến Tre cũng như những thông tin hữu ích về các ứng dụng phát triển đô thị thông minh. Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, việc xây dựng thành phố thông minh với giải pháp đèn chiếu sáng đô thị tích hợp là một trong những bước giúp tỉnh tiếp cận với công nghệ 4.0. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành liên quan, UBND thành phố phối hợp nghiên cứu đề xuất của SVF, tiến hành khảo sát để đi đến triển khai dự án; từng lúc, kịp thời báo cáo về lãnh đạo tỉnh để có giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đẩy nhanh tiến độ thực hiện.

14/06/2018 7:00 CHĐã ban hànhTinHoạt động của Lãnh đạo
2.018
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/IMG_9268.JPG162Huyền Trang
Chợ Lách: Đại biểu Hội đồng nhân tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri xã Hòa Nghĩa
Sáng ngày 14/6/2018, bà Đỗ Thị Thu Thảo - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Lê Công Thành - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Bến Tre và các đại biểu HĐND huyện Chợ Lách đã có buổi tiếp xúc với hơn 80 cử tri xã Hòa Nghĩa.

​Sáng ngày 14/6/2018, bà Đỗ Thị Thu Thảo - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Lê Công Thành - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Bến Tre và các đại biểu HĐND huyện Chợ Lách đã có buổi tiếp xúc với hơn 80 cử tri xã Hòa Nghĩa.

16187_146201813577_2018614134720656_XL.jpg

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri. (Ảnh: Việt Cường)

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã báo cáo với cử tri nội dung dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa IX và nội dung dự kiến chương trình Kỳ họp lần thứ 8 HĐND huyện khóa XI.

Trong không khí gần gũi và cởi mở, cử tri đã đóng góp các ý kiến và kiến nghị đến đại biểu HĐND tỉnh, huyện nhiều vấn đề liên quan đến đời sống dân sinh như: Cần tăng cường phổ biến các quy định đối với việc mua và cấp thể bảo hiểm y tế cho các đối tượng và hướng dẫn sử dụng thẻ bảo hiểm y tế theo mẫu mới; có biện pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện công trình đê bao liên ấp Bình An - Bình Thanh và xóa điện kế cụm trên địa bàn; quan tâm tăng cường tuần tra, xử lý có hiệu quả tình trạng khai thác cát trái phép trên sông Hàm Luông đoạn qua ấp Định Bình; thường xuyên kiểm tra và kịp thời xử lý các trường hợp hát nhạc sóng vi phạm quy định về độ ồn và thời gian; cần có biện pháp mạnh để ngăn chặn tình trạng tín dụng đen, cho vay nặng lãi đang có chiều hướng diễn biến phức tạp.

16187_1462018135643_2018614134714344_XL.jpg

Bà Đỗ Thị Thu Thảo phát biểu tiếp thu ý kiến của cử tri. (Ảnh: Việt Cường)

Các ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri được đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp thu, ghi nhận; đồng thời cùng các cơ quan, ban ngành huyện và lãnh đạo xã giải trình thỏa đáng theo thẩm quyền.

14/06/2018 3:15 CHĐã ban hànhTinTin Huyện Thành phố
2.018
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/16187_146201813577_2018614134720656_XL.jpg171Việt Cường
Chợ Lách: Sẵn sàng đưa vào hoạt động tuyến đường hoa kiểng du lịch làng nghề năm 2018
Một trong những điểm nhấn nổi bật của Lễ hội Cây - trái ngon, an toàn tỉnh Bến Tre năm 2018 là tuyến đường hoa kiểng du lịch làng nghề trên huyện lộ 35 tại địa phận xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách. Hiện tại, mọi công tác chuẩn bị, sắp xếp cây cảnh, hoa kiểng trên tuyến đường được địa phương và nhân dân thực hiện hoàn tất.

​Một trong những điểm nhấn nổi bật của Lễ hội Cây - trái ngon, an toàn tỉnh Bến Tre năm 2018 là tuyến đường hoa kiểng du lịch làng nghề trên huyện lộ 35 tại địa phận xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách. Hiện tại, mọi công tác chuẩn bị, sắp xếp cây cảnh, hoa kiểng trên tuyến đường được địa phương và nhân dân thực hiện hoàn tất.

16188_1462018141023_201861414043688_XL.JPG

Lãnh đạo huyện Chợ Lách kiểm tra tiến độ thực hiện tuyến đường. (Ảnh: Cao Khiết)

Anh Nguyễn Văn Phú chủ cơ sở sản xuất hoa kiểng Vĩnh Phúc ở ấp Vĩnh Nam, xã Vĩnh Thành cho biết, khi được địa phương phát động xây dựng con đường hoa kiểng cho du khách tham quan trong dịp lễ hội anh rất đồng tình. Cách nay hơn 01 tuần, anh đã chuẩn bị gần 10 ngàn cây bông trang và các loại hoa kiểng để trưng bày. Với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và các chiến sĩ mùa hè xanh trường Đại học Đồng Tháp, mô hình tiểu cảnh bông trang của anh đã hoàn thành phục vụ khách tham quan.

Theo ông Nguyễn Thanh Sang, Trưởng Phòng Văn hóa – Thông tin huyện Chợ Lách, tuyến đường hoa kiểng du lịch làng nghề tại xã Vĩnh Thành có chiều dài gần 3km, đi qua các ấp Đông Nam, Vĩnh Nam, Vĩnh Bắc xã Vĩnh Thành được huyện Chợ Lách vận động 125 hộ dân sản xuất hoa kiểng, cây giống cặp 02 bên đường thực hiện. Theo đó, các hộ dân đã đem sản phẩm trưng bày dọc 02 bên tuyến đường với tổng cộng hơn 01 triệu hoa kiểng, cây giống các loại, tạo một không gian tham quan hoa kiểng trải dài với nhiều hình thức từ cây kiểng công trình, kiểng cổ, kiểng lá và cây giống đậm nét đặc sắc của các làng nghề sản xuất hoa kiểng, cây giống trên địa bàn. Hiện tại, tuyến đường đã hoàn thành khâu trưng bày, trang trí sẵn sàng phục vụ du khách tham quan.

16188_1462018141029_20186141405163_XL.JPG

Một góc tuyến đường hoa kiểng sắp đưa vào hoạt động. (Ảnh: Cao Khiết)

Với nét mới đặc sắc, tuyến đường hoa du lịch làng nghề tại xã Vĩnh Thành hứa hẹn sẽ là điểm nhấn nổi bật trong Lễ hội Cây - trái ngon, an toàn tỉnh Bến Tre năm 2018, thật sự là nơi tham quan, du lịch lý tưởng cho du khách trong dịp lễ hội diễn ra, góp phần thúc đẩy tiềm năng du lịch cũng như thương hiệu làng nghề hoa kiểng, cây giống địa phương phát triển.

14/06/2018 3:00 CHĐã ban hànhTinTin Huyện Thành phố
2.018
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/16188_1462018141029_20186141405163_XL.JPG201Cao Khiết
1 - 30Next
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer