Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 4, Ngày 16/09/2015, 10:00
Phong trào thi đua yêu nước trong lĩnh vực quốc phòng, an ninh, nội chính tỉnh Bến Tre 5 năm qua
16/09/2015 | Thanh Hoàng
Phong trào thi đua yêu nước tỉnh Bến Tre phát động và được các cấp, các ngành hưởng ứng tích cực, thực hiện có hiệu quả trong 5 năm qua (2010 - 2015). Cùng với các phong trào thi đua đua yêu nước trong lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, phong trào thi đua trong lĩnh vực an ninh, quốc phòng, nội chính của tỉnh nhà cũng được phát huy, mang lại nhiều hiệu quả đáng kể.

Phong trào thi đua yêu nước tỉnh Bến Tre phát động và được các cấp, các ngành hưởng ứng tích cực, thực hiện có hiệu quả trong 5 năm qua (2010 - 2015). Cùng với các phong trào thi đua đua yêu nước trong lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, phong trào thi đua trong lĩnh vực an ninh, quốc phòng, nội chính của tỉnh nhà cũng được phát huy, mang lại nhiều hiệu quả đáng kể.

Có thể nói, trong 5 năm qua tỉnh ta đã giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an ninh - quốc phòng không ngừng được củng cố, xây dựng lực lượng và thế trận phòng thủ đảm bảo vững chắc, xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với xây dựng thế trận an ninh nhân dân, thế trận lòng dân, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội.

7627_1692015_11102.JPG

Lễ tuyên dương Công an Bến Tre làm theo lời Bác. (Ảnh TLTĐ)

Các lực lượng vũ trang nhân dân trong tỉnh đã tích cực triển khai thực hiện các phong trào thi đua, trong đó Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thực hiện phong trào thi đua Quyết thắng cụ thể như: "Ra quân quyết thắng, lập công dâng Bác", "Sáng tạo, kỷ cương, an toàn, quyết thắng"...

Công an tỉnh phát động phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" trong toàn lực lương với những nội dung, tiêu chí thi đua, biện pháp tổ chức thực hiện phong trào cụ thể với những chủ đề thi đua như: "Đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả", "Xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ". Nội dung thi đua gắn với phong trào "Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy" và phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc".​

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức các phong trào thi đua gắn với phong trào "Ngày Biên phòng toàn dân", "Vì chủ quyền an ninh biên giới", "Biển, đảo Tổ quốc và chiến sĩ Hải quân", "Thần tốc - Quyết thắng".

7627_1692015_11103.JPG 
Huấn luyện chiến thuật cho cán bộ Đội trưởng xã, phường. (Ảnh TLKL)

Có thể nói, thi đua đã thực sự là động lực thúc đẩy, động viên cán bộ, chiến sĩ, vươn lên, góp phần thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình tiêu biểu như: Phòng PA88, PC64, PV11, PB11 (Công an tỉnh), Công an huyện Mỏ Cày Nam; Trường Quân sự, Phòng Chính trị (Bộ CHQS tỉnh), Ban Chỉ huy Quân sự huyện Châu Thành; Đại đội Huấn luyện - Cơ động và Phòng Chính trị (Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng); các cá nhân điển hình tiên tiến như: Võ Hoài Đoàn (CA Mỏ Cày Nam), Mai Thanh Phong (CA Mỏ Cày Bắc), Lê Quang Phú (CA Ba Tri), Phạm Văn Ngót, Lê Thanh Vân (PC45), Phạm Văn Thọ (PV11), Nguyễn Phùng Tam (PC46), Trần Trọng Nghĩa, Dương Văn Mưa (CA Giồng Trôm), Bùi Văn Thanh Tâm (CA Bình Đại), Mai Văn Phúc (PC44), Nguyễn Thanh Vũ (PC47), Trương Văn Oanh (PA81); Huỳnh Văn Công, Huỳnh Minh Trọng (phòng Hậu cần), Phan Văn Nhẫn, Nguyễn Khắc Sinh (Phòng Tham mưu); Hồ Thanh Sang (Trung đoàn 895), Lê Minh Linh (Phòng Chính tri), Nguyễn Tấn Lợi (Ban CHQS Bình Đại); Nguyễn Minh Hùng (Phòng Hậu cần Công an), Trần Văn Hơn (Phòng phòng, chống tội phạm ma túy, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng)... và nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu đã được tỉnh, Bộ, Chính phủ, Chủ tịch nước biểu dương khen thưởng. Đặc biệt 5 năm qua, Lực lượng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân đã được Đảng và Nhà nước phong tặng và truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho 22 tập thể và 28 cá nhân trong thời kỳ kháng chiến.

7627_1692015_11104.JPG

Lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát các phương tiện hoạt động trên vùng biển Bến Tre. (TLBP)

Các ngành nội chính trong những năm qua đã tham gia tích cực và đẩy mạnh công tác cải cách tư pháp. Các cơ quan tư pháp ngày càng nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, tăng cường đấu tranh phòng, chống tội phạm, không để oan sai, không bỏ lọt tội phạm. Theo chức năng, nhiệm vụ và đặc thù công tác của mình đã có nhiều phong trào thi đua trong nội bộ và của khối ngành nội chính tạo điều kiện hoàn thành nhiệm vụ chính trị hàng năm, không ngừng nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, bảo vệ pháp luật, giữ vững kỷ cương, góp phần quan trọng vào việc củng cố, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh, giữ vững ổn định chính trị - xã hội góp phần tích cực trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

7627_1692015_11105.JPG

Lãnh đạo Công an tỉnh trao khen thưởng cho quần chúng xã An Khánh, huyện Châu thành đã dũng cảm cứu người gặp nạn trên sông. (Ảnh TLCA)

Thực tiễn từ các phong trào thi đua trong các lực lượng vũ trang nhân dân, cũng như nội chính tỉnh nhà, đã góp phần cho lực lượng này luôn ý thức gắn bó chặt chẽ với nhân dân, vì nhân dân phục vụ, dựa vào dân để làm việc và chiến đấu thắng lợi. Vì vậy, luôn không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư, có lối sống trong sạch lành mạnh, trung thực khách quan.

Phát huy cao độ tinh thần độc lập, tự chủ, tự lực, tự cường, tận tụy với công việc, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; nội bộ đoàn kết, thống nhất, dân chủ, kỷ luật nghiêm minh, phối hợp hiệp đồng chặt chẽ với các cấp, các ngành, các lực lượng. Đặc biệt là luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, bí mật, mưu trí, dũng cảm, cương quyết, khôn khéo, tích cực phòng ngừa, chủ động tiến công kẻ địch và bọn tội phạm.

Đồng thời, không ngừng học tập nâng cao trình độ chính trị, nghiệp vụ và năng lực công tác; tiếp thu, vận dụng sáng tạo, hiệu quả thành tựu khoa học - kỹ thuật và công nghệ phục vụ công tác, chiến đấu; nêu cao tinh thần đoàn kết quốc tế trong sáng, thủy chung, có nghĩa, có tình trong công cuộc xây dựng phát triển quê hương, góp phần cùng với cả nước thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới.

Lượt người xem:   2003
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer